icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

8 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee cụ thể mới nhất

Trong bài viết dưới đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tỷ lệ chuyển đổi Shopee là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee hiệu quả nhất? 

8 Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee cụ thể mới nhất

1. Tỷ lệ chuyển đổi Shopee là gì? 

Tỷ lệ chuyển đổi Shopee được hiểu là tỷ lệ mà các khách hàng hoàn thành hai giai đoạn liên liên tiếp của một đơn hàng nhất định. 

Tỷ lệ chuyển đổi Shopee sẽ giúp người bán dễ dàng xác định cần phải cải thiện giai đoạn nào trong quá trình hoạt động kinh doanh, từ khi người mua hàng xem sản phẩm cho đến khi người mua xác nhận đơn đặt hàng sản phẩm của mình, từ đó nắm bắt và đưa ra những giải pháp tốt nhất để khắc phục giai đoạn làm chưa tốt nhằm mục tiêu cuối cùng là để tăng doanh thu của cửa hàng.

Tỷ lệ chuyển đổi (được viết tắt là CR) được tính theo công thức sau: số lượng đơn hàng được xác nhận chia cho số lượt truy cập vào cửa hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Có ba loại tỷ lệ chuyển đổi trong tổng quan doanh thu gồm:

  • Tỷ lệ chuyển đổi “Lượt xem” – đơn hàng đã được đặt. 
  • Tỷ lệ chuyển đổi ” Đơn được đặt” – đơn hàng đang được xác nhận. 
  • Tỷ lệ chuyển đổi “Lượt xem” – đơn hàng đã được xác nhận. 

Quy trình đặt một đơn hàng được chia thành ba giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn thứ nhất: Người mua xem sản phẩm của các cửa hàng.
  • Giai đoạn thứ hai: Người mua thực hiện các thao tác đặt hàng mua sản phẩm.
  • Giai đoạn thứ ba: Người mua tiến hành thanh toán đơn hàng đã đặt.
Tỷ lệ chuyển đổi Shopee là gì

2. 8 chiến thuật hiệu quả giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee 

Sau khi đã biết khái niệm về tỷ lệ chuyển đổi Shopee, hãy tìm hiểu cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee. Tỷ lệ chuyển đổi trung bình thông thường của các sàn thương mại điện từ sẽ tầm khoảng là 3% nên nếu tỷ lệ của cửa hàng của bạn dưới con số đó thì sẽ rất nguy hiểm (thường tính theo tháng). Tỷ lệ chuyển đổi là con số phản ánh chính xác sự thu hút của shop, vì vậy bạn nên chăm chút cho cửa hàng của bạn để có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi này lên. 

Sau khi đã hiểu được tỷ lệ chuyển đổi Shopee là gì cũng như biết được tỷ lệ chuyển đổi Shopee bao nhiêu là tốt, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 8 chiến thuật cũng như cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee:

2.1. Chiến thuật 1: Tăng chuyển đổi Shopee bằng hình ảnh đẹp để thu hút người mua.

Chiến thuật đầu tiên trong cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee là sử dụng hình ảnh đẹp để thu hút khách hàng. Chỉ riêng trên sàn thương mại điện tử Shopee đã có hàng nghìn đối thủ cạnh tranh bán cùng một sản phẩm với bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng khách hàng sẽ chú ý đến cửa hàng của bạn đầu tiên.

Điều này đòi hỏi sự chú trọng và đầu tư cho hình ảnh sản phẩm đẹp, thu hút và cần đi kèm với hình ảnh thật của sản phẩm để đảm bảo khách hàng không cần mất thêm thời gian để nhắn tin yêu cầu hình ảnh thật và chủ shop cũng không cần tốn nhiều thời gian để tư vấn

2.2. Chiến thuật 2: Trang trí cửa hàng bằng những banner thu hút chứa đầy đủ thông tin.

Nếu hình ảnh sản phẩm đã đủ hấp dẫn, hãy tiến hành trang trí cho cửa hàng của bạn. Khi mua sắm, người mua thường thích những cửa hàng có giao diện chuyên nghiệp, hình ảnh sản phẩm rõ ràng, thông tin đầy đủ để khách hàng yên tâm hơn và click vào mua ngay.

2.3. Chiến thuật 3: Xây dựng uy tín với khách hàng bằng các đánh giá tích cực và trung thực.

Để nâng cao uy tín của sản phẩm và cửa hàng thì các đánh giá của khách hàng đã mua sắm là rất quan trọng. Không khách hàng nào muốn mình là người thử nghiệm cả, và nơi nào có nhiều người mua và đánh giá tốt thì khách hàng chắc chắn ưu tiên, không có lý do gì lại bỏ qua cửa hàng của bạn. Đây cũng là một chiến thuật giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee về lâu dài. 

2.4. Chiến thuật 4: Tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Shopee bằng cách sử dụng “mã giảm giá”.

Khi khách hàng chủ động tìm đến bạn thì bạn cần phải biết tận dụng và tìm cách giữ chân khách hàng bằng những mã giảm giá hấp dẫn, đây cũng là chiêu mà các cửa hàng thường sử dụng.

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi, luôn cần các yếu tố hấp dẫn khách hàng, mã giảm giá mà chỉ có 1-2 nghìn thì khách cũng sẽ bỏ đi ngay. Theo thống kê có tới 60% khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh hơn khi có các mã giảm giá hấp dẫn này.

2.5. Chiến thuật 5: Bán “sản phẩm mồi” và tặng kèm phiếu giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo. 

Các cửa hàng nên bán các sản phẩm mồi (nghĩa là các sản phẩm có giá rẻ hoặc số lượng ít) mà khách hàng yêu thích. Khi khách hàng đã mua sản phẩm mồi, hãy tặng thêm các phiếu giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo. Khi đó các khách hàng sẽ rất hài lòng với lần mua sắm ấy và sẽ không ngại quay lại lần sau.

2.6. Chiến thuật 6: Bán “Combo sản phẩm” để nắm bắt tâm lý khách hàng muốn có được nhiều hơn.

Sự combo sản phẩm hay deal sốc cũng là một yếu tố lớn quyết định đến sự gia tăng chuyển đổi cho cửa hàng. 

2.7. Chiến thuật 7: Chạy các chương trình khuyến mãi đi kèm với quảng cáo từ Shopee.

Nếu một khách hàng nhìn thấy các sản phẩm trong cửa hàng của bạn và thích chúng và còn thêm cả những ưu đãi mà các cửa hàng khác không có, thì chắc chắn khách hàng sẽ đến cửa hàng của bạn ngay lập tức. Lưu ý khi mô tả sản phẩm, bạn nên dùng những từ khiến khách hàng chú ý và “yêu thích ngay lập tức”.

2.8. Chiến thuật 8: Tặng kèm quà tặng khi mua sản phẩm.

Chiến thuật này được rất nhiều cửa hàng sử dụng, đặc biệt là trong ngành thời trang. Những món quà nhỏ nhắn, dễ thương sẽ là điểm cộng lớn với khách hàng bởi đánh vào tâm lý của họ rất chú ý đến sự tỉ mỉ chu đáo khi mua sắm trực tuyến.

Chỉ cần là một chiếc khẩu trang, băng đô hay dây cột tóc đơn giản, nhưng nó sẽ khiến khách hàng của bạn rất hài lòng và chắc chắn họ sẽ nhấp vào đánh giá tích cực, điều này sẽ sẽ giúp hoàn thiện các chiến lược chuyển đổi tỷ lệ của shop.

8 chiến thuật hiệu quả giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee

3. 2 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee hiệu quả

Cùng tìm hiểu 2 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee hiệu quả dưới đây

3.1. Cách 1: Trong thời gian ngắn.

Nếu cửa hàng kinh doanh trên shopee thì phải bán được sản phẩm cùng lúc với số lượng sản phẩm bán ra của cửa hàng không giới hạn. Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee là tăng số lượng đơn hàng đạt tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Tối ưu hình ảnh cho cả sản phẩm và cửa hàng. 
  • Tối ưu hóa nội dung của các sản phẩm. 
  • Tối ưu giá cả cạnh tranh của các sản phẩm. 
  • Sử dụng nhiều phiếu giảm giá để thu hút khách hàng. 

3.2. Cách 2: Trong thời gian dài hạn.

Đối với cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee trong thời gian dài hạn là cần xây dựng cơ sở khách hàng với các đánh giá tích cực về sản phẩm. Tổng lượng follow shop, đánh giá sao cho toàn cửa hàng. Tỷ lệ đơn đặt hàng của cửa hàng được giao thành công.

Thay vì tốn thời gian để nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ tăng đánh giá Shopee của Limoseo.

2 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee hiệu quả

4. Câu hỏi thường gặp

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee là gì?

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Shopee, bạn có thể thực hiện một số cách như cải thiện chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa mô tả sản phẩm, sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao, đưa ra giá cả hợp lý và hấp dẫn, tăng tính tương tác với khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, quảng cáo,…

Tỷ lệ chuyển đổi Shopee bao nhiêu là tốt?

Tỷ lệ chuyển đổi Shopee được xem là tốt khi nó cao hơn so với ngành của bạn và khi được duy trì ở mức ổn định trong thời gian dài. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sản phẩm, giá cả, chất lượng dịch vụ, v.v.

Tỷ lệ chuyển đổi Shopee có thay đổi không?

Hiện tại, Shopee vẫn duy trì tỷ lệ chuyển đổi như trước đây là 10.000 Shopee Xu = 100.000 VNĐ. Tuy nhiên, Shopee có thể điều chỉnh tỷ lệ này vào thời điểm khác nhau, tùy thuộc vào chính sách của họ.

Trên đây là những chia sẻ của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về tỷ lệ chuyển đổi cũng như những chiến lược và cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee hiệu quả nhất, hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Shopee

👉 Tăng đánh giá Shopee

👉 Tăng lượt mua Shopee

👉 Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá