icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn theo dõi báo cáo Shopee Ads đơn giản – Limoseo

Bạn đã hiểu được vì sao nên sử dụng quảng cáo trên Shopee và cách xem báo cáo quảng cáo trên Shopee để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả chưa? Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn theo dõi báo cáo Shopee Ads cho bạn ở bài viết dưới đây. Hãy theo dõi hết bài viết để biết nhé!

Hướng dẫn theo dõi báo cáo Shopee Ads

1. Cách kiểm tra hiệu quả Shopee Ads

Để kiểm tra hiệu quả quảng cáo của bạn trên Shopee, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động hoặc đăng nhập vào Kênh Người Bán trên trình duyệt web.

Trên ứng dụng di động, bạn cần chọn “Tôi”, sau đó chọn “Shop của tôi” phía trên bên trái. Kéo xuống và chọn “Quảng Cáo Shopee“, sau đó chọn loại quảng cáo mà bạn muốn kiểm tra hiệu quả. Tiếp theo, bạn có thể chọn sản phẩm quảng cáo tương ứng để xem số liệu thống kê chi tiết và tùy chỉnh mốc thời gian.

Đối với trình duyệt web, bạn cần đăng nhập vào Kênh Người Bán và chọn Kênh Marketing > Quảng cáo Shopee, sau đó chọn loại quảng cáo bạn muốn kiểm tra kết quả.

Bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ từ các dịch vụ quảng cáo để theo dõi hiệu quả suýt sao hơn mỗi tuần. Limoseo luôn thấu hiểu và mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất về dịch vụ cũng như giá chạy quảng cáo Shopee phải chăng nhất.

Xem thêm: Tại sao chạy quảng cáo Shopee không ra đơn?

Cách kiểm tra hiệu quả Shopee Ads

2. Hướng dẫn theo dõi báo cáo Shopee Ads

Để theo dõi hiệu quả quảng cáo trên Shopee Ads, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển quản lý quảng cáo của Shopee Ads và xem các báo cáo thống kê chi tiết về hiệu quả của quảng cáo. Dưới đây là hướng dẫn theo dõi báo cáo Shopee Ads cơ bản để sử dụng bảng điều khiển quản lý quảng cáo của Shopee Ads và ý nghĩa của các chỉ số quan trọng: 

 • Lượt xem (Impressions): Số lần quảng cáo của bạn được hiển thị cho người dùng trong kết quả tìm kiếm. Số lượt xem càng cao, quảng cáo của bạn càng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Lượt click (Clicks): Số lần người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn. Lượt click càng cao, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số của bạn càng tăng.
 • Tỷ lệ Click (Click-Through-Rate – CTR): Tỷ lệ phần trăm số lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn sau khi thấy nó trên kết quả tìm kiếm. Tỷ lệ CTR càng cao, chất lượng quảng cáo của bạn càng tốt.
 • Số đơn hàng (Orders): Số đơn hàng được tạo ra từ sản phẩm quảng cáo và các sản phẩm khác trong vòng 7 ngày tính từ lúc người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.
 • Lượt chuyển đổi (Conversions): Số lượt chuyển đổi đo lường khả năng tạo doanh thu của quảng cáo cho các sản phẩm quảng cáo và các sản phẩm khác từ cửa hàng của bạn trong vòng 7 ngày tính từ lúc người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.
 • Số sản phẩm đã bán (Units Sold): Số lượng sản phẩm đã bán được trong vòng 7 ngày kể từ khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.
 • GMV (Gross Merchandise Value): Giá trị giá trị sản phẩm bán được từ quảng cáo của bạn, tính bằng tổng giá trị của các đơn hàng được tạo ra trong vòng 7 ngày kể từ khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.
 • Chi phí (Cost): Tổng chi phí của quảng cáo.
 • ROI (Return on Investment): Tỷ lệ lợi nhuận trên mỗi đồng chi tiêu cho quảng cáo. Nếu ROI lớn hơn 1, bạn đang kiếm được lợi nhuận từ quảng cáo của mình.

Để xem báo cáo thống kê chi tiết, bạn có thể truy cập vào bảng điều khiển quản lý quảng cáo của Shopee Ads và chọn báo cáo thống kê chi tiết của từng chiến dịch quảng cáo. Từ đó, bạn có thể theo dõi các chỉ số quan trọng và điều chỉnh chiến lược quảng cáo của mình để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo trên Shopee Ads.

Xem thêm: Cách đấu thầu từ khóa trên Shopee

Hướng dẫn theo dõi báo cáo Shopee Ads

3. Có điểm gì khác biệt giữa Số Đơn Hàng, Lượt Chuyển Đổi và Số Sản Phẩm Đã Bán không?

Mỗi chỉ số sẽ giúp bạn theo dõi hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của mình ở các mức độ khác nhau:

 • Số đơn hàng cho biết số lượng đơn hàng đã được đặt.
 • Lượt chuyển đổi cho biết số lượng sản phẩm đã được bán trong quảng cáo đang chạy.
 • Số sản phẩm đã bán cho biết số lượng sản phẩm đã được bán trong mỗi đơn hàng do quảng cáo mang lại.

Ví dụ, nếu người mua nhấp vào quảng cáo sản phẩm A và mua 2 sản phẩm A và 3 sản phẩm B trong cùng một đơn hàng:

 • Số đơn hàng = 1
 • Lượt chuyển đổi = 2
 • Số lượng sản phẩm đã bán gồm A và B
 • Số sản phẩm đã bán = 5
 • Tổng cộng đã bán được 2 sản phẩm A và 3 sản phẩm B.

Xem thêm: Cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee

4. Bạn hiểu gì về khái niệm Thứ hạng Trung Bình trong Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm?

Thứ Hạng Trung Bình là chỉ số đo lường vị trí trung bình của quảng cáo sản phẩm của bạn so với các quảng cáo khác có cùng từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm, không phải là vị trí trung bình giữa các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Ví dụ, nếu Thứ Hạng Trung Bình của quảng cáo sản phẩm của bạn là 8, thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí thứ 8 trên trang kết quả tìm kiếm, không tính đến vị trí của các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Thứ hạng hiển thị càng nhỏ thì quảng cáo của bạn càng được xếp hạng tốt, gần hơn với vị trí hàng đầu của trang kết quả tìm kiếm. Ví dụ, Thứ hạng Trung Bình thứ nhất sẽ tốt hơn thứ hai, ba và tiếp tục như vậy.

Xem thêm: Chiến lược tối ưu từ khóa Shopee thành công

5. Sự khác nhau Lượt Xem Sản Phẩm, Lượt Clicks Sản phẩm và Tỷ Lệ Click Sản Phẩm là gì?

Lượt Xem Sản Phẩm, Lượt Clicks Sản phẩm và Tỷ Lệ Click Sản Phẩm là các chỉ số quan trọng để đo lường hiệu quả của quảng cáo Tìm Kiếm Shop trên Shopee. Lượt Xem Sản Phẩm đo lường số lần sản phẩm của bạn được người dùng nhìn thấy sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn. Lượt Clicks Sản Phẩm đo lường số lần sản phẩm của bạn được người dùng nhấp vào sau khi nhìn thấy chúng tại trang cửa hàng của bạn. Tỷ Lệ Click Sản Phẩm đo lường tỷ lệ phần trăm số lần người dùng nhấp vào sản phẩm của bạn sau khi nhìn thấy chúng trong trang cửa hàng của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách quảng cáo Shopee trên Tiktok chi tiết

Sự khác nhau Lượt Xem Sản Phẩm, Lượt Clicks Sản phẩm và Tỷ Lệ Click Sản Phẩm là gì?

6. Bao lâu thì theo dõi báo cáo Shopee lại?

Nên chờ ít nhất 2 tuần trước khi xem lại dữ liệu quảng cáo của mình để có dữ liệu đầy đủ và thiết thực. Sau đó, nên kiểm tra hiệu quả của quảng cáo ít nhất một lần mỗi ngày và tải và lưu trữ báo cáo thường xuyên để tối ưu hóa quảng cáo của bạn. Shopee khuyến khích bạn hạn chế điều chỉnh quảng cáo trong 2 tuần đầu tiên để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của quảng cáo.

Đôi khi quảng cáo trên Shopee không cắn tiền do một số lỗi kỹ thuật, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ dịch vụ chạy quảng cáo Shopee chuyên nghiệp để cải thiện tình trạng trang bán hàng.

Xem thêm: Quảng cáo khám phá shopee là gì?

7. Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn theo dõi báo cáo Shopee Ads là gì?

Hướng dẫn theo dõi báo cáo Shopee Ads là tài liệu cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách theo dõi và phân tích các báo cáo liên quan đến quảng cáo trên Shopee, giúp người dùng hiểu rõ hơn về hiệu quả và kết quả của chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này.

Các bước cơ bản để theo dõi báo cáo Shopee Ads là gì?

Để theo dõi báo cáo Shopee Ads, bạn có thể thực hiện các bước sau đăng nhập vào tài khoản Shopee và truy cập vào trang quản lý quảng cáo. Chọn mục báo cáo hoặc thống kê để xem các báo cáo liên quan đến quảng cáo của bạn.

Tại sao việc theo dõi báo cáo Shopee Ads quan trọng?

Theo dõi báo cáo Shopee Ads là một phần quan trọng trong việc quản lý và cải thiện hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Shopee. Bằng cách theo dõi báo cáo, bạn có thể biết được các thông số quan trọng như số lần hiển thị, số lần nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu và lợi nhuận.

Tóm lại, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn theo dõi báo cáo Shopee Ads chi tiết cho bạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng nó hiệu quả cho bản thân.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá