icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee để tối ưu nhất?

Với chiến lược quảng cáo Shopee thông minh, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bạn đã biết cách tối ưu chi tiêu quảng cáo Shopee để đạt hiệu quả cao chưa? Trong bài viết tiếp theo hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee nhé.

Cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee để tối ưu nhất?

1. Các loại Quảng cáo Shopee

Có 3 hình thức quảng cáo chính là CPC, CPS và CPM: 

 • CPM: “Cost per 1000 impressions” (chi phí trên 1000 lần hiển thị). Nhà quảng cáo CPM đặt chi phí mỗi 1000 lần hiển thị và trả tiền mỗi khi quảng cáo của người bán được hiển thị. 
 • CPS: “Cost Per Sale” được hiểu là chi phí tính trên lượt mua. Đây là một trong những hình thức đáng tin cậy nhất cho quảng cáo hiện nay. Điều này có nghĩa là bạn không mất chi phí quảng cáo cho đến khi khách hàng đặt hàng và bạn đã thu được tiền. 
 • CPC: “Cost per click” là số tiền bạn kiếm được sau mỗi lần nhấp chuột của người dùng. Nó được xác định bởi nhà quảng cáo. Một số nhà quảng cáo sẵn sàng trả thêm cho mỗi nhấp chuột dựa trên những gì họ đang quảng cáo. 

Hiện nay Shopee đang chỉ hỗ trợ cơ chế quảng cáo CPC của người bán.

Các loại Quảng cáo Shopee

2. Cơ chế đấu thầu để quảng cáo Shopee

Cách đấu giá thầu từ khóa Shopee là một cách tiên tiến để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng với mức giá cố định. Phương pháp này đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được hiển thị trên trang web Shopee hoặc quảng cáo trực tiếp. Công thức được sử dụng:

Giá = Nhấp chuột * Số tiền đặt giá thầu 

Ví dụ: Cửa hàng của bạn được 1.500 click/ngày và giá là 360đ. Vậy bạn cần thanh toán 540.000 VNĐ. 

Không giống như đặt giá thầu trên các mạng xã hội khác, giá từ khóa trên Shopee khác nhau giữa các cửa hàng tùy thuộc vào số tiền bạn đặt giá thầu. Nếu bạn nhập số cao hơn, sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trên sản phẩm của shop khác. Ngoài ra, các từ khóa bạn chọn để đặt giá thầu có liên quan chặt chẽ đến việc hiển thị các sản phẩm của bạn. Vì vậy, phải chọn từ khóa một cách cẩn thận. 

Vì vậy, giá chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Rõ ràng là quảng cáo vẫn có thể được hiển thị với một số tiền nhất định, nhưng hiệu quả hiển thị có thể sẽ thấp hơn so với các cửa hàng khác. 

3. Nguyên tắc tối ưu chi phí quảng cáo Shopee

Quảng cáo hiệu quả có thể được nhìn thấy trong CIR. Mặc dù CIR thấp hơn lợi nhuận ròng nhưng chiến lược quảng cáo vẫn có hiệu quả. Điểm hòa vốn là điểm mà tại đó doanh thu bù đắp được tất cả các chi phí. Tất nhiên, đây là thời điểm mà người bán không kiếm được tiền, nhưng cũng không mất. 

3.1 Những thông số cần biết: GMV, ROI và CIR. 

 • GMV: Tổng doanh thu. Ví dụ bạn quảng cáo 100.000đ cho 30 đơn hàng, mỗi đơn hàng 10.000đ thì GMV = 10.000đ * 30 = 300.000đ. 
 • ROI = GMV / Chi phí. Ví dụ: 300.000đ/100.000đ = 3 lần. con số này phải càng cao càng tốt vì nó mang lại lợi ích người bán. 
 • CIR = Chi phí/GMV. Ví dụ: 100.000đ/300.000đ = 10%. Nói cách khác, lãi ròng phải hơn 10% thì mới có lãi. Tóm lại, điểm hòa vốn phải luôn mang lại lợi nhuận với ROI cao hơn và CIR thấp hơn.
  • Thành phần của CIR:
   • CIR = Chi phí/GMV (Tổng doanh thu). Số liệu này phải luôn giữ chi phí thấp và lợi nhuận cao để có lãi. Ở đó:
   • GMV = số đơn hàng * số sản phẩm * giá trị sản phẩm. 

Tất cả các chỉ số này phải có xu hướng tăng thì GMV mới tăng. Nhìn chung, để làm tăng hiệu quả quảng cáo Shopee, bạn cần làm cho các biến mà bạn có thể can thiệp được theo xu hướng tăng lên như: lượt xem sản phẩm, số đơn,…

3.2 Chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền? 

Không có một con số chính xác nào cho chi phí quảng cáo trên Shopee. Nó phụ thuộc vào mục tiêu và ngân sách cho quảng cáo trên Shopee của bạn. 

Nhưng, hãy đảm bảo rằng các khoản chi vừa đủ để quảng cáo có hiệu quả và tồn tại lâu như bạn muốn. Ngoài ra, bạn nên biết về chi phí tối thiểu cho một số loại quảng cáo. Nhận xét này đảm bảo hiển thị quảng cáo của bạn một cách tối ưu để có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee.

Xem thêm: Tại sao chạy quảng cáo Shopee không cắn tiền?

4. Tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo Shopee

4.1. Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm là gì? 

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm là dịch vụ cho phép khách hàng tìm kiếm và mua sản phẩm trong cửa hàng bằng cách sử dụng quảng cáo được hiển thị nổi bật trong quá trình tìm kiếm. 

Mẹo tối ưu hóa chi phí quảng cáo tìm kiếm sản phẩm Shopee

 • Nếu mục tiêu của cửa hàng là tăng khả năng hiển thị sản phẩm thì:
  • Sử dụng từ khóa mới với phần mở rộng. 
  • Tăng giá thầu cho các từ khóa có số lần hiển thị cao và tỷ lệ CTR cao. 
  • Nếu ngân sách eo hẹp, hãy dừng/giảm giá thầu cho các từ khóa có CTR thấp. 
 • Nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số bán hàng:
  • Tăng giá thầu cho các từ khóa GMV cao. Như vậy, xếp hạng quảng cáo tốt hơn sẽ cải thiện thứ hạng quảng cáo của bạn. 
  • Tối ưu từ khóa Shopee tìm kiếm chính xác của bạn thành từ khóa có phần mở rộng. 
  • Nếu doanh nghiệp của bạn có ngân sách eo hẹp, hãy ngừng sử dụng các từ khóa ROI thấp. 
 • Nếu mục tiêu của bạn là làm cho sản phẩm của bạn sinh lời nhiều hơn:
  • Nếu từ khóa của bạn có CIR thấp, hãy xem xét tăng giá thầu từ khóa của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho quảng cáo của bạn một vị trí tốt hơn nếu có sẵn các vị trí tốt hơn. 
  • Tính toán giá thầu cho các từ khóa CIR cao. Đồng thời theo dõi lượt xem, nhấp thường xuyên và đảm bảo số liệu thống kê của bạn ổn định. 

Xem thêm: Hướng dẫn quảng cáo Shopee trên Tiktok chi tiết

4.2 Quảng cáo tìm kiếm người mua là gì? 

Quảng cáo vị trí cửa hàng là quảng cáo hiển thị tên cửa hàng cũng như mô tả và hình ảnh về cửa hàng. Đó cũng là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất của Shopee. 

Mẹo tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee qua kết quả tìm kiếm cho cửa hàng

 • Từ khóa chất lượng: Duy trì giá thầu cạnh tranh và đảm bảo quảng cáo tìm kiếm cửa hàng của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Shopee. 
 • Bạn cũng nên thay đổi từ khóa hoạt động kém thành từ khóa tinh chỉnh (nếu sử dụng tiện ích mở rộng từ khóa). Mục đích của việc này là để giới hạn quảng cáo của bạn chỉ với những từ khóa mà bạn đang đặt giá thầu. Nếu thông tin này không cải thiện, hãy xem xét xóa chúng.

Ngoài ra với các từ khóa không hoàn trả lại vốn: hãy kiểm tra việc hiển thị quảng cáo với các từ khóa này. Nếu bạn muốn xem số lượt xem cửa hàng và tỷ lệ chuyển đổi, hãy cân nhắc tăng giá thầu của mình lên một con số nhất định. Nếu có lượt xem nhưng không có nhấp chuột, phải cân nhắc loại bỏ các từ khóa này để tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee. Nếu ROI của bạn thấp đối với hầu hết hoặc tất cả các từ khóa, hãy kiểm tra trang các trang liên kết. 

Xem thêm: Chạy quảng cáo Shopee không ra đơn, phải làm sao?

4.3 Quảng cáo Khám phá là gì? 

Quảng cáo khám phá Shopee giúp tăng khả năng hiển thị và bán hàng của sản phẩm. Các sản phẩm quảng cáo được hiển thị ở nơi cung cấp các sản phẩm được người dùng đề xuất. Bạn cũng có thể thích các trang thông tin sản phẩm trong cùng một cửa sổ sản phẩm. 

Mẹo tối ưu hóa chi phí cho quảng cáo khám phá

 • Nếu doanh thu và lợi nhuận của các sản phẩm khuyến mại tốt, hãy thiết lập mức độ cạnh tranh “cao cấp” (Premium). Nếu nghi ngờ, bạn có thể để ở mức 0%. Theo dõi hiệu suất quảng cáo trong khoảng hai tuần và tăng giá thầu để đạt được phạm vi tiếp cận lớn hơn.
 • Theo dõi và tối ưu hóa chi phí quảng cáo khám phá trên Shopee.
  • Nếu quảng cáo của bạn có những dấu hiệu hoạt động tốt (lượng đơn đặt hàng và hệ số CIR không vượt quá lợi nhuận), thì nên tăng đầu tư vào quảng cáo. Hãy tiếp tục bật quảng cáo (Nếu sử dụng quảng cáo tự động), và tăng giới hạn ngân sách hàng ngày. Còn nếu bạn đang sử dụng chế độ thủ công, bạn nên tăng khoảng 20% mức cao cấp cho quảng cáo.
  • Theo dõi các báo cáo hiệu quả của Shopee Ads thường xuyên ít nhất mỗi tuần 1 lần. Đồng thời cũng để điều chỉnh giới hạn ngân sách đối với doanh thu từ quảng cáo của bạn.
Tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo Shopee

5. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí quảng cáo trên Shopee?

Để tiết kiệm chi phí quảng cáo trên Shopee, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau nghiên cứu từ khóa: Tìm hiểu và chọn các từ khóa phù hợp để tăng khả năng hiển thị quảng cáo của bạn. Xác định mục tiêu: Định rõ mục tiêu của chiến dịch quảng cáo và hướng tới việc tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Có những chiến lược nào giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee?

Dưới đây là một số chiến lược giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo trên Shopee, sử dụng mã giảm giá: Tận dụng các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá. Tối ưu hóa trang sản phẩm: Đảm bảo trang sản phẩm của bạn hấp dẫn, chất lượng và có thông tin đầy đủ để thu hút khách hàng.

Tại sao việc tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee quan trọng?

Việc tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee là quan trọng vì nó giúp tăng tính hiệu quả và lợi nhuận của chiến dịch quảng cáo. Bằng cách tối ưu chi phí, bạn có thể đẩy mạnh khả năng tiếp cận và chuyển đổi của quảng cáo, đồng thời giảm thiểu lãng phí và đảm bảo nguồn lực được sử dụng hiệu quả.

6. Phần kết

Quảng cáo là tùy chọn theo quyết định của người bán. Tuy nhiên, bạn nên tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee để nhận được nhiều đơn hàng hơn. Nhưng cũng cần nghĩ đến chi phí bán hàng mà doanh nghiệp phải cân đối. Vì vậy các chiến lược trên nhằm tiết kiệm và tối ưu hóa chi phí quảng cáo Shopee mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo gửi đến bạn. Chúc bạn kiếm thật nhiều tiền trên nền tảng mua sắm trực tuyến Shopee này!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá