icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tổng hợp điều kiện chạy quảng cáo Facebook thành công

Có nhiều phương pháp để chạy quảng cáo Facebook và đạt được nhiều đơn hàng. Làm thế nào để tự chạy quảng cáo một cách hiệu quả và tối ưu ngân sách? Đây là các bước cơ bản để nhanh chóng chạy quảng cáo. Hôm nay, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã tiến hành nghiên cứu và tổng hợp Điều kiện chạy quảng cáo facebook được đánh giá cao mà bạn không thể bỏ qua.

Tổng hợp điều kiện chạy quảng cáo Facebook

1. Chạy ads facebook nghĩa là gì?

Quảng cáo  qua Facebook là một dịch vụ cung cấp quảng cáo được tùy chỉnh đến một nhóm khách hàng cụ thể. Có một số yếu tố để xác định khách hàng tiềm năng, bao gồm thông tin nhân khẩu học, sở thích, hành vi và địa lý của người dùng.

Hiện nay, để quảng cáo trên Facebook, các doanh nghiệp phải trả một khoản phí xác định cho nền tảng này. Các gói dịch vụ của Facebook giúp doanh nghiệp hiển thị quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ đến nhóm khách hàng mục tiêu. Dịch vụ quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads) có sẵn cho tất cả các đối tượng, miễn là tuân thủ các chính sách quảng cáo mà Facebook đã thiết lập.

Hiện tại, Facebook cung cấp các phương thức tính phí linh hoạt cho các doanh nghiệp khi thực hiện quảng cáo trên nền tảng này. Cụ thể, Facebook áp dụng mức phí dựa trên các yếu tố như số lượt nhấp vào quảng cáo, số lượt thích trang, tương tác bài viết hoặc số lượt nhấp vào trang web… Khi mức giá chi trả cho quảng cáo tăng lên, cơ hội để mẫu quảng cáo xuất hiện ưu tiên và tiếp cận đến người dùng càng lớn hơn.

Chạy ads facebook nghĩa là gì

2. Lợi ích của việc chạy ads Facebook

2.1. Tiếp cận đúng các đối tượng khách hàng 

Một ưu điểm đầu tiên cần được đề cập chắc chắn là khả năng tiếp cận với đúng đối tượng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng đến. Facebook cung cấp các gói dịch vụ giúp nội dung quảng cáo của bạn nhắm đến những người dùng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Việc phân loại người dùng để định hướng chính xác đối tượng khách hàng giúp chiến dịch Facebook ads đạt hiệu quả tối đa. Hơn nữa, việc hạn chế đối tượng khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Vì việc tiến hành quảng cáo cho nhóm khách hàng không có tiềm năng mua hàng sẽ là một sự lãng phí vô ích.

2.2. Tạo hiệu ứng lan truyền

Với vai trò là mạng xã hội phổ biến nhất ở nước ta và thu hút một lượng người dùng đông đảo, Facebook chắc chắn là một kênh hiệu quả để lan truyền thông tin. Một nội dung quảng cáo chất lượng nhận được sự tương tác sẽ được lan truyền theo cấp số nhân.

Khi có nhiều người thích hoặc bình luận vào bài đăng của bạn trên Fanpage, thông tin sẽ xuất hiện trên Newsfeed của nhiều tài khoản khác. Điều này tạo ra một sự lan truyền tự nhiên thông tin đến các đối tượng khách hàng khác nhau.

Ngoài ra, quảng cáo trên Facebook còn giúp doanh nghiệp thu thập ý kiến và phản hồi từ khách hàng một cách kịp thời. Điều này rất quan trọng để doanh nghiệp có thể trả lời câu hỏi, hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2.3. Tiết kiệm chi phí

Trước khi tiến hành chạy quảng cáo trên Facebook, các doanh nghiệp thường tỏ ra lo lắng về việc có phải chi phí cho việc này không. Câu trả lời sẽ là không nếu doanh nghiệp của bạn có thể đạt được hiệu quả từ chiến dịch quảng cáo của mình.

Thay vì phải chi một số tiền lớn để quảng cáo và xuất hiện trên các kênh truyền hình, mà không chắc chắn mang lại hiệu quả, doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện quảng cáo chất lượng trên nền tảng mạng xã hội này. Hiệu quả sẽ đáng kể hơn nếu bạn đầu tư vào chất lượng của quảng cáo, điều này khiến chi phí mà bạn bỏ ra trở nên hợp lý và đáng đầu tư. 

Lợi ích của việc chạy ads Facebook

3. Những Điều Kiện Để Chạy Quảng Cáo Facebook

Trước tiên, để thực hiện chiến dịch quảng cáo, bạn cần có Điều kiện chạy quảng cáo facebook sau:

3.1. Fanpage

Facebook không cho phép bạn quảng cáo bằng tài khoản cá nhân, do đó bạn cần tạo một trang Fanpage riêng.

Lưu ý: Fanpage nên có một lượng like nhất định để tăng khả năng chốt đơn hàng.

Bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

 • Trao đổi like.
 • Mua fanpage đã có lượt like.
 • Sử dụng dịch vụ tăng like cho fanpage.

3.2. Tài khoản quảng cáo

Để chạy quảng cáo trên Facebook, bạn cần sở hữu một tài khoản quảng cáo. Có hai loại tài khoản bạn có thể sử dụng:

 • Tài khoản quảng cáo cá nhân (tài khoản Facebook cá nhân).
 • Tài khoản quảng cáo Facebook Business (dành cho doanh nghiệp).

Nếu bạn muốn biết thông tin và cách tạo tài khoản, bạn có thể xem hướng dẫn trong bài viết liên kết sau đây.

3.3. Thẻ thanh toán quốc tế

Khi chạy quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ trực tiếp thanh toán chi phí quảng cáo cho Facebook. Do đó, bạn cần sử dụng thẻ thanh toán quốc tế.

Hai loại thẻ phổ biến nhất là thẻ Visa và MasterCard. Bạn chỉ cần đến ngân hàng và yêu cầu nhân viên tạo cho bạn một thẻ. Sau khoảng 7 – 10 ngày, bạn đến ngân hàng để nhận thẻ và nạp tiền để tiến hành chạy quảng cáo.

Ghi chú: Nếu bạn không rõ, hãy yêu cầu ngân hàng cung cấp cho bạn một thẻ Visa.

Với những Điều kiện chạy quảng cáo facebook trên, bạn đã sẵn sàng triển khai chiến dịch quảng cáo của riêng mình. Trường hợp bạn thuê người khác để chạy quảng cáo, bạn chỉ cần có Fanpage mà không cần thẻ thanh toán hay tài khoản quảng cáo.

3.4. Kinh nghiệm chạy

Điều kiện để chạy quảng cáo facebook đầu tiên đó là kinh nghiệm. Kinh nghiệm ở đây có thể hiểu là những kỹ năng mà bạn tích lũy được thông qua nhiều chiến dịch chạy quảng cáo.

Khi bạn đã chạy nhiều quảng cáo, bạn sẽ thu được nhiều kiến thức và nhận ra những điều quan trọng. Từ những khía cạnh lớn nhất đến những chi tiết nhỏ nhất, bạn biết cách chạy quảng cáo và điều chỉnh để đạt hiệu quả tốt hơn.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo là kết quả của những người đã trải qua nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau. Bạn sẽ có những kinh nghiệm này khi bạn chạy quảng cáo nhiều lần.

Những Điều Kiện Để Chạy Quảng Cáo Facebook

3.5. Chiến lược chạy

Điều kiện để chạy Facebook Ads tiếp theo đó là chiến lược chạy. Các yếu tố sau sẽ ảnh hưởng đến phần chiến lược chạy chiến dịch:

 • Thời điểm khi khách hàng có nhu cầu.
 • Thời điểm khách hàng đưa ra quyết định chuyển đổi.
 • Ngân sách được sử dụng.
 • . . .

Ví dụ: Thường khách hàng thường quyết định mua hàng vào đầu tháng sau khi nhận lương. Do đó, bạn nên tăng cường ngân sách chạy quảng cáo vào đầu tháng.

3.6. Kỹ thuật target

Phần này rất quan trọng, quyết định sự hiệu quả của quảng cáo đến mức đáng kể. Khi bạn:

 • Đối tượng target chính xác
  • Quảng cáo được hiển thị cho đúng đối tượng mục tiêu.
  • Tương tác tốt => giá quảng cáo giảm.
  • Tỷ lệ chuyển đổi cao => Bán hàng thành công.
 • Đối tượng target không chính xác
  • Quảng cáo không hiển thị cho khách hàng tiềm năng.
  • Tương tác kém => giá quảng cáo tăng.
  • Tỷ lệ chuyển đổi thấp => Không bán được sản phẩm.

Nếu bạn chưa tự tin vào khả năng định đoạt đối tượng target của mình, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết để có thêm thông tin.

3.7. Nội dung quảng cáo

Phần này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tỷ lệ tương tác và tỷ lệ chốt đơn. Đây là hai chỉ số trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả của quảng cáo.

Để đầu tư vào chất lượng nội dung, bạn có thể áp dụng các yếu tố sau:

 • Sử dụng văn bản ngắn gọn, cấu trúc dễ đọc và cung cấp đúng thông tin mà người dùng cần.
 • Sử dụng hình ảnh đẹp, sống động và chân thực.
 • Tạo video có nội dung ý nghĩa, mang thông điệp và không quá dài.

3.8. Sản phẩm phải phù hợp để kinh doanh trên Facebook

Trong việc tiếp thị trực tuyến trên Facebook với các sản phẩm và dịch vụ, quan trọng là bạn phải xác định được những sản phẩm thích hợp để kinh doanh và quảng cáo trên nền tảng này. Có những nhóm sản phẩm không phù hợp để thực hiện điều này.

Ví dụ:

 • Sản phẩm phù hợp: Thời trang, giày dép, phụ kiện, mỹ phẩm…
 • Sản phẩm không phù hợp: Máy móc, thiết bị điện tử, vật liệu xây dựng, căn hộ, bất động sản…

4. Câu hỏi thường gặp

Điều kiện chạy quảng cáo Facebook là gì?

Để chạy quảng cáo trên Facebook, bạn cần có tài khoản Facebook và trang Facebook. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng quảng cáo của bạn tuân thủ các quy định và chính sách quảng cáo của Facebook.

Có bao nhiêu loại quảng cáo trên Facebook và tôi nên sử dụng loại nào?

Hiện tại, trên Facebook có nhiều loại quảng cáo như quảng cáo bài viết, quảng cáo video, quảng cáo động, quảng cáo sản phẩm, quảng cáo địa điểm và nhiều loại khác. Tuy nhiên, loại quảng cáo phù hợp sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và ngân sách của bạn.

Quy trình xét duyệt quảng cáo trên Facebook như thế nào?

Quy trình xét duyệt quảng cáo trên Facebook là quá trình kiểm tra và đánh giá các quảng cáo trước khi được hiển thị cho người dùng. Facebook sử dụng các tiêu chí như nội dung, hình ảnh, đối tượng mục tiêu và các yêu cầu khác để đảm bảo rằng các quảng cáo đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn của nền tảng.

Hãy tìm hiểu kỹ về những Điều kiện chạy quảng cáo facebook. Để chạy quảng cáo trên Facebook một cách hiệu quả, có tổng cộng 8 điều kiện cần thiết. Bạn nên tìm hiểu kỹ về những thông tin mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chia sẻ.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua share Facebook

👉 Tăng lượt check in Fanpage

👉 Tăng mắt livestream facebook

👉 Tăng thành viên group Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá