icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

2 Cách hủy tài khoản Google Ads và hoàn tiền đơn giản

Sau khi không còn nhu cầu chạy quảng cáo qua Google Ads nữa, người dùng cần phải hủy tài khoản nếu không muốn mất thêm tiền. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu Cách hủy tài khoản Google Ads và hoàn tiền trong bài viết sau đây nhé. 

1. Cách lấy lại tiền của bạn với Google ADS

Cách duy nhất để lấy lại tiền của bạn với Google ADS là gửi yêu cầu hủy tài khoản Google Ads. Yêu cầu hủy tài khoản Google Ads có thể được thực hiện đối với tài khoản Google ADS cá nhân (individual) hoặc tài khoản MCC (MCC – công ty đại lý).

Không có khó khăn gì và toàn bộ số tiền sẽ được hoàn trả vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu không đủ hiểu biết về cách lấy lại tiền, điều đó sẽ dẫn đến sự hoảng loạn và thất vọng vì chờ đợi. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 2 Cách hủy tài khoản Google Ads và hoàn tiền nhanh và đơn giản nhất. 

Cách lấy lại tiền của bạn với Google ADS

>> Xem thêm: Cách chạy adwords không mất tiền

2. Cách hủy tài khoản Google Ads và hoàn tiền nhanh nhất

Có hai cách để lấy lại tiền (tín dụng) vào tài khoản quảng cáo AdWords của bạn.

 • Yêu cầu hoàn lại tiền khi hủy tài khoản Google ADS đơn cho cá nhân
 • Yêu cầu hoàn lại tiền khi hủy tài khoản Google ADS từ MCC

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng loại bạn có thể thực hiện được. Thời gian nhanh nhất bạn có thể nhận lại tiền sau khi hủy tài khoản quảng cáo Google là 14 ngày.

>> Xem thêm: Chi phí trung bình mỗi lượt nhấp

2.1 Hướng dẫn cách xóa tài khoản Google Adsense đơn

Tài khoản Google ADS đơn là loại tài khoản quảng cáo thông dụng được dùng cho cá nhân, tổ chức (cá nhân là chủ yếu). Làm theo hướng dẫn sau để nhận lại tiền còn dư trong tài khoản quảng cáo của bạn

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google ADS bạn muốn hoàn tiền: Bạn nên thực hiện trên máy tình: Truy cập vào: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home và chọn đăng nhập tài khoản. Điền tên tài khoản gmail + mật khẩu. Chọn tài khoản bạn muốn gửi lệnh hủy
 • Bước 2: Gửi yêu cầu hủy tài khoản Google ADS: Sau khi đăng nhập thành công, truy cập vào lựa chọn ưu tiên tại cài đặt. Hệ thống Google ADS sẽ chuyển bạn đến cài đặt ưu tiên. Nhiệm vụ của bạn là gửi lệnh yêu cầu hùy tài khoản Google ADS. Bạn sẽ thấy tab Trạng thái tài khoản -> Click vào nó và chọn “Hủy tài khoản của tôi“
 • Bước 3: Nhận lại tiền hoàn: Sau khi chọn hủy tài khoản bạn sẽ nhận được email thông báo chi tiết về thời gian hủy tài khoản, cảnh báo, thời gian hoàn lại tiền.
 • Cuối cùng là nhận lại số dư tồn động trong tài khoàn của bạn trước đó.
Cách hủy tài khoản Google Ads và hoàn tiền nhanh nhất

>> Xem thêm: Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords

2.2 Hướng dẫn cách hủy tài khoản Google ADS từ MCC

Ngoài cách làm trên ra bạn cũng có thể thực hiện tài khoản người quản lý Google (Google MCC). Từng bước bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google MCC bạn muốn hoàn tiền: Đầu tiên bạn cần truy cập trang chủ Google ADS đăng nhập tài khoản MCC của mình. 
 • Bước 2: Gửi yêu cầu hủy tài khoản Google ADS của bạn trong Trung tâm khách hàng: Trong thanh công cụ Google ADS của Trung tâm khách hàng đã chọn, hãy chuyển đến Tài khoản > Hiệu suất và đánh dấu vào tài khoản bạn muốn hủy. Chọn Chỉnh sửa > Hủy tài khoản. Tài khoản MCC con sẽ bị xóa ngay lập tức.
 • Bước 3: Nhận tiền hoàn lại: Sau khi hủy tài khoản của mình, bạn sẽ cần đợi số liệu thống kê và tiền hoàn lại của Google Ads. Sớm nhất là 7-14 ngày (2 tuần) và muộn nhất là 12 tuần. Tiền hoàn lại Google ADS là gì? Tiền hoàn lại Google ADS (thanh toán Google Ads) bằng với tín dụng tài khoản quảng cáo. Tiền đã chi tiêu sẽ không được hoàn lại. Google cũng sẽ hoàn lại tiền trả lại cho các quảng cáo không hợp lệ (nhấp chuột của tin tặc, nhấp chuột không hợp lệ,..). 

Xem thêm: Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Hướng dẫn cách hủy tài khoản Google ADS từ MCC

3. Một số câu hỏi liên quan

 • Toàn bộ phí quảng cáo có được hoàn lại vào tài khoản của tôi không? Một khoản tín dụng đầy đủ sẽ được trả lại vào tài khoản của tôi. Bao gồm: số dư hiện tại + hoàn tiền cho các phiên quảng cáo không hợp lệ (nếu có)
 • Làm cách nào để hủy khoản tiền hoàn lại cho tài khoản Google ADS của tôi? Có 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Nhà quảng cáo gửi yêu cầu xóa tài khoản. Giai đoạn 2: Google chấm dứt tài khoản của bạn. Giai đoạn 3: Hoàn trả số dư tài khoản
 • Khi nào tôi cần gửi yêu cầu hoàn lại tiền để hủy tài khoản Google Ads của mình? ADS có thể gửi yêu cầu tạm ngưng tài khoản nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng tài khoản Google Ads của mình nữa. Hoặc có thể tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa và bạn muốn xóa nó đi. Khi chúng tôi nhận được yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ đình chỉ tài khoản của bạn và cho bạn biết khi nào đến hạn hoàn trả. 
 • Mất bao lâu để nhận được tiền hoàn lại nếu tôi hủy tài khoản Google Ads của mình? Thường mất 14 ngày để nhận được tiền hoàn lại sau khi hủy tài khoản. Tuy nhiên, có thể mất đến 12 ngày làm việc. Ngoài ra, nó phụ thuộc vào việc ngân hàng bạn sử dụng có hoàn lại tiền hay không. Ví dụ: Google ADS hoàn thành vào ngày thứ 14, nhưng ngân hàng sẽ hoàn trả sau 7 ngày. 
 • Thời gian tối đa và tối thiểu để hoàn trả: Bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại trong vòng 2 tuần (14 ngày) đến 12 tuần (84 ngày) sau khi hủy tài khoản Google ADS của mình. Nếu bạn bỏ lỡ thời hạn trên, bạn phải liên hệ với Google ADS.
 • Đã lâu rồi mà tôi vẫn chưa nhận được tiền hoàn lại từ Google ADS? Nếu đã qua thời hạn hoàn tiền tối đa sau khi hủy tài khoản Google Ads, thì bạn nên liên hệ với nhóm Google để được hỗ trợ. Nhóm hỗ trợ của Google sẽ liên hệ với bạn qua email hoặc liên hệ trực tiếp với bạn qua điện thoại.
 • Tôi có thể hủy khoản hoàn trả của mình không? Nếu chưa nhận được email xác nhận hoàn tiền, bạn có thể hủy khoản tiền hoàn lại của mình từ Google. Kích hoạt lại tài khoản nếu số dư chưa về 0 đồng sẽ làm mất hiệu lực lệnh hoàn tiền và hủy tài khoản Google ADS của bạn.
 • Khi nào tôi không thể nhận được tiền hoàn lại? Có ba trường hợp chính (không bao gồm) mà bạn có thể không nhận được tiền hoàn lại cho quảng cáo của mình khi hủy tài khoản quảng cáo GG ADS. Tài khoản vẫn đang hoạt động hoặc chưa thanh toán số tiền còn nợ.

>> Xem thêm: Các phương thức thanh toán của Google Ads

Như vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn biết được 2 Cách hủy tài khoản Google Ads và hoàn tiền thông qua bài viết phía trên. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn, đừng quên follow Limoseo để nhận được tin tức một cách nhanh nhất.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá