icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách ghi Cre trên TikTok đơn giản nhất – Limoseo

Nếu thường xuyên theo dõi các diễn đàn, blog trên Facebook hay các video trên Tiktol chắc hẳn bạn đã nhiều lần bắt gặp từ cre rồi phải không? Vậy cre là gì? Cách ghi Cre trên TikTok như thế nào? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo giải mã qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách ghi Cre trên TikTok đơn giản nhất - Limoseo

1. Cre là gì? Cre là viết tắt của từ gì? 

Cre là viết tắt của nhiều từ khác nhau. Nó thường được viết tắt từ create, có nghĩa là tạo ra, để làm một cái gì đó. Create là một động từ tiếng Anh và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Từ “Cre” có thể được sử dụng để chỉ đến nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng. Ví dụ, “Cre” có thể là viết tắt của Coal Research Establishment – một cơ sở nghiên cứu về than, hoặc Commission for Racial Equality – Ủy ban bình đẳng chủng tộc. Ngoài ra, “Cre” cũng có thể là viết tắt của Commercial Real Estate – bất động sản thương mại hoặc Corporate Real Estate – doanh nghiệp bất động sản.

Cre là gì? Cre là viết tắt của từ gì?

2. Cre là gì trên tiktok?

Cre trên tiktok còn có nghĩa là tạo, được hiểu là nguồn tài liệu, hình ảnh, bài viết, dùng cre nhanh hơn nhiều so với tạo. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, việc chia sẻ những nội dung thú vị, hình ảnh ấn tượng hay các bài viết ý nghĩa là điều phổ biến. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý trích dẫn nguồn gốc của bài viết đó.

Cre là gì trên tiktok?

3. Cách ghi Cre trên TikTok

Khi chia sẻ nội dung của người khác trên TikTok, việc trích dẫn và ghi rõ nguồn gốc là rất quan trọng để tránh vi phạm bản quyền và tôn trọng công sức của người sáng tạo nội dung. Cách ghi Cre trên TikTok để ghi nhận nguồn gốc của bài viết hoặc video, bạn có thể ghi như sau “cre: nguồn thông tin”. Ví dụ “cre: Video minh họa dưới đây được lấy từ nguồn Chị em mần đẹp” để xác định rõ ràng nguồn trích dẫn là Chị em mần đẹp.

4. Tại sao bạn nên ghi Cre trên tiktok

Trong thời đại công nghệ và mạng xã hội hiện nay, việc chia sẻ tài liệu, hình ảnh và video trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với sự thuận tiện đó, cũng có rất nhiều người lợi dụng để ăn cắp chất xám của người khác và sử dụng nó cho lợi ích của mình. Việc này dẫn đến các vấn đề như vi phạm bản quyền, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác, và ảnh hưởng đến danh tiếng và uy tín của tác giả.

Việc ghi rõ nguồn và trích dẫn nguồn là rất quan trọng để tôn trọng công sức của người sáng tạo nội dung và ngăn chặn vi phạm bản quyền. Bằng cách trích dẫn nguồn, bạn thể hiện sự tôn trọng và danh dự đối với tác giả, đồng thời giúp ngăn chặn việc ăn cắp và sử dụng chất xám của người khác một cách phi pháp.

Ngoài ra, việc ghi rõ nguồn thông tin mà bạn trích dẫn còn giúp người xem tìm được chính xác chủ nhân của nguồn thông tin đó. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những thông tin có tính chất quan trọng, như thông tin y tế hoặc pháp luật, nơi việc sử dụng thông tin không chính xác hoặc không đáng tin cậy có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh việc trích dẫn và ghi rõ nguồn, việc kiểm tra tính chính xác và đáng tin cậy của nguồn thông tin cũng rất quan trọng. Bạn không nên sử dụng thông tin từ nguồn không rõ ràng hoặc không đáng tin cậy, bởi điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và người khác.

Tóm lại, việc ghi rõ nguồn và trích dẫn nguồn là một cách thể hiện sự tôn trọng và danh dự đối với người sáng tạo nội dung, đồng thời giúp ngăn chặn việc vi phạm bản quyền và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác. Nó cũng giúp người xem tìm được thông tin chính xác và đáng tin cậy, đảm bảo rằng họ sử dụng thông tin một cách an toàn và hiệu quả.

5. Các thuật ngữ liên quan đến cre

5.1 Cre on pic là gì? 

Trong một số trường hợp, bạn sẽ bắt gặp người ta dùng cụm từ cre on pic thay vì cre. Thực chất, đây là cách viết tắt của cụm từ cre on picture, được hiểu là nguồn của bài viết/ bức ảnh/ tài liệu sẽ hiển thị trên bức ảnh. Khi bạn nhấn xem cụ thể từng bức ảnh sẽ thấy nguồn chính chủ trên bức ảnh đó. 

5.2 Via là gì? 

Thuật ngữ “via” đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng mạng hiện nay. Via thường xuất hiện trong các bài viết trên các trang web, blog, hoặc trang cá nhân trên mạng xã hội như Facebook. Nó được sử dụng để thông báo cho người đọc biết rằng bài viết đó được mượn từ nguồn khác và đã được sử dụng trước đó. Người đăng bài cũng phải ghi kèm nguồn trang, nguồn trích dẫn hoặc tác giả để tránh vi phạm bản quyền và tránh tình trạng sao chép nội dung không đúng cách.

5.3 P/S là gì?

P/S là từ viết tắt của “postscript”, có nghĩa là “bút ký sau cùng”. Từ này được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội để bổ sung thông tin hoặc chú thích cho bài đăng. Người viết thường sử dụng P/S để gửi gắm thông điệp ý nghĩa sau khi đã viết xong bài đăng hoặc để bổ sung thông tin quan trọng mà họ quên đề cập trong bài viết.

Qua bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo bạn đã hiểu cre là gì và cách ghi Cre trên TikTok rồi phải không? Tất cả các hình ảnh, tài liệu, video hoặc bài viết ít nhiều là tài sản trí tuệ của chủ sở hữu của họ. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đăng thông tin về một cái gì đó, xin vui lòng ghi rõ nguồn.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Tăng comment Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá