icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách đặt tên sản phẩm chuẩn seo trên shopee

Bạn đặt tên sản phẩm Shopee như thế nào để thu hút khách hàng?  Đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn SEO ư? Lợi thế cạnh tranh của bạn là gì giữa hàng ngàn sản phẩm được bán trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Tên sản phẩm Shopee hay và hấp dẫn là một trong những cách để thu hút người mua và khách hàng tò mò đến cửa hàng của bạn,  hãy tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn và tăng doanh số bán sản phẩm trên nền tảng mua sắm trực tuyến này. Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu bài viết cách đặt tên sản phẩm chuẩn seo trên shopee mà bạn có thể thực hiện ngay cho gian hàng của mình ngay hôm nay nhé.

Cách đặt tên sản phẩm chuẩn seo trên shopee

1. Đặt tên sản phẩm Shopee có lợi ích thế nào?

Nhiều người bán hàng lầm tưởng rằng tên sản phẩm không quan trọng, cứ để cho giống hình ảnh, nhưng tên sản phẩm rất quan trọng, tên phải chính xác, rõ ràng thì mới thu được lợi nhuận tối đa, tối ưu hóa kết quả tìm kiếm.

Đặt tên đúng sản phẩm sẽ thu hút những khách hàng có nhu cầu và thường thì kết quả sẽ giúp cho tỷ lệ khách hàng ghé vào shop cao hơn trong cửa hàng của bạn. Hãy tưởng tượng rằng khách hàng quyết định ghé thăm gian hàng của bạn trong số hàng trăm nghìn gian hàng khác?

Xem thêm: Dịch vụ tăng Follow Shopee – Mua lượt theo dõi Giá rẻ Uy tín tại Limoseo

Đặt tên sản phẩm chuẩn seo có lợi ích như thế nào?

2. Những sai lầm khi đặt tên sản phẩm trên shopee

Limoseo đã tổng hợp 4 sai lầm phổ biến mà những người mới bắt đầu bán thường mắc phải khi đặt tên sản phẩm chuẩn seo trên shopee

 • Viết hoa toàn bộ tên sản phẩm

Thông thường, bạn muốn tên tiêu đề nổi bật nên khi viết tên sản phẩm thường viết hoa.

Điều này không áp dụng cho tên sản phẩm chuẩn SEO. Nếu tên sản phẩm được viết in hoa thì thời gian hiển thị của sản phẩm tăng lên và vị trí của sản phẩm đó giảm đi.

 • Sử dụng những ngôn từ không phù hợp

Đây là lỗi khá phổ biến khi đặt tên sản phẩm. Những từ như “hot hit”, “giảm giá”, “sốc”…

 • Sử dụng giật tít, icon, kí tự đặc biệt 

Cụm từ “freeship, miễn phí, các ký tự đặc biệt như (), [], : hoặc biểu tượng sẽ không hiển thị tên sản phẩm chứa các ký tự đặc biệt trên các trang đầu tiên của trang tìm kiếm.

 • Spam từ khóa với tần suất lớn

Nhiều người hiểu rằng các từ khóa trong tiêu đề làm tăng khả năng hiển thị sản phẩm, nhưng việc spam thì thường rất khác. 

Mẹo để cải thiện thứ hạng sản phẩm của bạn theo hai cách:

 • Lặp từ, không lặp cấu trúc. 

Một ví dụ đơn giản để bạn có thể hiểu như thế này. Chúng ta có thể lặp lại từ “áo hoodie” với từ khóa “áo nỉ”.

Cách đặt tên cho sản phẩm này chuẩn SEO như sau: “LiLy Shop Áo Hoodie Nam Nữ Freesize 40-55kg, Áo nỉ form rộng Unisex.

 • Sử dụng từ đồng nghĩa, từ địa phương. 

“vải canvas” còn được gọi là “vải bố”, đây là hai từ đồng nghĩa, chúng ta có thể đặt tên các sản phẩm chuẩn seo với hai từ này: Túi đeo vai vải Lily Shop in hình gấu, vải bố mộc mạc không chứa hóa chất.

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee – Review sản phẩm uy tín của Limoseo

3. Cách đặt tên sản phẩm Shopee sao cho đúng quy tắc

Cách đặt tên sản phẩm shopee chuẩn seo không nên quá tỉ mỉ mà người bán nên chú ý đến chi tiết để tăng độ chính xác và không vi phạm quy tắc đặt tên sản phẩm của Shopee.

Làm thế nào để đặt tên cho sản phẩm shopee chuẩn seo? Dưới đây, Limoseo sẽ hướng dẫn bạn đặt tên sản phẩm sao cho đúng:

 • Tên sản phẩm phải là tiếng Việt có dấu, đầy đủ ký tự, rõ nghĩa và phải trùng khớp với thông tin, hình ảnh sản phẩm mà bạn đã đăng tải trên trang Shopee.
 • Nếu sản phẩm là thương hiệu Việt Nam hoặc nước ngoài thì tên phải bao gồm tiếng Việt và mô tả ngắn gọn về sản phẩm để người tiêu dùng dễ hiểu. Ví dụ: Nước hoa Dior
 • Sản phẩm đóng gói phải có nhãn mác rõ ràng Combo hoặc sê-ri sản phẩm
 • Không sử dụng chữ in hoa ngoại trừ tên thương hiệu như ZARA, ASUS
 • Không sử dụng các ký hiệu, chữ viết tắt không cần thiết và spam từ khóa không liên quan
 • Không có đánh giá chủ quan, thông điệp quảng cáo, ví dụ: sản phẩm bán chạy, sản phẩm hot nhất, giảm giá,..
 • Không sử dụng biểu tượng cảm xúc, từ thông dụng hoặc ký hiệu như }%(^$*@
 • Tên sản phẩm không chứa từ khoá fake/nhái từ khóa hoặc có nghĩa tương tự

Xem thêm: Bảng Giá Dịch Vụ Tăng Lượt Mua Shopee – Buff Đơn An Toàn tại Limoseo

4. Cách đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn seo

Khi kinh doanh bán hàng trên Shopee muốn sản phẩm xuất hiện khi người mua tìm kiếm từ khóa thì bạn cần biết cách đặt tên sản phẩm chuẩn seo trên shopee, sử dụng SEO cho sản phẩm mình bán:

 • Tên phải liên quan trực tiếp đến sản phẩm bán trên Shopee – từ khóa chọn cho tên sản phẩm phải sát với sản phẩm và ngành hàng bạn kinh doanh.
 • Chọn từ khóa có ít kết quả tìm kiếm: Các từ khóa mô tả cùng chủ đề với từ khóa chính của bạn nhưng ít cạnh tranh hơn sẽ giúp bạn lên đầu kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn các từ khóa mà mọi người khác ai cũng đang sử dụng.
 • Lựa chọn công cụ hỗ trợ tìm từ khóa: Một số công cụ có thể hỗ trợ người bán tìm từ khóa sản phẩm, ví dụ: google keyword planner, keywordtool.io,.. 
 • Không thêm từ khóa không liên quan vào tên sản phẩm: Spam từ khóa làm giảm chất lượng bài đăng sản phẩm của bạn. Quá nhiều thông tin khiến khách hàng cảm thấy thiếu chuyên nghiệp và không hiểu rõ về sản phẩm bạn đang bán.
 • Thêm từ khóa phổ biến vào tên sản phẩm: Trước khi nhập tên sản phẩm, bạn hãy search tên sản phẩm đang bán trên Shopee, Google để xem các shop phổ biến, yêu thích về cách họ đặt tên hàng và chọn từ khóa phù hợp nhất

*Lưu ý: Không nêu tên đối thủ cạnh tranh. Nếu giống nhau, khách hàng sẽ khó lựa chọn giữa các cửa hàng, như vậy bạn sẽ không thể có được sự nhận diện của khách hàng.

Cách đặt tên sản phẩm shopee chuẩn seo

5. Công thức tiêu chuẩn đặt tên sản phẩm Shopee

Để các nhà bán hàng dễ dàng biết cách đặt tên sản phẩm chuẩn seo trên shopee, Shopee đã đưa ra các quy tắc chung, các bạn thử tham khảo công thức này nhé:

 • Tên sản phẩm có thương hiệu

Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + nhãn hiệu + Tên/mã sản phẩm + Mô tả sản phẩm

Ví dụ: Kem dưỡng da Dove – hàng chính hãng

 • Tên sản phẩm không thương hiệu

Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + Mô tả sản phẩm

Ví dụ: Giày tăng chiều cao nam nữ Loki màu trắng

6. Cấu trúc nội dung chuẩn cho sản phẩm trên shopee tăng thứ hạng

6.1. Thông tin chi tiết của sản phẩm (thông số kỹ thuật)

Các thông tin liên quan đến chất liệu sản phẩm, thành phần, chỉ số, thông số của sản phẩm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm.

6.2. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản

Hướng dẫn chi tiết cho khách hàng cách sử dụng và chăm sóc sản phẩm. Lưu ý khi sử dụng về thành phần dễ gây kích ứng.

6.3. Tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp 

Với nhiều chủng loại, màu sắc sản phẩm. Bạn có thể phân tích để khách hàng lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Bằng cách này, bạn có thể quan tâm đến khách hàng của mình và dễ dàng nhận được thiện cảm của họ.

6.4. Cam kết của shop

Lời cam kết của shop về tác dụng của sản phẩm sẽ làm tăng cao tỉ lệ chốt đơn.

6.5. Quy định về bảo hành, đổi trả sản phẩm

Thể hiện uy tín của thương hiệu, bảo vệ quyền lợi của khách hàng, đây cũng là yếu tố quan trọng bạn cần đưa vào phần mô tả sản phẩm.

6.6. Chương trình khuyến mãi (nếu có)

Kích thích quyết định chốt đơn hàng của khách bằng các chương trình ưu đãi, giảm giá hoặc khuyến mãi sau mua…

6.7. Hashtag

Hashtag là một kĩ thuật gắn thẻ và liên kết nội dung để có thể tìm kiếm và truy xuất nội dung có liên quan với tốc độ nhanh hơn. Hashtag để giúp máy (AI) tăng tốc độ tìm kiếm.

Một số lưu ý cần tránh khi sử dụng hashtag #:

 • Không sử dụng hashtag có dấu: #códấu
 • Không hashtag mọi nơi trong nội dung sản phẩm 
 • Không nên sử dụng gạch nối hashtag: #co_dau_gach_noi
 • Không nên gắn hashtag quá dài
 • Không được spam hashtag

7. Câu hỏi thường gặp

Cách đặt tên sản phẩm chuẩn SEO trên Shopee là gì?

Để đặt tên sản phẩm chuẩn SEO trên Shopee, bạn nên sử dụng từ khóa liên quan đến sản phẩm của mình, đảm bảo độ dài từ 30-70 ký tự, tránh sử dụng quá nhiều từ viết tắt hoặc ký hiệu, và đặt từ khóa chính ở phần đầu của tên sản phẩm.

Làm thế nào để tìm kiếm từ khóa phù hợp để đặt tên sản phẩm trên Shopee?

Để tìm kiếm từ khóa phù hợp để đặt tên sản phẩm trên Shopee, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa của Shopee hoặc các công cụ tìm kiếm từ khóa trực tuyến khác như Google Keyword Planner. Bạn cũng có thể xem các sản phẩm tương tự và xem từ khóa mà họ sử dụng.

Tại sao việc đặt tên sản phẩm chuẩn SEO trên Shopee quan trọng?

Việc đặt tên sản phẩm chuẩn SEO trên Shopee quan trọng vì nó giúp sản phẩm của bạn được tìm kiếm và hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm của Shopee, giúp tăng khả năng tiếp cận của sản phẩm với khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

Bài viết trên đã chia sẻ tổng hợp các giải pháp đặt tên sản phẩm shopee sao cho thu hút và ấn tượng nhất. Hy vọng với những bí kíp nêu trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn biết cách đặt tên sản phẩm chuẩn seo trên shopee và hiển thị chúng trên trang tìm kiếm đầu tiên. Nếu có vấn đề gì vướng mắc, vui lòng liên hệ Hotline của Shopee 1900 1221 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặc biệt. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Shopee

👉 Tăng đánh giá Shopee

👉 Tăng lượt mua Shopee

👉 Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá