icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

2 Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp băn khoăn liệu làm cách nào bây giờ để khiếu nại, khắc phục việc bị tạm ngưng tài khoản quảng cáo google? Bài viết sau đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn các bạn Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng đơn giản và hiệu quả nhất. 

1. Tại sao tài khoản Google của tôi bị tạm ngưng? 

Có khả năng rằng bạn đang gặp vấn đề với chính sách của Google, đôi khi chỉ là một hiểu lầm nhỏ. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định nguyên nhân cụ thể và tìm cách khắc phục.

Khi nói về tài khoản Google, tôi sẽ chia thành hai loại chính:

Nếu tài khoản của bạn bị tạm ngưng thuộc một trong hai loại trên, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định nguyên nhân và xem liệu chúng ta có thể khắc phục tài khoản hay không (phụ thuộc vào mức độ vi phạm).

>> Xem thêm: Cách chạy adwords không mất tiền

Tại sao tài khoản Google của tôi bị tạm ngưng? 

2. Nguyên nhân tài khoản google adwords bị tạm ngưng

Đây là phần dành riêng cho tài khoản quảng cáo Google bị tạm ngưng hoạt động. Trên trang web của Google, họ cũng giới thiệu tất cả các nguyên nhân, bạn có thể tìm hiểu thêm. 

Dưới đây, Limoseo sẽ tóm gọn lại những nguyên nhân phổ biến nhất làm tài khoản Google Ads bị khóa.

2.1 Vi phạm chính sách/điều khoản và điều kiện của Google Adwords

Đầu tiên, tài khoản sẽ bị tạm ngưng nếu xảy ra một trong ba trường hợp sau:

  • Quảng cáo nhóm sản phẩm bị cấm hoàn toàn hoặc bị hạn chế.
  • Nội dung quảng cáo chứa câu từ không hợp lệ.
  • Trang đích (trang web được quảng cáo) gặp vấn đề.

Ví dụ: Bạn không được phép quảng cáo sản phẩm giả Quảng Châu nhái Gucci (sản phẩm nằm trong nhóm hàng giả), nhưng có thể quảng cáo dịch vụ đặt hàng từ Quảng Châu hoặc hàng giá sỉ từ Quảng Châu. Riêng rượu bia, quảng cáo tuyệt đối bị cấm ở Việt Nam.

Vì vậy, bạn cần nắm rõ chính sách quảng cáo của Google và đảm bảo rằng sản phẩm của bạn hoàn toàn tuân thủ TRƯỚC KHI thiết lập quảng cáo Adwords.

>> Xem thêm: Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

2.2 Tài khoản Google bị tạm ngưng do vấn đề thanh toán

Rất nhiều người bị khóa tài khoản vì vấn đề liên quan đến thanh toán.

  • Nợ tiền chưa thanh toán: Bạn cần đảm bảo rằng trong thẻ của bạn có đủ tiền để thanh toán cho chiến dịch mới nhất của mình. Nếu tài khoản Google Ads có nợ tiền chưa thanh toán, hãy nạp tiền vào thẻ và thanh toán càng sớm càng tốt, vì có thể đó là nguyên nhân làm tài khoản của bạn bị tạm ngừng hoạt động. Trong trường hợp bạn đã thanh toán nhưng tiền không được cộng vào tài khoản trong khi ngân hàng đã trừ tiền (hiếm khi xảy ra), hãy chuẩn bị chứng từ thanh toán (ví dụ: sao kê, mã giao dịch…) và gửi cho Google kèm theo.
  • Có giao dịch thanh toán đáng ngờ: Rất hiếm khi xảy ra, nhưng trong trường hợp Google phát hiện hoạt động gian lận thanh toán hoặc vấn đề liên quan đến thẻ thanh toán, họ sẽ tạm ngưng tài khoản để tiến hành kiểm tra. Nếu bạn gặp tình huống này, chỉ cần gửi Khiếu nại việc tạm ngưng tài khoản Google Ads là được.

2.3 Có vi phạm truy cập trái phép vào tài khoản

Nếu Google nghi ngờ có vi phạm truy cập trái phép vào tài khoản, họ sẽ tạm khóa tài khoản để đảm bảo an ninh và bảo mật. 

Tất nhiên, phần lớn đều là nhầm lẫn, bạn cần điền vào biểu mẫu khiếu nại và gửi Google để xác nhận.

Nguyên nhân tài khoản google adwords bị tạm ngưng

>> Xem thêm: Cách hủy tài khoản Google Ads và hoàn tiền

3. Nguyên nhân tài khoản google adsense bị tạm ngưng

Tài khoản Google AdSense là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn tham gia hệ thống kiếm tiền từ Google Display Network (GDN). Nền tảng để kiếm tiền là lưu lượng truy cập. Chính vì vậy, rất nhiều người quản lý đã sử dụng các chiêu trò gian lận lưu lượng truy cập để tăng thu nhập từ AdSense.

“Con sâu làm rầu nồi canh”. Đó là lý do tại sao tài khoản AdSense ở Việt Nam rất dễ bị khóa, thậm chí khi bạn không cố ý gian lận.

Hàng nghìn tài khoản AdSense ở Việt Nam đã bị khóa tạm thời hoặc vô hiệu hóa vĩnh viễn vì hai nguyên nhân chính.

3.1 Có lượt truy cập không hợp lệ hoặc gian lận

Nếu bạn tự nhấp vào quảng cáo trên trang web, ngay cả để thử trang đích, tài khoản của bạn sẽ bị khóa (đây là quy định đầu tiên của Google, được đề cập rõ ràng trong thư xác nhận). Tất nhiên, bạn không được nhờ bạn bè, người thân nhấp vào quảng cáo để kiếm tiền. Đây là nguyên tắc rất khó tránh được hoàn toàn.

Nếu một địa chỉ IP người dùng được xác định có “mối quan hệ” với bạn và thường xuyên nhấp vào quảng cáo, bạn rất dễ bị xác định là gian lận (ngay cả khi không cố ý). Rất nhiều Click tặc lợi dụng quy định này để gây hại cho đối thủ.

3.2 Có nội dung vi phạm chính sách của Google

Thông thường, nội dung trên trang web phải liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến chủ đề chính (đã được Google xác nhận).

Nếu có nội dung không liên quan hoặc vi phạm chính sách của Google, tài khoản của bạn có thể bị khóa kiếm tiền.

Các trang web dễ bị ảnh hưởng nhất là trang web xem phim/truyện miễn phí, các trang web về thẩm mỹ/giảm cân… hoặc một số bài viết đánh giá hứa hẹn đảm bảo giảm cân trong vòng 1 tháng (vi phạm chính sách nội dung của Google).

Bạn cần kiểm soát phần bình luận của khách truy cập, đảm bảo họ không chia sẻ bất kỳ liên kết hoặc nội dung liên quan đến tình dục/thuốc lá/ma túy… trên trang web của bạn. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi tìm hiểu Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng.

>> Xem thêm: Các phương thức thanh toán của Google Ads

Nguyên nhân tài khoản google adsense bị tạm ngưng

4. Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Về cơ bản, việc tạm ngưng tài khoản Google không đồng nghĩa với việc vô hiệu hóa hoàn toàn. Đơn giản là bạn không thể tạo quảng cáo mới, nhưng vẫn có quyền truy cập vào tài khoản và kiểm tra nguyên nhân của vấn đề.

Tất nhiên, Google sẽ gửi thông báo qua email đăng ký, nhưng họ không nêu rõ nguyên nhân cụ thể, bạn phải tự kiểm tra và khắc phục vấn đề.

4.1 Với Google Adwords

Việc xác định nguyên nhân sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự kiểm tra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ Google bằng một trong hai cách sau:

  • Gửi khiếu nại cho Google bằng cách điền vào biểu mẫu: https://support.google.com/google-ads/contact/other_none?visit_id=636967643131182477-2714904632&rd=1
  • Liên hệ qua số hotline 18009294. Cần lưu ý rằng đội ngũ hỗ trợ ở Singapore làm việc theo giờ hành chính, nghỉ vào thứ Bảy, Chủ Nhật và có chênh lệch múi giờ so với Việt Nam. Vì vậy, bạn nên xem xét để liên hệ vào thời gian phù hợp nhất.

4.2 Với Google Adsense

Nếu bạn tin rằng trang web không vi phạm chính sách, hãy truy cập địa chỉ URL sau và điền thông tin kháng cáo:

https://support.google.com/adsense/contact/appeal_form/?hl=vi

>> Xem thêm: Chi phí trung bình mỗi lượt nhấp

Như vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn biết được Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng thông qua bài viết phía trên. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn, đừng quên follow Limoseo để nhận được tin tức một cách nhanh nhất.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá