icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Xếp hạng quảng cáo tìm kiếm Google Ads như thế nào?

Google sử dụng xếp hạng quảng cáo, một chỉ số quan trọng để xác định vị trí hiển thị của quảng cáo trả phí trên trang kết quả tìm kiếm. Trong bài viết này, Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ giải thích cách tính toán xếp hạng quảng cáo tìm kiếm Google Ads, các yếu tố quan trọng và cách cải thiện xếp hạng của bạn để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo trên Google Ads.

Xếp hạng quảng cáo tìm kiếm Google Ads như thế nào?

1. Các yếu tố ảnh hưởng xếp hạng quảng cáo google ads

Các yếu tố chính của Điểm Xếp hạng Quảng cáo bao gồm 5 thành phần chính, giúp Google đánh giá chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo của bạn:

  • Giá thầu và Ngưỡng xếp hạng Quảng cáo: Đây là số tiền tối thiểu mà bạn cần đặt giá thầu để đạt được vị trí quảng cáo cụ thể. Ví dụ: Nếu bạn đặt giá thầu 10 xu và muốn xếp hạng đầu tiên cho từ khóa có giá trị là 2 đô la, bạn sẽ không đủ điều kiện để xếp hạng. Ngưỡng xếp hạng quảng cáo có nghĩa là, tùy thuộc vào ngữ cảnh tìm kiếm, giá thầu của bạn có thể là yếu tố quan trọng hơn các yếu tố khác.
  • Chất lượng quảng cáo: Bao gồm CTR, mức độ liên quan và trải nghiệm trang đích của quảng cáo. Tóm lại, điểm chất lượng quảng cáo của bạn sẽ bao gồm các yếu tố này.
  • Bối cảnh tìm kiếm: Bao gồm thiết bị, thời gian trong ngày, cụm từ,… Đây là những yếu tố môi trường xung quanh tìm kiếm, có thể ảnh hưởng đến xếp hạng quảng cáo của bạn.
  • Tiện ích mở rộng Quảng cáo: Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo có thể giúp tăng điểm Xếp hạng Quảng cáo của bạn. Tiện ích này cung cấp thông tin bổ sung, ví dụ như liên kết đến nội dung cụ thể hơn. Google tính toán dự đoán về mức độ ảnh hưởng của các định dạng quảng cáo này và các định dạng khác đối với hiệu suất quảng cáo của bạn.

>> Xem thêm: Đo lường hiệu quả quảng cáo Google Ads

Yếu tố ảnh hưởng xếp hạng quảng cáo google ads

2. Xếp hạng quảng cáo tìm kiếm Google Ads được tính như thế nào?

  • Ad Rank = CPC tối đa x Điểm chất lượng

Bởi vì Google Ads sử dụng hệ thống đấu giá, nên nó sẽ kiểm tra xem truy vấn tìm kiếm mà người dùng đã nhập có chứa các từ khóa mà bạn đã đặt giá thầu hay không và sau đó sử dụng công thức để quyết định quảng cáo nào sẽ được hiển thị và ở đâu.

Tóm lại, để đạt được vị trí hàng đầu, bạn cần có giá thầu CPC tốt nhất và Điểm chất lượng cao nhất. Nghĩa là, nếu chất lượng quảng cáo của bạn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh, bạn có thể xếp hạng quảng cáo cao hơn họ và trả ít tiền hơn.

Bạn đã thấy yếu tố nào ảnh hưởng đến số tiền bạn chi cho quảng cáo chưa? Giá tiền CPC thực tế của bạn phụ thuộc vào ad rank (xếp hạng quảng cáo) của nhà quảng cáo xếp bên dưới và điểm chất lượng của bạn. Công thức tính CPC là ad rank của nhà quảng cáo phía dưới bạn chia cho điểm chất lượng của bạn cộng thêm một.

Để tăng xếp hạng quảng cáo, bạn có thể tăng giá thầu cho từ khóa. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách tăng điểm chất lượng quảng cáo để cải thiện xếp hạng mà không cần tăng giá thầu. Đây là những chiến lược hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Chạy quảng cáo Google Adword có hiệu quả không

3. Cải thiện điểm chất lượng bằng các nhóm quảng cáo cụ thể

Nếu bạn chưa nhận ra, có hai chủ đề cụ thể liên quan đến việc tăng thứ hạng quảng cáo của bạn: tính liên quan và tính cụ thể. Điểm chất lượng từ khóa quảng cáo được tính bởi các yếu tố liên quan như tỷ lệ nhấp dự kiến, tính liên quan của mẫu quảng cáo, trải nghiệm trang đích,… Nếu bạn bán tai nghe, bạn chỉ có vài nhóm từ khóa chung chung.

Khi bạn viết quảng cáo trong nhóm quảng cáo với hàng chục từ khóa đòi hỏi bạn phải viết quảng cáo chung chung như “bán tai nghe”, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ngay cả khi người dùng tìm kiếm yêu cầu rõ ràng về tai nghe không dây. Điều này chỉ tạo ra quảng cáo kém hiệu quả và tạo CTR thấp. CTR thấp và tính liên quan thấp ảnh hưởng đến điểm chất lượng của bạn, buộc bạn phải trả nhiều tiền hơn để có thứ hạng cao như mức bạn cần. Để giải quyết vấn đề đó, hãy tạo các nhóm quảng cáo cụ thể hơn.

Phân chia các nhóm quảng cáo cụ thể giúp bạn viết quảng cáo với lời kêu gọi hành động được cá nhân hóa và cụ thể nhất liên quan đến tìm kiếm của khách hàng tiềm năng. Đó là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện xếp hạng quảng cáo tìm kiếm Google Ads mà không phải tăng chi phí cho việc đặt giá thầu của bạn.

>> Xem thêm: Cài đặt chuyển đổi trong Google Ads

Cải thiện điểm chất lượng

4. Trang đích tốt hơn, đề xuất mỗi trang đích cho mỗi nhóm quảng cáo

Nếu bạn đã từng nhấp vào một quảng cáo trên Google Ads và nhận được điều gì đó khác với mong đợi, bạn sẽ hiểu rằng điều này có thể làm bạn cảm thấy khó chịu. Quảng cáo với thông điệp cụ thể, nhưng trang đích lại có nội dung chung chung, thậm chí có thể là trang chủ.

Đối với người tìm kiếm một truy vấn cụ thể, có vẻ như nhà quảng cáo không hiểu bạn đang muốn xem gì. Từ khóa là dấu hiệu rõ ràng về những gì bạn mong đợi. Trang đích phải phù hợp với thông điệp rõ ràng và khớp với nội dung quảng cáo. Trên thực tế, việc tạo ra một thông điệp nhất quán từ mẫu quảng cáo đến trang đích cụ thể có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 200% trong nhiều dự án.

Tuy nhiên, vấn đề của việc tạo trang đích riêng biệt cho mỗi nhóm quảng cáo là nó tốn nhiều thời gian. Nếu bạn cần tạo hàng chục hoặc hàng trăm trang, có thể mất hàng tháng trời làm việc. Tuy nhiên, đó là điều đáng để thử. Nếu bạn muốn cải thiện trải nghiệm trang đích để có xếp hạng quảng cáo và điểm chất lượng cao hơn mà không phải bỏ thêm tiền, thì đó là cách làm tốt. Nếu bạn đang tìm cách tăng thứ hạng của quảng cáo, bạn đã điều chỉnh giá thầu của mình chưa?

>> Xem thêm: Yếu tố quyết định vị trí hiển thị quảng cáo Google Adwords

Bạn đã tăng giá CPC tối đa và ngân sách hàng ngày của mình chưa? Nếu đã làm như vậy, hãy dừng lại và tự đặt ra câu hỏi: liệu đó có phải là cách tốt nhất? Nếu chưa, đừng nghĩ đến việc tăng giá thầu của bạn cho đến khi bạn thực hiện các bước sau:

  • Tạo quảng cáo liên quan hơn bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng quảng cáo, kết nối trực tiếp với mục tiêu và lời kêu gọi hành động của nhóm quảng cáo đó.
  • Phân loại các nhóm quảng cáo thành các nhóm nhỏ hơn và cụ thể hơn để cải thiện điểm chất lượng.

Xây dựng các trang đích cụ thể hơn cho mỗi nhóm quảng cáo. Sau đó, bạn mới nên cân nhắc tăng giá thầu để liên tục chiếm vị trí quảng cáo hàng đầu cho từ khóa của mình.

>> Xem thêm: Chống Click tặc Google Adwords

Từ bài viết này của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo, chúng ta có thể suy ra một nguyên tắc chung là cần đặc biệt quan tâm đến điểm chất lượng khi chạy quảng cáo trên Google. Điểm chất lượng càng cao, cơ hội giảm chi phí quảng cáo càng cao và vị trí xếp hạng quảng cáo tìm kiếm Google Ads cũng sẽ tốt hơn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá