icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Giải đáp chi tiết bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu

Shopee hiện đang là nền tảng thương mại điện tử được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Đây không chỉ là nơi tìm kiếm khách hàng mua tiềm năng mà còn là sân chơi của nhiều người bán trên nền tảng. Nhiều người dùng muốn kinh doanh trên nền tảng Shopee nhưng không biết cách đăng ký cũng như thắc mắc liệu rằng bán hàng trên Shopee có mất phí không hay bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu? Hãy để Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo giải thích bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu qua bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp chi tiết bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu

1. Tại sao nên kinh doanh bán hàng trên nền tảng Shopee?

Trước khi giải đáp cho câu hỏi bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu, cùng tìm hiểu về lí do bán hàng trên Shopee. Mua bán, trao đổi hàng hóa thông qua nền tảng Shopee đang là xu hướng hiện nay. Đây cũng là nền tảng tạo cơ hội cho những ai muốn khởi nghiệp chỉ với số vốn ít ỏi. Lợi thế của việc bán hàng qua Shopee có sẵn nguồn khách hàng tiềm năng với số lượng người dùng lớn và đang ngày càng tăng.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn là có sự cạnh tranh rất khắc nghiệt về giá do số lượng người tham gia bán hàng rất đông. Hầu hết người dùng mua sản phẩm Shopee trực tuyến với giá thấp hơn và chi phí vận chuyển được hỗ trợ. Ngoài ra, nền tảng Shopee luôn hỗ trợ các gói Freeship Xtra (miễn phí vận chuyển), hoàn xu, deal sốc, các đợt sale lớn vào đầu tháng, giữa tháng và rất nhiều ưu đãi khác,… Lượng khách hàng trên Shopee rất lớn, vì thế đây là thị trường “màu mỡ” mà rất nhiều người dùng muốn khai thác.

Đối với người bán, nền tảng bán hàng Shopee mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Tạo cửa hàng bán sản phẩm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 
 • Đăng ký bán hàng trên Shopee rất nhanh chóng và dễ dàng. Bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào cũng có thể đăng ký dễ dàng. 
 • Quảng bá sản phẩm, thương hiệu của công ty đến nhiều người hơn giúp tăng khả năng bán hàng
 • Bán hàng qua Shopee có nhiều tiềm năng với trải nghiệm ứng dụng trên các ứng dụng di động tuyệt vời. 
 • Shopee hỗ trợ vận chuyển: Người bán chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, Shopee sẽ vận chuyển hàng, người bán sẽ nhận được thanh toán => đây là lợi thế lớn nhất để tăng tỷ lệ đơn hàng đặt mua.
 • Shopee có hàng chục kênh marketing hỗ trợ miễn phí cho các gian hàng để tăng khả năng bán hàng.

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt theo dõi Shopee hiệu quả của Limoseo

Bán hàng trên Shopee có mất phí

2. Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu? 

Cùng tìm hiểu xem “bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu” và liệu “người bán có phải chịu phí vận chuyển trên shopee hay không?” qua phần giải thích dưới đây. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, Shopee sẽ tính phí bán hàng 2% cho mỗi đơn hàng được giao thành công. 2% trên tổng số tiền của sản phẩm, bao gồm phí vận chuyển và các ưu đãi, mã giảm giá.

Phương thức thanh toán của khách hàng, chẳng hạn như tiền mặt khi giao hàng (COD), ATM nội địa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ tính phí 2% cho mỗi đơn hàng. Thanh toán qua hình thức Shopee Pay thì miễn phí. Dưới đây là một số loại phí người bán cần lưu ý khi bán hàng trên Shopee

2.1. Chi phí thanh toán

Phí thanh toán là khoản phí tính cho mỗi đơn hàng thành công trên Shopee hoặc đơn hàng trả lại được nhà bán hàng hoặc Shopee chấp nhận “Hoàn tiền ngay” (trừ trường hợp chưa nhận được hàng). Từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, Shopee sẽ chính thức thu phí bán hàng 2,5% đối với tất cả người bán. Phí này được tính trên tổng tiền hàng và chi phí vận chuyển sau khi trừ đi tất cả các ưu đãi, mã khuyến mãi Shopee. 

2.2. Chi phí cố định

Là khoản phí hoa hồng cố định được tính cho tất cả các giao dịch liên quan đến việc bán sản phẩm, sử dụng dịch vụ của người bán thông qua Shopee hoặc đơn hàng được người bán hoặc Shopee chấp nhận “Hoàn tiền ngay” (trừ trường hợp không nhận được hàng). 

Phí cố định Shopee được áp dụng khác nhau như sau:

Đối với người bán không thuộc vào Shopee Mall

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, Shopee sẽ áp dụng mức thuế cố định mới là 2,5% (bao gồm VAT) cho các đơn hàng thành công từ người bán không thuộc Shopee Mall từ ngày 2 tháng 10 năm 2022. 

Các cửa hàng tham gia (một trong) các gói dịch vụ (Freeship Xtra, Freeship Xtra Plus, Hoàn xu Xtra): cửa hàng được miễn toàn bộ các loại phí cố định trong khoảng thời gian shop tham gia vào các chương trình. 

Đối với các nhà bán hàng thuộc vào Shopee Mall:

Mỗi nhóm sản phẩm có mức phí cố định khác nhau. 

2.3. Chi phí dịch vụ

chi phí bán hàng trên Shopee mà Nhà bán hàng trả cho Shopee khi tham gia chương trình Hoàn xu Xtra hoặc/ và gói miễn phí vận chuyển Freeship Xtra hoặc/ và gói Freeship Xtra Plus. Phí dịch vụ được tính tự động trừ vào tài khoản của người bán sau khi đơn hàng được hoàn thành. 

Trên đây là lời giải thích cho câu hỏi bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu cùng các chi phí khi bán hàng trên Shopee

Xem thêm: Dịch vụ mua đánh giá Shopee uy tín tại Limoseo

Bán hàng trên Shopee có mất phí không

3. Đăng ký tài khoản để bán hàng trên Kênh Người bán

Trước khi đăng nhập vào kênh người bán Shopee, bạn cần đăng ký và tạo tài khoản người bán trên máy tính. Ngay sau đây, Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và cách bán hàng trên Shopee:

 • Bước 1: Chọn Đăng ký trên trang web chính thức của Shopee. 
 • Bước 2: Nhập số điện thoại hợp lệ tại Việt Nam và nhấn Tiếp theo. 
 • Bước 3: Hoàn thành phần xác thực bằng cách kéo các mảnh ghép sang bên phải để hoàn thành hình ảnh. 
 • Bước 4: Nhập mã xác nhận OTP (không bắt buộc) được gửi qua tin nhắn Zalo/SMS/cuộc gọi tự động đến số điện thoại đã đăng ký -> chọn Xác nhận. 
 • Bước 5: Đặt mật khẩu tài khoản Shopee -> chọn Đăng ký. 

Ngoài Kênh Người bạn, có thể tạo tài khoản và đăng ký bán các sản phẩm trên Shopee thông qua trang Shop của tôi trong ứng dụng Shopee. 

Lưu ý:

Ngoài việc thiết lập tài khoản Shopee mới bằng cách sử dụng số điện thoại, thì có thể tạo tài khoản Shopee bằng tài khoản Google hoặc Facebook. 

Nhà Bán Hàng phải tạo mật khẩu tài khoản Shopee “mạnh”, an toàn và nêu rõ cách thức bảo vệ tài khoản bán hàng. 

Trong quá trình tạo tài khoản Shopee, người bán có thể liên hệ với nhân viên của hệ thống CSKH Shopee nếu có bất kỳ thắc mắc nào để được hỗ trợ. 

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua ảo trên Shopee chuyên nghiệp của Limoseo

Đăng ký tài khoản để bán hàng trên kênh người bán

4. Các sản phẩm không được đăng bán trên Shopee

Bên cạnh vấn đề bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu, người bán cần chú ý một số sản phẩm không được đăng bán trên Shopee. Người dùng có thể đăng bán các loại sản phẩm lên Shopee với mục đích thương mại. Tuy nhiên, Shopee NGHIÊM CẤM bán các sản phẩm sau:

 • Phản động, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, phản dân tộc, bạo lực, bài xích tôn giáo, không phù hợp với truyền thống và văn hóa Việt Nam
 • Đăng các thông tin rác, phá hay làm mất uy tín các dịch vụ Shopee hoặc cung cấp.
 • Mang tính xúc phạm, thiếu tôn trọng người khác dưới mọi hình thức
 • Truyền bá các thông tin bị pháp luật cấm: sử dụng h.e.r.o.i.n., ăn cắp, ăn trộm,…
 • Quảng cáo các sản phẩm độc hại hại: thuốc lá, rượu,…
 • Các sản phẩm đồi trụy hay các tài liệu bí mật của quốc gia/ nhà nước
 • Hạn chế tối đa các sản phẩm có tính cá nhân
 • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc thương hiệu, nhãn hiệu của bên thứ ba
 • Tham gia buôn bán người và/hoặc buôn bán nội tạng người
 • Trao đổi, mua bán các sản phẩm phân biệt chủng tộc hoặc xúc phạm cá nhân, nhóm dân tộc hoặc quốc gia

5. Câu hỏi thường gặp

Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu?

Phí bán hàng trên Shopee phụ thuộc vào loại sản phẩm và gói dịch vụ bạn chọn. Shopee áp dụng một tỷ lệ phí giao dịch, được tính dựa trên giá trị sản phẩm bán. Ngoài ra, Shopee cũng có thể áp dụng các phí khác như phí quảng cáo hoặc phí dịch vụ đặc biệt (nếu có).

Làm thế nào để biết chi tiết về phí bán hàng trên Shopee?

Để biết chi tiết về phí bán hàng trên Shopee, bạn có thể thực hiện các bước sau đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn trên ứng dụng điện thoại hoặc trang web, truy cập vào trang Quản lý gian hàng hoặc Trung tâm Người bán, tìm kiếm phần chính sách hoặc hướng dẫn của Shopee về phí bán hàng.

Có cách nào giảm thiểu phí bán hàng trên Shopee không?

Để giảm thiểu phí bán hàng trên Shopee, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây xem xét các gói dịch vụ và chính sách phí của Shopee để tìm hiểu các lựa chọn phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Có thể có các gói dịch vụ được thiết kế đặc biệt cho các ngành hàng.

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi bán hàng trên Shopee có mất phí không và phân tích và chia sẻ bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu? Hi vọng với những thông tin hữu ích mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và hiểu rõ hơn về cách thức kinh doanh này này.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Shopee

👉 Tăng đánh giá Shopee

👉 Tăng lượt mua Shopee

👉 Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá