icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách Xác Minh Doanh Nghiệp trên Google Map Nhanh Chóng

Xác minh doanh nghiệp trên Google Map là bước đầu để khẳng định quyền sở hữu, tăng cường uy tín doanh nghiệp và thu hút lượng khách hàng tiềm năng truy cập. Tuy nhiên, việc xác minh Google Map còn nhiều vấn đề bất cập gây trở ngại cho các chủ sở hữu tài khoản doanh nghiệp. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách thức xác minh này.

Xác minh doanh nghiệp trên Google Map

1. Tại sao cần xác minh doanh nghiệp trên Google Map?

Khi doanh nghiệp sở hữu tài khoản Google Business hay còn gọi là Google Profile thì họ sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn. Việc xác minh doanh nghiệp Google Map thông tin doanh nghiệp trên nền tảng tìm kiếm Google sẽ giúp tăng kết nối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp từ đó mà bạn có thể thể hiện mức độ uy tín và chuyên nghiệp của mình qua tài khoản công ty/cửa hàng.

Ngoài ra, việc xác minh Maps thành công cũng giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi các nguy cơ như việc chiếm MAP, phá hoại thông tin doanh nghiệp trên Google My Business cùng một số vấn đề tiêu cực khác.

Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp trong Google Maps bao gồm tên doanh nghiệp, số điện thoại, xem số liệu thống kê, cập nhật hình ảnh mới hoặc phản hồi đánh giá từ khách hàng,… tất cả những tiện ích về việc cập nhật và dữ liệu đều được Google bảo mật kỹ lưỡng.

Vậy quá trình xác minh Google Maps có phải mất phí không? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp thắc mắc.

cách xác minh doanh nghiệp

2. Các cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map nhanh chóng

Xác minh Google Map bằng thư

Đây là cách xác minh phổ biến nhất để Google nhận biết bạn thực sự là chủ sở hữu địa điểm kinh doanh này. Thông thường việc gửi thư từ hệ thống sẽ phải mất đến 2 tuần. Thế nên trong thời gian chờ đợi, bạn nên giữ nguyên tất cả các thông tin đã điền trên hệ thống, đặc biệt là tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp và danh mục doanh nghiệp.

👉 Cách xác minh doanh nghiệp qua thư:

Bước 1: Đăng nhập vào Doanh nghiệp của tôi theo đường link https://www.google.com/business/

Bước 2: Chọn doanh nghiệp bạn muốn xác minh, sau đó nhấp vào “Xác minh ngay“.

Bước 3: Điền thông tin vào ô “Tên liên hệ“, đảm bảo địa chỉ của bạn là chính xác rồi nhấn “Gửi thư“.

Bước 4: Sau khoảng 14 ngày, bạn sẽ nhận được bưu thiếp từ Google chứa mã xác minh gồm 5 chữ số. Sau đó, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Đăng nhập vào Google Business. 
  • Chọn địa điểm cần xác minh và chọn “Nhập mã xác minh“.
  • Nhập mã xác minh gồm 5 chữ số được gửi qua bưu thiếp, sau đó “Xác minh” để hoàn tất quá trình xác minh doanh nghiệp trên Google Map.
xác minh doanh nghiệp trên maps

Nếu bạn không nhận được mã xác minh Google Map thì có thể điều kiện doanh nghiệp không đủ để xác minh hoặc thông tin vẫn bị thiếu. Bạn có thể kiểm tra lại thông tin hoặc liên hệ Google để được hỗ trợ, nếu không bạn có thể tham khảo thêm các cách xác minh phổ biến khác bên dưới.

👉 Tìm hiểu thêm: Sự khác biệt giữa GMB đã xác minh và chưa xác minh trên Google maps

Cách thêm hoặc xác nhận quyền sở hữu Trang doanh nghiệp

Cách xác minh Google Map qua điện thoại

Nếu bạn đủ điều kiện để xác minh doanh nghiệp qua điện thoại, Google Map sẽ hiển thị tuỳ chọn “Xác minh qua điện thoại“, lúc đó bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập Google My Business ⏩ Chọn doanh nghiệp muốn xác minh ⏩ “Xác minh ngay“.
  • Bước 2: Mã xác minh 5 chữ số sẽ được gửi về điện thoại của bạn ⏩ Nhập mã vào và nhấn vào “Xác minh” là hoàn tất.
Xác minh doanh nghiệp trên Google Map

Xác minh Google Map qua Email

Tương tự như xác minh Google Maps qua điện thoại, chỉ khi doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện thì Google mới cho phép hiển thị tuỳ chọn xác minh qua Email. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập Google My Business ⏩ Chọn doanh nghiệp muốn xác minh ⏩ Chọn “Xác minh ngay“.
  • Bước 2: Chọn email muốn sử dụng để xác minh.
  • Bước 3: Check email đã nhập để lấy mã xác minh gồm 5 chữ số và nhập vào trang Tổng quan trên Google Business. Bạn có thể nhấp trực tiếp vào nút Xác minh ngay trong email xác minh.
Cách thêm hoặc xác minh doanh nghiệp trên Google Map trên Android

3. Cách kiểm tra Doanh nghiệp đã được Google Maps xác minh hay chưa?

Kiểm tra bằng công cụ hỗ trợ từ Google

Google cung cấp công cụ “Kiểm tra trạng thái xác minh” – “Verify your verification status“. Để thực hiện kiểm tra, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, chọn doanh nghiệp mà bạn muốn kiểm tra và xem trạng thái xác minh hiện tại của doanh nghiệp.

xác minh doanh nghiệp trên map

Kiểm tra thủ công trên kết quả tìm kiếm

Để kiểm tra thủ công, bạn cần tìm kiếm tên doanh nghiệp của mình trên Google và xem xét các thông tin hiển thị. Đây là một phương pháp hữu ích nếu doanh nghiệp của bạn được xác minh bởi người khác và bạn muốn khẳng định quyền sở hữu của mình.

Nếu bạn thấy doanh nghiệp của mình đã xuất hiện trên bản đồ, hãy cẩn thận kiểm tra xem địa điểm trên bản đồ có thuộc về doanh nghiệp hay không. Nếu không thuộc về bạn, bạn có thể chọn “Đề xuất chỉnh sửa” (Suggest an edit) hoặc “Quản lý doanh nghiệp này” (Own this business) để xác minh lại quyền sở hữu.

xác minh doanh nghiệp trên ứng dụng google maps

4. Câu hỏi thường gặp

Cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map như thế nào?

Để xác minh Google Map, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google My Business và làm theo hướng dẫn trên trang quản lý doanh nghiệp của bạn.

Tôi có thể xác minh doanh nghiệp trên Google Map bằng điện thoại di động không?

Có, bạn có thể xác minh doanh nghiệp trên Google Map bằng điện thoại di động. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Google My Business trên điện thoại của mình và làm theo hướng dẫn trên ứng dụng.

Thời gian xác minh doanh nghiệp trên Google Map mất bao lâu?

Thời gian xác minh doanh nghiệp trên Google Map thường mất từ vài ngày đến vài tuần, tùy vào quy trình xác minh của Google.

Xác minh doanh nghiệp trên Google Map có mất phí không?

Không. Việc xác minh doanh nghiệp trên Google Map là hoàn toàn miễn phí.

Trên đã là tổng hợp các phương pháp bạn có thể áp dụng để xác minh doanh nghiệp trên Google Map cho doanh nghiệp của mình. Với những thông tin được chia sẻ ở trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hi vọng đã mang đến cho bạn những phương pháp xác minh Google Maps hữu ích, góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5