icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo facebook | Limoseo

Mặc dù hiện nay TikTok là nền tảng đang rất hot, nhưng Facebook vẫn là nền tảng quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải lúc nào công việc cũng suôn sẻ hoàn toàn từ đầu đến cuối. Dưới đây là Các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo facebook và cách khắc phục, cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu nhé!

Các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo facebook

1. Lỗi hiển thị quảng cáo Facebook: Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Có nhiều lý do để có Các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo facebook của bạn. Nhưng chủ yếu vì hai lý do sau:

1.1 Tài khoản quảng cáo bị khóa do lỗi vi phạm chính sách nội dung của Facebook

Đây là một trong Những lỗi phổ biến khi chạy quảng cáo Facebook trong quá trình xem xét để đảm bảo trải nghiệm người dùng. Facebook gắn cờ và chặn các tài khoản bị nghi ngờ có nội dung xúc phạm hoặc bất hợp pháp.

Trường hợp này bạn xem kỹ điều khoản, chính sách quảng cáo của Facebook và tiến hành chỉnh sửa, sau đó báo lỗi tại đây.

Facebook sẽ kiểm tra và phản hồi trong vòng 2-3 ngày làm việc.

Tài khoản quảng cáo bị khóa do lỗi vi phạm chính sách nội dung của Facebook

1.2. Tài khoản quảng cáo Facebook sẽ bị vô hiệu hóa khỏi chiến dịch sau 60 ngày không phát sinh chiến dịch chi tiêu nào

Đây là kiểu tự động khóa vĩnh viễn do hệ thống quản lý của Facebook lập trình sẵn, hiện tại chưa thể mở khóa được.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi này khi đang chạy quảng cáo trên Facebook, cách duy nhất để tiếp tục chiến dịch tiếp thị trên Facebook của bạn là tạo một tài khoản quảng cáo mới và thiết lập lại. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải động bộ hoá/chuyển tiếp các dữ liệu của tài khoản cũ. Khá mất thời gian và phiền phức.

Điều này cũng là một trong Các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo facebook. Trong phần sau của bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chuyển tiếp dữ liệu tài khoản cho bạn nên đừng lo lắng nhé.

Tài khoản quảng cáo Facebook sẽ bị vô hiệu hóa khỏi chiến dịch sau 60 ngày không phát sinh chiến dịch chi tiêu nào

2. Lỗi chạy quảng cáo Facebook: Quảng cáo không trừ tiền

Điều này thường xảy ra khi Facebook phát hiện ra sự cố trong quá trình xem xét quảng cáo, thường xảy ra với những điều sau:

 • Tài khoản quảng cáo không đủ tin cậy và hoạt động không bình thường
 • Nội dung và hình ảnh vi phạm nguyên tắc người dùng
 • Đối tượng quá nhỏ hoặc quá lớn hoặc trùng lặp với các nhà quảng cáo có giá thầu cao
 • Giá quá thấp
 • Thao tác nạp tiền không thành công

Đây là cách khắc phục điều này:

 • Sử dụng tài khoản quảng cáo uy tín để đăng quảng cáo. Thường thì là nick chính xác của bạn hoặc nick của bạn bè uy tín. 
 • Tuân thủ các quy tắc liên quan đến nội dung quảng cáo, tránh các nội dung phản cảm và bị cấm như rượu, thuốc lá, …
 • Kiểm tra lại cơ sở khách hàng, mở rộng chúng nếu nó đang quá nhỏ hoặc thu hẹp nếu đang quá lớn
 • Nên Đặt giá thầu cao hơn Facebook đề xuất
 • Thanh toán tiền trên Facebook bằng thẻ tín dụng (Credit), thẻ thanh toán quốc tế (Debit) hoặc Paypal. Tuy nhiên, hãy chọn thẻ thanh toán quốc tế để dễ dàng quản lý chi phí cho chiến dịch Facebook marketing của bạn

3. Lỗi chứa quá nhiều chữ trong hình

Mặc dù Facebook đã thay đổi chính sách cho phép hình ảnh quảng cáo chiếm tối đa 20% văn bản. Nhưng trên thực tế, các thuật toán của Facebook vẫn ưu tiên hiển thị ảnh có ít hoặc rất ít chữ. Do đó đây cũng vẫn được xem là một trong Các lỗi thường gặp khi chạy Ads.

Nếu bạn thêm quá nhiều văn bản vào hình ảnh quảng cáo, Facebook có thể hạn chế hiển thị quảng cáo của bạn. Điều này làm tăng đáng kể phạm vi tiếp cận và chi phí mỗi lần nhấp.

Chúng ta nên giải quyết thế nào:

 • Nếu bạn tải lên một chiến dịch quảng cáo có quá nhiều văn bản, Facebook sẽ hiển thị cảnh báo. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể bỏ qua cảnh báo này, nhưng vì “pocket” dễ bị tổn thương nên bạn không nên bỏ qua mà hãy tập trung nhiều hơn vào hình ảnh.
 • Trước khi quyết định sử dụng hình ảnh, bạn nên kiểm tra mối quan hệ giữa hình ảnh và văn bản bằng công cụ Trình kiểm tra lớp phủ quảng cáo trên Facebook.
Lỗi chứa quá nhiều chữ trong hình

4. Fix Facebook Ads Performance Error: Restore Ads – Chuyển dữ liệu quảng cáo sang tài khoản mới

Nếu bạn buộc phải tạo một tài khoản quảng cáo mới. Thay vì loay hoay với việc đặt lại, bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu từ tài khoản quảng cáo cũ sang tài khoản mới bằng cách thực hiện theo các bước sau.

 • Bước 1: Xuất dữ liệu từ tài khoản quảng cáo cũ

Xuất dữ liệu từ tài khoản quảng cáo cũ

Trong tài khoản cũ của bạn, hãy mở Power Editor => Chiến dịch => Xuất và nhập => Chọn xuất mục đã chọn (hoặc tất cả nếu cần) => Dữ liệu của bạn được lưu vào máy tính dưới dạng tệp csv

 • Bước 2: Sửa lỗi dữ liệu trong Excel

Mở tệp CSV kết quả bằng Excel, xóa tất cả các cột ID chiến dịch, ID nhóm quảng cáo, ID quảng cáo. Sau đó lưu nó dưới dạng tệp csv.

 • Bước 3: Nhập thông tin tài khoản mới của bạn

Mở Power Editor trong tài khoản mới => Chiến dịch => Xuất và nhập => Nhập hàng loạt quảng cáo => Kéo và thả tệp CSV đã chỉnh sửa => Sửa thời gian chạy, quyền truy cập, ngân sách => Xong

Hệ thống sẽ tự động đồng bộ hóa dữ liệu của bạn. Vì vậy, nếu bạn cẩn thận và làm theo hướng dẫn, tất cả dữ liệu quảng cáo cũ của bạn sẽ được chuyển sang tài khoản mới

5. Câu hỏi thường gặp

Các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook là gì?

Các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook bao gồm: tài khoản bị khóa, quảng cáo bị từ chối, quảng cáo không hiển thị, chi phí quảng cáo tăng đột biến, không đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Làm thế nào để tránh tài khoản bị khóa khi chạy quảng cáo Facebook?

Để tránh tài khoản bị khóa khi chạy quảng cáo Facebook, bạn nên tuân thủ các quy định và chính sách của Facebook, không vi phạm bất kỳ điều khoản nào. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến nội dung quảng cáo, tránh sử dụng từ ngữ gây phản cảm hoặc vi phạm quy định về bản quyền.

Có những lỗi phổ biến nào khi chạy quảng cáo trên Facebook?

Các lỗi phổ biến khi chạy quảng cáo trên Facebook bao gồm: không đúng đối tượng khách hàng, không chọn đúng hình thức quảng cáo, thiết lập mục tiêu không rõ ràng, không kiểm tra kỹ năng của đối tác quảng cáo và không theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo.

6. Phần kết 

Trên đây là Các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo facebook. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng qua bài viết này bạn có thể rút ra được những biện pháp khắc phục thật hiệu quả khi gặp phải những tình huống như vậy. Chúc các bạn có những chiến dịch quảng cáo Facebook thật thành công. 

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Facebook

???? Tăng comment Facebook

???? Mua Follow Facebook

???? Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá