icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

10 cách tăng đơn Shopee hiệu quả, mang lại doanh thu cao

Shopee hiện tại đang là một trong số các sàn thương mại điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam. Đây là lựa chọn hàng đầu của cá nhân và doanh nghiệp khi muốn kinh doanh bán hàng online có hiệu quả, tăng doanh số và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, vẫn còn một số người đặt câu hỏi “Làm sao để tăng đơn hàng trên Shopee?”. Vì vậy, dưới đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ chia sẻ với bạn 10 cách hiệu quả để tăng đơn Shopee, mang lại doanh thu cao. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết nhé!

tăng đơn shopee

1. Tập trung vào đầu tư hình ảnh và video cho sản phẩm

Để tăng đơn Shopee, một yếu tố cần thiết là bạn cần cải thiện về hình ảnh và video của sản phẩm. Nếu các hình ảnh và video của sản phẩm hấp dẫn, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hơn. Đồng thời, tạo cảm xúc tích cực cho khách hàng về sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng giúp tăng khả năng thành công trong việc hoàn thành đơn hàng. Trong đó, chủ cửa hàng cần phải đầu tư cả hình ảnh bên ngoài và bên trong.

1.1 Hình ảnh bên ngoài

Đây là yếu tố quyết định khách hàng sẽ ưu tiên xem sản phẩm của mình hay click vào gian hàng của đối thủ. Do đó, một hình ảnh tiêu chuẩn phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Bố cục phải lấy sản phẩm làm trung tâm.
 • Ảnh sản phẩm phải sắc nét, đủ độ sáng để hiển thị rõ các chi tiết.
 • Thông tin về sản phẩm cần phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, khi bán bình giữ nhiệt, khách hàng quan tâm đến kích thước và dung tích trước tiên, sau đó mới đến màu sắc và kiểu dáng. 
 • Hãy ghi thêm thời gian bảo hành lên trên sản phẩm (nếu có) và có thể thêm những quà tặng đi kèm.
 • Chọn phông nền phù hợp để làm nổi bật sản phẩm, nếu không có thì hãy chụp ảnh sản phẩm trước một nguồn sáng đơn giản nhưng hiệu quả.

1.2 Hình ảnh bên trong

Đây là nhân tố góp phần thúc đẩy việc tăng đơn Shopee cho cửa hàng. Nếu sản phẩm của bạn có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau, hãy chụp ảnh đầy đủ các mẫu và đăng lên.

Ngoài ra, để thể hiện sự thật nhất về sản phẩm, hãy quay video từng chi tiết của từng sản phẩm. Điều này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn chân thật hơn về sản phẩm, điều mà hình ảnh không thể đáp ứng được.

2. Thực hiện chiến lược tối ưu SEO cho sản phẩm

Chiến lược này sẽ góp phần giúp chủ cửa hàng nhận được tỷ lệ khách hàng tiếp cận với sản phẩm cao. Nếu bạn mong muốn tăng số lượng đơn hàng, sản phẩm shop mình có nhiều lượt tiếp cận tự nhiên mà không cần phải mất nhiều chi phí để triển khai chiến lược quảng cáo thì nên chủ cửa hàng nên tối ưu SEO cho cả shop và cho từng sản phẩm trên sàn.

SEO trên Shopee nên tuân theo checklist cơ bản sau đây:

 • Nghiên cứu từ khóa và sử dụng cả công cụ ngoài và trong Shopee là cách để tối ưu hóa sản phẩm.
 • Hình ảnh sản phẩm cần được tối ưu chuẩn SEO, và kích thước nên là hình vuông. Tên file nên chứa từ khóa liên quan.
 • Tên cửa hàng cũng nên được đặt dựa trên từ khóa liên quan.
 • Tiêu đề sản phẩm cần chứa cả từ khóa chính và từ khóa phụ, và tránh sử dụng những từ khóa không liên quan.
 • Từ khóa chính và từ khóa phụ cần phải xuất hiện trong mô tả sản phẩm. Gói gọn bằng một #hashtag ở cuối phần mô tả.
Chiến lược tối ưu SEO cho sản phẩm

3. Tận dụng các kênh marketing trên Shopee

Shopee là một trong số sàn thương mại điện tử thực hiện hỗ trợ cho nhà cung cấp, người bán rất nhiều kênh marketing. Để tăng số đơn hàng trên Shopee, bạn cũng có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi mà họ đưa ra.

Hiện tại kênh marketing có những công cụ sau đây: Quảng cáo Shopee, Combo khuyến mãi, Chương trình của tôi, Ưu đãi Follower, Xu của Shop, Top sản phẩm bán chạy, Mã giảm giá của tôi, Tin nhắn quảng bá, Flash Sale của Shop, Mua kèm deal sốc.

4. Sử dụng sản phẩm phễu

Một trong những cách tăng đơn trên Shopee là bạn có thể sử dụng các sản phẩm đầu hiệu có giá rẻ, không thu được lãi hoặc có khi lỗ vốn. Trong trường hợp này, chủ cửa hàng có thể bán những sản phẩm khác trong kho kèm theo. Nếu sử dụng cách này, bạn nên lựa chọn các sản phẩm đang được ưa chuộng, có giá thành cạnh tranh cao.

5. Chạy quảng cáo tăng đơn hàng trên Shopee

Nếu bạn muốn tìm cách tăng đơn Shopee, bạn nên sử dụng quảng cáo Shopee. Hiện tại, Shopee có ba hình thức quảng cáo sau đây:

 • Đấu thầu từ khóa
 • Quảng cáo khám phá (trước đây được gọi là quảng cáo liên quan)
 • Quảng cáo Shop Ads (chỉ dành cho các cửa hàng yêu thích và Shopee Mall, nhưng nếu cửa hàng của bạn có tốc độ tăng trưởng tốt, Shopee sẽ vẫn xem xét và mở cho bạn).

Để hiểu rõ hơn về cách thiết lập các chiến dịch quảng cáo, hãy theo dõi bài viết về cách chạy quảng cáo Shopee mà Limoseo đã tổng hợp.

Chạy quảng cáo tăng đơn hàng trên Shopee

6. Kéo traffic khách hàng từ ngoài sàn

Nếu bạn có nguồn traffic tốt từ các kênh khác, bạn cũng có thể sử dụng chúng để tăng đơn Shopee. Bạn có thể sử dụng các chương trình quảng cáo trên các nền tảng khác như Google, TikTok, Facebook,… để tăng lượng truy cập vào cửa hàng của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia các nhóm Facebook để thu hút lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn nhiều hơn

Xem thêm: Quảng cáo khám phá Shopee là gì

7. Sử dụng tính năng Shopee Live

Đây là một cách cách tăng đơn trên Shopee hiệu quả. Livestream trên Shopee cho phép khách hàng tiện lợi mua hàng trực tiếp trên nền tảng thương mại điện tử. Bạn không cần lo lắng về việc mất đơn hàng hoặc rò rỉ thông tin cá nhân của khách hàng trong quá trình livestream.

8. Tham gia các chương trình trên Shopee

Chương trình này được bao gồm trong mục công cụ trên kênh marketing. Đây là các chương trình khuyến mãi rất lớn với nhiều mức giảm giá như 1k, 10k, 99k hay 50%, 70%,… Do đó, bạn nên lựa chọn những sản phẩm mà bạn có thể chấp nhận lỗ với mức vốn của cửa hàng trong thời gian khuyến mãi.

Tham gia các chương trình trên Shopee

9. Theo dõi phân tích và tối ưu việc bán hàng trên Shopee

Để tăng đơn Shopee, bạn cần thường xuyên tối ưu hóa cửa hàng của mình thông qua các chỉ số phân tích. Điều này giúp bạn đánh giá tình hình của cửa hàng và đề xuất các chiến lược marketing phù hợp để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

10. Chăm sóc khách hàng để tăng trải nghiệm của khách

Ngoài các phương pháp đã đề cập ở trên, chăm sóc khách hàng để cải thiện trải nghiệm của họ cũng là một cách hiệu quả để tăng đơn hàng trên Shopee. Nhiệm vụ của chủ cửa hàng là tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình về sản phẩm cũng như chăm sóc khách hàng trong từng giai đoạn.

Đảm bảo rằng khách hàng nhận được sự hỗ trợ về bảo hành và đổi trả khi gặp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sản phẩm. Có thể thêm một lời cảm ơn kèm theo sản phẩm qua thư từ hoặc in trực tiếp để tăng thêm sự hứng thú khi khách hàng mua sản phẩm.

Ngoài những giải pháp trên, nếu bạn muốn tăng nhiều đơn hàng cho shop trên Shopee trong thời gian ngắn, hãy tham khảo dịch vụ tăng lượt mua Shopee chất lượng, an toàn của Limoseo. Giải pháp này sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

11. Các câu hỏi thường gặp

Tăng đơn Shopee là gì?

Tăng đơn Shopee là một dịch vụ hỗ trợ người bán trên Shopee trong việc gia tăng số lượng đặt hàng. Nó sử dụng các chiến lược tiếp thị và quảng cáo để thu hút khách hàng vào cửa hàng trực tuyến của bạn trên Shopee. Người bán có thể đạt được sự tăng trưởng và thành công trong kinh doanh trực tuyến trên platform này.

Làm thế nào để tối ưu hóa sản phẩm trên Shopee?

Để tối ưu hóa sản phẩm trên Shopee, bạn có thể thực hiện các cách như: đảm bảo tên sản phẩm và mô tả sản phẩm chính xác, sử dụng hình ảnh sản phẩm chất lượng cao, đẹp mắt và thể hiện được đầy đủ thông tin về sản phẩm, thêm các từ khóa liên quan đến sản phẩm vào tiêu đề và mô tả, tích cực tương tác với khách hàng qua các hoạt động như trả lời các câu hỏi, đánh giá, phản hồi và cập nhật thông tin về sản phẩm.

Có những hình thức quảng cáo nào để tăng đơn Shopee?

Có nhiều hình thức quảng cáo để tăng đơn trên Shopee, bao gồm: quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, quảng cáo Shopee, quảng cáo Influencer, Email Marketing,… Tất cả các hình thức quảng cáo này đều có thể giúp bạn tăng đơn hàng trên Shopee. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, bạn cần phải lựa chọn hình thức phù hợp với sản phẩm của mình và đối tượng khách hàng mục tiêu.

Với những thông tin chia sẻ về cách tăng đơn Shopee, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể áp dụng thành công. Đây là một công việc đòi hỏi thời gian, công sức và sự kiên nhẫn. Nếu thông tin này chưa đủ, bạn có thể tham khảo thêm những vấn đề liên quan tại Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

👉 Dịch vụ SEO Shopee

👉 Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Cụm Từ Tìm Kiếm
tăng đơn hàng shopee, Phần mềm tăng đơn Shopee, Cách bán nhiều hàng trên Shopee, Cách tăng lượt mua ảo trên Shopee, Cách kiếm 100 đơn hàng trên Shopee, Bán Shopee không ra đơn phải làm sao, Buff đơn Shopee uy tín,…
Đánh giá