icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách đăng sản phẩm lên Tiktok shop bằng điện thoại đơn giản

Bạn muốn bán hàng trên shop Tiktok của mình nhưng lại không biết sử dụng hoặc không có máy tính? Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách đăng sản phẩm lên Tiktok shop bằng điện thoại.

Cách đăng sản phẩm lên Tiktok shop bằng điện thoại đơn giản

1. Cách đăng sản phẩm lên Tiktok shop bằng điện thoại

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu Tiktok shop là gì. Tiktok shop là cửa hàng được tích hợp vào nền tảng Tiktok. Khi người dùng xem video về sản phẩm của bạn, họ có thể mua sản phẩm trực tiếp từ liên kết mua hàng trong video đó. Khách hàng có thể mua sản phẩm ngay lập tức bằng một cú nhấp chuột mà không cần rời khỏi ứng dụng. Các sản phẩm gian hàng thường được người bán giới thiệu thông qua đánh giá video, phát trực tiếp và tab Thông báo sản phẩm nổi bật trên hồ sơ của họ. Người mua hoàn toàn có thể tìm thấy mọi thông tin về sản phẩm bao gồm giá bán, đánh giá và mua hàng. 

Vậy làm thế nào để bạn có thể đăng sản phẩm lên tiktok shop trên điện thoại? Hãy tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1. Tải xuống Tiktok Seller trên điện thoại của bạn và bắt đầu đăng sản phẩm lên Tiktok Shop của bạn

Bước 2. Truy cập tiktok seller trên điện thoại di động của bạn và đăng sản phẩm của bạn lên cửa hàng tiktok của bạn

Sau khi tải xuống ứng dụng, hãy mở ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản cửa hàng Tiktok của bạn và làm theo các bước sau: Nhấp vào nút Thêm sản phẩm ở giữa màn hình.

Bước 3. Nhập thông tin sản phẩm đã đăng trên Tiktok shop

Hình ảnh sản phẩm: Có thể tải tối đa 9 hình ảnh ; Hình ảnh ở định dạng PNG, JPG hoặc JPEG ; Độ phân giải 600×600px hoặc cao hơn ; Kích thước hình ảnh không được vượt quá 5 MB ; Tỷ lệ khung hình phải là 1:1

Tên sản phẩm: Tên sản phẩm cần rõ ràng, dễ hiểu. Một cái tên hay chứa đựng những đặc điểm của sản phẩm. Ví dụ: áo thun ngắn tay không thấm nước. Trong tên sản phẩm cũng cần lưu ý tránh một số từ để không bị Tiktok từ chối, đình chỉ hoặc phê duyệt trong thời gian dài.

Mô tả sản phẩm: Mô tả sản phẩm càng chi tiết càng tốt. Lưu ý, tránh các từ ngữ, nội dung sau: Cấm nhắc đến tên các MXH và sàn TMĐT khác như: Facebook, Instagram, Zalo, Shopee, Lazada,… Cấm để số điện thoại hoặc lộ thông tin cá nhân: số điện thoại, chứng minh thư,… Cấm nhắc tới tên hoặc logo của các thương hiệu lớn (trừ khi có sự cho phép của chủ thương hiệu). Cấm các từ ngữ sai sự thật hoặc nói quá: thương hiệu nổi tiếng, hàng đầu, 100%, chất lượng quốc tế, cao cấp, thương hiệu lớn,… Cấm các nội dung mang tính chất lừa đảo, xúi giục, bạo lực, quan niệm không tốt, quan hệ tình dục, cơ quan sinh dục. Cấm một số từ ngữ trong ngành thẩm mỹ & y dược: Chữa trị, chữa bệnh, hết bệnh, khỏi bệnh, dứt bệnh, thuốc, giảm béo/giảm cân.

Chọn Hạng mục của sản phẩm đăng lên Tiktok Shop: Chọn hạng mục phù hợp với sản phẩm của bạn. Lưu ý, một số ngành hàng thuộc ngành hạn chế như Đồ ăn & Đồ uống,…sẽ phải gửi đơn đề nghị đến trung tâm của Tiktok, đợi Tiktok Shop xét duyệt thì mới được kinh doanh. 

Đặc tính sản phẩm: Choose your brand (chọn thương hiệu của bạn hoặc thương hiệu của sản phẩm). Nếu bạn không có thương hiệu, hãy chọn Không có thương hiệu. Thêm thông tin về thuộc tính sản phẩm (đường viền cổ áo, độ giãn, v.v.). Đây là tùy chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành nó càng đầy đủ càng tốt.

Chọn thuộc tính sản phẩm

Thêm hình ảnh về kích cỡ – size

Phần này là tùy chọn và có thể thêm hoặc không.

Chọn loại biến thể: Bạn có thể chọn một mẫu mã hoặc nhiều mẫu mã (tùy thuộc vào sản phẩm bạn chọn). Nhập giá bán (VNĐ) và số lượng tồn kho của từng mẫu mã.

Trọng lượng gói hàng (g)

Kích thước sản phẩm (tùy chọn): Kích thước sản phẩm (dài, cao, rộng) để mô tả thông tin sản phẩm đến người dùng rõ hơn. 

Video (tùy chọn): Khi tải video lên, lý tưởng nhất là tỷ lệ khung hình phải là 1:1. Tuy nhiên, tỷ lệ từ 9:16 đến 16:9 vẫn được chấp nhận. Tệp video đã tải lên không được vượt quá 20 MB

Thanh toán khi giao hàng: Nhấp vào một số nút này để cho phép người dùng thanh toán sau khi hàng hóa đã đến.

Bước 4. Chọn Kích hoạt để đăng sản phẩm của bạn trên Tiktok Shop

Khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin sản phẩm, hãy nhấp vào Kích hoạt bên dưới và đợi cửa hàng Tiktok của bạn được phê duyệt. Chúc các bạn đăng sản phẩm lên Tiktok Shop bằng điện thoại thành công với 4 bước trên. 

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tăng view Tiktok – Buff/Mua view uy tín tại Limoseo

Cách đăng sản phẩm lên Tiktok shop bằng điện thoại

2. Lưu ý các mặt hàng cấm không được bán trên Tiktok shop

Đối với thị trường Việt Nam, gian hàng tiktok shop bị giới hạn các mặt hàng sau:

Sản phẩm/Dịch vụ Đồ uống Có cồn: Đồ uống có cồn như rượu vang, bia hoặc dịch vụ đăng ký sản phẩm có cồn, thiết bị sản xuất bia hoặc các sự kiện có cồn được tài trợ đều bị hạn chế. Thay vào đó, nó đã được thay thế bằng các sản phẩm mềm hoặc không cồn và đồ uống có ga được bán trên thị trường là có ga. 

Các sản phẩm trang sức như vàng và đá quý không được bán trên kênh và không được phép xuất hiện trong nội dung video đã đăng.

Các sản phẩm giảm cân hay dịch vụ là sản phẩm quản lý cân nặng như thuốc giảm cân B., ức chế thèm ăn, trà giảm cân,… cũng bị cấm kinh doanh trên nền tảng tiktok shop nhằm tạo môi trường mua sắm an toàn hơn cho người dùng bình thường.

Thực phẩm dành cho bà bầu và trẻ em thường là hàng hóa có bản quyền nên nhiều mặt hàng bị hạn chế, ngoại trừ sữa công thức và một số chất bổ sung dinh dưỡng.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tăng tim Tiktok – Mua/hack/buff tim giá rẻ tại Limoseo

Đăng sản phẩm lên tiktok shop trên điện thoại

3. Quy trình đăng ký mở gian hàng trên Tiktok shop

Quy trình mở gian hàng trên TikTok Shop gồm 4 bước sau

Đăng ký trực tuyến với Tiktok Shop Seller Center (máy tính) và Tiktok Seller (di động)

Tải lên tài liệu công ty / cá nhân. Nhận xác nhận phê duyệt. Bắt đầu bán hàng tại cửa hàng TikTok. 

Điều kiện mở Tiktok shop: 

Đối với người bán công ty / thương hiệu: Bạn có pháp nhân tại Việt Nam và có giấy phép kinh doanh và mã số thuế hợp lệ. Sản phẩm trong danh mục được phép cho cửa hàng Tiktok

Đối với người bán cá nhân: Những ai có CMND hoặc CCCD. Người bán là người Việt Nam trên 18 tuổi.

Xem thêm: Dịch vụ mua Follow Tiktok Giá rẻ – An toàn – Follow thật 100% của Limoseo

Quy trình đăng ký mở gian hàng trên Tiktok shop

4. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để đăng sản phẩm lên TikTok Shop bằng điện thoại?

Để đăng sản phẩm lên TikTok Shop bằng điện thoại, bạn cần tải ứng dụng TikTok Business trên App Store hoặc Google Play và đăng ký tài khoản. Sau khi đăng nhập, bạn có thể chọn mục sản phẩm và tiến hành đăng tải sản phẩm của mình lên trang cá nhân TikTok Shop.

Làm sao để tạo sản phẩm mới trên TikTok Shop trên điện thoại?

Để tạo sản phẩm mới trên TikTok Shop trên điện thoại, bạn cần đăng ký tài khoản TikTok Creator và kết nối với tài khoản TikTok Shop. Sau đó, bạn có thể tạo sản phẩm mới bằng cách chọn tạo sản phẩm trên trang quản lý sản phẩm của TikTok Shop.

Làm thế nào để tối ưu hóa sản phẩm trên TikTok Shop?

Để tối ưu hóa sản phẩm trên TikTok Shop, bạn cần chú ý đến các yếu tố như tiêu đề, mô tả, hình ảnh và video của sản phẩm. Nên sử dụng các từ khóa phù hợp để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn.

Như vậy, qua bài viết vừa rồi Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã cung cấp cho bạn thông tin về cách đăng sản phẩm lên tiktok shop bằng điện thoại. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn. 

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Tiktok

???? Dịch vụ xác minh dấu tích xanh Tiktok

???? Dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall

???? Dịch vụ tăng đánh giá Tiktok Shop

Đánh giá