icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn tạo kênh bán hàng Shopee chi tiết từ A đến Z

Khi thiết lập tạo kênh bán hàng Shopee, bạn sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển công việc kinh doanh của mình trên nền tảng thương mại điện tử rộng lớn này. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn lo lắng khi không biết phải tạo kênh bán hàng Shopee như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kênh shopee bán hàng  đơn giản từ A đến Z.

tạo kênh bán hàng Shopee

1. Shopee là gì? Làm thế nào để có thể bán hàng trên Shopee?

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, được thành lập bởi tập đoàn SEA của Forrest Li vào năm 2015. Shopee được đánh giá phù hợp với thị trường hiện tại và cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến đơn giản, tiện lợi cho cả người bán và người mua hàng.

Hiện nay, Shopee đã có mặt tại 7 quốc gia ở Châu Á, bao gồm: Indonesia, Malaysia, Đài Loan, Philippines, Singapore, Thái Lan và từ ngày 8/8/2016 đã chính thức hoạt động tại Việt Nam.

Làm thế nào để có thể bán hàng trên Shopee?

Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện cách đăng ký bán hàng trên Shopee và bán sản phẩm trên Shopee. Và để bán hàng trên Shopee, người bán chỉ cần đăng ký Kênh Người bán Shopee bằng cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee. Sau đó, người bán đăng nhập vào Kênh Người bán và bắt đầu bán hàng trên Shopee.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-follow-shopee/

2. Hướng dẫn cách tạo kênh bán hàng Shopee đơn giản

Cách tạo page bán hàng trên Shopee khá đơn giản, bước đầu tiên bạn cần tạo tài khoản bán hàng trên máy tính. Sau đó điền thông tin để tạo tài khoản Shop. Chi tiết các bước cách tạo kênh bán hàng shopee sẽ như sau:

  • Bước 1: Vào Kênh Người Bán Shopee
  • Bước 2: Chọn “Tạo tài khoản” để tiến hành tạo kênh bán hàng Shopee
  • Bước 3: Nhập số điện thoại vào ô thông tin, sau đó chọn “Tiếp theo”. Lúc này Shopee sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại của bạn.
  • Bước 4: Hoàn tất xác thực bằng cách nhập mã xác nhận và chọn “xác nhận” để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Lưu ý: Sau khi đã có tài khoản để mua hàng trên Shopee, bạn chỉ cần đăng nhập vào “Kênh người bán” trong mục “Tôi”. Sau đó tiến hành xây dựng gian hàng Shopee, setup thông tin sản phẩm và hậu bán hàng. Ngoài ra, mỗi số điện thoại chỉ tạo được một kênh bán hàng. Nếu bạn muốn tạo nhiều kênh bán hàng, bạn nên ghi nhớ điều này. 

tạo kênh shopee bán hàng

3. Hướng dẫn sử dụng kênh người bán Shopee

Sau hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu, tiếp theo, Limoseo sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng kênh người bán một cách hiệu quả nhất.

Đầu tiên, đăng nhập vào kênh người bán theo liên kết tại đây. Sau đó nhập số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn cần thiết lập thông tin của mình, thiết lập thanh toán và đăng sản phẩm để bán.

3.1 Sắp xếp cửa hàng

Các bước thiết lập thông tin vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn của Shopee là thành công. Ở bước thiết lập thông tin, bạn lưu ý ảnh đại diện của shop phải đảm bảo rõ ràng, không vi phạm hình ảnh theo quy định của pháp luật. Thông tin cửa hàng nên được xem xét từ tên cửa hàng, ảnh đại diện, mô tả,… Ví dụ như ngành hàng thời trang, bạn cần trang trí gian hàng sản phẩm sao cho thu hút và đúng chủ đề cửa hàng bán quần áo đẹp trên Shopee. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin để tạo độ tin cậy cao cho khách hàng. Khi tạo cửa hàng, bạn cần cẩn thận chọn danh mục cửa hàng phù hợp với sản phẩm bạn sẽ bán.

Một điểm quan trọng khác cần chú ý là khi thiết lập cửa hàng và thiết lập dịch vụ vận chuyển của bạn. Hiện Shopee hợp tác với 5 đối tác vận chuyển lớn là Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm, Viettel Post, Nhanh – VNPost Fast và VNPost Save. Mỗi nhà mạng sẽ có điểm mạnh riêng nên bạn phải chọn tất cả nhà mạng bằng cách trượt công tắc sang bên phải của mỗi nhà mạng.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào mũi tên bên cạnh công tắc của từng nhà cung cấp dịch vụ và đặt nó làm nhà cung cấp dịch vụ ưa thích của mình. Nên khi có khách mua hàng thì đơn vị vận chuyển sẽ là đơn vị được bạn ưu tiên. 

3.2 Thiết lập thanh toán

Bạn có thể truy cập nhanh vào tài khoản ngân hàng của mình bằng cách truy cập vào link: https://shopee.vn/buyer/login. Sau đó, điền các thông tin theo hướng dẫn để hoàn thành. Nếu bạn đã có Ví Shopee, vui lòng truy cập: https://banhang.shopee.vn/account/signin để liên kết tài khoản Kênh Người Bán Shopee của bạn với Ví.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-danh-gia-shopee/

4. Hướng dẫn bán hàng trên Shopee

Cách đăng hàng bán trên Shopee vô cùng dễ dàng, bạn có thể đăng hàng từ máy tính hoặc từ ứng dụng trên điện thoại. Các bước đăng sản phẩm trên Shopee lần lượt như sau:

  • Bước 1: Quay lại trang chủ kênh người bán.
  • Bước 2: Chọn Sản phẩm. Chọn “Thêm sản phẩm mới”
  • Bước 3: Tải hình ảnh lên và điền thông tin mô tả sản phẩm.
  • Bước 4: Kiểm tra thông tin và chọn “Lưu”.

Lưu ý: Shopee chỉ cho đăng tối đa 9 ảnh/sản phẩm. Do đó, bạn nên chọn những hình ảnh đẹp, rõ nét và tốt nhất là ảnh selfie để tạo tương tác tốt với khách hàng.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-tang-luot-mua-shopee/

tạo kênh bán hàng shopee

5. Cách tham gia khuyến mãi Shopee

Nếu muốn tham gia khuyến mãi của Shopee để tăng tương tác với khách hàng, bạn có thể chọn mục “Khuyến mãi” trong giao diện chính của kênh bán hàng Shopee. Khi đó, hàng loạt các chương trình khuyến mãi Shopee đang diễn ra sẽ hiện ra để bạn lựa chọn và đăng ký.

Cách quảng cáo trên Shopee. Để chạy quảng cáo trên Shopee, bạn cũng bắt đầu bằng việc quay lại trang chủ kênh của người bán. Sau đó chọn “Thông Báo Shopee”. Tại đây, mời bạn tham khảo nội dung, lợi ích, chi phí, v.v. để tham gia phân phát quảng cáo.

Trước khi tham gia chạy quảng cáo, bạn nên xem thông tin chi tiết về chương trình, xác định loại hình nào phù hợp với nhu cầu quảng cáo của cửa hàng tại thời điểm chạy quảng cáo. Và bạn cần cân nhắc kỹ ngân sách mình sẵn sàng chi cho chiến dịch quảng cáo trên Shopee là bao nhiêu. Đối với những bạn mới làm quen với quảng cáo Shopee thì nên sử dụng Phần mềm quảng cáo Shopee – Salework Shopee Ads. Là một công cụ tự động đi kèm rất nhiều tính năng giúp bạn kiểm soát chi phí quảng cáo, tối ưu từ khóa và setup quảng cáo Shopee dễ dàng hơn.

6. Câu hỏi thường gặp

Tạo kênh bán hàng Shopee như thế nào?

Để tạo kênh bán hàng trên Shopee, bạn cần đăng ký tài khoản Shopee Seller, hoàn tất các thông tin cá nhân và thông tin cửa hàng, đăng tải các sản phẩm cần bán và quản lý đơn hàng.

Có cần phải trả phí để tạo kênh bán hàng trên Shopee không?

Có, để tạo kênh bán hàng trên Shopee, bạn cần phải đăng ký gói dịch vụ Shopee và trả phí cho gói dịch vụ đó. Tuy nhiên, Shopee cũng cung cấp một số gói dịch vụ miễn phí cho các shop mới bắt đầu kinh doanh trên nền tảng của họ.

Tôi có thể tạo nhiều Shop trên Shopee không?

Chính sách của Shopee quy định rằng mỗi cửa hàng chỉ được đăng ký với 1 tài khoản Shopee. Việc đăng bán cùng sản phẩm trên nhiều cửa hàng khác nhau sẽ bị coi là vi phạm chính sách bán hàng của Shopee. Do đó không thể tạo nhiều shop trên Shopee.

Trong quá trình tham gia tạo kênh bán hàng Shopee, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gọi đến hotline của Shopee để được hỗ trợ. Hoặc cần biết thêm bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến tạo kênh bán hàng Shopee, vui lòng comment bên dưới, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ liên hệ lại ngay. Chúc bạn mua sắm thành công với Shopee

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

👉 Dịch vụ SEO Shopee

👉 Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá