icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Nguyên nhân quảng cáo facebook thất bại do đâu? | Limoseo

Facebook là một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả nếu bạn thực hiện một chiến lược marketing đúng đắn. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ trình bày Nguyên nhân quảng cáo facebook thất bại, cũng như hướng dẫn từ A đến Z về các quy trình để bạn tạo ra một chiến dịch quảng cáo trên Facebook tối ưu nhất về cả mặt chi phí và hiệu quả.

Nguyên nhân quảng cáo facebook thất bại

1. Lý do khiến quảng cáo Facebook không chuyển đổi

1.1 Bạn đang lựa chọn sai mục đích

Nguyên nhân quảng cáo facebook thất bại đầu tiên là bạn đang lựa chọn sai mục đích. Trước khi tiến hành chạy quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn một mục tiêu chính cho chiến dịch của mình. Những người mới bắt đầu trong việc chạy quảng cáo thường không đặc biệt quan tâm đến bước này. Điều này là hoàn toàn không chính xác!

Mục tiêu mà bạn chọn sẽ định hình các tính năng và cài đặt mà Facebook coi là phù hợp với mục tiêu của bạn. Nếu bạn chọn sai mục tiêu, có thể bạn sẽ bỏ qua những tính năng khác hỗ trợ cho chiến dịch của mình.

1.2. Bạn chưa tiếp cận đúng đối tượng

Nguyên nhân quảng cáo facebook thất bại thứ hai là chưa tiếp cận được đúng đối tượng. Mặc dù Facebook sở hữu một lượng dữ liệu khổng lồ để hỗ trợ việc xây dựng tệp người xem của bạn, tuy nhiên không phải lúc nào dữ liệu này cũng chính xác hoàn toàn.

Khi bạn thích một loại nội dung hoặc chia sẻ một bài viết, Facebook sẽ dựa trên những thông tin này để dự đoán sở thích của bạn. Điều này trở thành một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng tệp người xem của bạn.

Bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt quảng cáo cá nhân để xem cơ chế hiển thị quảng cáo của Facebook. Nếu bạn thấy có những chủ đề không phù hợp với bạn, điều đó cho thấy Facebook không thể hiểu bạn một cách hoàn toàn chính xác.

Điều này có thể đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp cận những đối tượng mà Facebook cho rằng họ quan tâm đến chủ đề quảng cáo của bạn, nhưng thực tế không phải như vậy.

1.3. Tệp đối tượng của bạn quá rộng hoặc quá nhỏ

  • Trường hợp 1: Quá rộng

Khi bạn nhắm mục tiêu quá rộng, bạn sẽ đối mặt với sự cạnh tranh từ nhiều đối thủ khác. Điều này dẫn đến việc bạn phải trả nhiều hơn cho các lượt click và khả năng tiếp cận sẽ giảm, gây ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi.

Hơn nữa, bạn sẽ không biết liệu người dùng có thích quảng cáo của bạn hay không.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn chỉ là tăng nhận diện thương hiệu chứ không phải tăng chuyển đổi, bạn có thể tiếp cận với nhiều người dùng hơn và giảm phân khúc của đối tượng người xem. Tuy vậy, bạn không nên bỏ qua việc phân loại đối tượng người xem.

  • Trường hợp 2: Quá hẹp

Ngoài ra, việc tiếp cận một tệp người dùng quá hẹp sẽ hạn chế kết quả mà bạn đạt được, vì việc nhắm mục tiêu theo sở thích và chủ đề của người dùng không thể đảm bảo đúng 100%.

Vì vậy, nếu tệp người dùng của bạn quá nhỏ, quảng cáo của bạn sẽ không đạt được nhiều người xem và từ đó, tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ không cao.

1.4. Chương trình ưu đãi của đối thủ tốt hơn bạn

Tại sao quảng cáo Facebook thất bại? Bạn có thể dễ dàng khám phá về những khuyến mãi mà đối thủ của bạn đang tận dụng trên nền tảng Facebook bằng cách sử dụng các công cụ như AdEspresso, hoặc tìm kiếm thông tin về họ trên Google dựa trên những từ khóa mà đối thủ của bạn sử dụng.

Nói một cách khác, nếu bạn đưa ra một ưu đãi 10% cho mỗi đơn hàng, thì các đối thủ có thể đưa ra các chương trình giảm giá từ 15-20% để thu hút sự quan tâm của khách hàng của bạn.

Lý do khiến quảng cáo Facebook không chuyển đổi

2. Tư duy đúng khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Sau khi bạn triển khai Chiến dịch quảng cáo Facebook thất bại, bên cạnh những vấn đề kỹ thuật đã được nêu trên, bạn cần điều chỉnh cách suy nghĩ của mình. Không thể chỉ vì thấy người khác chạy quảng cáo thành công mà bạn cứ theo đuổi mà không hiểu rõ bản chất của nó.

2.1. Quảng cáo Facebook là có đơn ngay – Sai lầm!!

Đây là suy nghĩ mà nhiều người mới trong lĩnh vực quảng cáo thường mắc phải. Khi thấy cửa hàng A, cửa hàng B chạy quảng cáo thành công với nhiều đơn hàng và tương tác, bạn cũng quyết định bắt đầu chạy quảng cáo theo họ. Tuy nhiên, chiến dịch quảng cáo của bạn không đem lại bất kỳ kết quả chuyển đổi nào!

Nguyên nhân là do bạn chưa hiểu rõ những yếu tố tạo nên một chiến dịch quảng cáo thành công. Có 5 yếu tố quan trọng:

  • Sản phẩm hấp dẫn khách hàng: Sản phẩm của bạn cần có một tập khách hàng tiềm năng, ít đối thủ cạnh tranh, và giá cả phù hợp với thị trường. Điều này đảm bảo rằng dù bạn chạy quảng cáo hay không, vẫn sẽ có người mua hàng.
  • Hình ảnh/Video hấp dẫn: Hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của người xem. Đây là yếu tố quyết định quảng cáo của bạn có thành công hay không.
  • Chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Các bài đăng quảng cáo thường đi kèm với các ưu đãi để thu hút sự chuyển đổi của người xem. Một chương trình khuyến mãi hấp dẫn sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và giảm chi phí quảng cáo.
  • Đối tượng khách hàng đúng: Việc xác định đúng đối tượng sẽ quyết định ai sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Cách lựa chọn đối tượng phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Target quá rộng cho chiến dịch bán hàng chỉ dẫn đến tăng chi phí mà không đạt được hiệu quả.

2.2. Target là quan trọng nhất khi chạy quảng cáo – Sai lầm!!

Như đã đề cập trước đó, các tính năng target quảng cáo trên Facebook không hoàn toàn chính xác. Khi bạn thích một loại nội dung hoặc chia sẻ một bài viết, Facebook sẽ sử dụng thông tin đó để dự đoán sở thích của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể gây khả nghi và dẫn đến việc target sai đối tượng.

Thực tế, yếu tố quyết định hiệu quả của quảng cáo nằm ở sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Do đó, không nên hỏi người khác về cách target sản phẩm của bạn. Nếu bạn không hiểu rõ về sản phẩm mà bạn đang bán, tốt nhất là không nên kinh doanh nó.

2.3.  Quảng cáo trên Facebook chưa có quy trình

Có nhiều người nghĩ rằng chỉ cần chạy một chiến dịch quảng cáo duy nhất, sau đó để nó tự chạy và chờ nhận đơn hàng. Điều này là một quan điểm sai lầm.

Để đạt được hiệu quả, bạn cần phải thử nghiệm và so sánh nhiều nhóm quảng cáo với nhau, từ đó xác định nhóm nào có kết quả tốt hơn và tiếp tục sử dụng. Tuy việc thử nghiệm này có thể đòi hỏi một khoản đầu tư không nhỏ, nhưng sau đó bạn sẽ có một tập khách hàng tiềm năng để tiếp cận và bán hàng.

Tư duy đúng khi chạy quảng cáo Facebook Ads

3. Bí quyết chạy quảng cáo hiệu quả

Sau khi đã nhận ra vị trí của mình trong quá trình chạy quảng cáo trên trang và hiểu rõ các quan điểm phổ biến về Facebook Ads, bây giờ tôi sẽ chia sẻ một số gợi ý để bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí.

3.1. Tối ưu hóa hình ảnh

Để đạt hiệu quả trong việc chạy quảng cáo trên Facebook, bạn cần tuân thủ các quy định của Facebook và đặc biệt chú trọng vào hình ảnh của mình để thu hút người dùng.

Ngoài ra, việc đầu tư vào hình ảnh quảng cáo trên Facebook cũng là một yếu tố quan trọng khác. Hình ảnh của bạn không chỉ cần thu hút và hấp dẫn, mà còn phải truyền đạt được thông điệp của bài viết.

Bởi vì người dùng thường chỉ xem qua hình ảnh trước khi đọc bài viết, nên hình ảnh của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo.

3.2. Quảng cáo bài viết

Khi đặt mục tiêu quảng cáo, hãy tránh chọn quảng cáo Fanpage, vì loại quảng cáo này có giá rất đắt cho mỗi lượt thích trang.

Thay vào đó, hãy đầu tư vào việc tạo ra bài bán hàng chất lượng để chạy quảng cáo, điều này sẽ mang lại lượt tương tác cao hơn và hiệu quả kinh doanh cũng cao hơn.

Nhiều người cũng khuyên chạy quảng cáo cho cùng một bài đăng nhiều lần. Điều này giúp tạo ấn tượng lớn hơn với khách hàng khi thấy lượt tương tác cao. Hơn nữa, giá quảng cáo cho các bài đăng này thường rẻ hơn so với việc tạo bài viết mới.

Bí quyết chạy quảng cáo hiệu quả

3.3. Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu bạn có một ngân sách hàng ngày là 500k, thì tốt hơn nên chia số tiền đó thành 3-5 chiến dịch thay vì đặt toàn bộ vào một bài đăng. Bằng cách chia nhỏ ngân sách quảng cáo và tiếp tục chạy, đây là cách hiệu quả để chạy quảng cáo trên Facebook mà bạn nên thử áp dụng.

4. Câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân quảng cáo Facebook thất bại là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quảng cáo Facebook thất bại, chẳng hạn như lựa chọn đối tượng sai, chưa tối ưu chiến dịch quảng cáo, nội dung quảng cáo không hấp dẫn, chiến lược quảng cáo không phù hợp với mục tiêu kinh doanh, v.v.

Làm thế nào để chọn đối tượng quảng cáo đúng?

Để chọn đối tượng quảng cáo đúng, bạn cần phải hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, bao gồm độ tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu và thói quen mua hàng. Sau đó, sử dụng các công cụ quảng cáo của nền tảng quảng cáo để tìm kiếm và lựa chọn đối tượng phù hợp nhất với tiêu chí đã đề ra.

Làm thế nào để định hướng kế hoạch quảng cáo hiệu quả?

Để định hướng kế hoạch quảng cáo hiệu quả, bạn cần phải đặt mục tiêu rõ ràng, xác định đối tượng khách hàng, nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh, lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo.

Hy vọng rằng bài viết này từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn nhận biết được các Nguyên nhân quảng cáo facebook thất bại, và từ đó bạn có thể điều chỉnh lại để tạo ra một chiến dịch thành công hơn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ SEO Fanpage

👉 Dịch vụ quảng cáo Facebook

👉 Dịch vụ quản trị Fanpage

👉 Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá