icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee nhanh chóng – Limoseo

Bạn muốn biết cách bán hàng trên Shopee? Shopee giao hàng như thế nào sau khi đặt hàng? Khuyến Mãi Sản Phẩm Shopee là gì?… Tất cả những băn khoăn này đều có thể được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee nhanh chóng - Limoseo

1. Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên Shopee

Tại sao bạn nên bán hàng trên Shopee? Bán hàng qua Shopee có lãi không? Đây là những câu hỏi dành cho những người lần đầu tiên thực hành bán hàng trên thị trường này. Đăng ký bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí và đơn giản. Bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào đều có thể đăng ký một cách dễ dàng. Đăng bán sản phẩm trên Shopee giúp quảng bá sản phẩm và thương hiệu tới nhiều người, đồng thời tăng khả năng bán hàng cho cửa hàng của bạn.

Cách bán hàng trên Shopee là cách tận dụng hiệu quả lợi thế của một nền tảng thương mại điện tử mới nhiều tiềm năng. Shopee còn hỗ trợ vận chuyển sản phẩm, giúp chủ shop chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, Shopee sẽ vận chuyển sản phẩm và chủ shop nhận tiền. 

Hơn nữa, Shopee cung cấp hàng chục kênh marketing miễn phí mỗi ngày cho các cửa hàng tham gia để tăng khả năng bán hàng. Điều này giúp bạn tiếp cận với một lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn và tăng doanh số bán hàng của mình trên nền tảng Shopee.

Xem thêm: Chế độ tạm nghỉ Shopee là gì

Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên Shopee

2. Mất bao nhiêu phí khi bán hàng trên Shopee? 

Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu? Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều người. Dưới đây là 3 loại phí bạn cần quan tâm nếu muốn kinh danh trên sàn S.

2.1 Phí thanh toán

Phí thanh toán là phí tính cho mỗi đơn hàng thành công được đặt trên trang Shopee hoặc đơn hàng được người bán hoặc dịch vụ Shopee chấp nhận dưới hình thức tín dụng “Trả lại ngay” (trừ trường hợp chưa nhận được hàng).

Vậy người bán có phải chịu phí vận chuyển trên Shopee không? Từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, Shopee sẽ chính thức thu phí bán hàng 2,5% đối với tất cả người bán. Phí này được tính dựa trên tổng số lượng sản phẩm và chi phí vận chuyển, sau khi trừ đi tất cả các ưu đãi và mã giảm giá của Shopee tùy theo phương thức thanh toán. 

2.2 Phí cố định

Một khoản phí cố định Shopee được tính cho tất cả các lần bán sản phẩm, sử dụng dịch vụ của người bán thông qua Shopee hoặc đơn hàng bị người bán hoặc Shopee trả lại. Chấp nhận “Trả hàng ngay” (trừ lý do chưa nhận được hàng. Mức phí cố định được áp dụng khác biệt như sau: Đối với nhà bán hàng chưa phải là thành viên Shopee Mall Để nâng cao chất lượng dịch vụ, từ ngày 10.02.2022, Shopee sẽ áp dụng mức phí cố định mới 2.5% (đã bao gồm VAT) shop tham gia (một) gói dịch vụ (gói Freeship Xtra, gói Freeship Xtra Plus, gói Xtra Coin Cashback): shop được miễn toàn bộ các loại phí cố định trong quá trình đổi hàng tại Shopee Mall thời gian chương trình: mỗi nhóm sản phẩm có một tỷ lệ phí cố định khác nhau.

2.3 Phí dịch vụ Shopee

Phí dịch vụ là chi phí bán hàng trên Shopee mà Người bán thanh toán cho Shopee bằng cách tham gia gói Hoàn tiền Xtra Xu hoặc gói Freeship Xtra, Freeship Xtra Plus Freeship. Phí dịch vụ được tính tự động từ tài khoản của người bán sau khi đặt hàng.

Mất bao nhiêu phí khi bán hàng trên Shopee?

3. Cách bán hàng trên shopee

Trước khi thực hiện, bạn cần phải xác định rõ là mình nên bán gì trên Shopee. Sau khi đã chọn được những sản phẩm chiến lược cần bán, hãy tiếp tục với việc thiết lập gian hàng trên Shopee thôi.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Nếu chưa có tài khoản: Truy cập https://shopee.vn và bấm Đăng ký để tạo kênh bán hàng Shopee.

Nhấp vào nút Đăng nhập ở góc trên bên phải. Khi hộp thoại đăng ký xuất hiện, hãy nhập thông tin cần thiết. Đảm bảo rằng tên đăng nhập đã được tạo thành công, điền thông tin cơ bản. Mẹo: Khi chỉ định tên đăng nhập, tên đó không được chứa khoảng trắng hoặc ký tự đặc biệt và không được khớp với tài khoản hiện có. Tên người dùng này là một liên kết mà bạn có thể sử dụng để quảng bá trang bán hàng của mình tới mọi người. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy truy cập các kênh của Người bán để cập nhật thông tin và đăng sản phẩm.

Bước 2: Xác định thông tin

Ảnh đại diện phải rõ ràng, có logo và không vi phạm pháp luật và chính sách bán hàng trên Shopee. Tên cửa hàng của bạn nên liên quan đến sản phẩm bạn bán, dễ nhớ và gây ấn tượng với khách hàng nhưng đừng dùng những từ mang nghĩa xấu. Nếu bạn có tài khoản Shopee, hãy truy cập https://banhang.shopee.vn/. Để tạo một tài khoản người bán, bạn nhập đầy đủ các thông tin chi tiết về cửa hàng của mình như: tên cửa hàng, ảnh đại diện, mô tả,… giúp khách hàng có thêm thông tin về cửa hàng và sản phẩm họ mua.

Bước 3: Liệt kê sản phẩm đã bán trên Shopee

Bạn chọn một sản phẩm và sau đó tải lên một hình ảnh của sản phẩm. Hình ảnh sản phẩm phải rõ ràng, bắt mắt để thu hút khách hàng và có mô tả về sản phẩm được bán.

 • Đầu tiên, tải xuống hình ảnh và video sản phẩm. Bạn có thể gửi tối đa 9 ảnh, bao gồm ảnh bìa và 1 video sản phẩm. Đăng hình ảnh chất lượng cao thu hút người mua, đây cũng là một yếu tố quan trọng khi khách hàng quyết định mua sản phẩm.
 • Đặt tên cho sản phẩm và chọn Thêm sản phẩm trong Quản lý sản phẩm. Để sản phẩm trông chuyên nghiệp hơn nên cấu hình theo công thức sau: thương hiệu, thông số kỹ thuật, loại sản phẩm, mã sản phẩm. Nhập tiêu đề bao gồm từ khóa sản phẩm. Không viết toàn bộ tên sản phẩm bằng chữ in hoa hoặc sử dụng các ký hiệu không cần thiết.
 • Nhập thông tin cơ bản của sản phẩm: mô tả, chủng loại, thương hiệu… Phần có dấu sao (*) là bắt buộc. Thông tin sản phẩm đầy đủ và chính xác như thông số kỹ thuật, xuất xứ, bảo hành… sẽ giúp người mua dễ dàng hơn trong việc quyết định mua sản phẩm của bạn.
 • Nhập thông tin bán hàng. Phân loại sản phẩm: Bạn có thể phân loại một số sản phẩm nhất định như màu sắc, kích thước.
 • Cập nhật thông tin giao hàng

Để hoạt động kinh doanh của bạn được triển khai một cách có hiệu quả, Limoseo khuyến nghị bạn nên kết hợp sử dụng một số phần mềm quản lý bán hàng Shopee cho cửa hàng của mình.

Bước 4: Khuyến Mãi Shopee

Shopee có nhiều chương trình giảm giá và cũng rất thường xuyên bạn phải chọn chương trình phù hợp với cửa hàng của mình rồi chọn Đăng ký ngay.

Mẹo bán hàng tại cửa hàng

 • Chọn sản phẩm bán Chọn sản phẩm đang có nhu cầu cao, hoặc có thể chọn sản phẩm ít cạnh tranh hướng đến nhóm khách hàng cụ thể.
 • Để chọn mức giá cạnh tranh hợp lý, bạn có thể tham khảo giá của các cửa hàng khác để đưa ra quyết định về mức giá phù hợp cho sản phẩm của mình. Mô tả sản phẩm chi tiết nhất, mô tả sản phẩm hay giúp khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn.
 • Ảnh sản phẩm đẹp, rõ nét, chọn ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt sẽ thu hút khách hàng, ngoài ra bạn cũng có thể chọn ảnh do khách hàng tự chụp để tăng độ tin tưởng cho khách hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt giúp khách hàng ấn tượng về cửa hàng của bạn, vì vậy bạn nên tôn trọng và niềm nở khi giải đáp thắc mắc của khách hàng.
 • Đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như mã giảm giá, chương trình bán hàng… bạn cần thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau.
 • Khi khách đặt hàng, bạn nên chụp ảnh hóa đơn vận chuyển để chứng minh hàng đã được chuyển đi. Để tránh những sai lầm trong tương lai.

4. Câu hỏi thường gặp

Cách bán hàng trên Shopee như thế nào?

Để bán hàng trên Shopee, bạn có thể làm theo các bước sau đây. Đầu tiên, tạo tài khoản người bán trên Shopee Seller Center. Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản và tải lên hình ảnh và mô tả sản phẩm chất lượng. Sau đó, thiết lập thông tin về giá cả, phí vận chuyển và chính sách bảo hành.

Cần lưu ý những điều gì để thành công khi bán hàng trên Shopee?

Để thành công khi bán hàng trên Shopee, có vài điều cần lưu ý. Đầu tiên, tối ưu hóa hình ảnh và mô tả sản phẩm để thu hút khách hàng. Thứ hai, đảm bảo cung cấp thông tin chính xác về giá cả, phí vận chuyển và chính sách bảo hành để tránh nhầm lẫn và tranh cãi về đơn hàng.

Có cách nào để nâng cao doanh số bán hàng trên Shopee không?

Để nâng cao doanh số bán hàng trên Shopee, bạn có thể áp dụng một số chiến lược sau. Thứ nhất, tối ưu hóa SEO trong tiêu đề và mô tả sản phẩm để tăng khả năng xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm. Thứ hai, tham gia các chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc phần quà để thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử bán hàng quốc tế trên Shopee để nâng cao doanh thu từ việc kinh doanh.

Trên đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chia sẻ cho bạn về cách bán hàng trên shopee hiệu quả. Chúc bạn có trải nghiệm tốt nhất.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Mua follow Shopee

???? Tăng đánh giá Shopee

???? Tăng lượt mua Shopee

???? Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá