icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách Bán hàng quốc tế trên Shopee – Limoseo

Bán hàng quốc tế trên Shopee là cơ hội mới cho các chủ cửa hàng muốn mở rộng kinh doanh ra thị trường nước ngoài. Qua bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ bật mí tất tần tật về việc mở gian hàng Tết trên Shopee.

Hướng dẫn cách Bán hàng quốc tế trên Shopee - Limoseo

1. Lợi ích riêng dành cho nhà bán quốc tế trên Shopee

Trước hết bạn cần hiểu hàng quốc tế ở Shopee là gì? Danh sách quốc tế trên Shopee có nghĩa là bạn có thể vận chuyển hoặc bán các mặt hàng của mình trên các nền tảng Shopee khác bên ngoài Việt Nam. Chúng có thể được gọi là: Shopee Malaysia, Shopee Philippines, Shopee Singapore hoặc Shopee Đài Loan.

Vì vậy, những lợi ích cụ thể của việc Bán hàng quốc tế trên Shopee bao gồm:

  • Dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh: Bạn có thể mở rộng thị trường kinh doanh ra nhiều quốc gia khác nhau ngoài lãnh thổ Việt Nam. Nó cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm và tăng thu nhập hiệu quả. 
  • Xử lý đơn hàng đơn giản: Quy trình xử lý đơn hàng khá giống với Shopee Việt Nam. Sau khi nhận được đơn hàng quốc tế, bạn chỉ cần xác nhận, chuẩn bị đóng gói và giao đơn hàng cho bộ phận vận chuyển của Shopee. Đơn vị vận chuyển giúp bạn giao đơn đặt hàng cho khách hàng. Sẽ có hỗ trợ hậu cần từ Shopee và kho hàng. Do đó, quá trình vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam ra nước ngoài sẽ thuận lợi hơn.
  • Không có chi phí vận chuyển quốc tế thêm: Bạn sẽ không bao giờ phải trả thêm chi phí vận chuyển, ngay cả khi doanh số bán hàng quốc tế của bạn ở rất xa. Đây chỉ là một tính năng độc lập dành cho các cửa hàng Shopee quốc tế. Bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình miễn phí.
  • Hỗ trợ khách hàng: Khi bán hàng quốc tế trên Shopee, người bán sẽ được hỗ trợ tối đa bởi bộ phận hỗ trợ khách hàng của Shopee mà không cần lo lắng về sự khác biệt ngôn ngữ.

Với những lợi ích tuyệt vời này, chủ cửa hàng nên đăng ký gian hàng quốc tế trên Shopee càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt theo dõi Shopee hiệu quả của Limoseo

2. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng quốc tế trên Shopee

Để bán hàng Shopee quốc tế, trước hết bạn phải đăng ký cách bán hàng quốc tế trên Shopee. Nếu chưa biết cách đăng ký, bạn làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập link https://shopee.vn/ và bấm vào “Hàng quốc tế”. Sau đó bấm Đăng ký ở góc phải màn hình để vào

Bước 2: Tạo gian hàng trên Shopee.

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn cần thiết lập cửa hàng quốc tế để bắt đầu kinh doanh. Để tạo shop, nhấn vào mục Shopee Kênh người bán -> Thiết lập shop -> Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho shop.

Cung cấp các thông tin theo hướng dẫn trong hình bên dưới. 

Bước 3: Thêm địa chỉ người bán của bạn

Nhấp vào phần Địa chỉ, nhấp vào Thêm địa chỉ và nhập thông tin cá nhân của bạn.

Sau khi nhập thông tin, một cửa sổ hiện ra với 3 lựa chọn: Địa chỉ nhận hàng, Địa chỉ trả hàng và Địa chỉ mặc định. Tất cả những gì bạn phải làm là đánh dấu vào cả ba ô.

Bước 4: Kết nối với đối tác vận chuyển của Shopee

Click vào “Shipping Preferences” -> Chọn hãng vận chuyển phù hợp với bạn.

Bước 5: Thêm tài khoản ngân hàng của bạn

Chọn mục “Tài khoản ngân hàng/Thẻ” -> chọn dấu cộng hiện ra để thêm tài khoản ngân hàng.

Bước 6: Đăng sản phẩm của bạn

Để thêm một mặt hàng vào Cửa hàng quốc tế, hãy nhấp vào “Thêm mặt hàng mới”. Sau đó bấm vào nút Chọn hình ảnh sản phẩm để xuất bản sản phẩm. Sau đó nhập thông tin mô tả sản phẩm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Cuối cùng là định giá sản phẩm và chọn đối tác vận chuyển.

Bước 7: Sau khi nhập thông tin xong nhấn Lưu để hoàn tất.

Trên đây là các bước đăng ký cách bán hàng Shopee quốc tế đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Mở gian hàng quốc tế trên Shopee không quá khó nhưng có một số điều cần lưu ý.

Xem thêm: Dịch vụ mua đánh giá Shopee uy tín tại Limoseo

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng quốc tế trên Shopee

3. Lưu ý khi tham gia bán hàng quốc tế trên Shopee

3.1. Lựa chọn đơn vị vận chuyển Shopee quốc tế

Điều đầu tiên bạn nên chú ý đến việc lựa chọn thiết bị vận chuyển quốc tế của Shopee. Hầu hết các đơn hàng quốc tế được xử lý bởi các đối tác vận chuyển Shopee sau: Shopee Xpress, Viettel Post, GHN, J&T Express, Ninja Van, BEST Express, VNPost Express, v.v.

Việc vận chuyển hàng hóa cho khách hàng mua sắm ở nước ngoài do Shopee và các đối tác vận chuyển nêu trên quyết định. Người bán không phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào để gửi hàng hóa ra nước ngoài. Tất cả bạn phải làm là chọn công ty vận tải phù hợp với bạn nhất.

3.2. Phân biệt đơn hàng Shopee quốc tế và trong nước

Bạn có thể phân biệt đơn hàng Shopee trong nước và quốc tế dựa trên địa chỉ người nhận. Phần chứa địa chỉ người nhận là nền Shopee International Platform, như bên dưới là đơn hàng Shopee quốc tế.

3.3. Quy trình thanh toán của Shopee bán hàng quốc tế

Quy trình trả lại/hoàn tiền tuân theo chính sách trả lại/hoàn tiền của nền tảng. Quá trình thanh toán tuân theo chính sách thanh toán của Shopee. Khi hàng về kho Shopee và giao thành công cho người nhận, người bán sẽ nhận được tiền trong số dư tài khoản Shopee của mình.

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua ảo trên Shopee chuyên nghiệp của Limoseo

4. Giải đáp 7 thắc mắc cho nhà bán hàng quốc tế mới trên Shopee

4.1. Cách để đăng sản phẩm Shopee quốc tế

Cửa hàng của bạn tại Việt Nam hiện đang bán sản phẩm quốc tế trên Shopee và không có nhu cầu đăng sản phẩm quốc tế trên Shopee. Tuy nhiên, nếu sản phẩm bán ra đáp ứng các quy định, Shopee sẽ hỗ trợ cập nhật thông tin sản phẩm trên Shopee Quốc tế.

Ngoài ra, người bán không cần phải mô tả sản phẩm bằng tiếng nước ngoài, vì hệ thống Shopee sẽ tự động dịch chúng sang ngôn ngữ của quốc gia mà bạn đang bán hàng.

4.2. Có cần tạo tài khoản mới để bán hàng quốc tế Shopee

Bạn không cần tạo tài khoản mới để bán hàng Shopee quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản bán hàng Shopee đã thiết lập trước đó tại Việt Nam để tạo gian hàng Shopee bán hàng quốc tế.

4.3. Quy đổi tỷ giá nước ngoài như thế nào?

Thắc mắc của nhiều người dùng là làm sao để quy đổi tỷ giá khi bán hàng Shopee quốc tế? Câu trả lời là người bán không nên can thiệp vào việc này, và Shopee quy đổi tỷ giá. Shopee sẽ thanh toán trực tiếp cho bạn vào Ví Shopee bằng VND và không được quy đổi sang tỷ giá Việt Nam Đồng tại các quốc gia khác.

4.4. Trả lời tư vấn khách quốc tế như thế nào?

Về vấn đề tư vấn và giải đáp cho khách nước ngoài, nhà bán hàng không bắt buộc phải làm việc này, tuy nhiên Shopee hỗ trợ nhà bán hàng thông qua chat để giải đáp tư vấn cho khách hàng. Để nhân viên hỗ trợ của Shopee tư vấn cho khách hàng nước ngoài, nếu cần thêm thông tin về sản phẩm của nhà bán hàng. Sau đó, họ liên hệ với vnsip.buyer{tên khu vực}. Chỉ cần cung cấp tất cả các thông tin. Shopee có trách nhiệm tư vấn trực tiếp cho khách hàng.

4.5. Sản phẩm của gian hàng sẽ được bán quốc tế 100%?

Về vấn đề này, Shopee không đảm bảo rằng tất cả các mặt hàng trong Shop sẽ được bán ra quốc tế. Nó cũng dựa vào quy trình đồng bộ sản phẩm với thị trường nước ngoài của Shopee. Sau đó, số lượng sản phẩm bán ra nước ngoài có thể đầy hoặc thiếu một số mặt hàng.

4.6. Thời gian giao hàng quốc tế Shopee

Thời gian vận chuyển quốc tế cụ thể của Shopee như sau:

  • Thời gian người bán giao hàng cho mỗi lô hàng: Tối đa 2 ngày (không tính chủ nhật và các ngày lễ).
  • Thời gian vận chuyển quốc tế thường là 7-10 ngày (nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố). Ngoài ra, quy trình vận chuyển quốc tế của chúng tôi được cập nhật liên tục và có thể được xử lý trực tiếp từ các kênh thương mại và đơn hàng Shopee nội địa của chúng tôi.

5. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bán hàng quốc tế trên Shopee?

Để bán hàng quốc tế trên Shopee, bạn cần đăng ký tài khoản Shopee Seller và chọn tùy chọn bán hàng quốc tế trong cài đặt tài khoản. Sau đó, bạn có thể tạo các danh mục sản phẩm và tải lên thông tin sản phẩm của mình, đồng thời chỉ định quốc gia hoặc khu vực mà bạn muốn bán hàng.

Có những lợi ích gì khi bán hàng quốc tế trên Shopee?

Bán hàng quốc tế trên Shopee mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, bạn có thể tiếp cận một thị trường rộng lớn và đa dạng khách hàng trên toàn thế giới. Thứ hai, Shopee cung cấp hỗ trợ và dịch vụ đa ngôn ngữ, giúp bạn tương tác và giao tiếp với khách hàng quốc tế một cách thuận tiện.

Có yêu cầu đặc biệt nào khi bán hàng quốc tế trên Shopee?

Khi bán hàng quốc tế trên Shopee, có một số yêu cầu đặc biệt cần được tuân thủ. Bạn cần đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định pháp luật về xuất khẩu và nhập khẩu của quốc gia hoặc khu vực mà bạn muốn bán hàng tới.

Quản lý đồng thời nhiều tài khoản trên nền tảng thương mại điện tử của bạn bằng tin nhắn và phản hồi của khách hàng. Nó cũng theo dõi trạng thái đơn hàng và các lô hàng kịp thời để tránh rủi ro không cần thiết khi bán hàng trên nhiều nền tảng. Đó là lý do tại sao Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo gợi ý mọi thứ về Bán hàng quốc tế trên Shopee trong bài viết này. Chúng tôi hy vọng rằng những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc mở gian hàng quốc tế trên Shopee. Chúc bạn kinh doanh thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Shopee

👉 Tăng đánh giá Shopee

👉 Tăng lượt mua Shopee

👉 Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá