icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chế độ tạm nghỉ Shopee là gì? – Limoseo

Nếu bạn đã mở gian hàng trên Shopee thì nên tìm hiểu ngay về chế độ Tạm dừng Shopee và cách sử dụng, bởi bạn không mong hưởng lợi từ chế độ này. Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu ngay chế độ tạm nghỉ shopee trong bài viết này nhé.

Chế độ tạm nghỉ Shopee là gì? - Limoseo

1. Shopee là gì?

Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đài Loan và Đông Nam Á, được thành lập vào năm 2015 bởi Forrest Lee’s SEA Group tại Singapore. Shopee được đánh giá là phù hợp với thị trường hiện tại. Nền tảng cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng cho cả người bán và người mua.

Shopee hiện đã phủ sóng tại 7 quốc gia ở Châu Á bao gồm Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Singapore, Philippines và Thái Lan và chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào ngày 8/8/2016.

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow Shopee của Limoseo cực uy tín

chế độ tạm nghỉ shopee

2. Shopee của nước nào? 

Nền tảng thương mại điện tử Shopee của SEA Group được thành lập và có trụ sở chính tại Singapore. Tuy nhiên, cổ đông lớn nhất của SEA là tập đoàn Tencent của Trung Quốc. Hiện Shopee đã có mặt tại nhiều thị trường Đông Nam Á như Indonesia, Việt Nam, Malaysia hay Thái Lan,…

chế độ tạm nghỉ shopee là gì

3. Ai sở hữu Shopee?

Người sáng lập và điều hành hoạt động kinh doanh của Shopee là tỷ phú Forrest Lee năm 2015. Công ty mẹ của Shopee là GARENA, tập đoàn SEA nổi tiếng nhất tại thị trường Việt Nam.

Mặc dù được thành lập bởi Forrest Lee nhưng nó không phải là một sản phẩm độc lập. Shopee thuộc sở hữu của SEA Group, trong khi SEA thuộc sở hữu của các cổ đông khác như:

 • Tập đoàn công nghệ của Trung Quốc – Tencent sở hữu tới 39,7%. 
 • Ông. Forrest Lee nắm giữ 35% cổ phần trực tiếp và gián tiếp. 
 • Ye Kang là CTO với 10% cổ phần của SEA. Shopee cũng đang được mua lại bởi nhiều cổ đông thiểu số khác.

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee của Limoseo chất lượng

tắt chế độ tạm nghỉ trên shopee

4. Chế độ tạm nghỉ shopee là gì

Chế độ tạm nghỉ shopee là gì? Chế độ tạm nghỉ Shopee là tính năng hỗ trợ các nhà bán hàng tạm dừng nhận đơn hàng mới trong thời gian nghỉ giải lao vì bất kỳ lý do gì. Đặc biệt, người bán cần tạm dừng và giải quyết một số vấn đề liên quan đến nguồn gốc sản phẩm của họ.

bật chế độ tạm nghỉ trên shopee

5. Lợi ích chính của việc sử dụng Chế độ tạm nghỉ Shopee

Khi sử dụng chế độ tạm nghỉ Shopee, bạn sẽ nhận được một số lợi ích cụ thể cho phép bạn như:

 • Tỷ lệ phản hồi trò chuyện được đảm bảo và sẽ không bị ảnh hưởng. 
 • Hạn chế rủi ro hủy đơn hàng tự động ảnh hưởng đến tỷ lệ từ chối (NFR) của bạn. 
 • Người mua hàng vẫn có thể xem cửa hàng và sản phẩm của bạn bình thường, nhưng sẽ không thể duyệt trang web của bạn, bao gồm cả ứng dụng Shopee. 
 • Shopee hiện chưa hỗ trợ xóa gian hàng nên nếu nhà bán hàng muốn ngừng nhận đơn hoặc ngừng bán hoàn toàn có thể kích hoạt chế độ tạm dừng của Shopee.

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua Shopee của Limoseo giá rẻ, an toàn

Lợi ích chính của việc sử dụng Chế độ tạm nghỉ Shopee

6. Cách bật/tắt chế độ tạm nghỉ Shopee

Dưới đây là hướng dẫn bật/tắt chế độ tạm nghỉ Shopee để linh hoạt khi cần thiết. Bao gồm các bước sau:

6.1. Bật chế độ tạm nghỉ trên shopee

Để bật chế độ tạm nghỉ trên shopee, hãy làm theo hai bước sau:

Bước 1: Vào “Kênh Nhà Bán Hàng” -> “Cài Đặt Cửa Hàng”. 

Bước 2: Nhấn nút màu xanh ở cạnh phải để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng chế độ

 • Tất cả các mặt hàng trong cửa hàng sẽ được nâng cấp thành “tạm hết hàng”. 
 • Khách hàng sẽ không thể mua sắm trong cửa hàng của bạn và khi họ truy cập trang của bạn, họ sẽ thấy thông báo rằng cửa hàng đã đóng cửa. 

6.2. Cách tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee

Để tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee, hãy làm theo trình tự hai bước sau:

 • Bước 1: Vào “Kênh Nhà Bán Hàng” -> “Cài Đặt Cửa Hàng”. 
 • Bước 2: Nhấn nút xanh bên trái để tắt chế độ tạm dừng. 

Khi tắt chế độ, mọi hoạt động và hàng tồn kho trên ki-ốt sẽ tự động trở lại bình thường. 

Cách bật_tắt chế độ tạm nghỉ Shopee

7. Giải đáp một số câu hỏi phổ biến khi sử dụng chế độ tạm nghỉ Shopee

Nếu vẫn còn thắc mắc khi sử dụng chế độ tạm nghỉ Shopee, bạn có thể tham khảo phần giải đáp những thắc mắc thường gặp dưới đây của chúng tôi.

7.1. Khi bật/tắt chế độ tạm nghỉ thì mất bao lâu chế độ có hiệu lực?

Bật chế độ sẽ có hiệu lực ngay lập tức, nhưng bạn không thể đăng sản phẩm hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi khi bật chế độ.

Nếu bạn tắt chế độ ngủ, bạn chỉ có thể tắt nó nếu nó bật sau 1 giờ. Nếu bạn tắt chế độ này, bạn sẽ không thể bật nó trong 24 giờ tới. Ngoài ra, cửa hàng của bạn không thể bị tạm dừng khi đang tham gia chương trình khuyến mãi. 

7.2. Điều gì xảy ra nếu một đơn đặt hàng đến trước khi chế độ tạm dừng được kích hoạt?

Trong trường hợp trên, Shopee vẫn sẽ giúp bạn hoàn tất đơn hàng ban đầu và cửa hàng của bạn vẫn vận chuyển hàng như bình thường.

Nếu bạn không giao hàng cho người chuyển phát nhanh, bạn sẽ bị đánh bằng một quả tạ (hình phạt đánh giá hiệu suất phản đối). Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm của cửa hàng.

Giải đáp một số câu hỏi phổ biến khi sử dụng chế độ tạm nghỉ Shopee

8. Câu hỏi thường gặp

Chế độ tạm nghỉ Shopee là gì?

Chế độ tạm nghỉ Shopee là tính năng cho phép người bán trên Shopee tạm dừng hoạt động bán hàng trong một thời gian nhất định. Khi bật chế độ tạm nghỉ, cửa hàng sẽ không nhận đơn hàng mới và không thể thực hiện giao dịch mua bán cho đến khi tạm nghỉ kết thúc.

Làm thế nào để sử dụng chế độ tạm nghỉ trên Shopee?

Để sử dụng chế độ tạm nghỉ trên Shopee, người bán cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên ứng dụng. Sau đó, vào phần quản lý cửa hàng, tìm đến mục cài đặt chung hoặc chế độ tạm nghỉ. Tại đó, bạn có thể chọn thời gian tạm nghỉ và bật tính năng tạm nghỉ cho cửa hàng của mình.

Tại sao người bán sử dụng chế độ tạm nghỉ trên Shopee?

Người bán sử dụng chế độ tạm nghỉ trên Shopee khi có nhu cầu tạm dừng hoạt động bán hàng trong một khoảng thời gian cụ thể. Lý do có thể bao gồm việc đi nghỉ, cập nhật sản phẩm, sắp xếp đơn hàng hoặc quản lý kinh doanh.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về chế độ tạm nghỉ shopee của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Ngoài việc hiểu và sử dụng thành thạo chế độ tạm nghỉ, bạn cũng nên xem qua hỗ trợ quản lý dữ liệu sản phẩm của Shopee để có thể tối ưu hóa quy trình bán hàng bằng cách đồng bộ và quản lý nhiều gian hàng trên một nền tảng.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng mắt livestream Shopee

???? Tăng tim livestream Shopee

???? Xây dựng gian hàng Shopee

???? Tăng like Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá