icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN

Bạn sẽ nhận được mã xác minh doanh nghiệp trên Google Map sau 14 ngày kể từ ngày gửi yêu cầu. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp vẫn gặp vấn đề khi không nhận được xác minh từ Google sau thời gian đó. Vậy làm thế nào để giải quyết tình huống xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN? Hãy đọc bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để tìm ra câu trả lời chi tiết cho trường hợp trên nhé.

xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN

1. Xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN 

Kiểm tra và cập nhật đầy đủ thông tin

Trường hợp sau khi gửi yêu cầu xét duyệt mà không nhận được mã PIN Google Map, Google cũng sẽ không nêu rõ lý do hay gửi bất kỳ thông báo nào đến bạn. Có rất nhiều yếu tố để hệ thống căn cứ vào đó mà xét duyệt hồ sơ thế nên trước khi yêu cầu lại, hãy đảm bảo là bạn đã kiểm tra lại và cập nhật đầy đủ thông tin của mình.

Bạn cần kiểm tra các thông tin cơ bản về số điện thoại, địa chỉ doanh nghiệp, URL của trang web, hình ảnh doanh nghiệp, danh mục lĩnh vực kinh doanh,… Google chưa thể xác thực được tính minh bạch của các yếu tố nêu trên nên thời gian xét duyệt có thể vì đó bị ảnh hưởng theo.

không nhận được mã PIN Google Map

Đồng nhất thông tin trên Google Business và các trang web

Khi Google thực hiện xác minh lại doanh nghiệp, họ sẽ đối chiếu trực tiếp xem thông tin mà bạn đã khai báo trên Google My Business và các trang web khác để đo độ khớp nhau.

👉👉👉 Lưu ý: các thông tin liên hệ trên trang web (tên, số điện thoại và địa chỉ) phải khớp hoàn toàn với thông tin mà bạn đã cung cấp cho Google My Business. Đây là một bước khá quan trọng trong quá trình xác minh lại doanh nghiệp, vì Google có thể yêu cầu bạn gửi hình ảnh để xác thực.

không nhận được mã xác minh Google Maps

Chụp biển hiệu và hình ảnh về địa điểm

Bạn có thể chụp toàn cảnh cơ sở hạ tầng bên ngoài công ty/cửa hàng có sự hiện diện của biển hiệu kèm địa chỉ và số điện thoại để Google có thể xác thực hình ảnh thực tế của địa điểm. Tuy là một bước nhỏ nhưng rất quan trọng trong việc chứng minh tính minh bạch của doanh nghiệp.

Tiến hành xác minh doanh nghiệp.

  • Bước 1: Đăng nhập vào trang Google My Business bằng liên kết sau: https://www.google.com/business
  • Bước 2: Nhấp vào “Bắt đầu ngay” hoặc đăng nhập để tiến hành quản lý vị trí mong muốn.
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập vào vị trí quản lý, bạn có thể thay đổi giao diện ngôn ngữ bằng cách chỉnh sửa phần “hl=en” trong URL (nếu muốn chuyển sang tiếng Anh) hoặc “hl=vi” (nếu muốn sử dụng tiếng Việt).
  • Bước 4: Nhấp vào menu ở góc trái trên màn hình, chọn “Hỗ trợ”. Một cửa sổ popup sẽ xuất hiện, chọn “Cần trợ giúp thêm”.
  • Bước 5: Chọn “Xác minh”“Tôi đã yêu cầu mã PIN từ hơn 14 ngày trước”. Chọn “Hãy liên hệ với chúng tôi” và điền đầy đủ thông tin vào các trường. Sau đó nhấp vào ô “Gửi”.
Xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN

2. Tại sao không nhận được mã pin xác nhận Google Maps Doanh Nghiệp?

Sự cố hệ thống

Không nhận được mã PIN xác minh trên Google Maps do lỗi hệ thống là điều hoàn toàn khả thi. Mặc dù xác suất hệ thống bị lỗi là rất thấp nhưng chúng ta không thể hoàn toàn loại trừ khả năng gặp sự cố khi đăng ký địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps.

Lỗi do nhập sai thông tin

Lỗi do nhập sai thông tin là một trường hợp thường gặp khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên bản đồ Google. Chúng ta cần xác định các thông tin đã nhập sai hoặc kiểm tra lại mã bưu chính của doanh nghiệp.

Tại sao không nhận được mã pin xác nhận Google Maps Doanh Nghiệp?

3. Xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN bằng Google Local Business

Tạo hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Đầu tiên, bạn cần tạo một hồ sơ doanh nghiệp trên Google trong ít nhất 14 ngày. Nhưng hãy lưu ý điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn đã được tạo tài khoản trên Google ít nhất 14 ngày trước và trong thời gian bạn chưa nhận được mã PIN xác nhận từ Google.

Xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN 

Cập nhật thông tin trên Google Local Business

Hãy cập nhật tất cả các thông tin cần thiết trong phần “Doanh nghiệp của tôi” trên Google (số điện thoại, địa chỉ vị trí doanh nghiệp, địa chỉ website, hình ảnh thực tế về doanh nghiệp,…) Đảm bảo rằng thông tin này càng đầy đủ càng tốt để Google xác nhận địa điểm của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

xác nhận Google Maps doanh nghiệp

Thêm thông tin trên website

Google sẽ đối chiếu thông tin trên website với hồ sơ doanh nghiệp mà bạn đã tạo trên Google để làm rõ tính minh bạch. Hãy chỉnh sửa tên, số điện thoại, địa chỉ trên website sao cho trùng khớp hoàn toàn với thông tin bạn đã khai báo trong hồ sơ doanh nghiệp trên Google, đặc biệt là phần “Liên hệ trên website”.

Chuẩn bị hình ảnh biển hiệu doanh nghiệp

Chụp ảnh biển hiệu của công ty/cửa hàng mà bạn treo bên ngoài có chứa tên, địa chỉ và số điện thoại sao cho phù hợp với thông tin mà bạn đã khai báo trong hồ sơ doanh nghiệp trên Google.

👉👉👉 Lưu ý: Đây chỉ là bước phụ để dự phòng khi Google yêu cầu xác minh hình ảnh.

Xác minh Google Local Business

  • Bước 1: Sau khi hoàn thành các bước trên, truy cập vào liên kết sau: https://www.google.com/business/ và nhấp vào “ĐĂNG NHẬP” để truy cập vào trang quản lý các địa điểm bạn đã tạo trên Google Local Business.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy thay đổi URL để hiển thị giao diện bằng tiếng Việt bằng cách thay đổi đoạn URL “hl=en” thành “hl=vi”.
  • Bước 3: Nhấp vào menu ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó, nhấp vào “Hỗ Trợ” trong menu mới xuất hiện. Cửa sổ hỗ trợ hiện ngay trên màn hình. Cuộn xuống và chọn mục “Điện thoại”.
  • Bước 4: Sau đó, điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục này và nhấn nút “Gửi”. Đừng quên sử dụng chức năng chụp ảnh màn hình có sẵn trong phần hỗ trợ. (Vì đây là các yêu cầu bắt buộc, vì vậy hãy thực hiện đúng quy trình và đủ thông tin).

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn hãy kiên nhẫn chờ phản hồi từ Google nhé. Trong một số trường hợp, nếu bạn không phải là chủ doanh nghiệp mà là nhân viên, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại của chủ doanh nghiệp và chờ để xác minh với chủ sở hữu.

👉👉👉 Lưu ý: Thông thường, nhân viên của Google sẽ liên hệ lại trong vòng 24 giờ kể từ khi bạn gửi yêu cầu.

xác minh google business

4. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN?

Nếu bạn không nhận được mã xác minh Google Map, bạn có thể yêu cầu gửi lại mã PIN hoặc xác minh doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng chứng chỉ của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu gọi điện thoại xác minh từ Google.

Làm thế nào để yêu cầu gửi lại mã PIN từ Google Maps?

Bạn có thể yêu cầu gửi lại mã PIN bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google My Business và chọn yêu cầu gửi lại mã PIN trong trang thông tin doanh nghiệp của bạn.

Tôi phải đợi bao lâu để nhận được mã PIN từ Google Maps?

Thời gian để nhận được mã PIN từ Google Maps phụ thuộc vào vị trí của doanh nghiệp của bạn và thời gian gửi thư từ Google. Thông thường, quá trình này có thể mất từ vài ngày đến vài tuần.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn này và hy vọng sẽ thành công. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về Google My Business, bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong chuỗi series về Google My Business mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(2 bình chọn) - 5/5