icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chữa lỗi facebook không gửi mã bảo mật về điện thoại nhanh!

Bạn đang sử dụng Facebook và cần phải xác nhận tài khoản của mình bằng mã bảo mật gửi về điện thoại, nhưng lại gặp phải tình trạng facebook không gửi mã bảo mật về điện thoại? Đây là một vấn đề khá phổ biến và có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng quá vì trong bài viết này,Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

facebook không gửi mã bảo mật về điện thoại

1. Nguyên nhân facebook không gửi mã bảo mật về điện thoại

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục, chúng ta cần phải hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng Facebook không gửi mã bảo mật về điện thoại. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Số điện thoại của bạn đã bị khóa hoặc không còn hoạt động.
  • Số điện thoại của bạn đã được sử dụng để xác nhận nhiều tài khoản Facebook khác nhau.
  • Mạng di động của bạn có vấn đề hoặc không ổn định.
  • Facebook đang gặp sự cố kỹ thuật.

2. Cách khắc phục tình trạng facebook không gửi mã bảo mật về điện thoại

Để khắc phục tình trạng Facebook không gửi mã bảo mật về điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

2.1 Bảo đảm điện thoại mình dùng có thể nhận được tin nhắn gửi tới

Trước tiên, bạn cần phải đảm bảo rằng số điện thoại mà bạn đang sử dụng để xác nhận tài khoản Facebook có thể nhận được tin nhắn gửi tới. Để kiểm tra điều này, bạn có thể thử gửi một tin nhắn từ một số điện thoại khác đến số điện thoại của mình và xem liệu bạn có nhận được tin nhắn hay không. Nếu không nhận được, có thể do số điện thoại của bạn đã bị khóa hoặc không còn hoạt động nữa.

Nếu bạn đang sử dụng một số điện thoại di động quốc tế, hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng mã quốc gia và số điện thoại của mình. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra lại thông tin này trong phần “Cài đặt tài khoản” trên Facebook.

2.2 Yêu cầu hệ thống gửi lại mã xác nhận

Nếu số điện thoại của bạn vẫn hoạt động và có thể nhận được tin nhắn, nhưng vẫn không nhận được mã bảo mật từ Facebook, bạn có thể yêu cầu hệ thống gửi lại mã xác nhận. Để làm điều này, bạn chỉ cần chọn “Gửi lại mã xác nhận” khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Hệ thống sẽ gửi lại mã xác nhận mới cho bạn qua tin nhắn hoặc email.

2.3 Thử chuyển sang email để nhận mã xác nhận

Thử chuyển sang email để nhận mã xác nhận

Nếu bạn vẫn không nhận được mã xác nhận qua tin nhắn, bạn có thể thử chuyển sang email để nhận mã xác nhận. Để làm điều này, bạn chỉ cần chọn “Nhận mã xác nhận qua email” khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận mới cho bạn qua email đã đăng ký với tài khoản Facebook.

3. Cách xử lý khi Facebook không gửi mã xác nhận về email

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không nhận được mã xác nhận từ Facebook qua email, có thể do địa chỉ email của bạn bị sai hoặc có vấn đề gì đó. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể làm theo các bước sau:

3.1 Kiểm tra lại địa chỉ email của mình

Đầu tiên, hãy kiểm tra lại địa chỉ email của mình đã đúng chưa. Nếu bạn nhập sai địa chỉ email, hệ thống sẽ không thể gửi mã xác nhận cho bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng địa chỉ email và thử lại.

Nếu bạn không nhớ địa chỉ email đã đăng ký với tài khoản Facebook của mình, bạn có thể kiểm tra trong phần “Cài đặt tài khoản” trên Facebook để xem lại thông tin này.

3.2 Kiểm tra thư rác của email

Nếu bạn đã chắc chắn rằng địa chỉ email của mình đã đúng và vẫn không nhận được mã xác nhận từ Facebook, có thể do email của bạn đã bị chuyển vào thư rác. Vì vậy, hãy kiểm tra lại thư rác của email để xem liệu có thư từ Facebook nào bị lỡ trong đó hay không.

Nếu bạn thấy thư từ Facebook trong thư rác, hãy chọn “Đánh dấu là không phải thư rác” để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được các tin nhắn từ Facebook trong tương lai.

3.3 Dùng số điện thoại thay cho email

Nếu bạn đã kiểm tra lại địa chỉ email và thư rác mà vẫn không nhận được mã xác nhận từ Facebook, có thể do địa chỉ email của bạn đã bị chặn hoặc có vấn đề gì đó. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng số điện thoại thay cho email để nhận mã xác nhận.

Để làm điều này, bạn chỉ cần chọn “Nhận mã xác nhận qua số điện thoại” khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận mới cho bạn qua tin nhắn.

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng facebook không gửi mã bảo mật về điện thoại chóng và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng một trong những cách trên hoặc kết hợp nhiều cách để tìm ra giải pháp phù hợp với tình trạng của mình. Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và tiện lợi. Chúc bạn thành công!

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online

Để lại đánh giá tại đây nhé!