icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hoạt động quảng cáo trên Instagram có tốn phí không-Limoseo

Hiện nay, nhiều nhà bán hàng Instagram ngoài việc cung cấp sản phẩm chất thì họ còn có mục tiêu là tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng mới. Mà để tiếp cận với khách hàng thì phải thông qua hoạt động quảng cáo. Vậy quảng cáo trên Instagram có tốn phí không? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Quảng cáo trên Instagram là gì?

Quảng cáo trên Instagram là một phần trong hình thức Marketing, giúp giới thiệu, quảng bá sản phẩm nhằm tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. 

Nhà bán hàng trên Instagram có thể tùy vào điều kiện và khả năng chi trả của mình mà chọn gói cước quảng cáo phù hợp. Trong quá trình chạy quảng cáo, nhà bán hàng đặc biệt là những nhà bán hàng mới cần phải thật sự cẩn trọng và nghiên cứu kỹ các chương trình, dịch vụ, cước phí quảng cáo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bởi nếu nhà bán hàng trên Instagram không biết cách chọn đơn vị chịu trách nhiệm quảng cáo cho sản phẩm thì số tiền chi trả cho hoạt động này gần như lãng phí và không mang lại bất kỳ một hiệu quả hay lợi ích gì cho người bán hàng.

Còn trường hợp nhà bán hàng Instagram đã chọn được đơn vị chạy quảng cáo nhưng không biết mức chi phí quảng cáo định mức ở hiện tại dao động trong khoảng bao nhiêu nên vô tình đã phải chi trả rất nhiều cho việc quảng cáo trong khi nếu người bán hàng có kinh nghiệm, có hiểu biết thì đã có thể thỏa thuận và cân nhắc và tiết kiệm hơn rất nhiều cho khoản phí này.

Vậy quảng cáo trên Instagram có tốn phí không? Và việc chạy quảng cáo Instagram bao nhiêu tiền? Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này thì cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập phía dưới nhé.

Quảng cáo trên Instagram là gì- Limoseo

2. Quảng cáo trên Instagram có tốn phí không?

Quảng cáo trên Instagram giúp nhà bán hàng có thể tăng độ nhận diện thương hiệu tiếp cận được với các đối tượng khách hàng tiềm năng và thu về được một khoảng doanh thu, lợi nhuận nhất định tùy vào hiệu quả của dịch vụ quảng cáo đó. 

Thông thường, chi phí quảng cáo, tiếp cận với các khách hàng thường rơi vào khoảng 1.500.000 đồng theo đánh giá của các nhà quảng cáo, tuy nhiên mức phí này không phải là mức phí cố định mà còn tùy thuộc vào yêu cầu, mục tiêu quảng cáo của nhà bán hàng mà con số chi phí này có thể cao hơn.

Đối với ứng dụng Facebook, mức phí cho một dịch vụ quảng cáo thường rơi vào khoảng 1.000.000 đồng, sự chênh lệch về chi phí quảng cáo giữa Instagram và Facebook xảy ra là do chất lượng của dịch vụ quảng cáo và hiệu quả chuyển đổi đơn hàng thành công của 2 ứng dụng này có sự khác nhau, cụ thể tại ứng dụng Instagram thì nhà bán hàng sẽ nhận lại nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu những nhà bán hàng mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng hay liên hệ dịch vụ quảng cáo thì khả năng rất cao là họ sẽ phải mất một số tiền nhiều hơn rất nhiều so với mức định giá chi phí quảng cáo chung.

Trên thực tế, độ tuổi của những người xem quảng cáo có sự tác động đến chi phí quảng cáo. Cụ thể, những khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi, 25 đến 34 tuổi, 35 đến 44 tuổi là những đối tượng khách hàng tiềm năng với phần lớn những sản phẩm, dịch vụ và những khách hàng trong độ tuổi này sẽ có tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn những độ tuổi còn lại.

Ngoài ra, giới tính cũng tác động đến chi phí quảng cáo trên Instagram. Người dùng có thể dễ dàng nhận thấy rằng số lượng nam giới sử dụng ứng dụng Instagram ít hơn hẳn so với số lượng nữ giới. Do vậy, chi phí quảng cáo cho nữ giới sẽ cao hơn và những bạn nữ thường có nhu cầu mua sản phẩm và tạo ra chuyển đổi thành công nhiều hơn.

Quảng cáo trên Instagram có tốn phí không- Limoseo

3. Cách giảm thiểu chi phí quảng cáo trên Instagram

Để có thể giảm thiểu chi phí trên Instagram thì người dùng cần chú ý đến các tiêu chí sau trong quá trình chạy quảng cáo:

3.1 Địa điểm

Nhà bán hàng cần xác định một cách chi tiết, chính xác về địa điểm sinh sống của các đối tượng khách hàng tiềm năng cụ thể như họ ở tỉnh thành nào? Quốc gia nào?

3.2 Độ tuổi

Nhà bán hàng cần phải xác định rõ ràng rằng đối với sản phẩm mình đang kinh doanh thì các đối tượng khách hàng trong độ tuổi nào là phù hợp nhất, có nhu cầu nhất và có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất để định hướng chạy quảng cáo trọng tâm chỉ dành cho những khách hàng trong độ tuổi này.

3.3 Giới tính

Nhà bán hàng cần xác định rằng với sản phẩm của mình thì khách hàng mục tiêu là nam hay nữ hay là cả nam và nữ.

Giới tính- Limoseo

3.4 Ngôn ngữ

Nhà bán hàng cần phải xác định loại ngôn ngữ để khách hàng có thể dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình đọc, hiểu thông tin của những quảng cáo. Chẳng hạn nếu ở Việt Nam thì ngôn ngữ quảng cáo nên là Tiếng Việt. 

3.5 Sở thích 

Khi nhà bán hàng biết được rằng khách hàng của mình thích gì thì khi đó họ nên tập trung quảng cáo vào sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu, sở thích của họ. Như vậy, tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn. 

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về quảng cáo trên Instagram có tốn phí không? Và tìm hiểu xem quảng cáo trên Instagram bao nhiêu tiền. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Instagram

👉 Tăng share Instagram

👉 Tăng mắt livestream Instagram

👉 Dịch vụ quảng cáo Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website

Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá