icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn chi tiết cách bật bình luận TikTok nhanh | Limoseo

Việc tắt bình luận trên TikTok có thể khiến tài khoản TikTok của người dùng ít được tương tác hơn và ít được đề xuất với những người xem khác hơn. Vậy nếu bạn chưa biết cách bật bình luận TikTok, hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách bật bình luận TikTok cả khi chưa đủ độ tuổi

1. Những ai có thể bình luận trên TikTok

TikTok là một mạng xã hội mở. Bất kỳ ai kết nối với TikTok đều có thể nhận xét về video và tin nhắn được chia sẻ trên ứng dụng. Tất cả người dùng có quyền dễ dàng bật và tắt nhận xét về video được xuất bản trên TikTok. Người dùng chỉ cần thao tác trong phần cài đặt chung của TikTok. Trong cài đặt quyền riêng tư của TikTok, người dùng có thể chọn người có thể nhận xét về video của họ. 

Mọi người: Mục này chỉ áp dụng cho các tài khoản TikTok công khai. Hiện tại, mọi người và bạn đã bật tính năng bình luận để mọi người có thể bình luận về video TikTok của bạn. Follower: Phần này chỉ dành cho tài khoản cá nhân. Nếu bạn chọn Follower và bật tính năng bình luận, thì chỉ những người follow kênh TikTok của bạn mới có thể bình luận về video của bạn.

Bạn bè: Nếu bạn chọn Bạn bè và nhận xét được bật, chỉ bạn bè của bạn mới có thể nhận xét về video của bạn. Đây là tất cả những người bạn theo dõi và những người này cũng theo dõi bạn trên TikTok.

Người dùng cũng có thể xóa tất cả nhận xét về video trên tài khoản TikTok của họ cùng một lúc trong phần “Cài đặt quyền riêng tư”. Nếu bạn tắt tất cả bình luận trên video, bạn không cần phải chọn từng video để tắt nhận xét.

Ứng dụng TikTok nỗ lực vì một cộng đồng mạng xã hội an toàn, tích cực và thân thiện với người dùng. Nếu bạn gặp sự cố yêu cầu TikTok can thiệp, hãy tìm hiểu cách báo cáo bình luận từ những người dùng mà bạn cho rằng không tuân thủ nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

Lúc đó, bạn có thể chặn các tài khoản khác để những tài khoản đó không thể bình luận về video của bạn nữa. Nếu bạn chặn tài khoản TikTok, người dùng đó sẽ không thể nhận xét về video của bạn, bình luận về video của bạn, xem video của bạn bằng tin nhắn, theo dõi hoặc thả tim,…

Những ai có thể bình luận trên TikTok

2. Vì sao người xem không thể bình luận trên TikTok

2.1. Phần cho phép bình luận đang bị tắt

Một số người xem không thể bình luận trên TikTok vì nhiều lý do. Lý do phổ biến nhất khiến người xem không thể nhận xét về video của người dùng khác hiện nay là do tài khoản đó đã tắt tính năng nhận xét video. Ứng dụng có cài đặt quyền riêng tư để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Nếu tài khoản có cài đặt nhận xét, cài đặt này sẽ được đặt để ngăn mọi người nhận xét về video của họ. 

2.2. Người dùng TikTok chưa đủ 16 tuổi

Chính sách quyền riêng tư và bảo mật dành cho người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 15 có các điều khoản riêng cho tài khoản TikTok của họ. Đặc biệt, tài khoản TikTok của người dùng dưới 16 tuổi được đặt ở chế độ riêng tư theo mặc định. Điều này có nghĩa là tính năng bình luận video của tài khoản cũng sẽ được tự động đặt ở chế độ bạn bè. Vì vậy, chỉ những tài khoản mà chủ sở hữu kênh TikTok theo dõi và cũng theo dõi chủ sở hữu kênh mới có thể đăng bình luận.

Mục đích của nền tảng TikTok là tạo ra một cộng đồng trực tuyến an toàn và thân thiện, trong đó mọi người đều có thể tham gia. Khi thanh thiếu niên bắt đầu tham gia trực tuyến, điều quan trọng nhất là họ hiểu và xem xét các cài đặt và kiểm soát quyền riêng tư có sẵn cho họ. Yêu cầu độ tuổi tối thiểu sẽ có sự khác nhau giữa các quốc gia. Trong cài đặt quyền riêng tư của TikTok dành cho người dưới 18 tuổi, cài đặt mặc định là:

Người dùng có thể thay đổi tài khoản nào được phép nhận xét về video TikTok của họ bằng cách sử dụng cài đặt “Ai có thể nhận xét về video của bạn”.

– 13-15 tuổi: Biện pháp kiểm soát đối tượng bình luận được đặt là Bạn bè. Chỉ những người họ theo dõi trên TikTok và tài khoản họ theo dõi mới có thể nhận xét về video của họ.

– 16-17 tuổi: Biện pháp kiểm soát đối tượng bình luận được đặt là Tất cả mọi người. Tất cả người dùng TikTok đều có thể nhận xét về video của bạn. 

Nếu bạn vẫn còn bối rối, hãy đọc thêm về cài đặt quyền riêng tư và an toàn cho thanh thiếu niên trong chính sách của TikTok.

Vì sao người xem không thể bình luận trên TikTok

3. Cách mở bình luận trên TikTok

3.1. Cách mở bình luận trên TikTok cho 1 video cụ thể

Thực hiện theo 4 bước sau để bật bình luận tiktok để mọi người có thể nhận xét về video đó.

 Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại, chọn “Hồ sơ” ở góc dưới cùng bên phải. Bước 2: Tìm và chọn video muốn tắt hoặc bật bình luận tiktok. Sau đó nhấn vào biểu tượng có 3 dấu chấm để tiếp tục.

Bước 3: Chọn mục Cài đặt quyền riêng tư.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng “Cho phép bình luận” bằng cách vuốt sang trái hoặc phải để bật hoặc tắt tính năng bình luận trên video TikTok.

3.2. Cách bật bình luận TikTok cho toàn bộ video

Thực hiện theo 5 bước sau để bật bình luận tiktok cho tất cả các video để mọi người có thể bình luận về video của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại, chọn “Hồ sơ” ở góc dưới cùng bên phải. Bước 2. Nếu thiết bị của bạn đang chạy Android, hãy tìm và nhấn vào biểu tượng có ba gạch ở góc trên bên phải. Trên thiết bị iOS, nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 3: Nếu thiết bị của bạn có hệ điều hành Android, hãy chọn mục “Quyền riêng tư”. Trên iOS, chọn “Quản lý quyền riêng tư”.

Bước 4: Nếu thiết bị của bạn có hệ điều hành Android, hãy chọn phần “Bình luận”. Trên iOS, chọn “Ai có thể bình luận trên video của bạn”. 

 Bước 5: Chọn “Không ai cả” để tắt bình luận trên tất cả các video TikTok. Có hai phần “Mọi người” và “Bạn bè”, nơi bạn có thể chọn xem tất cả người dùng hay chỉ Người theo dõi mới có thể nhận xét về video của bạn. 

3.3. Cách cách bật bình luận tiktok khi chưa đủ tuổi

Đối với người dùng TikTok, vẫn có những trường hợp giới hạn bình luận có thể không chính xác, lỗi hoặc ngăn người dùng nhìn thấy những bình luận không phù hợp trên video họ đăng. Một số người có ảnh hưởng trên TikTok không muốn video của họ chứa quá nhiều tranh luận hoặc ngôn từ tục tĩu, nhưng họ muốn hạn chế bình luận trên video để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, việc hạn chế bình luận trên video TikTok cũng ảnh hưởng đến mức độ tương tác của video. Giới hạn bình luận ngăn cản mọi người tương tác với bạn và có thể làm giảm số lần hiển thị. Các kênh TikTok muốn quảng bá sản phẩm cũng khó tiếp cận người dùng hơn. Bạn có thể cân nhắc và cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc hạn chế bình luận video.

Nếu chưa đủ tuổi, bạn có thể thay đổi năm sinh của mình và thực hiện cách bật bình luận tiktok như đã trình bày ở trên.

Cách mở bình luận trên TikTok

4. Thêm bộ lọc bình luận cho các video

Những người kinh doanh hoặc người bán hàng trên TikTok bình luận trên video TikTok để tương tác với người dùng và tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn. Tuy nhiên, video vẫn có các bình luận spam làm gián đoạn hoạt động kinh doanh và ngăn người dùng liên hệ với bạn. Vì vậy, TikTok đã phát triển giải pháp lọc bình luận cho phép chủ sở hữu video quản lý bình luận và lọc những bình luận không phù hợp để ẩn hoặc xóa chúng.

Thực hiện theo các bước sau để bật tính năng lọc bình luận.

Bước 1: Mở TikTok trên điện thoại của bạn và chọn “Hồ sơ” từ góc dưới cùng bên phải.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng ba gạch ở góc bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn Quyền riêng tư rồi chọn Bình luận.

Bước 4: Kéo xuống và chọn 1 trong 3 mục thích hợp:

– Lọc tất cả các bình luận.

– Lọc thư rác và bình luận xúc phạm.

– Lọc từ khóa.

Thêm bộ lọc bình luận cho các video

5. Câu hỏi thường gặp

Cách bật bình luận trên TikTok là gì?

Để bật bình luận trên TikTok, bạn có thể làm theo các bước sau mở ứng dụng TikTok trên điện thoại di động của bạn, tìm và chọn video mà bạn muốn bật bình luận, dưới video, bạn sẽ thấy các biểu tượng được hiển thị. Hãy nhìn kỹ, sẽ có biểu tượng hình bình luận (speech bubble) – chạm vào biểu tượng này, sau khi chạm vào biểu tượng bình luận, bạn có thể gõ nội dung bình luận của mình vào khung văn bản và nhấn nút gửi để đăng bình luận.

Làm thế nào để bật bình luận cho một video đã tắt bình luận trên TikTok?

Nếu một video đã tắt bình luận, bạn không thể bật bình luận trực tiếp trên video đó. Điều này phụ thuộc vào người đăng video đã thiết lập cài đặt riêng tư cho video của mình. Bạn chỉ có thể bình luận trên video mà người đăng cho phép. Nếu bạn muốn bình luận trên video đã tắt bình luận, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người đăng video hoặc để lại bình luận trên các nền tảng mạng xã hội khác, như Instagram hoặc Twitter.

Làm thế nào để kiểm soát bình luận trên TikTok?

TikTok cung cấp một số tùy chọn để kiểm soát bình luận trên tài khoản của bạn. Để kiểm soát bình luận trên TikTok, bạn có thể làm như sau mở ứng dụng TikTok và vào trang hồ sơ của bạn, chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải trên cùng và chọn cài đặt, trong cài đặt, chạm vào quyền riêng tư và sau đó chọn bình luận, tại đây, bạn có thể chọn giữa các tùy chọn như mọi người, bạn bè hoặc chỉ mình tôi để kiểm soát ai có thể bình luận trên video của bạn, ngoài ra, bạn cũng có thể chặn hoặc xóa các bình luận cụ thể bằng cách vuốt sang trái trên bình luận và chọn tùy chọn thích hợp.

Trên đây là bài viết chi tiết cách bật bình luận TikTok dù bạn là trẻ vị thành niên. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này hữu ích và đáp ứng mong muốn bật bình luận tiktok.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Tăng comment Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá