icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Quy trình xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO mới nhất

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng, phổ biến nhất có thể nói đến nền tảng Shopee. Vậy làm sao để xây dựng gian hàng Shopee thu hút, chuyên nghiệp để thu hút khách hàng nhanh chóng, bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng gian hàng Shopee chuẩn Seo.

Quy trình xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO mới nhất

1. Tại sao phải xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO?

Sau khi biết cách đăng ký bán hàng trên Shopee, việc xây dựng gian hàng Shopee sao cho chuẩn SEO và bài bản là một trong những điều kiện cần thiết để có thể bắt đầu bán hàng hiệu quả trên Shopee. Hơn hết, khi xây dựng thương hiệu riêng người bán hàng cũng cần phải cân nhắc về quy mô thiết kế và nội dung chuẩn SEO.

Với những nội dung tốt và đạt chuẩn sẽ giúp gian hàng của bạn có thể cải thiện được thứ hạng hiển thị, thu hút sự được chú ý của khách hàng và giúp cửa hàng nhận được đánh giá tích cực từ nền tảng Shopee. Những lợi thế của việc tạo kênh bán hàng Shopee chuẩn SEO:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu của khách hàng, tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn và đạt được mức độ phủ sóng rộng hơn. 
 • Cải thiện xếp hạng nội bộ nhờ nội dung từ khóa chuẩn SEO
 • Gia tăng sự uy tín của thương hiệu và sản phẩm kinh doanh của gian hàng. 
 • Giúp các thương hiệu tiết kiệm chi phí chương trình tiếp thị và quảng cáo như các cửa hàng truyền thống. 
 • Người bán dễ dàng kiểm tra danh mục các sản phẩm của mình, người mua cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm được các sản phẩm mình muốn mua. 

Xem thêm: Dịch vụ tăng Follow Shopee – Mua lượt theo dõi Giá rẻ Uy tín tại Limoseo

Xây dựng shop chuẩn SEO trên Shopee

2. Cách xây dựng gian hàng Shopee Chuẩn SEO

2.1. Đặt tên cửa hàng (shop) chuẩn SEO 

Đây là bước đầu tiên trong quy trình khởi nghiệp bắt đầu kinh doanh trên Shopee cũng như xây dựng shop chuẩn SEO trên Shopee. Tên shop của bạn sẽ giúp khách hàng biết bạn bán sản phẩm gì, dễ dàng tìm thấy shop của bạn khi muốn tìm kiếm sản phẩm trên Shopee. Bạn không nên đặt tên cửa hàng một cách tùy tiện hay theo cảm tính, như vậy sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp và không gây dựng được lòng tin cho khách hàng.

Một vài gợi ý để đặt tên cửa hàng trên Shopee lý tưởng:

 • Tạo tên đơn giản dễ nhớ và dễ đọc
 • Tên shop có liên quan đến sản phẩm muốn bán
 • Đặt tên cửa hàng có ý nghĩa

Lưu ý rằng bạn phải kiểm tra tên cửa hàng của mình để tránh trùng lặp và vi phạm bản quyền. Trước khi chọn tên và tiến hành đặt tên, hãy thử tìm kiếm cái tên đó trên các trang thương mại điện tử hoặc các công cụ tìm kiếm khác như Google, Facebook… Ngoài ra, thông tin về cửa hàng cũng cần rõ ràng, chi tiết để tạo niềm tin cho khách hàng.

2.2. Tạo gian hàng trên Shopee

Cách tạo page bán hàng trên Shopee chuẩn SEO không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://shopee.vn/ hoặc mở ứng dụng Shopee trên điện thoại
 • Bước 2: Bấm vào mục Đăng ký và nhập các thông tin cần thiết như số điện thoại, mã xác minh…
 • Bước 3: Tạo cửa hàng. Sau khi hoàn thành đăng ký, bạn có thể truy cập vào giao diện người dùng dành cho người bán thông qua liên kết sau: https://banhang.shopee.vn/
 • Bước 4: Nhập địa chỉ và đơn vị giao hàng

Để bắt đầu đăng bán sản phẩm, bạn cần phải tạo địa chỉ lấy và trả lại hàng. Đối với những người sử dụng mô hình dropship, địa chỉ này sẽ là địa chỉ nhà cung cấp.

Một số đơn vị giao hàng đang hoạt động như: GHTK, GHN, VNPost, J&T, Ninja Van. 

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee – Review sản phẩm uy tín của Limoseo

Tạo gian hàng Shopee chuẩn SEO

2.3. Đăng sản phẩm bán chuẩn SEO

Thường một gian hàng trên Shopee sẽ bán rất nhiều sản phẩm. Tất nhiên, có những sản phẩm bán rất chạy và có những sản phẩm bán rất chậm so với các đại lý khác.

Một số bước để đăng sản phẩm chuẩn SEO lên gian hàng Shopee

 • Bước 1: Truy cập vào giao diện người bán tại https://banhang.shopee.vn/ để thêm sản phẩm mới.
 • Bước 2: Nhập tên sản phẩm -> chọn danh mục ngành hàng (thường Shopee sẽ gợi ý cái này, nếu không thấy gợi ý bạn vui lòng chọn theo danh mục hàng của sản phẩm đang bán)
 • Bước 3: Cập nhật phần mô tả, thương hiệu, giá cả, số lượng tồn kho…
 • Bước 4: Thêm hình ảnh (bạn phải up tối đa là 8 ảnh cho sản phẩm)

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

2.4. Tối ưu bộ từ khóa Hashtag

Bạn nên đặt từ khóa ở cuối mỗi nội dung bài đăng để tăng khả năng hiển thị khi khách hàng tìm kiếm loại sản phẩm đó. Nên thêm 18 từ khóa cho mỗi sản phẩm: bao gồm từ khóa chính và các từ khóa mở rộng. 

2.5. Tối ưu hóa hình ảnh cửa hàng

Kích thước ảnh chuẩn để tối ưu SEO trên trang Shopee là 1024, ảnh cần tối ưu theo bộ từ khóa. Ngoài ra, hình ảnh cũng phải rõ ràng, bắt mắt để thu hút khách hàng trong lần ghé thăm đầu tiên. Bạn cũng có thể thêm các video đánh giá để tăng thêm niềm tin cho khách hàng.

2.6. Tối ưu phần mô tả của sản phẩm

Trong phần mô tả sản phẩm trên Shopee, bạn nên mô tả theo cách chuẩn SEO nhấn mạnh lợi ích nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Không nên sao chép thông tin nơi khác mà hãy tự tạo nội dung sao cho hấp dẫn, ấn tượng. Như vậy sẽ khiến khách hàng muốn biết thêm về sản phẩm và mặt hàng mà Shop của bạn đang kinh doanh

Xem thêm: Bảng Giá Dịch Vụ Tăng Lượt Mua Shopee – Buff Đơn An Toàn tại Limoseo

3. Câu hỏi thường gặp

Xây dựng gian hàng Shopee như thế nào?

Để xây dựng gian hàng Shopee, bạn cần tạo tài khoản Shopee Seller, đăng nhập vào trang quản lý gian hàng và làm theo các bước hướng dẫn để đăng sản phẩm, thiết lập thông tin gian hàng và quản lý đơn hàng.

Cách xây dựng shop chuẩn SEO trên Shopee như thế nào?

Để xây dựng shop chuẩn SEO trên Shopee, bạn cần tập trung vào các yếu tố như: chọn từ khóa phù hợp, tối ưu hóa tiêu đề và mô tả sản phẩm, sử dụng hình ảnh và video chất lượng, đặt giá cả hợp lý, cập nhật thường xuyên và tương tác với khách hàng.

Làm thế nào để tối ưu hóa từ khóa cho gian hàng Shopee của mình?

Để tối ưu hóa từ khóa cho gian hàng Shopee của mình, bạn nên tìm hiểu từ khóa phù hợp với sản phẩm của mình và sử dụng chúng trong các tiêu đề, mô tả sản phẩm và thẻ từ khóa. Bạn cũng nên đảm bảo rằng các thông tin sản phẩm của mình là chính xác và đầy đủ để thu hút khách hàng.

Trên đây là những thông tin mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chia sẻ về cách xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO để giúp thu hút càng nhiều khách hàng càng tốt, giúp cửa hàng nhanh chóng được nhiều người biết đến. Từ đó nhanh chóng trở thành Cửa hàng yêu thích, lên được Shopee Mall để giúp nâng cao độ uy tín cho thương hiệu sản phẩm của bạn giúp bạn kinh doanh tốt hơn thu được nhiều lợi nhuận hơn

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

👉 Dịch vụ SEO Shopee

👉 Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá