icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn 2 cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp băn khoăn liệu làm cách nào bây giờ để nạp tiền vào tài khoản chạy quảng cáo Google? Bài viết sau đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn các bạn Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords đơn giản và hiệu quả nhất. 

1. Chuẩn bị những điều cần thiết để nạp tiền vào tài khoản Google Ads

1.1 Thanh toán bằng Phương thức thanh toán Quốc tế 

Để bắt đầu thêm phương thức thanh toán vào hồ sơ của bạn, bạn sẽ cần chuẩn bị một thẻ Visa, Master Card, hoặc loại thẻ khác có thể thực hiện thanh toán Quốc tế. Việc tạo một thẻ thanh toán Quốc tế không quá phức tạp. Bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào để yêu cầu làm thẻ này.

Một số lưu ý về phương thức thanh toán Quốc tế tại một số ngân hàng

  • Thẻ thanh toán miễn phí: Hiện tại, chúng tôi sử dụng thẻ của Vietcombank và Techcombank và không có phí khi nạp tiền vào tài khoản Google Ads.
  • Thẻ tính phí: Một số ngân hàng khác như TPbank, BIDV, ACB,… tính phí cho mỗi giao dịch Quốc tế. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí khi nạp tiền vào tài khoản Google Ads.

Nhiều người mới thường thắc mắc về việc nên sử dụng thẻ của ngân hàng nào để tránh bị tạm ngưng. Theo trải nghiệm cá nhân của tôi, việc sử dụng thẻ của bất kỳ ngân hàng nào ĐỀU KHÔNG ẢNH HƯỞNG đến việc bị tạm ngưng tài khoản.

1.2 Thanh toán bằng tài khoản MOMO

Thanh toán bằng tài khoản Momo là một trong những Các hình thức thanh toán Google Ads khá mới để hướng dẫn Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords. Ưu điểm của nó là sự tiện lợi, đặc biệt đối với những người chưa có thẻ thanh toán.

Theo yêu cầu của Google, số tiền tối thiểu bạn cần nạp vào tài khoản qua Momo hoặc thẻ thanh toán Quốc tế là 160.000VNĐ.

>> Xem thêm: Cách chạy adwords không mất tiền

Chuẩn bị những điều cần thiết để nạp tiền vào tài khoản Google Ads

1.3 Tài khoản quảng cáo trên Google Ads

Đương nhiên rồi. Bạn cần tạo một tài khoản quảng cáo trên Google Ads để bắt đầu và thiết lập các thông tin cơ bản cho nó trước. 

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất. Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành nạp tiền vào tài khoản Google Ads.

2. Hướng dẫn Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản quảng cáo trên Google Ads > Chọn Công cụ và Cài đặt > Vào phần Thanh toán và chọn Tóm tắt.
  • Bước 2: Tại đây, bạn chọn Thanh toán > Sau đó chọn số tiền mà bạn muốn nạp. (Lưu ý: Số tiền tối thiểu bạn có thể nạp là 160.000đ).

Bây giờ bạn đã biết cách nạp tiền vào tài khoản Google Ads.

Hướng dẫn Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

>> Xem thêm: Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords

3. Một số câu hỏi thường gặp

Trong trường hợp có liên quan đến hồ sơ thanh toán và việc nạp tiền vào tài khoản, thường có một số câu hỏi phổ biến. Dưới đây là các câu trả lời cho những câu hỏi đó. 

Giải đáp các câu hỏi về Thanh toán và Nạp tiền vào tài khoản Google Ads: 

3.1 Đã nạp tiền (đã trừ trong tài khoản) nhưng không thấy số dư trong tài khoản Google Ads: 

Trường hợp này thường xảy ra. Khi bạn thanh toán tiền cho Google, bạn đang thực hiện giao dịch Quốc tế. Vì vậy, có thể giao dịch từ ngân hàng gặp lỗi, dẫn đến việc tiền bị chuyển đến chậm hơn hoặc số tiền bị treo. 

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần liên hệ với Google để nhóm hỗ trợ kiểm tra giao dịch. Nếu lỗi xuất phát từ Google, vấn đề sẽ được giải quyết trong vòng 24 giờ. Nếu lỗi xuất phát từ ngân hàng, bạn cần liên hệ với ngân hàng để xử lý.

>> Xem thêm: Cách hủy tài khoản Google Ads và hoàn tiền

3.2 Chuyển đổi Email thanh toán: 

Đây là trường hợp mà tôi cũng đã gặp và không biết cách giải quyết. Email A của bạn đang được sử dụng quyền thanh toán cho tài khoản. Bây giờ bạn muốn thêm Email B để cũng thanh toán được tài khoản này. Có 2 trường hợp để bạn xử lí: 

TH1: Nếu là hồ sơ thanh toán DOANH NGHIỆP: Bạn vào Công cụ và Cài Đặt > Mục Hóa Đơn bạn chọn vào Tóm Tắt > Bạn kéo xuống Người dùng và thanh toán > Sau đấy thêm Email cần thanh toán vào đây

TH2: Nếu là hồ sơ thanh toán CÁ NH N: Trường hợp này phức tạp hơn. Vì với cá nhân thì bạn không thể mời 1 Email khác để cùng thanh toán được. Bạn phải thực hiện việc thay đổi hồ sơ thanh toán.

  • Bước 1: Bạn liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Google để trình bày việc muốn chuyển hồ sơ thanh toán từ Email A -> Email B.
  • Bước 2: Bên Google sẽ gửi 1 Email xác nhận việc chuyển hồ sơ thanh toán. Sau đó, bộ phận kỹ thuật của Google sẽ xử lí giúp bạn.
  • Bước 3: Chờ khoảng 1-3 ngày để hoàn tất việc chuyển hồ sơ thanh toán. Sau đó, bạn sẽ sử dụng Email B để bắt đầu thanh toán.
Một số câu hỏi thường gặp

>> Xem thêm: Các phương thức thanh toán của Google Ads

3.3 Tôi muốn chuyển từ thanh toán trả trước sang trả sau

Với Google Ads, mặc định tất cả các tài khoản mới đều là tài khoản trả trước (tức là bạn phải nạp tiền trước mới có thể quảng cáo). Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến trường hợp quên nạp tiền và tài khoản bị tạm ngưng. Do đó, bạn có ý định chuyển từ thanh toán trả trước sang trả sau.

Tuy nhiên, để chuyển sang thanh toán trả sau, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Tài khoản đã hoạt động ít nhất 1 năm với tư cách Doanh Nghiệp.
  • Tài khoản không vi phạm chính sách của Google.
  • Chi tiêu tối thiểu là 5000$/tháng trong ít nhất 3 tháng bất kỳ trong vòng 12 tháng qua.

3.4 Thanh toán Google Ads bằng phương thức nào?

Nhiều người quan tâm đến việc thanh toán Google Ads bằng phương thức nào. Theo kinh nghiệm của tôi, việc lựa chọn phương thức thanh toán KHÔNG ẢNH HƯỞNG gì đến tài khoản Google Ads.

Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn sử dụng thẻ thanh toán của Vietcombank và Techcombank để được miễn phí thanh toán Quốc Tế (giúp tiết kiệm một số chi phí cho bạn) cũng như là Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords an toàn.

>> Xem thêm: Chi phí trung bình mỗi lượt nhấp

Như vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn biết được Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords thông qua bài viết phía trên. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn, đừng quên follow Limoseo để nhận được tin tức một cách nhanh nhất.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá