Với sự phát triển không ngừng của thời đại số hiện nay, thuật ngữ SEO đã trở nên thông dụng và xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Không chỉ vậy, từ khóa “khóa học SEO” đang hot hơn bao giờ hết theo xu hướng “ai ai cũng làm SEO”. Vậy sau khóa học SEO bạn sẽ được gì? Cùng tìm hiểu qua bào viết sau của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo!

Khóa học SEO website cơ bản đến nâng cao - Google Marketing

1. SEO là gì? Và tầm quan trọng của SEO

SEO hay còn được gọi phổ biến là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization). Hiểu một cách đơn giản là quá trình các công cụ tìm kiếm tối ưu hóa nội dung văn bản và cấu trúc trang web để lựa chọn là các trang web phù hợp để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng trên Internet. Nói cách khác, SEO là một tập hợp các kỹ thuật nhằm đưa trang web của bạn vào mười vị trí hàng đầu (trang kết quả đầu tiên) trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, SEO có thể nói là một trong những hoạt động marketing đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của công ty và gia tăng doanh số bán hàng.

Với sự bùng nổ internet như hiện nay, mọi người dành nhiều thời gian hơn trên mạng, nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mua sắm thông qua các công cụ tìm kiếm cũng tăng lên. Như vậy, SEO là một công cụ hiệu quả cao giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, từ đó gia tăng doanh số và mở rộng độ phủ thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Điều này nghĩa là với nghề SEO cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học.

SEO là gì Và tầm quan trọng của SEO

2. Học xong khóa học SEO tại Limoseo bạn sẽ làm được gì?

 • Sử dụng thạo các kỹ năng như một chuyên gia SEO để tối ưu hóa website và đưa nó lên vị trí đầu trang Google.
 • Lập kế hoạch SEO chi tiết, tính toán thời gian, khối lượng công việc và chi phí của một dự án SEO.
 • Thành thạo kỹ thuật viết bài chuẩn SEO để đưa website lên vị trí đầu ngay khi xuất bản.
 • Hiểu và sử dụng tốt các công cụ hỗ trợ quá trình làm SEO.
 • Thành thạo kỹ năng nghiên cứu từ khóa giúp tăng doanh số mạnh mẽ cho doanh nghiệp.
 • Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết thông qua chương trình Amazon Associates và các mạng lưới khác.
 • Sử dụng các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh để có dữ liệu chính xác và mới nhất.
 • Thiết kế giao diện và tạo nội dung thu hút cho landing page, cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng chuyển đổi khách hàng.

3. Ai nên tham gia khóa học SEO

 • Những người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO (newbie): Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về SEO, thì khóa học SEO là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu học hỏi những kiến thức cơ bản và tìm hiểu về cách tối ưu hóa website.
 • Những người làm trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến: Khóa học SEO sẽ giúp các nhân viên marketing, quản lý website, chủ doanh nghiệp… nắm được các kỹ thuật tối ưu hóa website để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.
 • Các chuyên gia SEO chuyên nghiệp: Khóa học SEO website cũng phù hợp cho các chuyên gia SEO muốn cập nhật kiến thức mới nhất và nâng cao kỹ năng của mình.
 • Các chủ doanh nghiệp muốn tự tối ưu hóa website của mình: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và muốn tự tối ưu hóa website của mình để tăng khả năng thu hút khách hàng, khóa học này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các kỹ thuật và chiến lược tối ưu hóa website.

Tóm lại, khóa học SEO phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau, từ người mới bắt đầu tìm hiểu đến các chuyên gia SEO chuyên nghiệp và các chủ doanh nghiệp muốn tự tối ưu hóa website của mình.

Ai nên tham gia khóa học SEO

4. Tại sao bạn nên tham gia khóa học SEO

Việc tham gia khóa học SEO có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn, đặc biệt là nếu bạn đang làm việc hoặc quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Dưới đây là một số lý do mà bạn nên tham gia khóa học SEO:

 • Nâng cao kiến thức và kỹ năng về SEO: Khóa học SEO giúp bạn nắm được các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về SEO, từ đó có thể áp dụng vào công việc hoặc trang web của mình.
 • Tăng khả năng tối ưu hóa website: Việc tối ưu hóa website là rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Khóa đài tạo SEO sẽ giúp bạn hiểu rõ về các kỹ thuật tối ưu hóa website, từ đó giúp nâng cao khả năng thu hút khách hàng.
 • Cập nhật các xu hướng SEO mới nhất: SEO là lĩnh vực thường xuyên thay đổi, vì vậy, tham gia khóa học SEO sẽ giúp bạn cập nhật các xu hướng mới nhất và áp dụng vào công việc của mình.
 • Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường: Với các kỹ năng và kiến thức về SEO, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để nổi bật hơn trong các kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, từ đó tăng khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng.

5. Tham gia khóa học SEO bạn sẽ được đào tạo những gì?

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào
Giới thiệu tổng quan về công cụ tìm kiếm (search engine), cách Google lấy dữ liệu (crawl bots) và sắp xếp kết quả. Nó bao gồm các giai đoạn sau: thu thập dữ liệu (crawl), lập chỉ mục (index), tính toán và xử lý kết quả (xếp hạng).

Tối ưu chuẩn SEO kỹ thuật ngay từ đầu
Tối ưu hóa SEO kỹ thuật là quá trình tối ưu hóa kỹ thuật để giúp các “trình thu thập thông tin tìm kiếm” (crawler) thu thập dữ liệu và lập chỉ mục (index) dễ dàng hơn. Hơn nữa, nó giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.
Kỹ thuật tối ưu SEO bao gồm: chất lượng code website, tốc độ tải trang, sitemap, Robots.txt, cấu trúc Webstie, breadcrumbs, SSL, thân thiện với thiết bị di động…

Nghiên cứu từ khóa và phân loại từ khóa SEO
Từ khóa SEO là những từ khóa mà bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào dự án SEO của mình. Vì chúng tôi không đủ tài nguyên để SEO tất cả các từ khóa lên TOP. Bạn cần biết nên chọn từ khóa nào: từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa ảo.

SEO On-Page & Nội dung chuẩn SEO
Hướng dẫn tạo nội dung chuẩn SEO cho bài viết chính và nhiều bài viết vệ tinh. Dựa trên từ khóa, chiến lược nội dung, cụm chủ đề và cách quản lý nội dung để viết bài tăng ROI (Return On Investment).

SEO Offpage và tất cả các kỹ thuật xây dựng backlink
SEO Offpage là một phương pháp nâng cao trang web bằng cách sử dụng các yếu tố bên ngoài như: B.: Backlink trỏ về website, mô hình backlink, liên kết ngoài, link 301, 302, làm mới meta. SEO Cộng Hưởng

Từ Khóa Lớn Lên Top Cùng Lúc
SEO cộng hưởng là phương pháp kết hợp SEO on-page và SEO off-page để cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web. Cách nó gây tiếng vang nghĩa là SEO cho từ khóa đó nhưng lại kéo các từ khóa khác lên top, cả site bị Trust Rank.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp SEO thực thể & xã hội
Entity SEO là một cách để liên kết trang web của bạn với thương hiệu công ty ngoại tuyến thực sự của bạn. Một thực thể giúp các công cụ tìm kiếm xác minh rằng đó là một thực thể có thật với doanh nghiệp, địa chỉ và tính xác thực được đảm bảo.

SEO địa phương Google Maps và Video SEO Youtube
Xây dựng Bản đồ (Maps) cho doanh nghiệp của bạn chuẩn SEO thông qua Google My Business (GMB), Tối ưu Google My Business, Tối ưu GEO Tag Images, Kỹ thuật SEO TOP 0 cho Map nhanh. Lập kế hoạch dự án Dự án SEO & Công cụ để theo dõi đối thủ cạnh tranh

Hướng dẫn lập biểu đồ và lập kế hoạch cho Chuyên gia SEOer
Lập biểu đồ cho dự án SEO của bạn theo giai đoạn, đọc dữ liệu SEO và điều chỉnh chiến lược của bạn trong từng giai đoạn.

Tham gia khóa học SEO bạn sẽ được đào tạo những gì

6. Cơ hội nghề nghiệp cho các SEOer

Cơ hội nghề nghiệp trong thị trường ngành SEO đang rất rộng mở cho những người làm SEO ngày nay. Những kiến ​​thức và kỹ năng có được qua các khóa đào tạo SEO sẽ giúp các bạn tự tin thực hiện tối ưu hóa nội dung và dễ dàng đạt thứ hạng cao nhất trên thanh công cụ tìm kiếm.

Nói chung người làm SEO không phải làm gì nhiều nhưng cần nhiều thời gian kiên trì để đạt được hiệu quả như mong muốn. Các công việc khác đòi hỏi phải dành thời gian tìm kiếm, nghiên cứu và phân tích để tìm ra cách triển khai hợp lý nhất.

Các chuyên gia SEO có thể chọn làm việc cho một công ty khách hàng (client) hoặc một công ty chuyên về dịch vụ SEO để tăng và nâng cao chuyên môn của họ. Điều này sẽ đi một chặng đường dài trong việc giúp bạn tìm thấy một nghề nghiệp mà bạn yêu thích và tập trung phát triển lĩnh vực này một cách triệt để. Cụ thể hơn, với tư cách là một thực tập sinh/nhân viên SEO, bạn cần tìm hiểu và học hỏi:

 • Phân tích trang web.
 • Nhận biết và phân tích đối thủ cạnh tranh.
 • Nghiên cứu từ khóa và lập kế hoạch nội dung.
 • Tối ưu hóa cấu trúc trang web.
 • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng.
 • Nhận ra những sai lầm, lỗi trên website và tìm cách khắc phục hàng ngày hàng tuần hàng tháng.

7. Câu hỏi thường gặp

Học khóa học SEO bao lâu thì làm được lên top?

Về vấn đề học trong thời gian bao lâu thì tùy thuộc vào khả năng tiếp thu mỗi người và người học có chịu tìm tòi khám phá hay không. Với ngành SEO đòi hỏi luôn phải cập nhật kiến thức hằng ngày, kiến thức SEO là vô hạn. Nhưng sau khóa học SEO bạn sẽ có được nền tảng cơ bản để bước vào nghề, qua thời gian cố gắng tích lũy kinh nghiệm từ môi trường bên ngoài, thực chiến dự án thì chuyện lên top cũng không phải là vấn đề quá lớn!

Mức lương của nghề SEO là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của nhân viên, chuyên viên SEO, SEO leader dao động từ 8-15 triệu đồng, tùy theo trình độ, kinh nghiệm của bạn. Với vị trí SEO manager, mức lương có thể lên đến 40.000.000 đồng/tháng.

Làm SEO có cần sử dụng công cụ hỗ trợ hay không?

Để thực hiện các chiến dịch SEO hiệu quả bạn chắc chắn phải cần đến các công cụ hỗ trợ như: Ahrefs, SEMrush, Keyword Tool, Keyword Planner, Google Analytics, Google Search Console,…

Tóm lại, tham gia khóa học SEO là một cách hiệu quả để nâng cao kiến thức và kỹ năng nền tảng của bạn về SEO, giúp nâng cao khả năng tối ưu hóa trang web và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Mong rằng với những thông tin trên của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường học SEO và phát triển nghề SEO cho bản thân! Chúc bạn thành công!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website