icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các phương thức thanh toán của Google Ads và điều lưu ý

Thanh toán cho quảng cáo Google Ads hiện nay đang là một mối quan tâm của nhiều người chạy quảng cáo, đặc biệt đối với những nhà quảng cáo mới bắt đầu với Google Ads. Cài đặt thanh toán trong Quảng cáo Google Ads là gì? Các phương thức thanh toán của Google Ads là gì? Không có thẻ Visa có quảng cáo được không? Trong bài viết dưới đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Các phương thức thanh toán của Google Ads và điều lưu ý

1. Thiết lập thanh toán Google Ads

Đối với chiến dịch cơ bản nhắm đến các nhà quảng cáo mới, quá trình thiết lập sẽ được thực hiện theo bốn bước:

 • Bước 1: Thông tin Công ty và Khách hàng
 • Bước 2: Xác định từ khóa và viết quảng cáo
 • Bước 3: Đặt ngân sách
 • Bước 4: Thiết lập thông tin thanh toán

Thiết lập thanh toán chính là bước thứ 4 trong quy trình thiết lập chiến dịch quảng cáo mới. Để thực hiện thanh toán, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấn vào biểu tượng cài đặt → Lập hóa đơn & Thanh toán. 
 • Chọn một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ → Tiếp tục. 
 • Nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn → Tiếp tục. 
 • Chọn gửi và kích hoạt

Trong bước này, nhiều nhà quảng cáo có câu hỏi về cài đặt thanh toán và phương thức thanh toán. Phương án thanh toán là gì, phương án nào được áp dụng tại Việt Nam? Những phương thức nào được Google chấp nhận, khi thanh toán cần chú ý điều gì?

>> Xem thêm: Cách chạy adwords không mất tiền

Hình thức thanh toán Google Ads

2. Các phương thức thanh toán của Google Ads

Có hai cách cài đặt thanh toán: thanh toán tự động và thanh toán thủ công.

 • Thanh toán tự động: Thanh toán ngay khi Google Ads của bạn được thực hiện và hệ thống của Google sẽ tự động gửi lệnh thanh toán theo mẫu. Trong bước này, nhiều nhà quảng cáo có câu hỏi về cài đặt thanh toán và phương thức thanh toán. 
 • Thanh toán thủ công: Bạn phải thanh toán trước khi quảng cáo Google Ads của bạn xuất hiện. Với thanh toán thủ công, người gửi lệnh thanh toán là chủ sở hữu tài khoản, nghĩa là bạn nạp tiền vào tài khoản Google Ads của mình theo cách thủ công và nhấp vào “thanh toán”.

Lưu ý:

Hiện tại ở Việt Nam, đối với các tài khoản mới, thanh toán thủ công sẽ được đặt làm mặc định. Nếu muốn chuyển sang thanh toán tự động, bạn cần liên hệ với Google để yêu cầu thay đổi.

>> Xem thêm: Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords

Các phương thức thanh toán của Google Ads

3. Hình thức thanh toán Google Ads

3.1 Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Những loại thẻ nào được phép thanh toán? Các loại thẻ tín dụng như Visa, Master được đăng ký hợp lệ, sở hữu hợp pháp, đăng ký với ngân hàng uy tín. Thẻ cho phép thanh toán trực tuyến (Internet Banking) và thanh toán quốc tế. Đối với các chiến dịch đã được cài đặt, bạn vẫn có thể chỉnh sửa hoặc thêm phương thức thanh toán sau khi cài đặt chiến dịch.

Để thực hiện thay đổi hoặc thêm phương thức thanh toán phụ, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Công cụ và Cài đặt, chọn Cài đặt thanh toán
 • Bước 3: Nhấp vào liên kết Phương thức thanh toán ở bên cạnh trang. Tìm phương thức thanh toán của bạn và nhấp vào chỉnh sửa hoặc thêm phương thức thanh toán.
 • Bước 4: Nếu bạn thêm phương thức thanh toán, thì bạn sẽ có phương thức thanh toán phụ. Tìm phương thức thanh toán của bạn và nhấp vào liên kết Đặt làm Chính hoặc Đặt làm Phụ. 

>> Xem thêm: Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

3.2 Ví Momo

Momo là loại ví điện tử mà bạn có thể sử dụng để thanh toán thủ công. Đây là một trong các phương thức thanh toán của Google Ads rất mới.

Để thanh toán bằng ví MOMO cần có các điều kiện sau:

 • Tài khoản Google Ads có địa chỉ thanh toán ở Việt Nam và có đơn vị tiền tệ là Đồng Việt Nam (VND)
 • Tài khoản Ví điện tử MoMo của bạn đã được liên kết với tài khoản Google Ads của bạn. Bạn phải tắt trình chặn cửa sổ bật lên của trình duyệt để xem cửa sổ mới.

>> Xem thêm: Chi phí trung bình mỗi lượt nhấp

Các bước Thanh toán bằng Ví Momo

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn tại https://ads.google.com. \
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng công cụ, sau đó chọn “Cài đặt thanh toán”, trong phần Phương thức thanh toán chọn “Thêm Ví MoMo”

Sau khi nhập xong các trường thông tin như họ tên, địa chỉ cơ quan, địa chỉ liên hệ, mã bưu điện,.. nhấn “gửi” để mở ra cửa sổ như hình bên dưới:

 • Nhấp vào “tiếp tục” để liên kết và xác minh tài khoản của bạn. Mã QR và hướng dẫn sử dụng MOMO trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trong tab mới.
 • Sau khi quét mã, bạn sẽ nhận được yêu cầu liên kết từ Momo về điện thoại, tiến hành xác nhận.
 • Bạn đã hoàn thành việc liên kết ví Momo để thanh toán cho chiến dịch quảng cáo của mình. 

>> Xem thêm: Cách hủy tài khoản Google Ads và hoàn tiền

Bài viết này là tổng hợp những  thông tin chi tiết về các phương thức thanh toán của Google Ads. Vì vậy, nếu bạn chưa hiểu về cách thanh toán cho Google, hy vọng những thông tin Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chia sẻ trong bài viết này sẽ là câu trả lời chi tiết nhất cho bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích cho bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương thức thanh toán.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá