icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách liên kết fanpage với Group Facebook đơn giản – Limoseo

Trong suốt quá trình tồn tại, các nhóm trên Facebook đã trải qua nhiều cải tiến đáng kể. Trong hai năm gần đây, Facebook đã cho phép liên kết nhóm với Fanpage, mang lại nhiều lợi ích đối với cá nhân và doanh nghiệp trên mạng xã hội này. Việc liên kết Fanpage với nhóm Facebook giúp quản lý cả hai trang dễ dàng thông qua tài khoản Fanpage, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát và tăng tương tác. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết fanpage với Group Facebook đơn giản.

Cách liên kết fanpage với Group Facebook

1. Nhóm Facebook là gì?

Facebook Group (hay còn gọi là Nhóm trên Facebook) là một công cụ được phát triển bởi Facebook để tạo ra một môi trường giao tiếp nhóm. Người dùng có thể tham gia vào nhóm để chia sẻ thông tin, sở thích và thể hiện ý kiến của mình.

Có ba loại nhóm:

 • Nhóm công khai (Open Group): Mọi người có thể truy cập và tham gia trao đổi thông tin trong nhóm.
 • Nhóm nội bộ (Closed Group): Chỉ các thành viên trong nhóm mới có thể xem và bình luận.
 • Nhóm bí mật (Secret Group): Chỉ những thành viên được mời mới có thể tìm thấy và tham gia trao đổi thông tin trong nhóm.

Một số điều thú vị về nhóm Facebook:

 • Bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể tạo nhóm.
 • Khi tham gia một nhóm, dù nhóm đó được cài đặt là riêng tư hay công khai, bạn bè trên Facebook vẫn có thể nhìn thấy hoạt động của bạn trong nhóm đó.
 • Facebook không thông báo cho các thành viên khác khi bạn rời nhóm.
 • Trong nhóm nội bộ và nhóm bí mật, chỉ có người tạo nhóm (quản trị viên) và các quản trị viên được chỉ định mới có thể mời thành viên khác vào nhóm.
 • Nhóm chỉ có thể bị xóa khi tất cả các thành viên trong nhóm (bao gồm cả quản trị viên) đều bị xóa khỏi nhóm.

Bạn có thể xem thêm bài viết về Group Facebook là gì của Limoseo để biết thêm một số thông tin chi tiết nhé!

2. Ưu điểm liên kết fanpage với Group Facebook

Liên kết nhóm Facebook với Fanpage mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

 • Tăng sự chú ý và tương tác của thành viên nhóm đến Fanpage: Đối với những nhóm Facebook đã có khách hàng thông qua việc theo dõi tương tác, like, react, đăng bài có số lượng thành viên đông đảo và ổn định, việc liên kết nhóm với Fanpage giúp cho các bài đăng trên Fanpage được đăng dưới tư cách của Fanpage và thu hút sự quan tâm, tương tác từ thành viên nhóm.
 • Tạo không gian khép kín để chăm sóc khách hàng: Liên kết nhóm với Fanpage giúp tạo ra một không gian trò chuyện, thảo luận giữa doanh nghiệp và khách hàng. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể tương tác, giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Gây dựng sự trung thành và niềm tin của khách hàng: Việc tạo ra một không gian khép kín và tương tác trực tiếp với khách hàng giúp tạo dựng niềm tin và sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.
 • Thu thập thông tin khách hàng: Liên kết nhóm với Fanpage giúp doanh nghiệp thu thập được nhiều thông tin về bình luận của các thành viên trong nhóm.
Ưu điểm liên kết fanpage với Group Facebook

3. Cách tạo nhóm từ Fanpage

Để tạo một nhóm liên kết với Fanpage trên Facebook, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Tạo nhóm

Truy cập vào trang quản trị của Fanpage và nhấn vào nút “Create Group” từ menu lựa chọn hiển thị. Bạn cần nhập tên cho nhóm, thêm thành viên và cài đặt quyền riêng tư của nhóm. Sau đó, nhấn “Create” để hoàn tất.

 • Bước 2: Thêm quản trị viên cho nhóm

Bạn có thể thêm trang cá nhân của mình làm quản trị viên nhóm, bằng cách vào tab “Group’s Members” và nhấn vào “Make Admin” từ menu lựa chọn của trang cá nhân.

 • Bước 3: Tạo đường dẫn nhanh đến nhóm

Tạo một đường dẫn nhanh đến nhóm bằng cách nhấn vào “More” từ menu của nhóm và chọn “Pin to Shortcuts”.

 • Bước 4: Đặt ảnh bìa cho nhóm

Để nhóm trông chuyên nghiệp hơn, bạn có thể đặt một ảnh bìa phù hợp với đặc trưng của nhóm.

 • Bước 5: Chỉnh sửa thông tin nhóm

Bạn có thể chỉnh sửa tên, thông tin, trang liên kết và loại của nhóm bằng cách thiết lập cài đặt cho group facebook. Bạn nhấn chọn vào tab “More” và chọn “Edit Group Settings”. Bạn cũng có thể mời bạn bè tham gia nhóm bằng cách sử dụng nút “Add Member”.

Sau khi thêm trang cá nhân của mình làm quản trị viên nhóm, bạn có thể đăng bài trong nhóm bằng Fanpage hoặc trang cá nhân của mình. Bạn có thể chọn cách đăng bài từ khung lựa chọn “Status” ở bên phải của trang.

Cách tạo nhóm từ Fanpage

4. Cách liên kết fanpage với Group Facebook

Cách liên kết fanpage với Group Facebook có sẵn rất đơn giản và nhanh. Trước tiên, bạn cần phải là Admin của nhóm đó. Việc liên kết sẽ giúp bạn quảng bá trang của mình tới các thành viên trong nhóm.

 • Để bắt đầu quá trình liên kết, truy cập vào trang quản trị nhóm của bạn và nhấp vào nút “More” sau đó chọn “Edit Group Settings” để chỉnh sửa cài đặt nhóm.
 • Tiếp theo, chọn “Link Your Page” và sau đó nhấp vào “Chọn Fanpage” để chọn trang mà bạn muốn liên kết với nhóm. Cuối cùng, nhấp vào nút “Link” để hoàn tất quá trình.
 • Sau khi hoàn tất, trang Fanpage của bạn sẽ xuất hiện trong ô bên phải của nhóm, giúp bạn quản lý và đăng bài với tư cách là Fanpage.

Xem thêm: các bước đổi tên nhóm Facebook, dịch vụ tăng thành viên Group Facebook,…

Cách liên kết fanpage với Group Facebook

5. Thiết lập quyền đăng bài với tư cách Fanpage khi đã liên kết page với group trên facebook

Khi một nhóm được liên kết với Fanpage, tài khoản Fanpage sẽ luôn được ưu tiên hiển thị khi đăng bài trong nhóm. Nếu muốn đăng bài dưới tư cách cá nhân, bạn phải thay đổi từng lần đăng bài (tại khung lựa chọn đăng bài).

Nếu Fanpage có nhiều người quản lý và bạn muốn cho phép người khác tham gia quản lý nhóm cùng với bạn, bạn cần thay đổi chức danh cho từng người trên Fanpage. Trong nhóm, chỉ có Admins và Editors của Fanpage mới có thể tạo bài mới với tư cách là Fanpage. Các Moderator chỉ có thể bình luận và thích bài đăng trong nhóm. Vui lòng lưu ý để điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của bạn.

Những người được chỉ định là Moderator, Editor và Admin của Fanpage liên kết có thể nhìn thấy tên thật của người dùng Fanpage khi họ đăng bài mới hoặc bình luận trong nhóm. Tuy nhiên, chỉ những người này mới có quyền xem được, các thành viên khác không thể xem được thông tin này.

Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã cung cấp hướng dẫn về cách liên kết fanpage với Group Facebook. Bạn đã thực hiện quy trình liên kết trang với nhóm của mình như thế nào? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với tôi! Chúc bạn thành công!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Facebook

???? Tăng comment Facebook

???? Mua Follow Facebook

???? Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá