icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Quảng Cáo Shopee Là Gì? Các Hình Thức Quảng Cáo Shopee

Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội kinh doanh nào dù cho quy mô doanh nghiệp nhỏ hay lớn, dù bạn chưa hoặc đang tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee. Hãy bắt lấy thời cơ tăng phạm vi tiếp cận khách hàng trên diện rộng và tăng cao khả năng chốt đơn của khách hàng bằng hình thức chạy quảng cáo Shopee ngay hôm nay. Quảng cáo Shopee là gì mà lại hiệu quả đến vậy, cùng xem nhé.

Quảng cáo Shopee

1. Quảng cáo Shopee là gì?

Quảng cáo Shopee là gì? Cũng giống như các loại hình quảng cáo thông thường, quảng cáo Shopee được xem là chiến lược Marketing tiêu biểu nhằm đẩy mạnh hiệu quả bán hàng cho các doanh nghiệp tham gia kinh doanh trên sàn thương mại số Shopee.

Trong bối cảnh cạnh tranh như ngày nay, việc chạy quảng cáo Shopee góp phần gia tăng lượng khách hàng tiềm năng để từ đó, mỗi lượt ghé thăm của họ sẽ thúc đẩy tỷ lệ ra đơn nhiều hơn cho cửa hàng, doanh số cũng theo đó mà phát đạt hơn.

quảng cáo shopee

2. Đối tượng nào nên chạy quảng cáo Shopee?

2.1 Cửa hàng mới tham gia 

Những cửa hàng mới tham gia kinh doanh trên Shopee sẽ rất cần lưu lượng lớn lượt truy cập từ phía khách hàng. Chạy quảng cáo Shopee giúp quá trình tạo dựng tên tuổi doanh nghiệp và tiếp cận khách hàng diễn ra dễ dàng, nhanh chóng hơn nhiều so với thông thường.

Dù là một cửa hàng nhỏ mới gia nhập nhưng nhờ các chiến thuật quảng cáo Shopee hợp lý và tối ưu bậc nhất, cửa hàng của bạn không chỉ dừng lại ở việc ra đơn mà còn có khả năng trở thành đối thủ tiềm năng đối với các “ông lớn” khác. 

2.2 Cửa hàng bán lâu năm 

Là một cửa hàng hoạt động lâu năm trên sàn thương mại số nhưng lại có doanh số đều đều và không có bước nhảy vọt nào trong doanh thu thì đừng lo, quảng cáo Shopee sẽ là cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp của bạn chốt đơn “ầm ầm” trên thương trường. 

Quảng bá thương hiệu bằng cách áp dụng các chiến thuật quảng cáo Shopee không chỉ là việc lợi trước mắt mà còn cho tương lai lâu dài. Vận hành một cửa hàng uy tín với tỷ lệ chuyển đổi bình ổn, tích cực là một thành công lớn.

shopee quảng cáo

3. Lợi ích khi cửa hàng chạy quảng cáo trên Shopee

Nếu bạn nghĩ chạy quảng cáo Shopee sẽ chỉ đáp ứng 2 yếu tố về tốc độ phổ biến thông tin sản phẩm cùng tỷ lệ chốt đơn “oách xà lách” thôi thì hẳn là chưa đủ. Vậy các lợi ích khác khi chạy quảng cáo Shopee là gì? Hãy cùng Limoseo tìm hiểu nhé:

3.1 Tăng tính nhận diện và lượt truy cập gian hàng

Cũng giống như quảng cáo trên Google, khi thực hiện chạy quảng cáo Shopee, gian hàng của bạn sẽ được hiển thị ngay trên cùng trang tìm kiếm. Tỷ lệ hiển thị càng cao đồng nghĩa với lượt người mua truy cập vào gian hàng càng nhiều. Từ đó việc quảng bá và nhận diện cửa hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

3.2 Tăng doanh thu bán hàng

Hiệu quả tức thì sau mỗi lần “ghé thăm” của khách hàng là khả năng cải thiện đáng kể đơn hàng cũng như các đánh giá tích cực. Không chỉ tăng doanh thu vượt trội mà cửa hàng cũng từ đó mà dần dà tăng độ uy tín, độ tin dùng từ người mua, giúp hô biến khách hàng mới thành khách hàng cũ và từ khách hàng cũ thành khách hàng thân thiết.

3.3 Tối ưu hóa cơ hội chuyển đổi mua hàng

Chạy quảng cáo Shopee không dừng lại ở việc tối ưu sản phẩm và dịch vụ. Đây là việc làm tối ưu toàn bộ hệ thống gian hàng (hình ảnh, mô tả, video, đánh giá, voucher, chiến lược quảng bá, khuyến mãi,…) giúp khách hàng cảm thấy được đảm bảo quyền lợi mỗi khi truy cập trang sản phẩm, trang chủ shop. 

Từ những ấn tượng tốt lúc ban đầu về chất lượng – tiện ích – quyền lợi, cơ hội chuyển đổi sẽ tăng vọt và hiệu quả bất ngờ.

Có bao nhiêu loại quảng cáo Shopee

4. Các quảng cáo Shopee được hiển thị ở đâu?

Như quảng cáo thông thường, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các hình ảnh, video, banner quảng cáo luôn được đặt ở những nơi nổi bật và dễ nhận biết. Quảng cáo Shopee cũng vậy, các hình ảnh quảng bá luôn được hiển thị ở nơi có lưu lượng truy cập cao nhất.

Sản phẩm bán lẻ được hiển thị trên:

 • Trang chủ Shopee
 • Trang kết quả tìm kiếm
 • Trang chi tiết sản phẩm
 • Các trang liên quan đến đặt mua hàng
 • Các trang liên quan đến đơn hàng
 • Trang Giải thưởng Shopee

Quảng cáo quảng bá thương hiệu, gian hàng được hiển thị trên:

 • Trang chủ Shopee
 • Trang kết quả tìm kiếm

5. Các hình thức quảng cáo Shopee phổ biến

Mỗi cửa hàng sẽ phù hợp với mỗi chiến lược quảng cáo Shopee khác nhau tùy thuộc vào quy mô và đối tượng khách hàng. Hiện nay hình thức quảng cáo trên Shopee phổ biến 3 loại chính. Hãy cùng Limoseo tìm hiểu chi tiết từng loại sau:

5.1 Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm là chiến thuật đẩy mạnh tiếp thị bằng cách đấu thầu từ khóa trên Shopee. Khi khách hàng thực hiện tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa trên thanh công cụ, Shop của bạn sẽ được hiển thị ngay trên cùng với các từ khóa đã đặt giá thầu. Hiện có 2 loại quảng cáo tìm kiếm Shopee chính mà bạn nên quan tâm:

5.1.1 Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm giúp đẩy sản phẩm hiện có ở shop lên đầu trang kết quả tìm kiếm. Điều này không chỉ giúp cửa hàng tăng mức độ hiển thị mà từ đó còn dẫn đến các hiệu quả tích cực về sau như tỷ lệ chuyển đổi và lượng tương tác cao từ khách hàng.

Bên cạnh đó, hình thức quảng cáo tìm kiếm sản phẩm còn hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo Shopee đáng kể. Chủ cửa hàng có thể chủ động thiết lập ngân sách chi trả cho một lần nhấp chuột của khách hàng. 

5.1.2 Quảng cáo tìm kiếm Shop

Quảng cáo tìm kiếm Shop sẽ giúp hiển thị hình ảnh, logo, tên cửa hàng (cùng các yếu tố khác như khẩu hiệu, mã giảm giá, sản phẩm,…) ở ngay trên cùng trang tìm kiếm cùng với mục tiêu nhằm tăng lượt hiển thị, truy cập và chốt đơn từ khách hàng.

5.2 Quảng cáo khám phá

Không ít người thắc mắc quảng cáo khám phá Shopee là gì? Có tính năng gì? Quảng cáo khám phá Shopee là hình thức hiển thị sản phẩm lên các trang có lượng người dùng truy cập cao, bao gồm:

 • Mục “Gợi ý hôm nay”: sản phẩm sẽ hiển thị tại mục này ngay trên trang chủ khi khách hàng tìm kiếm. Theo đánh giá từ Limoseo, thông thường các sản phẩm này đều có lượt xem cao hoặc lượt nhấn thêm vào giỏ hàng trong vòng 30 ngày.
 • Mục “Có thể bạn cũng thích”: sản phẩm sẽ được đề xuất ở mục này ngay cuối trang “chi tiết các sản phẩm khác”. Shopee thường liệt kê các sản phẩm liên quan đến mặt hàng mà người tiêu dùng đang tìm kiếm tại đây.
 • Mục “Sản phẩm tương tự”: Khi người tiêu dùng tìm kiếm từ khóa mà cửa hàng của bạn đã đấu thầu, sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị ở ngay mục “Sản phẩm tương tự”.

Vậy đâu mới là hình thức quảng cáo Shopee đáng tin dùng nhất?

Việc lựa chọn hình thức quảng cáo Shopee cũng sẽ tùy thuộc vào đối tượng tiếp cận, mục tiêu bán hàng và doanh thu mong muốn ở từng thời điểm cụ thể của mỗi quy mô cửa hàng. 

Chạy quảng cáo Shopee là một điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào tham gia sân chơi “số hóa” này. Nếu chưa tìm được hình thức phù hợp, Limoseo khuyên bạn hãy nhờ đến sự tư vấn bài bản từ các dịch vụ quảng cáo Shopee để có cái nhìn khách quan và thu về hiệu quả nhanh chóng nhất.

6. Cách quảng cáo tìm kiếm sản phẩm Shopee hiệu quả cao

Cách chạy quảng cáo Shopee là gì? Hãy cùng theo sát hướng dẫn cách quảng cáo tìm kiếm sản phẩm Shopee chi tiết với Limoseo nhé:

 • Bước 1: Đăng nhập vào kênh người bán theo đường link: https://shopee.vn/seller/login → Chọn mục “Quảng cáo Shopee”
 • Bước 2:  Chọn mục “+Tạo Quảng cáo Tìm Kiếm”
 • Bước 3: Chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo và bấm chọn “Xác nhận”
 • Bước 4: Thiết lập ngân sách cho quảng cáo
 • Bước 5: Thiết lập thời gian áp dụng cho chiến lược quảng cáo
 • Bước 6: Bật tính năng “Quảng cáo tự động” để Shopee thiết lập từ khóa cho bạn
 • Bước 7: Chọn mục “+ Thêm từ khóa” tại mục “Chọn thủ công”
 • Bước 8: Để xóa các từ khóa không liên quan, bạn chỉ cần bấm chọn biểu tượng thùng rác “????️” và chọn mục “+ Thêm từ khóa”
 • Bước 9: Gõ từ khóa bạn muốn tìm vào thanh công cụ → Chọn “Thêm” → Chọn mục “Xác nhận và thêm từ khóa”
 • Bước 10: Chọn loại từ khóa phù hợp
 • Bước 11: Đặt giá thầu và điều chỉnh cho phù hợp với ngân sách
 • Bước 12: Chọn ô trống kế bên những từ khóa để điều chỉnh nhiều từ khóa cùng lúc → Chọn mục “Thiết lập quảng cáo”

7. Những điều cần lưu ý khi chạy quảng cáo Shopee

Trước khi thực hiện chạy quảng cáo Shopee, bạn cần để ý kỹ lưỡng các yếu tố quan trọng sau để thực thi chiến thuật tiếp thị với hiệu quả đáng mong đợi:

 • Tối ưu hình ảnh, sản phẩm, mô tả, video sao cho chuẩn SEO Shopee
 • Ảnh sản phẩm chiếm ít nhất 60% ảnh bìa, nền trơn và logo chiếm chỉ 10% góc bên trái
 • Không dùng các ảnh có chứa người mẫu nếu không thuộc ngành hàng thời trang, sức khỏe, du lịch, thể thao
 • Đánh giá 5 sao kèm hình ảnh, video hình ảnh thực từ sản phẩm
 • Thiết lập các danh mục sản phẩm phù hợp và liên quan với nhau thành 1 nhóm
 • Thiết kế banner chính, banner tổng hợp trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Shopee

Ngoài việc chạy quảng cáo trên Shopee để buff đơn hàng, chủ cửa hàng còn có thể tham khảo thêm một số chiến thuật như:

Nếu trong quá trình thực thi chiến dịch quảng cáo xảy ra bất kỳ sai sót nào như chạy quảng cáo Shopee không ra đơn, quảng cáo Shopee không cắn tiền thì bạn có thể liên hệ các chuyên gia về dịch vụ quảng cáo Shopee để hỗ trợ triệt để.

8. Một số câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo Shopee

Làm sao gỡ bỏ quảng cáo Shopee?

Nếu bạn là người tiêu dùng và muốn gỡ bỏ quảng cáo Shopee, bạn chỉ cần mở ứng dụng Shopee trong điện thoại và chọn biểu tượng người dùng hoặc cài đặt. Sau đó tìm và chọn mục “Cài đặt” hoặc mục “Quản lý thông báo”. Cuối cùng tìm chọn mục “Thông báo” hoặc “Quảng cáo” và tắt các tùy chọn thông báo quảng cáo.

Làm thế nào quảng cáo trên Shopee?

Quảng cáo trên Shopee có rất nhiều hình thức và tùy vào nhu cầu của mỗi cửa hàng mà có hình thức áp dụng phù hợp. Bạn có thể tự mình thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết phía trên của Limoseo hoặc thuê dịch vụ quảng cáo Shopee uy tín, hiệu quả cao của chúng tôi.

Bán hàng trên Shopee có cần quảng cáo không?

Nếu cửa hàng quan tâm đến việc tăng trưởng và có ý định hoạt động lâu dài trên nền tảng số thì việc thực thi chiến dịch tiếp thị quảng cáo trên Shopee là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết.


Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu chi tiết hơn về Quảng cáo Shopee là gì và cách thực hiện chiến dịch quảng cáo Shopee. Nếu bạn cần đến đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Shopee, đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho Limoseo qua số HOTLINE 0777 0555 777 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(2 bình chọn) - 5/5