icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Phí cố định shopee là gì? Cách tính phí cố định Shopee

Là người bán hàng trên Shopee chắc chắn bạn không thể bỏ qua các khoản phí cố định. Bạn đã bao giờ biết về chi phí cố định Shopee là gì, với tư cách là chủ shop trên sàn Shopee bạn đã biết cách tính chi phí cố định chưa? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu chi tiết về chi phí này để nắm rõ gói cụ thể áp dụng cho sản phẩm của cửa hàng bạn.

Phí cố định shopee là gì? Cách tính phí cố định Shopee

1. Phí cố định Shopee là gì? 

Bạn đang có nhu cầu mở gian hàng trên Shopee? Bạn chưa biết cách bán hàng trên Shopee là như thế nào? Phí cố định Shopee là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây của Limoseo, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về việc bán hàng trên Shopee.

Đây là chi phí bán hàng trên Shopee mà tất cả người bán phải trả. Phí được tính theo tỷ lệ phần trăm trên giá bán của sản phẩm khi đơn hàng được giao thành công cho người mua, tức là đơn hàng được nâng lên trạng thái Đã giao hoặc yêu cầu trả hàng, hoàn tiền được người bán hoặc Shopee chấp nhận. (chứ không phải vì lý do nào đó không nhận được hàng).

Vậy phí cố định là bao nhiêu? Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu? Cùng theo dõi nội dung tiếp theo để tìm lời giải cho thắc mắc này nhé!

2. Phí cố định Shopee được tính như thế nào? 

Phí cố định Shopee được quy định ở hai mức khác nhau dành cho cửa hàng thuộc sở hữu của Shopee Mall và cửa hàng không thuộc sở hữu của Shopee Mall. Đặc biệt:

2.1 Phí cố định Shopee cho các cửa hàng Shopee Mall

Theo tổng chi phí bán hàng trên Shopee, công thức tính phí đồng phẳng cho gian hàng Shopee Mall được Shopee cập nhật mới nhất:

Phí cố định (bao gồm VAT) = tổng giá trị đơn hàng x tỷ lệ phần trăm cố định.

Lưu ý:

 • Tổng giá trị đơn hàng được tính bằng tổng số tiền người mua đã thanh toán, không bao gồm các chi phí khác mà người bán phải trả cho Shopee và chi phí vận chuyển. 
 • Tỷ lệ phần trăm phí cố định cho từng danh mục sẽ được Shopee quy định khác nhau. 
 • Phí cố định sẽ được Shopee trừ trực tiếp vào số tiền bán hàng trước khi chuyển vào số dư tài khoản của người bán. 

Xem thêm: Người bán có phải chịu phí vận chuyển trên Shopee không?

2.2 Tỷ lệ cố định của một số danh mục cụ thể

 • Danh mục Phụ kiện thời trang, Thời trang nam, Giày nam, Ví nam, Thời trang nữ, Giày nữ, Ví nữ, Du lịch & Hành lý, Đồng hồ, Làm đẹp, Thú cưng, Cửa & Cuộc sống gia đình, Sở thích & Sưu tầm, Sách & tạp chí, thời trang trẻ em và em bé, thiết bị âm thanh: 5,5%. 
 • Nhóm y tế: 5,5%, chỉ có thuốc chống muỗi, côn trùng là 7,7%.
 • Ngành thực phẩm: 5,5%, riêng sản phẩm bia và trái cây lên men chiếm 1,1%
 • Ngành máy tính, laptop: Phí cố định sẽ có các mức khác nhau như 1,1%, 1,65%, 3,3% và 5,5% tùy theo từng sản phẩm cụ thể. 
 • Mô tô, xe máy: 5,5% với linh kiện, phụ tùng, mũ bảo hiểm và 1% với mô tô, xe máy. 
 • Lĩnh vực ô tô: 5,5% với linh kiện, phụ tùng, dụng cụ bảo dưỡng, sửa chữa và 0% với sản phẩm ô tô. Ngành văn phòng phẩm: 5,5%, trừ sản phẩm in nhãn là 3,3%. 
 • Hoạt động thể thao, dã ngoại: 5,5%, không bao gồm tạ, máy tập là 1,1%. 
 • Nhóm hàng mẹ và bé: Mức phí cố định sẽ có các mức khác nhau như 3.3%, 5.5% và 7.7% tùy theo từng sản phẩm cụ thể. 
 • Điện thoại và phụ kiện: 5,5%, không bao gồm quạt USB, quạt điện thoại, điện thoại và máy tính bảng 1,1%, thiết bị đeo thông minh 3,3%. 
 • Nhóm thiết bị gia dụng: Mức phí cố định sẽ có các mức khác nhau như 1,1%, 1,65%, 3,3% và 5,5% tùy theo từng mặt hàng cụ thể.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-follow-shopee/

phí cố định shopee

3. Phí cố định Shopee đối với các cửa hàng không thuộc Shopee Mall

Theo thông báo từ Shopee ngày 2/10/2022, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, các nhà bán hàng không lưu trữ trên gian hàng

Shopee Mall sẽ tính một khoản phí cố định mới là 2,5% cho mỗi đơn hàng thành công (phí đã bao gồm VAT). Tuy nhiên, cửa hàng sẽ miễn toàn bộ các loại phí này nếu bạn đăng ký tham gia gói Xtra Xtra, Freeship Xtra hoặc Freeship Xtra Plus trong thời hạn của gói. 

Công thức tính phí cố định cho người bán không phải Shopee Mall:

PHÍ CỘNG = TỔNG GIÁ TRỊ ĐƠN HÀNG X 0,25%

Cách Tính Phí Cố Định Của Shopee Cho Cửa Hàng Không Phải Shopee Mall

Lưu ý:

 • Tổng giá trị đơn hàng được tính bằng tổng số tiền người mua đã thanh toán, không bao gồm các chi phí khác mà người bán phải trả cho Shopee và chi phí vận chuyển. 
 • Phí cố định sẽ được Shopee trừ trực tiếp vào số tiền bán hàng trước khi chuyển vào số dư tài khoản của người bán. 

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-danh-gia-shopee/

phí cố định shopee là gì

4. Hướng dẫn cách kiểm tra phí cố định của Shopee cho người bán

Để kiểm tra mức phí cố định cụ thể của Shopee cho từng đơn hàng, người bán có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Vào ứng dụng Shopee → đến kênh người bán. 

Bước 2. Chọn phần Doanh thu trong phần Tài chính để xem phí giao dịch cụ thể cho từng lệnh. 

Bước 3. Chọn Xem thêm nếu bạn muốn kiểm toán tờ khai thuế hàng tháng. Trên đây là cách chia phí cố định của Shopee.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-luot-mua-shopee/

5. Câu hỏi thường gặp

Phí cố định trên Shopee là gì và áp dụng như thế nào?

Phí cố định trên Shopee là một khoản phí mà người bán hàng phải trả cho Shopee dựa trên mỗi sản phẩm hoặc giao dịch cụ thể. Phí này có thể áp dụng cho việc đăng ký shop, đăng bài, hoặc các dịch vụ bổ sung như tăng cường hiển thị sản phẩm.

Tại sao Shopee áp dụng phí cố định?

Shopee áp dụng phí cố định để hỗ trợ hoạt động và cung cấp các dịch vụ cho người bán hàng trên nền tảng của họ. Phí này giúp duy trì và phát triển hệ thống Shopee, bao gồm cơ sở hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ khách hàng và quảng cáo.

Làm thế nào để biết và tính toán phí cố định trên Shopee?

Để biết và tính toán phí cố định trên Shopee, bạn có thể xem thông tin chi tiết về các mức phí và cách tính trên trang web hoặc ứng dụng Shopee. Thông thường, Shopee cung cấp bảng phí cố định hoặc công cụ tính phí để bạn có thể dễ dàng đánh giá số tiền phải trả cho từng giao dịch hoặc dịch vụ.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn những kiến thức về chi phí cố định Shopee là gì? Hi vọng những thao tác trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp người bán nắm được các khoản phí mình cần trả để xây dựng kế hoạch bán hàng phù hợp.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

👉 Dịch vụ SEO Shopee

👉 Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá