icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách viết bài quảng cáo trên facebook đơn giản – Limoseo

Quảng cáo Facebook có hiệu quả hay không phụ thuộc vào cách tạo nội dung, chẳng hạn như nội dung quảng cáo Facebook. Nhiều người không biết cách viết bài quảng cáo trên Facebook hoặc cảm thấy nó khó khăn, bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải quyết tất cả các vấn đề.

Cách viết bài quảng cáo trên facebook đơn giản - Limoseo

1. Phân tích tệp khách hàng trước khi viết quảng cáo Facebook

Viết quảng cáo là để đối tượng mục tiêu đọc. Người viết quảng cáo xuất bản quảng cáo mà khách hàng không hiểu sẽ không bao giờ có thể xuất bản quảng cáo tốt. Một người viết quảng cáo cho một cơ sở khách hàng là rất tốt, nhưng khi bạn gặp một cơ sở khách hàng mới, chưa chắc anh ta có thể viết một quảng cáo hay. Do danh sách khách hàng mới chưa nắm bắt được ngay hồ sơ khách hàng nên chưa thể lên được nội dung quảng cáo tốt. 

Hiểu khách hàng là điều quan trọng. Nếu bạn không hiểu khách hàng của mình, nhưng vẫn tạo quảng cáo tạo ra khách hàng tiềm năng và bán hàng, thì bạn chỉ gặp may và không bền vững. 

Mỗi đối tượng bị thu hút, họ có nhu cầu xem nội dung quảng cáo khác nhau. Ví dụ: Những người 35-40 tuổi quan tâm đến thông tin kinh doanh quan tâm đến thông tin tiếp thị. Và sinh viên học các kỹ năng tiếp thị để có thể làm việc trong một công ty trong tương lai gần. 2 người này bị thu hút bởi 2 quảng cáo khác nhau. Một người đàn ông 30 tuổi là nhân viên và một doanh nhân 30 tuổi muốn nhấp vào để xem các tiêu đề quảng cáo khác nhau.

Bạn phải trả lời những câu hỏi cơ bản sau:

 • Who: độc giả là ai, giới tính, tuổi tác, tình trạng hôn nhân, con cái,… Thông tin nhân khẩu học. Bạn càng hiểu rõ mình đang viết về ai, bạn càng biết họ muốn gì. 
 • Why: Lý do để người xem nhấp vào là gì? Bạn cần tạo lý do để người đọc tiếp tục, tạo lý do để họ chú ý đến quảng cáo của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy ít nhất một lý do cho nó, thì không có cách nào người đọc sẽ đọc hoặc nhấp vào. Có loại thông tin chi tiết nào về đối tượng mà bạn có thể “khai thác” hay có điểm yếu nào khiến tiêu đề của bạn hấp dẫn hơn không.
 • Where: Điểm đến ở đâu, văn hóa của khu vực đó là gì. Người Hà Nội cần có lối viết khác người Sài Gòn và ngược lại. 
 • When: Khi bạn viết, điều quan trọng là phải xác định khi nào người đọc sẽ thấy nội dung của bạn. Có xu hướng viết không, có khi nào thị trường cao không? Tìm hiểu xem khi nào người đọc nhận được quảng cáo mà họ quan tâm nhất? 
 • What: Họ quan tâm đến điều gì? Họ bắt đầu nghe gì, điều gì thu hút và gây tò mò cho khán giả.

Từ những tư liệu phân tích khách hàng, người ta có rất nhiều tư liệu để tạo ra những nội dung quảng cáo phù hợp với đối tượng mục tiêu. Để phân tích khách hàng, bạn cần liên hệ với khách hàng thực. Không đoán mò, tất cả dữ liệu khách hàng phải từ khách hàng thực. Bạn nên làm các cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến ​​khách hàng qua điện thoại hoặc tin nhắn.

Phân tích tệp khách hàng trước khi viết quảng cáo Facebook

2. Phân tích sản phẩm và thương hiệu

Quảng cáo nên bắt đầu từ khách hàng mục tiêu, bắt đầu từ việc tìm hiểu sản phẩm và thương hiệu. Đối với các sản phẩm có thương hiệu, bạn phải có khả năng xác định: 

 • Thương hiệu và sản phẩm nào khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh (USP của bạn là gì)
 • Tại sao khách hàng nên chọn sản phẩm của bạn thay vì đối thủ?

Nếu không xác định được những điều trên, bạn sẽ rất khó tạo ra một bài quảng cáo để bán hàng hiệu quả. Vì khách hàng liên tục so sánh các lựa chọn từ các thương hiệu khác nhau. Khách hàng muốn xem cái giá mà họ trả cho thương hiệu có xứng đáng hay không. Nếu cốt lõi của sản phẩm hoặc thương hiệu yếu, quảng cáo có thể không nổi bật giữa đám đông và “chốt” khách hàng.

Nó không giống như việc bạn sẽ cố gắng hết sức để tối ưu hóa quảng cáo hoặc tạo ra nhiều quảng cáo hơn. Có 4 chữ P trong marketing, bạn phải làm đúng, chữ P đầu tiên là sản phẩm. Sản phẩm bạn cần cải tiến liên tục, bạn cần cải thiện sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng để ghi điểm hơn đối thủ.

3. Nghiên cứu đối thủ của bạn

Đối thủ của bạn có thể có kết quả tốt hơn bạn, tệ hơn bạn. Vào fanpage của đối thủ cạnh tranh, vào thư viện quảng cáo Facebook để xem quảng cáo mẫu của họ. Bạn vào trang Google, thống kê quảng cáo:

 • Các quảng cáo tốt
 • Điểm tốt, có thể học hỏi từ quảng cáo này
 • Quảng cáo không tốt
 • Lý do tại sao quảng cáo không tốt
 • Những điều cần thiết trong quảng cáo

Từ bảng này, bạn có rất nhiều thông tin và tài liệu để viết quảng cáo.

4. Tiêu đề của bài quảng cáo

Cách viết bài quảng cáo trên facebook là phải có tiêu đề hay để thu hút người đọc. Quảng cáo có tiêu đề “nhàm chán” được coi là “hết”.

5. Hướng dẫn cách viết quảng cáo Facebook hay

Viết bài theo công thức AIDAS, PAS,.. có thể giúp bạn biết bắt đầu từ đâu, mỗi đoạn văn nói về điều gì và theo thứ tự nào, nhưng nếu bạn không theo một khuôn mẫu nào thì cũng không sao. Bài viết hiệu quả được đánh giá bằng việc một người viết có chính xác theo công thức mẫu hay không.

6. Viết về hiệu quả, giá trị – không viết mô tả về sản phẩm, dịch vụ

Bạn cần viết quảng cáo Facebook cho giá trị thu hút khách hàng và không nên viết mô tả sản phẩm. Nhiều người có thể sẽ thấy nó hơi trừu tượng. 

7. Viết những điểm khác biệt với đối thủ mà khách hàng sẽ quan tâm

Viết về sự khác biệt, nhưng sự khác biệt này không nằm trong sở thích của khách hàng, người đọc quảng cáo thì cũng không nên viết. 

Lưu ý: Nếu sản phẩm của bạn không khác biệt nhưng giải quyết được mối quan tâm của khách hàng, giải quyết được nỗi đau của khách hàng thì vẫn có cách giải quyết bằng cách tối ưu hóa sản phẩm, dịch vụ và giá cả. Quảng cáo không thể hiệu quả nếu sản phẩm yếu.

Từ việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh đến quảng cáo cho sản phẩm và thương hiệu. Bạn sẽ biết cách làm nổi bật những gì họ không có mà bạn có. 

8. Cách viết bài quảng cáo trên facebook hay là không bỏ qua hình ảnh và video

Ảnh và video đặc biệt quan trọng. Nếu bạn bỏ qua hình ảnh và video và chỉ tập trung vào văn bản, bạn sẽ không biết cách tạo quảng cáo Facebook hiệu quả. Video và hình ảnh phải chứa các tính năng quảng cáo sau.

 • Thu hút người dùng khi lướt tin Facebook (chắc chắn người dùng chú ý đến hình ảnh và video trước khi họ nhìn thấy tiêu đề của bạn)
 • Cung cấp đúng thông tin giúp giải quyết vấn đề của khách hàng
 • Nhấn mạnh USP của bạn

Khi nói đến nội dung được quảng cáo trên Facebook, hình ảnh và video thu hút sự chú ý. Không giống như quảng cáo Google, vai trò của hình ảnh và video quyết định phần lớn đến việc người dùng có xem hết quảng cáo Facebook hay không. Đi thẳng vào bài viết cách chạy quảng cáo Google hiệu quả.

Bạn có thể làm cho hình ảnh và video của mẫu quảng cáo hiệu quả hơn bằng cách sử dụng các phương tiện sau:

 • Sử dụng văn bản rõ ràng nổi bật hơn nền 
 • Thay vì lặp lại nội dung của tiêu đề hoặc tiêu đề quảng cáo, hãy viết văn bản khác để tăng thêm giá trị.
Cách viết bài quảng cáo trên facebook hay là không bỏ qua hình ảnh và video

9. Seeding và bình luận là một phần không thể thiếu khi viết quảng cáo trên Facebook

Hành vi người dùng Facebook thích đọc bình luận. Khi tôi thấy một quảng cáo có nhiều bình luận, tôi thường đọc phần bình luận. Nếu bạn chạy quảng cáo mà không lo lắng về việc seed phần bình luận, thì bạn đang bỏ lỡ. Sử dụng tài khoản fanpage của bạn trong phần nhận xét để để lại nhận xét của khách hàng về:

 • Cập nhật hình ảnh sản phẩm, dịch vụ. 
 • Chụp hoặc chụp ảnh từ nhiều góc độ
 • Trước và sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ
 • Phản hồi từ khách hàng cũ, có thể là văn bản hoặc video đều tốt. 
 • Hình ảnh và video cho thấy nhiều người sử dụng và mua sản phẩm và dịch vụ.

10. Câu hỏi thường gặp

Cách viết bài quảng cáo trên Facebook như thế nào để hiệu quả?

Để viết bài quảng cáo trên Facebook hiệu quả, bạn cần phải đưa ra những thông tin hữu ích, hấp dẫn và thuyết phục khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Ngoài ra, cần chú ý đến độ dài bài viết, hình ảnh, video kèm theo và cách sử dụng các công cụ quảng cáo trên Facebook.

Có nên sử dụng các từ khóa trong bài viết quảng cáo trên Facebook không?

Có, bạn nên sử dụng các từ khóa trong bài viết quảng cáo trên Facebook để giúp bài viết của bạn được tìm kiếm và hiển thị tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để tạo được hình ảnh quảng cáo thu hút trên Facebook?

Để tạo được hình ảnh quảng cáo thu hút trên Facebook, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau: chọn hình ảnh đẹp, sáng tạo và phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn; sử dụng màu sắc hài hòa, thu hút và phù hợp với thương hiệu của bạn; đặt văn bản mô tả ngắn gọn, súc tích và thuyết phục; và cuối cùng là đảm bảo kích thước ảnh phù hợp với quy định của Facebook.

Tóm lại, bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn bạn cách viết bài quảng cáo trên Facebook. Tạo nội dung hay viết quảng cáo Facebook không khó. Ai cũng có thể viết nếu làm theo hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết này. Chúc bạn thực hiện thành công.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua share Facebook

👉 Tăng lượt check in Fanpage

👉 Tăng mắt livestream facebook

👉 Tăng thành viên group Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá