icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Nguyên nhân quảng cáo Google Ads không hiển thị và xử lý

Nếu bạn không thấy quảng cáo của mình trong Google Tìm kiếm, điều đó có thể không phải là lý do để cảnh báo: bạn chỉ nên sử dụng Công cụ xem trước quảng cáo để kiểm tra quảng cáo của mình. Nhưng nếu chúng không hiển thị trong trình xem trước quảng cáo thì sao? Nó là một vấn đề. Bài viết này là lời giải thích rất hay về nguyên nhân quảng cáo Google Ads không hiển thị? Để rõ ràng, Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ chia những lý do này thành hai loại: liên quan đến hiệu suất và không liên quan đến hiệu suất. 

Nguyên nhân quảng cáo Google Ads không hiển thị và xử lý

1. Nguyên nhân quảng cáo Google Ads không hiển thị: Vấn đề không liên quan hiệu suất

Đây là những gì tôi muốn nói về “các vấn đề không hiệu suất”. Thông thường, quảng cáo Google của bạn không hiển thị vì những lý do không liên quan đến chất lượng quảng cáo, trang đích, nhóm quảng cáo,…

Nói cách khác: ngay cả khi bạn tuân thủ tốt các phương pháp hay nhất của Google Ads, thì vẫn có nhiều lý do khiến quảng cáo Google Ads không chạy.

1.1. Thanh toán không thành công

Giống như nhiều nhà quảng cáo, nếu bạn thanh toán cho tài khoản Google Ads của mình thông qua thanh toán tự động, Google sẽ tính phí bạn khi (1) bạn đạt đến ngưỡng thanh toán được xác định trước hoặc (2) bạn cho đến khi kết thúc thời hạn thanh toán hiện tại.

Tất nhiên, để các giao dịch này diễn ra suôn sẻ, thông tin thanh toán được liên kết với tài khoản của bạn phải hợp lệ và cập nhật. Nếu Google không thể tính phí bạn, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm. 

1.2. Giá thầu của bạn quá cao hoặc quá thấp

Như bạn có thể biết, bạn cần đặt ngân sách hàng ngày cho từng chiến dịch Google Ads của mình.

Nếu giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) tối đa bạn đã đặt cho một từ khóa cụ thể đã vượt quá ngân sách của chiến dịch mà từ khóa đó hoạt động, thì quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho các truy vấn chính xác với từ khóa đó. Đảm bảo tài khoản của bạn không có các xung đột ngân sách chiến dịch này

Mặt khác, quảng cáo Google của bạn có thể không hiển thị vì giá thầu của bạn quá thấp. Xếp hạng quảng cáo của bạn cho một phiên đấu giá nhất định tùy thuộc vào Điểm Chất lượng của bạn cho từ khóa mà bạn đang đặt giá thầu cũng như chính phiên đấu giá đó.

Nếu truy cập vào phần Từ khóa trong tài khoản Google Ads của mình, thì bạn có thể sử dụng trình mô phỏng đấu giá để ước tính tác động của việc tăng giá thầu của mình theo các số tiền khác nhau. 

1.3. Khối lượng tìm kiếm từ khóa quá thấp

Nếu từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu tạo ra ít hoặc không tạo ra lưu lượng truy cập tìm kiếm hàng tháng, thì quảng cáo bạn đã kết hợp với từ khóa đó có thể không đủ điều kiện để hiển thị. Khi Google nhận thấy rằng bạn đang nhắm mục tiêu một từ khoá có khối lượng rất thấp, từ khoá đó tạm thời không hoạt động trong tài khoản của bạn. Nếu lượng tìm kiếm tăng đến một mức hợp lý, Google sẽ tự động phản hồi từ khóa.

Tuy nhiên, về mặt chiến thuật, chỉ chờ khối lượng giao dịch tăng lên không nhất thiết là một ý kiến ​​hay. Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google (được bao gồm trong tài khoản Google Ads của bạn) hoặc Công cụ từ khóa miễn phí của riêng chúng tôi, bạn nên cố gắng hết sức để tìm một từ khóa tương tự với số lượng khối đáng kể. 

>> Xem thêm: 9 Sai lầm khi thực hiện chiến dịch quảng cáo trả phí

1.4. Quảng cáo của bạn đã bị tạm dừng, bị xóa hoặc bị từ chối

Quảng cáo Google của bạn có thể không chạy chỉ vì chúng đã bị tạm dừng hoặc vì nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch chứa chúng đã bị tạm dừng. Nếu vậy, tất cả những gì bạn cần làm là chuyển chúng từ Tạm dừng sang Bật.

Ngoài ra, quảng cáo của bạn có thể không chạy bởi vì chúng (hoặc nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch tương ứng của chúng) đã bị xóa khỏi tài khoản của bạn vì lý do nào đó. Thật không may, khi điều này thực sự xảy ra, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Để xem thử bạn có vô tình tạm dừng hoặc xóa bất kỳ thứ gì trong tài khoản của mình hay không, chỉ cần truy cập vào lịch sử thay đổi. Tại đây, bạn có thể xem các thay đổi được thực hiện đối với tài khoản của mình và lọc theo trạng thái. Nếu bạn đã chắc chắn rằng không có nội dung nào bị tạm dừng hoặc bị xóa và quảng cáo Google của bạn vẫn không hiển thị trong kết quả tìm kiếm, chúng có thể đã bị từ chối. Rõ ràng là không thể phân phát quảng cáo bị từ chối cho người dùng. Để tìm hiểu cách khắc phục quảng cáo bị từ chối và khôi phục chúng trong SERPs, hãy xem chính sách quảng cáo của Google.

1.5. Đã xảy ra lỗi trong chiến dịch hoặc lập kế hoạch nhắm mục tiêu

Giống như khi bạn đặt ngân sách cho từng chiến dịch Google Ads của mình, bạn cũng đặt lịch quảng cáo cho từng chiến dịch — cho phép bạn cho Google biết ngày nào trong tuần và thời gian nào trong ngày bạn muốn quảng cáo của mình chạy hoặc phát. Chuyển đến tab Lịch quảng cáo của chiến dịch mà bạn quan tâm và đảm bảo quảng cáo của bạn không được lên lịch quá chặt chẽ. Bên cạnh tab Thời gian quảng cáo này, bạn cũng sẽ tìm thấy cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí cho chiến dịch của mình.

Có thể quảng cáo Google của bạn không hiển thị chỉ vì không có đủ lưu lượng tìm kiếm từ khóa từ vùng địa lý mà bạn đang nhắm mục tiêu. Một lần nữa, bạn cần đảm bảo cài đặt chiến dịch này không quá hẹp.

Mẹo hay: Nếu muốn xem phản ứng của một phân khúc khách hàng tiềm năng cụ thể với quảng cáo của bạn mà không quảng bá cụ thể phân khúc đó, thì bạn có thể sử dụng thông số quan sát thay vì thông số nhắm mục tiêu. Mặc dù việc nhắm mục tiêu giới hạn bạn trong việc tiếp cận một đối tượng cụ thể, nhưng tính năng theo dõi cho phép bạn tiếp cận nhiều đối tượng và theo dõi hiệu suất của quảng cáo với một đối tượng cụ thể. Bằng cách này, bạn thu thập thông tin có giá trị mà không quá hạn hẹp.

1.6. Từ khóa phủ định của bạn ghi đè từ khóa hoạt động

Từ khóa phủ định, cho phép bạn ngăn không cho quảng cáo của mình khớp với các truy vấn không liên quan, có thể được đặt ở cấp nhóm quảng cáo và chiến dịch. Nếu một số quảng cáo Google của bạn không được hiển thị, có thể là do bạn có các từ khóa phủ định ghi đè các từ khóa đang hoạt động. Trong trường hợp này, từ khóa phủ định sẽ thay thế từ khóa hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần chuyển từ CRM đối sánh rộng miễn phí sang đối sánh chính xác phủ định [CRM miễn phí].

Điều này sẽ cho phép bạn quảng cáo tới những người dùng đang tìm kiếm bản dùng thử CRM miễn phí trong khi vẫn giữ quảng cáo của bạn cho những người dùng đang tìm kiếm CRM miễn phí.

>> Xem thêm: Cách khắc phục tài khoản Google Ads

Nguyên nhân quảng cáo Google Ads không hiển thị

2. Nguyên nhân quảng cáo Google Ads không hiển thị: Vấn đề về hiệu suất

Đôi khi, bạn sẽ thấy rằng quảng cáo Google của mình không hiển thị vì bạn không hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn của Google về các phương pháp hay nhất của PPC.

Nói cách khác: đôi khi hiển thị Quảng cáo Google của bạn là để tối ưu hóa. Đây là những gì chúng ta sẽ thảo luận sau trong hướng dẫn này.

(Vì việc tối ưu hóa phức tạp hơn việc điều chỉnh loại đối sánh từ khóa phủ định hoặc sửa thông tin thẻ tín dụng của bạn nên các phần này sẽ dài hơn một chút so với các phần trước.)

2.1 Nhóm quảng cáo của bạn không được nhắm mục tiêu

Mỗi nhóm quảng cáo trong tài khoản Google Ads của bạn gồm hai thành phần: từ khóa và quảng cáo. Có một lý do khiến Google đặt chúng dưới cùng một mái nhà: từ khóa và quảng cáo trong cùng một nhóm quảng cáo có liên quan với nhau.

Khi một trong các từ khóa của bạn được kích hoạt bởi truy vấn tìm kiếm của người dùng và bạn tham gia đấu giá quảng cáo, Google sẽ biết cách chọn một trong các quảng cáo mà bạn đã liên kết với từ khóa đó.

Hiệu suất của bạn trong cuộc cạnh tranh quảng cáo phụ thuộc vào mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với truy vấn của người dùng; Quảng cáo của bạn càng phù hợp thì thứ hạng của bạn sẽ càng cao trong kết quả tìm kiếm có trả tiền.

Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi quan trọng: làm cách nào để đảm bảo quảng cáo của bạn có liên quan đến truy vấn? Nếu các từ khóa trong nhóm quảng cáo của bạn có liên quan chặt chẽ với nhau, thì quảng cáo của bạn hầu như được đảm bảo có liên quan đến truy vấn của người dùng — bất kể từ khóa nào được kích hoạt. Quảng cáo Google không hiển thị có thể do cấu trúc nhóm quảng cáo của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đã tạo các nhóm quảng cáo của mình với các từ khóa không liên quan chặt chẽ, đây có thể là lý do tại sao bạn không hoạt động tốt như bạn nên làm trong một số thông báo của đối thủ cạnh tranh.

>> Xem thêm: Google ads không cắn tiền

Tại sao quảng cáo Google Ads không hiển thị

2.2 Bản sao quảng cáo – Nội dung quảng cáo của bạn không được tối ưu hóa

Xác định xem quảng cáo không hiển thị trên Google Adwords của bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của khách hàng tiềm năng hay không; Điều quan trọng không kém là bạn phải tối ưu hóa văn bản quảng cáo của mình. May mắn thay, nó dễ dàng hơn một chút so với việc tối ưu hóa cấu trúc nhóm quảng cáo của bạn.

Tóm lại, tối ưu hóa quảng cáo để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm có trả tiền có nghĩa là kết hợp từ khóa mục tiêu của bạn vào bản sao của bạn. Bằng cách viết bản sao bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn, bạn đang báo hiệu hiệu quả cho Google rằng quảng cáo của bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Hy vọng điều này làm sáng tỏ một số đề xuất trước đây của chúng ta về cấu trúc nhóm quảng cáo. Trong một nhóm quảng cáo nhất định, bạn phải có nhiều từ khóa hơn. Nếu bạn chắc chắn rằng những từ khóa này có liên quan chặt chẽ với nhau, việc kết hợp chúng vào nội dung của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy nghĩ theo cách này: nếu bạn đặt từ khóa “thức ăn cho chó” và “dây xích cho chó 10 ft” trong cùng một nhóm quảng cáo, sẽ rất khó để viết nội dung kết hợp hai từ khóa đó phải không? Ngược lại, nếu bạn đặt từ khóa “thức ăn cho chó” và “đồ ăn nhẹ cho chó” vào cùng một nhóm quảng cáo.

Điểm mấu chốt: Quảng cáo Google của bạn có thể không hiển thị chỉ vì nội dung của bạn không đủ tập trung vào từ khóa.

>> Xem thêm: 11 Lý do quảng cáo chuyển đổi Google Ads không hiệu quả

2.3 Trang đích của bạn không liên quan

Khi đánh giá liệu bạn có xứng đáng được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm có trả tiền hay không, Google không chỉ xem xét mức độ liên quan của nội dung quảng cáo của bạn mà còn xem xét mức độ liên quan của trang đích của bạn. Về cơ bản, nếu trang đích của bạn không giúp người dùng làm những gì họ cần làm, như được chỉ ra bởi ý định đằng sau các truy vấn tìm kiếm của họ, thì bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả trong phiên đấu giá quảng cáo. Đây là ý nghĩa của điều đó đối với bạn: Bạn cần xem xét kỹ mọi từ khóa bạn nhắm mục tiêu với quảng cáo Google của mình. Hãy nghĩ về những người dùng có truy vấn kích hoạt các từ khóa này. Họ đang cố gắng đạt được điều gì? Bạn có thể làm gì để giúp họ? Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này sẽ thông báo nội dung của các trang đích của bạn. Bạn giải quyết các vấn đề của người dùng với các trang đích của mình càng tốt thì hiệu suất của bạn trong phiên đấu giá Google Ads càng cao. Để có biện pháp tốt, bạn cũng nên đảm bảo kết hợp các từ khóa mục tiêu vào bản sao trang đích của mình.

2.4 Tỷ lệ nhấp của bạn quá thấp

Giải thích cuối cùng cho lý do tại sao quảng cáo của Google không hiển thị là tỷ lệ nhấp chuột, là tốc độ mà quảng cáo của bạn chuyển đổi một hiển thị thành một nhấp chuột. Từ quan điểm thực tế, CTR (Tỷ lệ chi phí) của quảng cáo cho biết mức độ hấp dẫn của quảng cáo đối với khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu CTR của quảng cáo của bạn cao, điều đó có nghĩa là thông điệp của bạn thực sự gây được tiếng vang với người dùng; nếu CTR của quảng cáo của bạn thấp thì điều ngược lại là đúng. 

>> Xem thêm: Tại sao quảng cáo Google Ads không chạy

Trên đây là nguyên nhân quảng cáo Google Ads không hiển thị khi tìm kiếm. Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu cách khắc phục sự cố hiển thị khi phân phát quảng cáo và đồng thời giải đáp được nguyên nhân tại sao quảng cáo Google Ads không hiển thị. Theo dõi các bài đăng khác trên Blog của Limoseo để nhận thông tin chi tiết hữu ích về ngành kỹ thuật số cũng như cách phân phối và tối ưu hóa quảng cáo hiệu quả!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá