icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách quảng cáo Shopee trên Tiktok hiệu quả với deeplink

Hiện nay, việc kinh doanh trực tuyến trên Shopee đang trở nên ngày càng phổ biến. Để tiếp cận nhiều khách hàng hơn, các nhà bán cần quảng cáo sản phẩm của mình trên Shopee trên các nền tảng khác. TikTok là một trong những nền tảng có số lượng lớn khách hàng tiềm năng và nhu cầu mua sắm cao. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo khám phá cách quảng cáo Shopee trên TikTok một cách hiệu quả nhất trong bài viết này!

1. Các hình thức liên kết quảng cáo Shopee trên TikTok

Để đồng thời quảng cáo và dẫn người dùng tới nền tảng khác, việc sử dụng liên kết là cách duy nhất. Hiện nay, có ba loại liên kết giúp nhà bán hàng có thể dẫn người dùng tới Shopee. Mỗi loại liên kết có ưu nhược điểm riêng, do đó, trước khi sử dụng, bạn cần tìm hiểu kỹ từng loại. Các loại liên kết đó bao gồm:

 • Normal Link – Standard Link

Liên kết tiêu chuẩn là loại liên kết có định dạng http:// hoặc https:// xuất hiện trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Đây là loại liên kết dễ thiết lập nhất, tuy nhiên, nó khá bất tiện khi truy cập bằng thiết bị di động. Nếu người dùng chưa tải ứng dụng hoặc đăng nhập vào Shopee, liên kết này sẽ yêu cầu họ tải hoặc đăng nhập trước khi chuyển đến trang sản phẩm. Điều này làm gián đoạn quá trình mua sắm và gây khó chịu cho người dùng. Do đó, loại liên kết này nên được sử dụng khi chia sẻ cho người dùng truy cập bằng máy tính.

 • Universal Link

Liên kết toàn cầu là loại liên kết “2 chạm” thường được sử dụng trong các hoạt động tiếp thị liên kết. Loại liên kết này cung cấp chi tiết các chỉ số về lượt click, lượt đặt hàng, giúp người bán hàng dễ đo lường hiệu quả của từng nhóm quảng cáo hoặc tính phí hoa hồng cho các KOL/KOC/Influencer. Tuy nhiên, một nhược điểm của loại liên kết này là khi người dùng bấm vào liên kết, họ phải thêm một bước click vào nút “Mở” trước khi truy cập được trang sản phẩm. Ví dụ về liên kết toàn cầu: https://shopee.vn/global-link/m/mega-digital

 • Deeplink

Deeplink là một URI Scheme, một dạng liên kết cho phép nhà quảng cáo điều hướng người dùng truy cập vào các địa điểm cụ thể trong ứng dụng Shopee như trang sản phẩm, trang landing page quảng cáo,… Đây là dạng liên kết giúp nhà bán hàng kéo traffic về gian hàng Shopee dễ dàng và đơn giản nhất, vì khách hàng chỉ cần “một lần chạm” để truy cập trang đích mà không cần qua trang trung gian hoặc mở trình duyệt. Ví dụ về deeplink: 

shopeevn://reactPathsmtt=9&path=shopee%2FTRANSFER_PAGE&navigate_url

Các hình thức liên kết quảng cáo Shopee trên TikTok

2. Tại sao nên quảng cáo Shopee trên TikTok bằng deeplink?

Việc sử dụng deeplink để quảng cáo trên TikTok Shop sẽ giúp tối ưu hoạt động quảng cáo bên ngoài nền tảng này bằng các cách sau:

 • Rút ngắn hành trình mua hàng của người dùng trên các trang TMĐT.
 • Cải thiện tỷ lệ tương tác và giữ chân khách hàng.
 • Tăng cường tiếp thị, nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và upsell, cải thiện ROI.

Hiện tại, việc cài đặt deeplink trên TikTok có thể được thực hiện thông qua trình quản lý quảng cáo của nền tảng này. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn cho các tài khoản quảng cáo TikTok Agency.

3. Cách quảng cáo Shopee trên TikTok hiệu quả

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản TikTok Agency, quá trình thiết lập quảng cáo liên kết sâu TikTok sẽ rất đơn giản. Hãy tuân theo hướng dẫn sau đây:

3.1 Tạo và mã hóa URL kết nối với Shop ID

Để việc tạo liên kết sâu dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng Google Sheet hoặc Excel. Đầu tiên, hãy mở một trang tính và tạo 3 cột thông tin sau: Liên kết gốc, Shop ID, URL kết nối với Shop ID. 

 • Bước 1: Lấy liên kết gian hàng Shopee

Sao chép liên kết gian hàng Shopee và dán vào cột Liên kết gốc.

 • Bước 2: Lấy Shop ID

Từ liên kết gian hàng Shopee, tìm và sao chép Shop ID, thường nằm sau tên sản phẩm và được phân tách bởi dấu chấm. Ví dụ:

https://shopee.vn/ten-san-pham-i.595030212.15304529135 thì Shop ID là 595030212. Sao chép Shop ID này và dán vào cột Shop ID trong bảng tính.

 • Bước 3: Tạo URL kết nối với Shop ID

Trong trang tính, sử dụng công thức sau trong cột URL kết nối với Shop ID:

=[Liên kết gốc]&”?”&[Shop ID]&”&tab=0″

Thay [Liên kết gốc] và [Shop ID] bằng vị trí của các trường thông tin. Ví dụ: =A2&”?”&B2&”&tab=0″. URL kết nối với Shop ID sẽ có dạng:

https://shopee.vn/ten-san-pham-i.595030212.15304529135&tab=0

 • Bước 4: Mã hóa URL kết nối với Shop ID

Tiếp theo, mã hóa URL này bằng cách sử dụng hàm encodeurl: =ENCODEURL([ô chứa URL])

Thay [ô chứa URL] bằng vị trí chứa URL kết nối với Shop ID. Ví dụ, nếu ô C2 chứa URL, công thức sẽ là: =ENCODEURL(C2). URL kết nối với Shop ID sau khi mã hóa sẽ có dạng: 

https%3A%2F%2Fshopee.vn%2Ften-san-pham-i.595030212.15304529135%26tab%3D0

Ghi nhớ địa chỉ trang web này và tiếp tục sang bước kế tiếp.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-mua-follow-tiktok/

Tạo và mã hóa URL kết nối với Shop ID

3.2 Tạo liên kết sâu Shopee

Để tạo liên kết sâu Shopee, hãy điền thông tin theo mẫu sau:

shopeevn://reactPath?smtt=9&path=shopee%2FTRANSFER_PAGE&navigate_url=”[URL đã được mã hóa]”&tab=buy”utm_source=[theo dõi 1]&utm_medium=[theo dõi 2]&utm_campaign=[theo dõi 3]&utm_content=[theo dõi 4]

Thay toàn bộ cụm [URL đã được mã hóa] bằng URL đã được mã hóa. Thay các cụm [theo dõi x] bằng thông tin chiến dịch. Liên kết sâu hoàn chỉnh sẽ có dạng:

shopeevn://reactPath?smtt=9&path=shopee%2FTRANSFER_PAGE&navigate_url=”https%3A%2F%2Fshopee.vn%2Ften-san-pham-i.595030212.15304529135%26tab%3D0″&tab=buy”utm_source=TikTok&utm_medium=sale&utm_campaign=giamgia50&utm_content=thoitrangnam

3.3 Thêm deeplink Shopee vào quảng cáo TikTok

Để thực hiện bước này, hãy truy cập vào Trình quản lý quảng cáo TikTok bằng tài khoản được cấp bởi agency và tuân theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Thiết lập chiến dịch quảng cáo

Tạo chiến dịch quảng cáo như bình thường. Trong phần thiết lập mục tiêu chiến dịch, chọn Lưu lượng.

 • Bước 2: Thêm liên kết gian hàng Shopee

Thêm liên kết gian hàng Shopee vào quảng cáo TikTok

Hoàn thành các bước thiết lập nhóm quảng cáo và mẫu quảng cáo tương tự như thiết lập quảng cáo Infeed. Tuy nhiên, thay vì sử dụng liên kết gốc, hãy thêm liên kết sâu đã tạo vào mục URL.

 • Bước 3: Thêm liên kết sâu Shopee vào quảng cáo TikTok

Thêm liên kết sâu sản phẩm vào quảng cáo TikTok

Tiếp theo, chọn ô vuông để chuyển hướng người dùng đến liên kết sâu và dán liên kết sâu Shopee đã tạo. Cuối cùng, hoàn thành các thiết lập còn lại và bấm “Submit” để đăng quảng cáo.

Thêm deeplink Shopee vào quảng cáo TikTok

4. Một số lưu ý khi quảng cáo Shopee trên TikTok

 • Tài khoản quảng cáo TikTok

TikTok hiện nay cung cấp 2 loại tài khoản quảng cáo là tài khoản quảng cáo cá nhân và tài khoản agency TikTok. Bạn có thể sử dụng tài khoản thông thường để chạy quảng cáo dẫn link về Shopee nhưng chỉ có thể gắn được normal link. Vì vậy, để trải nghiệm người dùng tốt hơn, bạn nên sử dụng tài khoản quảng cáo TikTok agency.

 • Sử dụng định dạng quảng cáo phù hợp

Hiện nay có nhiều hình thức quảng cáo trên TikTok khác nhau. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, bạn nên sử dụng một số loại định dạng quảng cáo sau:

 • Quảng cáo trên Feeds của TikTok
 • Reach and Frequency
 • Quảng cáo trên Top Feeds của TikTok

Tóm lại, trên đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa hướng dẫn chi tiết cách quảng cáo Shopee trên TikTok hiệu quả bằng cách sử dụng deeplink. Ngoài ra, bạn có thể triển khai đồng thời cả TikTok Shop và Shopee bởi đây là một kênh bán hàng mới nổi và đang trở thành xu hướng tại Việt Nam. Kết hợp hai kênh bán hàng này sẽ giúp tối ưu hóa doanh thu và thương hiệu của bạn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng share Tiktok

👉 Dịch vụ xác minh dấu tích xanh Tiktok

👉 Dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall

👉 Dịch vụ tăng đánh giá Tiktok Shop

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá