icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Landing Page Facebook là gì? Bí kíp tạo Trang đích Facebook

Trang đích Facebook là một trong những cách hiệu quả nhất để các nhà quảng cáo tối ưu ngân sách của họ. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cùng các bạn tìm hiểu các kiến thức cơ bản về Landing page facebook là gì và tại sao nó lại quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn quyết định đầu tư ngân sách cho chiến dịch quảng cáo Facebook một cách thông minh hơn.

Landing Page Facebook là gì

1. Landing Page Facebook là gì?

Landing page facebook là gì? Trang đích Landing Page Facebook là nơi mà khách hàng đến sau khi nhấp vào quảng cáo Facebook của bạn, nhằm chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng thực sự của bạn.

Landing page còn là nơi để bạn cung cấp thông tin chi tiết hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó có thể được sử dụng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cung cấp cách thức để thu thập thông tin khách hàng, chẳng hạn như địa chỉ email.

Tuy nhiên, chỉ vì có người nhấp vào quảng cáo Facebook của bạn và đến landing page của bạn chưa chắc đã đem lại chuyển đổi thành công. Vì vậy, hiểu rõ Landing Page Facebook là gì là điều rất quan trọng khi tạo ra một trang đích có chuyển đổi thành công.

Landing Page Facebook là gì

2. Landing Page Facebook hoạt động như thế nào?

2.1. Cách thức Landing Page Facebook hoạt động

Tạo trang Landing Page trên Facebook là một cách hiệu quả để hướng dẫn khách hàng đi vào quy trình bán hàng của bạn thông qua việc sử dụng trang web được thiết kế phù hợp và liên quan đến bài đăng trên Facebook.

Tạo Landing Page cho quảng cáo trên Facebook khác với tạo Landing Page cho quảng cáo trên Google Ads. Bài viết trên Facebook thường sử dụng sản phẩm có hình ảnh, video để tăng tính trực quan và hiệu quả của doanh nghiệp của bạn.

Landing Page trên Facebook được thiết kế và điều chỉnh để phù hợp với định dạng của quảng cáo trên Facebook Ads. Tuy nhiên, việc đảm bảo tính nhất quán về thương hiệu giữa quảng cáo Facebook và Landing Page cũng rất quan trọng.

Facebook đặt ra những yêu cầu cụ thể về việc tạo Landing Page trên Facebook mà các nhà quảng cáo cần tuân thủ.

2.2. Landing Page Facebook là gì và phù hợp với những đối tượng doanh nghiệp nào?

Các doanh nghiệp sử dụng Facebook Ads và muốn chuyển hướng người dùng đến một trang web bên ngoài Facebook nên sử dụng CTA và tạo landing page Facebook. Việc tìm kiếm một trang web phù hợp với thông điệp quảng cáo liên tục thay đổi trên Facebook là rất khó. Tuy nhiên, khi kết hợp một Landing Page tốt với thông điệp marketing, nó sẽ giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Các doanh nghiệp sau đây thích hợp với Facebook Landing Page:

  • Doanh nghiệp sử dụng chiến lược CTA (CTA không thuộc Facebook): Landing Page được sử dụng khi CTA của quảng cáo trên Facebook đưa người dùng đến một trang web bên ngoài Facebook.
  • Công ty chạy chiến dịch khuyến mại: Bạn có thể đặt nút CTA trên trang web để khách hàng có thể mua sản phẩm/dịch vụ một cách thuận tiện. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, nội dung chào bán sản phẩm/dịch vụ của bạn phải độc đáo và phải được đặt trên một trang web duy nhất.
  • Doanh nghiệp sử dụng phễu bán hàng: Landing Page với thông điệp rõ ràng sẽ giúp đưa khách hàng tiềm năng vào phễu bán hàng của bạn một cách dễ dàng hơn.

Tóm lại, mục đích của việc quảng cáo trên Facebook là để thu hút khách hàng và tạo ra lead. Việc tạo landing page sẽ giúp hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu đó.

Landing Page Facebook hoạt động như thế nào

3. 10 Bí kíp tạo Landing Page Facebook tối ưu chuyển đổi

Để tạo được Landing Page Facebook mang lại hiệu quả cao nhất, nhà quảng cáo Facebook không chỉ cần phải xây dựng một chiến lược vững chắc, mà còn phải thiết kế đầy đủ, tạo nội dung bán hàng hấp dẫn và đặc biệt là tuân thủ các chính sách quảng cáo của Facebook.

Vậy 10 bước để tạo Landing page facebook là gì? Dưới đây là Cách tạo landing page facebook cho các bạn tham khảo: 

3.1. Lựa chọn cách thức tạo Landing Page Facebook

Trước hết, bạn cần chọn cách thức hiển thị Landing Page Facebook một cách thành công. Có ba phương pháp chính để tạo Landing Page mà bạn có thể lựa chọn:

  • Xây dựng Landing Page bằng code
  • Sử dụng các nền tảng hỗ trợ tạo Landing Page như Hubspot, Leadpages, GetResponse,…
  • Thuê chuyên gia để tạo Landing Page.

3.2. Lựa chọn CTA phù hợp

Để tạo Landing Page Facebook hiệu quả, bạn cần tập trung vào mục tiêu quảng cáo. Đa số các CTA trên Landing Page nhằm mục đích thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hoặc tăng lượng khách hàng tham gia sự kiện, tải tài liệu, và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu tiên, bạn cần phải định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng và đảm bảo sản phẩm/dịch vụ của bạn phù hợp với đối tượng đó. Việc định hình đối tượng khách hàng tiềm năng rõ ràng là điều cần thiết khi quảng cáo.

Ngoài ra, CTA trên Landing Page có thể khác so với CTA trên quảng cáo Facebook, nhưng chúng phải hướng tới cùng một nội dung offer. Nếu không, Facebook sẽ loại bỏ quảng cáo của bạn hoặc tài khoản quảng cáo của bạn có thể bị khóa.

3.3. Đồng nhất giữa lối thiết kế của Landing Page và Quảng cáo Facebook

Khi thiết kế bài quảng cáo trên Facebook, lối thiết kế và sắc màu sử dụng sẽ giúp khách hàng hình dung được trang Landing Page của bạn sắp diễn ra như thế nào. Nếu tôi là người khách hàng, tôi sẽ thấy tiếc nuối nếu bị lạc quẻ khi chuyển sang trang landing page có lối thiết kế khác biệt so với bài quảng cáo sản phẩm trên Facebook.

Vì vậy, bạn cần xây dựng sự liên kết và tương đồng trong lối thiết kế giữa trang quảng cáo Facebook và trang landing page của bạn để tăng hiệu quả quảng cáo.

3.4. Viết Headline (tiêu đề) gây được ấn tượng mạnh

Tương tự CTA, tiêu đề trên trang Landing Page cần phải đồng nhất ý nghĩa với tiêu đề trên trang quảng cáo sản phẩm Facebook. Tuy số lượng ký tự trên Facebook có giới hạn nên tiêu đề trên Landing Page và trang quảng cáo có thể khác nhau một chút. Nhưng quan trọng là tiêu đề của bạn phải sáng tỏ, ngắn gọn và có thể hiểu được trong vòng 3 giây.

3.5. Sử dụng hình background chất lượng

Facebook thật sự rất khắt khe, thậm chí loại bỏ những Trang đích facebook sử dụng video tự phát làm nền.

Thay vào đó, bạn nên chọn một hình ảnh nền chất lượng cao, phù hợp với thông điệp quảng cáo trên Facebook của bạn. Điều này sẽ đóng góp quan trọng vào việc tăng tỷ lệ chuyển đổi!

3.6. Tối giản Contact Form

Hãy tạo Contact Form với ít trường nhất có thể. Tại sao lại như vậy? Đa phần người dùng không thích cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân của mình. Một Contact Form có quá nhiều trường sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và rời khỏi trang landing của bạn. Do đó, hãy xem xét lại mục tiêu của landing page và loại bỏ những trường không cần thiết. Thông thường, trong nhiều trường hợp, chỉ cần yêu cầu nhập Tên và Địa chỉ Email là đủ.

3.7. Landing Page cần có ít nhất một External Link

Trong quảng cáo Facebook, chèn liên kết ngoài vào trang landing page là điều mà nhiều nhà quảng cáo không thích. Tuy nhiên, Facebook lại yêu cầu ít nhất một liên kết ngoài trên trang landing page. External Link (hoặc Outbound Link) là những liên kết trên trang landing page của bạn trỏ đến các trang web khác trên Internet, có thể là trang sản phẩm tương tự hoặc trang blog có cùng chủ đề.

Việc chèn external link vào trang landing page có thể giúp tăng tính tin cậy và đáng tin cậy cho trang của bạn, vì nó cho thấy rằng trang của bạn có thể cung cấp thêm thông tin hữu ích cho khách hàng. Tuy nhiên, nên cẩn thận khi chèn external link vào trang landing page để tránh làm cho người dùng bỏ ra ngoài trang của bạn.

3.8. Chèn liên kết đến trang chính sách bảo mật của bạn

Để đáp ứng yêu cầu của Facebook và bảo vệ người dùng, trang Landing Page Facebook của bạn cần phải có liên kết đến trang chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng của website. Việc không có liên kết này có thể dẫn đến việc trang của bạn bị loại bỏ bởi Facebook ngay lập tức. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng yêu cầu này để tránh mất thời gian và công sức của mình vì những vấn đề nhỏ nhặt như vậy!

3.9. Kiểm tra kỹ để đảm bảo Landing Page tuân thủ các chính sách của Facebook

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng hiện nay, Facebook đã áp đặt những quy định riêng của mình mà các nhà quảng cáo phải tuân theo.

3.10. Tích hợp Analytics Tracking vào Landing Page Facebook

Sau đó, bạn nên tích hợp mã theo dõi Analytics vào landing page để phân tích hiệu quả và đo lường các chỉ số hành vi của người dùng. Việc này rất quan trọng để tối ưu hóa landing page sau khi đưa vào hoạt động.

Bạn có thể sử dụng các công cụ đo lường hiệu quả của landing page trên Facebook như Google Analytics, CrazyEgg,… để cung cấp mã theo dõi. Sau đó, bạn sẽ paste mã theo dõi này vào trang landing page để phân tích và theo dõi hiệu quả. Nếu bạn sử dụng trình xây dựng trang web, bạn cần paste mã theo dõi vào vị trí được chỉ định của trình đó để phân tích.

10 Bí kíp tạo Landing Page Facebook tối ưu chuyển đổi

4. Một vài ví dụ xuất sắc về Landing Page Facebook Ads

4.1. Falcon.io

Falcon.io đã triển khai một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình. Chiến dịch này tập trung vào việc giới thiệu những ưu điểm chính của sản phẩm để quảng bá trên Facebook một cách rộng rãi hơn. Họ đã sử dụng một tiêu đề duy nhất (“Quản lý mạng xã hội hiệu quả hơn”) cho cả quảng cáo trên Facebook và trang Landing Page để tạo ra sự đồng nhất.

Bên cạnh đó, nội dung ưu đãi trên trang Landing Page (“Yêu cầu bản demo”) được viết rõ ràng, dễ hiểu và phù hợp với cả những người dùng chưa từng biết đến sản phẩm của họ trước đó.

4.2. Exactly Write

Để đảm bảo sự nhất quán giữa trang đích và bài quảng cáo trên Facebook, bạn không chỉ cần sử dụng cùng một hình ảnh cho cả hai nơi mà còn có thể tạo sự kết nối thông qua nội dung. Exactly Write đã thực hiện điều này rất tốt.

Thông điệp chính của trang đích và bài quảng cáo của Exactly Write là “Đạt được kết quả tốt hơn bằng cách thay đổi cách mô tả về doanh nghiệp của bạn”. Với mục tiêu tăng lượng khách hàng tiềm năng, họ đã sử dụng một chiêu thức Lead Magnet thông minh để nhanh chóng chuyển đổi người mới thành khách hàng tiềm năng của họ. 

4.3. WeWork

WeWork đã từng triển khai một chiến dịch quảng cáo trên Facebook để quảng bá văn phòng tại Minneapolis. Bên cạnh hình ảnh mô tả không gian nội thất văn phòng, WeWork đã thêm từ “Minneapolis” vào tiêu đề và đoạn mô tả trên bài quảng cáo Facebook để truyền tải thông điệp của mình một cách rõ ràng.

Trên trang Landing Page, họ tập trung vào những chi tiết cụ thể hơn bao gồm: báo giá, địa điểm,…. Bằng cách này, WeWork dễ dàng tiếp cận được với những khách hàng có khả năng chuyển đổi cao vì họ đã hiểu rõ về ưu đãi mà WeWork đưa ra.

Nhìn chung, Landing Page trên Facebook là một công cụ hữu ích mà bạn nên sử dụng, nhưng để tận dụng tối đa thì bạn cần phải biết Landing page facebook là gì và cách sử dụng nó hiệu quả. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết của chúng tôi.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Dịch vụ SEO Fanpage

???? Dịch vụ quảng cáo Facebook

???? Dịch vụ quản trị Fanpage

???? Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá