icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chống Click tặc Google Adwords tiết kiệm 90% ngân sách

Trộm click luôn là vấn đề khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Làm cách nào để nhận biết các dấu hiệu cho thấy quảng cáo của bạn đang được nhấp vào? Cách để chống Click tặc Google Adwords? Cùng Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo theo dõi bài viết dưới đây để tối ưu quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất.

Cách chống Click tặc Google Adwords tiết kiệm 90% ngân sách

1. Click tặc là gì? 

Click tặc hay click ảo là vấn đề gây đau đầu cho các nhà quảng cáo. Nói một cách đơn giản, click tặc là những click không hợp lệ, thường do cạnh tranh không lành mạnh từ các đối thủ. Những nhấp chuột này không mang lại giá trị gì cho nhà quảng cáo để tạo ra khoản lỗ trong ngân sách của nhà quảng cáo. Những kẻ đánh cắp nhấp chuột đang lãng phí ngân sách của các nhà quảng cáo một cách vô ích. Điều này cũng đồng nghĩa với việc quảng cáo sẽ khó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, do đó hiệu quả của quảng cáo Google Adwords sẽ không được tối đa.

>> Xem thêm: Đo lường hiệu quả quảng cáo Google Ads

2. Phân loại các loại clicker Google Adwords phổ biến

Người nhấp chuột dẫn đến thất thoát ngân sách lớn cho nhà quảng cáo. Hiện nay, có thể phân loại các loại Clicker phổ biến như sau:

 • Click hacker bằng Tool (phần mềm click hacker)

Đối với những đối thủ của Click Thieves Tool sử dụng những công cụ này, phần mềm sẽ tự động nhấp vào quảng cáo của bạn. 

 • Click tặc bằng tay

Với loại Clicker này, người thật sẽ trực tiếp tìm kiếm và click vào quảng cáo với mục đích xấu mà không cần quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ. Nếu nhấp chuột vào quảng cáo của bạn được Google coi là nhấp chuột không hợp lệ thì Google cũng sẽ hoàn lại chi phí của nhấp chuột đó cho nhà quảng cáo.

>> Xem thêm: Chạy quảng cáo Google Adword có hiệu quả không

Phần mềm chống click tặc

3. Dấu hiệu nhận biết Clicker Google Adwords

Tình trạng Click Trộm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng quảng cáo Google Adwords. Chính vì vậy bạn cần nhận biết sớm để có thể chống Click tặc Google Adwords hiệu quả. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo về nhấp chuột sai trong quảng cáo của bạn:

 • Ngân sách đốt nhanh bất thường
 • Tỷ lệ CTR > 100%
 • Kiểm tra tỷ lệ nhấp không hợp lệ trong quảng cáo
 • Khi phát hiện dấu hiệu quảng cáo chiếm đoạt, hãy tìm giải pháp chặn Google Adwords click

>> Xem thêm: Xếp hạng quảng cáo tìm kiếm Google Ads

4. Cách chống Click tặc Google Adwords để tiết kiệm 90% ngân sách của bạn

Để tối ưu quảng cáo hiệu quả, mang lại những chuyển đổi giá trị cho doanh nghiệp thì chặn click từ Google Adwords là điều bạn không thể bỏ qua.

4.1 Gửi yêu cầu hỗ trợ tới Google

Khi gặp sự cố khi phân phát quảng cáo, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của Google để được trợ giúp. Khi điều này được phản ánh, Google sẽ chú ý hơn đến tài khoản quảng cáo của bạn và đưa ra một số nguyên tắc giúp bạn hạn chế clickjacking hiệu quả. Đáng chú ý, với các tài khoản quảng cáo Google Adwords, Google cũng cử chuyên gia hỗ trợ riêng trong 3 tháng để hỗ trợ nhà quảng cáo một cách tốt nhất. Cách tiến hành:

 • Nhấp vào bánh răng, chọn “Trợ giúp”
 • Gửi nội dung được yêu cầu tới Google. Nội dung cần ngắn gọn, rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề. 

4.2 Chặn nhấp chuột của hacker bằng Google Analytics

Chặn các nhấp chuột của hacker với các phiên dưới 10 giây. Vì 10 giây là khoảng thời gian ngắn chứng tỏ họ không quan tâm hoặc không hứng thú với sản phẩm dịch vụ của bạn.

4.3 Chặn IP click ảo bằng check IP click Google Ads

Xác định chính xác các địa chỉ IP thường xuyên click vào quảng cáo là một trong những cách chặn click Google Adwords hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% ngân sách trong mỗi chiến dịch. Nhóm các địa chỉ IP có hành vi bất thường, không giống với khách hàng mục tiêu của bạn vào hộp chặn IP của phần cài đặt tài khoản Google Adwords.

>> Xem thêm: Chống Click tặc Google Adwords

4.4 Chia ngân sách

Nguyên tắc “Không bỏ hết trứng vào một giỏ” không chỉ có ý nghĩa trong kinh doanh mà còn được áp dụng hiệu quả khi thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Chia ngân sách cho các chiến dịch nhỏ hơn, chạy trong các khoảng thời gian khác nhau, sau đó chia thêm cho các khu vực địa lý mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được ngân sách đang bị đốt cháy nhanh chóng trong thời gian ngắn.

4.5 Sử dụng từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài – từ khóa chi tiết về sản phẩm/dịch vụ sát với truy vấn của người dùng nhất sẽ giúp quảng cáo tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng thực sự cần. Khi gặp tình trạng click ảo mà sử dụng từ khóa đối sánh rộng sẽ rất nguy hiểm. Bạn nên sử dụng các loại đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác để thu hẹp đối tượng mục tiêu của mình.

4.6 Loại trừ địa điểm quảng cáo

Nếu bạn đã xác định được các vị trí địa lý thường xảy ra nhấp chuột ảo, bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ các vị trí đó. Một số khu vực đô thị lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh thường có mức độ cạnh tranh cao hơn các khu vực khác. Bạn có thể xem xét và lựa chọn các vị trí địa lý mục tiêu cụ thể. 

Chống click tặc hiệu quả

>> Xem thêm: Yếu tố quyết định vị trí hiển thị quảng cáo Google Adwords

5. 3 Phần mềm chống Click Google Adwords phổ biến

Click tặc vẫn là một vấn đề gây khó khăn cho các nhà quảng cáo khi tối ưu hóa ngân sách và chi phí quảng cáo. Chính vì vậy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ, phần mềm chống click tặc hiệu quả. Tham khảo 3 phần mềm chặn click phổ biến nhất hiện nay.

5.1 Phần mềm chặn nhấp chuột ảo Google Ads – QNICLICK

QNICLICK được phát triển bởi QNTech, với nhiều cơ chế chặn kẻ đánh cắp click phổ biến với các nhà quảng cáo Quảng cáo. Không những nhiều cơ chế mà còn rất hiệu quả: Chặn click ảo theo IP, theo thời gian, chặn click ảo cho 3G-4G, chặn click ảo theo thiết bị, theo địa điểm, theo nhà mạng, chặn click ảo theo xác định số di động và chặn click ảo bằng Dữ liệu lớn. 

5.2 Công cụ chặn click ảo tiếp theo được Vinalink giới thiệu là Novaon AutoAds

Đây là phần mềm được phát triển bởi Tập đoàn Novaon với tính năng chặn dựa trên IP. Các cơ chế chặn khá linh hoạt, chẳng hạn như tùy thuộc vào tần suất nhấp chuột, địa lý, nhà cung cấp dịch vụ hoặc hành vi của người dùng. Phần mềm này cũng có phiên bản miễn phí để bạn thoải mái thử nghiệm. Cơ chế chặn Novaon AutoAds:

 • Chặn ngay lập tức các địa chỉ IP đáng ngờ Nhấp chuột ảo
 • Phát hiện IP click ảo, dừng hiển thị quảng cáo trên IP này
 • Chủ động đưa ra cơ chế ngăn chặn rất linh hoạt
 • Chi tiết các IP nghi ngờ click ảo sẽ được ghi nhận và hỗ trợ gửi hoàn tiền cho Google

5.3 Phần mềm chống click Google Ads – ClickGumshoe

Trình chặn nhấp chuột ảo ClickGumshoe hoạt động với tính năng chặn IP tự động. Dựa vào hành vi của đối thủ cạnh tranh để chặn các địa chỉ IP bị nghi ngờ là người nhấp chuột, giúp bạn kiểm soát tốt hơn ngân sách quảng cáo của mình. Không cần chia sẻ quyền quản lý tài khoản quảng cáo, mức độ bảo mật thông tin cực cao. Cơ chế chặn IP chiến dịch của ClickGumshoe thông qua API do Google cung cấp.

Trên đây là một số cách chống Click tặc Google Adwords mà bạn có thể áp dụng hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo của mình. Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn chưa có nhiều kiến ​​thức để tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo cho mục tiêu kinh doanh của mình, hãy tham gia các Khóa học ngắn hạn về Google Adwords để xây dựng nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Chúc may mắn!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá