icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

5 Kỹ năng Tư Vấn Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

Dù bạn sử dụng phương pháp marketing nào hay đầu tư ngân sách quảng cáo như thế nào, để thành công trong việc chốt đơn hàng, bạn vẫn cần thực hiện các cuộc trò chuyện trực tiếp với khách hàng. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ chia sẻ đến bạn những Kỹ năng tư vấn bán hàng trên Facebook mà bạn cần biết để bán hàng trên Facebook.

Kỹ năng Tư Vấn Bán Hàng Trên Facebook

1. Chọn sản phẩm để bán hàng trên Facebook

Kỹ năng tư vấn bán hàng trên Facebook quyết định thành công trong kinh doanh trên Facebook là lựa chọn sản phẩm chất lượng. Nếu bạn có sản phẩm tốt, Facebook sẽ trở thành kênh bán hàng hiệu quả, giúp bạn tạo ra lợi nhuận, tương tác dễ dàng với khách hàng và xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy và bền vững. Bởi vì bạn không chỉ bán hàng một lần mà còn muốn bán hàng lặp lại trong tương lai.

Để thành công trong việc bán hàng trên Facebook, điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đến là sản phẩm. Dù bạn đầu tư bao nhiêu tiền vào quảng cáo hoặc thực hiện marketing đến đâu, nếu chất lượng sản phẩm không tốt, khó khăn trong việc kinh doanh lâu dài.

Vậy làm sao để chọn sản phẩm phù hợp nhất? Trên thực tế, việc lựa chọn sản phẩm bán buôn trên mạng xã hội không quá khó. Gần như bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể bán được. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt, bạn cần lưu ý một số tiêu chí cụ thể sau đây:

  • Sản phẩm độc đáo: Bán những sản phẩm độc đáo, hiếm có và thu hút sự chú ý không chỉ trên Facebook mà còn trên các nền tảng khác. Điều này có thể là sản phẩm thông thường trên thị trường quốc tế, nhưng mới lạ tại Việt Nam và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, tạo cơ hội kinh doanh cho bạn.
  • Tính giải trí cao: Trong khoảng thời gian 1-2 năm trước, sản phẩm nhún lò xo vui nhộn đã trở thành trào lưu trên Facebook và bán rất chạy. Do đó, hãy tìm hiểu và quan tâm đến các sản phẩm mang tính giải trí tương tự.
  • Theo xu hướng và trào lưu: Đó là các sản phẩm hot nhưng có tính chất ngắn hạn, chỉ có thể bán trong một khoảng thời gian nhất định. Cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng rất cao. Vì vậy, bạn cần phải nắm bắt cơ hội nhanh hơn đối thủ, đưa ra chính sách bán hàng tốt hơn để thu hút khách hàng.
  • Tính lợi nhuận cao: Trong kinh doanh trực tuyến, khác với hình thức bán hàng trực tiếp truyền thống, bạn phải chi thêm tiền vận chuyển. Hiện nay, phí giao hàng tương đối cao. Do đó, nếu bạn thu từ khách hàng mức phí vận chuyển chính xác, tỷ lệ phải bù tiền ship khi không thể hoàn thành đơn hàng là rất cao. Vì vậy, nếu bán những sản phẩm có lợi nhuận thấp, khó có đủ chi phí để bù. Chưa kể, bạn còn phải tiêu thêm kinh phí cho hoạt động marketing và quảng cáo. Vì vậy, nếu bán những mặt hàng có lợi nhuận thấp, rất có thể bạn sẽ mất nặng về vốn.
Chọn sản phẩm để bán hàng trên Facebook

2. 5 kỹ năng tư vấn bán hàng trên Facebook

2.1. Tình huống 1: Sản phẩm

Khách hàng đang lo lắng không biết sản phẩm của bạn có phải là hàng thật hay không, họ e ngại mua phải hàng giả. Vậy bạn sẽ giải quyết và tư vấn thế nào để thuyết phục họ?

Nhiều người sẽ trả lời với khách hàng rằng: “Anh/chị yên tâm, chúng tôi đã kinh doanh sản phẩm này từ nhiều năm trước, có uy tín và được nhiều người biết đến. Nếu kinh doanh hàng giả, hàng nhái thì làm sao chúng tôi có thể phát triển đến hiện tại”. Tuy nhiên, đây không phải là phương án trả lời tốt nhất.

Cách tốt nhất là bạn nên trả lời khách hàng như sau: “Anh/chị có lo lắng khi đầu tư một số tiền để mua sản phẩm, điều này là hợp lý. Các sản phẩm của chúng tôi có những chi tiết, đặc điểm riêng để có thể xác nhận rằng đó là hàng thật.

Anh/chị có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn, chúng tôi cam kết nếu không phải hàng thật 100%, chi phí đặt hàng sẽ được hoàn trả lại cho khách hàng. Đơn vị của chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về vấn đề hàng giả, hàng nhái”.

Lưu ý: Uy tín thương hiệu là một khía cạnh mà cần thời gian để xây dựng và duy trì một cách bền vững.

Tình huống 1 Sản phẩm

2.2. Tình huống 2: Giá cả

Khách hàng cảm thấy thắc mắc rằng với cùng một sản phẩm, đơn vị bạn lại bán với một mức giá cao hơn so với đơn vị khác.

Dưới đây là câu trả lời thiếu sức thuyết phục mà vẫn được sử dụng phổ biến: “Giá đó là giá tốt và hợp lý nhất rồi đó bạn. Giá bên các đơn vị khác thấp hơn là vì sản phẩm của họ kém chất lượng hơn nên họ mới bán với mức giá thấp như vậy”.

Và câu trả lời chính xác nhất là: “Giá sản phẩm của chúng tôi thực sự cao hơn các đơn vị khác. Tuy nhiên, lý do là vì sản phẩm của chúng tôi đều là hàng chính hãng, đi kèm với các chế độ, chính sách bảo hành và bảo trì tuân theo quy định của hãng. Khi mua sản phẩm tại đơn vị của chúng tôi, khách hàng được đổi trả trong vòng 1 tuần hoặc 1 tháng, và bảo hành từ 1-2 năm. Các đơn vị khác không có các chính sách tương tự”.

Lưu ý: Hãy đồng ý với những điều mà khách hàng dễ dàng nhận thấy, không né tránh vấn đề. Hãy đưa ra câu trả lời phù hợp nhất dành cho họ.

Tình huống 2 Giá cả

2.3. Tình huống 3: Bảo hành, hậu mãi

Khi khách hàng cảm thấy lo lắng rằng sau khi mua sản phẩm liệu sản phẩm có được đơn vị bảo hành hay không.

Trong trường hợp này, nhiều đơn vị có thể trả lời như sau: “Đừng lo, chúng tôi đã hoạt động lâu năm và chắc chắn có chính sách bảo hành cho sản phẩm. Tuy nhiên, câu trả lời này chưa đủ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng vì nó quá chung chung và không cụ thể.

Câu trả lời tốt nhất sẽ là: “Đúng vậy, tất cả sản phẩm tại đơn vị của chúng tôi đều được cam kết bảo hành trong khoảng 1-2 năm. Trong quá trình sử dụng, nếu gặp bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể mang sản phẩm đến cửa hàng hoặc gửi qua đường bưu điện để chúng tôi xử lý và khắc phục. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về chính sách bảo hành, bảo trì và dịch vụ hậu mãi trên trang web của chúng tôi.”

Lưu ý: Thay vì chỉ cam kết một cách chung chung như trong phương án trước, tốt nhất là cung cấp hướng dẫn chi tiết cho khách hàng. Điều này sẽ tăng sự tin tưởng và giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Đây cũng là một trong những bí quyết quan trọng trong những Kỹ năng tư vấn bán hàng trên Facebook mà bạn nên nắm vững.

2.4. Tình huống 4: Suy nghĩ

Dù thật sự có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm, tuy nhiên, khách hàng có lý do riêng mà muốn có thêm thời gian để suy nghĩ.

Trong tình huống này, bạn sẽ làm gì? Câu trả lời đơn giản như sau: “Tất nhiên! Khi bạn sẵn sàng để đặt hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!” Tuy nhiên, câu trả lời này thiếu sức thuyết phục và không đủ để khách hàng thực hiện đơn hàng ngay lập tức.

Để khách hàng thực hiện đơn hàng ngay, bạn cần trình bày những chi tiết đặc biệt khi mua sản phẩm ngay từ lúc này, ví dụ như giảm giá 20% khi mua hàng trong ngày hôm nay hoặc chương trình mua 1 tặng 1 chỉ áp dụng đến hết hôm nay.

Lưu ý: Trước khi khách hàng đưa ra quyết định mua hàng, họ thường có những băn khoăn và lo lắng riêng. Điều này là hoàn toàn đáng hiểu, vì vậy, cần liệt kê những yếu tố thuyết phục, Kỹ năng bán hàng Facebook hiệu quả để giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

2.5. Tình huống 5: Khả năng đáp ứng

Chẳng hạn, khi khách hàng inbox trên trang fanpage với nhu cầu Tư vấn bán hàng Facebook và mua sản phẩm, và sau một vài giờ bạn mới trả lời bằng câu như sau: “Xin chào anh! Anh có muốn được tư vấn và mua sản phẩm không ạ?”. Điều này dường như là một câu trả lời dư thừa, vì khách hàng đã liên hệ từ vài giờ trước đó.

Đúng là không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để trực tiếp trả lời tin nhắn của khách hàng. Trong trường hợp này, một giải pháp cho bạn là cài đặt chế độ trả lời tự động trên trang fanpage với nội dung như sau: “Hiện tại chúng tôi không có mặt trực tuyến! Xin vui lòng để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ lại khi có thể. Xin cảm ơn!”. Sau khi trở lại trực tuyến, bạn có thể phản hồi khách hàng với lời xin lỗi vì sự chậm trễ và mong khách hàng thông cảm, sau đó chuyển sang vấn đề chính về việc tư vấn mua hàng cho khách hàng đó.

Trong trường hợp khách hàng muốn mua một sản phẩm nhưng bạn không còn hàng trong kho, bạn phải làm gì? Đó là phải chuyển hướng sự chú ý của khách hàng bằng cách giới thiệu những sản phẩm khác đặc biệt và xem đó là giải pháp để giữ chân khách hàng, để họ vẫn chọn mua sản phẩm từ doanh nghiệp của bạn thay vì tìm đến nhà cung cấp khác.

Điều đó liên quan đến việc thu thập những Kỹ năng tư vấn bán hàng trên Facebook trong từng tình huống cụ thể mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ mang lại giá trị cho tất cả các bạn. Chúc các bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ SEO Fanpage

👉 Dịch vụ quảng cáo Facebook

👉 Dịch vụ quản trị Fanpage

👉 Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá