icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách đưa sản phẩm lên top Shopee chi tiết nhất

Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử hiện nay không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người, đặc biệt là trên nền tảng Shopee. Nhưng làm sao để sản phẩm của bạn lên top Shopee giữa hàng ngàn sản phẩm? Để trả lời câu hỏi trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ đề xuất một số cách đưa sản phẩm lên top Shopee.

cách đưa sản phẩm lên top Shopee

1. Lợi ích khi biết cách đưa sản phẩm lên top Shopee

Khi biết cách đưa sản phẩm lên top Shopee có thể nằm ở trang đầu tiên có nghĩa là sản phẩm của bạn có thể gây ấn tượng đầu tiên với các khách hàng có nhu cầu mua sắm sản phẩm đó. Từ đó có thể giúp tăng khả năng bán được sản phẩm cao hơn so với những sản phẩm tương tự nhưng không được hiển thị ở trang đầu tiên.

Các yếu tố khác

2. Cần những yếu tố gì để đưa sản phẩm lên trang đầu shopee? 

Đưa sản phẩm lên trang đầu tìm kiếm trên Shopee là mong muốn của nhiều người bán hàng trên nền tảng này, nhưng để sản phẩm được lên trang đầu thì không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, Shopee vẫn hỗ trợ các shop một số cách đưa sản phẩm lên top Shopee để cải thiện khả năng hiển thị của sản phẩm được tốt hơn

2.1 Đẩy sản phẩm Shopee 

Đẩy sản phẩm là một công cụ miễn phí của Shopee giúp các cửa hàng cải thiện khả năng hiển thị của sản phẩm để tăng sự tin tưởng cho khách hàng khi mua sản phẩm, vì người mua thường sẽ chú ý đến những sản phẩm được hiển thị đầu tiên. Người bán có thể thực hiện đẩy sản phẩm bằng cách truy cập vào mục “Tôi” rồi xem danh sách sản phẩm và bấm chọn “Đẩy sản phẩm”. Người bán có thể đẩy tối đa 5 sản phẩm cùng một lúc. Lưu ý giới hạn đẩy là 4 tiếng/ lần với mỗi sản phẩm.

Việc đẩy sản phẩm có lợi ích gì? 

Việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử nói chung và nền tảng Shopee nói riêng đều thì sẽ có các công thức tính doanh số. Và doanh thu thường bị ảnh hưởng bởi lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và giá trị của một đơn hàng. Việc biết cách đẩy sản phẩm lên top trên Shopee sẽ giúp tăng khả năng hiển thị sản phẩm lên trang đầu tiên, từ đó dẫn đến lượng truy cập vào sản phẩm cũng sẽ tăng cao. 

Với những cửa hàng có mức giá hấp dẫn và có sự đầu tư về hình ảnh và nội dung cho sản phẩm thì cơ hội bán được sản phẩm gần như là 100%. Điều này dẫn đến doanh thu của cửa hàng cũng sẽ tăng lên nhanh chóng. Vì vậy người bán hàng nên tận dụng việc đẩy sản phẩm để đưa sản phẩm lên trang đầu shopee nhằm tăng lượng truy cập cũng như doanh số bán hàng. 

Ngoài việc đẩy sản phẩm lên trang đầu, bạn có thể sử dụng dịch vụ tăng lượt mua Shopee tại Limoseo để hỗ trợ nâng cao uy tín cho thường hiệu, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

2.2 Chạy quảng cáo Shopee Ads

Một trong những cách đưa sản phẩm lên top Shopee, đó là chạy quảng cáo. Shopee Ads là một hình thức đấu giá từ khóa để giúp tăng khả năng hiển thị sản phẩm của bạn trên trang đầu của Shopee. Để nhận biết thì các sản phẩm có xuất hiện từ “Tài trợ” là các sản phẩm đang được chạy quảng cáo trên Shopee. 

Chạy quảng cáo Shopee Ads

2.3 Các yếu tố khác

2.3.1. Đăng sản phẩm chuẩn SEO

Nếu sản phẩm chuẩn SEO cũng sẽ giúp sản phẩm có khả năng xuất hiện trên trang tìm kiếm đầu tiên để khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm hơn. 

Mẹo để có được các bài đăng sản phẩm chuẩn SEO:

 • Tên sản phẩm phải chứa từ khóa cần SEO trên Shopee
 • Phần mô tả sản phẩm cũng phải có chứa từ khóa cần SEO trên Shopee
 • Shop của bạn phải là shop được yêu thích.

2.3.2. Hiệu quả hoạt động người bán hàng

Khi bạn đạt được mục tiêu về hoạt động hiệu quả, bạn sẽ nhận được một số lợi ích bao gồm:

 • Được mời tham gia vào chương trình “Shop yêu thích” 
 • Tăng tốc độ hiển thị để giúp đưa sản phẩm của bạn lên trang đầu tiên và tiếp cận với lượng khách hàng nhiều hơn
 • Khách hàng sẽ tin tưởng sản phẩm của cửa hàng hơn

Hiệu quả hoạt động của người bán thường sẽ được tính vào mỗi ngày Thứ Hai mỗi tuần. Điểm Sao Quả Tạ sẽ được tính cho những Người bán không tuân theo các quy định về Hiệu quả hoạt động:

 • Người bán sẽ bị phạt 1 đến 2 điểm nếu tái vi phạm nhiều lần
 • Người bán sẽ bị phạt 2 điểm và Tài khoản sẽ bị khóa nếu vi phạm nhiều hơn 1 lần

2.3.3. Tốc độ phản hồi khách hàng

Tốc độ phản hồi cũng được coi là một trong những yếu tố quan trọng khi bán hàng trên Shopee:

 • Tăng doanh số bán hàng
 • Xây dựng cơ sở khách hàng trung thành
 • Hạn chế tối đa số đơn trả hàng/hoàn tiền

Tốc độ phản hồi cũng ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của khách hàng. Nếu khách hàng vừa trò chuyện với cửa hàng đã nhận được phản hồi ngay lập tức, họ có thể mua sản phẩm ngay và để lại đánh giá tốt cho cửa hàng giúp tăng khả năng hiển thị trên trang đầu của Shopee, nếu phản hồi quá quá lâu có thể khiến khách hàng tức giận và để lại những đánh giá không tốt sẽ ảnh hưởng đến Shop.

2.3.4. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến

Hiện tại có rất nhiều phần mềm tích hợp hỗ trợ các Shop quản lý bán hàng và tự động trả lời tin nhắn khách hàng, với các chức năng như:

 • Hỗ trợ trả lời tự động cho từng cửa hàng khi có khách hàng gửi tin nhắn đến
 • Tích hợp được nhiều kênh bán hàng như: Facebook, Zalo, Instagram, Web,…
 • Tiết kiệm các khoản chi phí để thuê và quản lý nhân viên
 • Tin nhắn từ tất cả các kênh được tích hợp về một nên rất dễ quản lý

Câu hỏi thường gặp

Đẩy sản phẩm shopee là gì?

➤ Đó là một tính năng của Shopee giúp người bán tối ưu hóa thứ hạng tìm kiếm và hiển thị sản phẩm trên trang web. Mục đích của tính năng này là để tăng khả năng tiếp cận của khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Cần những yếu tố nào để đưa sản phẩm lên trang đầu Shopee?

➤ Shopee hỗ trợ các shop bằng một số cách để cải thiện mức độ hiển thị sản phẩm: Đẩy sản phẩm, Chạy quảng cáo Shopee ADS, Đăng sản phẩm theo chuẩn SEO, Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến.

Đưa sản phẩm lên trang đầu shopee là dễ hay khó?

➤ Đưa sản phẩm lên trang đầu Shopee là một việc làm khá khó và phức tạp. Để sản phẩm được hiển thị ở trang đầu trên Shopee, người bán cần phải thực hiện nhiều hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quảng cáo, xây dựng uy tín cho thương hiệu, tăng lượng đánh giá tích cực từ khách hàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chia sẻ cho bạn cách đưa sản phẩm lên top Shopee để giúp tăng đơn hàng và doanh thu cho cửa hàng của bạn nhé.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Shopee

👉 Tăng đánh giá Shopee

👉 Tăng lượt mua Shopee

👉 Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá