icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chạy quảng cáo Google Adword có hiệu quả không? – Limoseo

Một vấn đề phổ biến mà các nhà quảng cáo và doanh nghiệp thường quan tâm đến là hiệu quả của các kênh quảng cáo và tìm kiếm cách thức hiệu quả nhất để quảng cáo sản phẩm của mình. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu, câu hỏi “Chạy quảng cáo Google Adword có hiệu quả không?” thường được đặt ra. Trong bài viết này, Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ cố gắng đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Chạy quảng cáo Google Adword có hiệu quả không? - Limoseo

1. Quảng cáo Google Ads 

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi chạy quảng cáo Google Adword có hiệu quả không, bạn cần biết chính xác Google AdWords là gì. Thông thường, người ta gọi tắt dịch vụ quảng cáo của Google là Google Ads. Google Adwords là một dạng đặc biệt trong gói dịch vụ quảng cáo của Google.

Và cụ thể ở đây, Google Adwords là quảng cáo từ khóa trên trang tìm kiếm Google. Đối với quảng cáo từ khóa, bạn cần có ngân sách, trang web và bạn chọn từ khóa bạn muốn quảng cáo. Nếu bây giờ người dùng tìm kiếm với các từ khóa trên thì quảng cáo sẽ xuất hiện nếu thỏa mãn điều kiện. Và nếu người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn, phí quảng cáo sẽ được tính ngay sau khi nhấp. 

>> Xem thêm: Đo lường hiệu quả quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Ads 

2. Các loại hình quảng cáo Google Ads

Để hiểu rõ về Google, bạn cần nắm vững các định dạng quảng cáo mà Google đang cung cấp để có thể lựa chọn phù hợp nhất. Hiện tại, Google cung cấp bốn hình thức quảng cáo chính sau đây:

  • Google Adwords (quảng cáo từ khóa).
  • Quảng cáo GDN (quảng cáo bảng hiển thị).
  • Tiếp thị lại quảng cáo Google (remarketing ads).
  • Quảng cáo mua sắm của Google (Google Shopping Ads). 

>> Xem thêm: Xếp hạng quảng cáo tìm kiếm Google Ads

3. Chạy quảng cáo Google Adword có hiệu quả không?

Để biết chính xác xoay vòng quảng cáo Google Adwords có hiệu quả hay không, chúng ta cần làm phép so sánh với một điểm cụ thể.

3.1 So sánh với quảng cáo Facebook

So với các kênh quảng cáo khác, quảng cáo Facebook nên là lựa chọn hàng đầu. Trên thực tế, có một sự khác biệt rất lớn giữa quảng cáo Facebook và Google Adwords, và đó không phải là về hiệu quả, mà là về các yếu tố liên quan. Ví dụ:

  • Facebook Ads chủ động phân phối quảng cáo, Google Adwords bị động.
  • Facebook Ads phân phát quảng cáo dựa trên độ tuổi, khu vực, giới tính, nhân khẩu học, sở thích và hành vi,.. Mặt khác, Google Adwords phân phối quảng cáo theo từ khóa.

Để đo lường hiệu quả của hai dịch vụ quảng cáo này, yếu tố quan trọng cuối cùng là số đơn hàng. Từ số lượng đơn hàng, ta có thể tính toán doanh số và doanh thu. Từ doanh thu và chi phí đầu tư, ta có thể tính toán lợi nhuận và so sánh thông số này giữa hai kênh quảng cáo.

Khi so sánh hiệu quả giữa Google AdWords và Facebook Ads trên đơn hàng, cần lưu ý rằng có nhiều yếu tố khác ngoài tầm kiểm soát của quảng cáo, như giá cả, chất lượng fanpage và trang web, tư vấn và chăm sóc khách hàng. Hơn nữa, một số ngành sản phẩm thích hợp để chạy trên Facebook Ads, trong khi những sản phẩm khác thì chỉ phù hợp với Google AdWords.

Vì vậy, việc so sánh hiệu quả giữa hai kênh quảng cáo này là khó khăn và không đưa ra được kết quả hay câu trả lời chính xác. Chúng ta không nên dựa vào phép so sánh này để đánh giá tính hiệu quả của việc sử dụng Google AdWords.

So sánh với quảng cáo Facebook

Xem thêm: Cài đặt chuyển đổi trong Google Ads

3.2 So sánh Google Adwords với GDN, Google Shopping

  • So sánh với GDN

Khi so sánh với Google Display Network (GDN), cần lưu ý rằng GDN có hai mục tiêu chính là bán hàng và tạo thương hiệu, trong khi Google AdWords thường tập trung vào mục tiêu bán hàng.

Nếu so sánh khả năng tạo đơn hàng, Google AdWords sẽ có ưu thế hơn, nhưng nếu so sánh giá thầu quảng cáo, thì phần lớn chiến dịch GDN sẽ có chi phí thấp hơn, cụ thể là giá thầu trên từng lượt nhấp.

Mặc dù cả GDN và Google AdWords đều có mục tiêu bán hàng, nhưng cách tiếp cận khách hàng của hai hình thức này là hoàn toàn khác nhau. Google AdWords là hình thức quảng cáo chủ động, trong khi GDN đợi khách hàng tiềm năng tìm đến.

Tuy nhiên, để so sánh hiệu quả giữa hai hình thức này là rất khó khăn và không thể có được thước đo chính xác. Hơn nữa, GDN còn hỗ trợ cho việc phát triển thương hiệu và giới thiệu sản phẩm mới. Vì vậy, bạn có thể dựa vào GDN để đánh giá tính hiệu quả của Google AdWords, nhưng chỉ có thể dựa vào mà thôi.

  • So sánh với Google Shopping 

Nếu muốn so sánh hiệu quả giữa các hình thức quảng cáo trên Google, nên so sánh giữa Google AdWords và Google Shopping. Hai hình thức này gần như tương đồng về mọi mặt, chỉ khác nhau một chút về nội dung và cơ chế hiển thị.

Google AdWords hiển thị dựa trên giá thầu, từ khóa, khu vực, và điểm chất lượng quảng cáo. Trong khi đó, Google Shopping hiển thị quảng cáo ngẫu nhiên với các quảng cáo đủ chuẩn để hiển thị.

Nhiều nghiên cứu cho thấy chỉ số quảng cáo trên Google Shopping hiện đang cao hơn Google AdWords từ 25-30%. Tuy nhiên, để đánh giá hiệu quả của từng chiến dịch, cần cân nhắc đến đơn hàng cụ thể.

Do đó, để chạy Google AdWords hiệu quả, cần lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp, và tối ưu các yếu tố liên quan. Tổ chức quảng cáo cần phải xem xét từng chiến dịch để đưa ra câu trả lời chính xác về hiệu quả của quảng cáo.

>> Xem thêm: Chống Click tặc Google Adwords

4. Quảng cáo Google Ads hiệu quả với ngành nào?

Quảng cáo Google Ads có thể hiệu quả với nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, các ngành có tính cạnh tranh cao và chi phí quảng cáo đắt đỏ như bất động sản, luật sư, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, du lịch, sức khỏe và mỹ phẩm thường sử dụng quảng cáo Google Ads với mục đích tăng doanh số và tăng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, các ngành khác như thương mại điện tử, dịch vụ ăn uống, giáo dục, thể thao,… cũng có thể sử dụng quảng cáo Google Ads để xây dựng thương hiệu và tăng doanh số. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, các doanh nghiệp cần phải biết cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả và tối ưu hóa quảng cáo liên tục để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

5. Cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Việc quảng cáo trên Google AdWords có hiệu quả hay không, phụ thuộc rất nhiều vào cách thức chạy quảng cáo và các yếu tố liên quan. Nhiều người tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này và thường nghe những đánh giá tiêu cực về Google AdWords. Tuy nhiên, thực tế là Google AdWords có thể là một công cụ quảng cáo rất hiệu quả, nhưng điều này chỉ đúng khi sử dụng đúng cách và tối ưu hóa các yếu tố liên quan.

Nếu bạn cảm thấy Google AdWords không hiệu quả, có thể do bạn chưa tìm hiểu và áp dụng đúng cách thức chạy quảng cáo trên nền tảng này. Với một chiến dịch quảng cáo Google AdWords hiệu quả, bạn có thể tăng lượng truy cập đến trang web của mình, tăng doanh số bán hàng và tăng thương hiệu của mình trên Internet.

Để chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả, cần phải tập trung vào các yếu tố quan trọng như từ khóa, xếp hạng chất lượng, tập trung vào đối tượng khách hàng mục tiêu, và tối ưu hóa các chiến lược quảng cáo. Ngoài ra, cần phải đảm bảo rằng nội dung quảng cáo hấp dẫn và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn muốn Google AdWords trở thành một công cụ quảng cáo hiệu quả, hãy tìm hiểu kỹ về các chiến lược quảng cáo trên nền tảng này và áp dụng chúng một cách chính xác. Chỉ khi tối ưu hóa đúng cách thức chạy quảng cáo trên Google AdWords, bạn mới có thể tận dụng được toàn bộ tiềm năng của công cụ này để đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng mục tiêu và tăng doanh số bán hàng.

>> Xem thêm: Yếu tố quyết định vị trí hiển thị quảng cáo Google Adwords

Tóm lại, để biết chạy quảng cáo Google Adword có hiệu quả không thì cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan. Trong đó, có những yếu tố mà bạn có thể kiểm soát được, cũng có những yếu tố mà bạn không thể kiểm soát được. Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá