icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

5 cách giúp thương hiệu hiện diện tốt hơn trên TikTok

TikTok đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị của thương hiệu ngày nay. Để tận dụng tiềm năng của nền tảng video ngắn, các thương hiệu cần tuân thủ 5 cách giúp thương hiệu hiện diện tốt hơn trên TikTok của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để đạt hiệu quả tốt nhất trên TikTok.

1. Định vị nơi mà khách hàng thường truy cập

Khi lên kế hoạch tiếp cận TikTok, thương hiệu cần tìm hiểu liệu khách hàng mục tiêu của họ có sử dụng nền tảng này hay không. Mặc dù TikTok có độ phủ rộng, nhưng vẫn chia thành các phân khúc người dùng khác nhau.

Ví dụ, nếu phân loại theo giới tính, TikTok có 60% người dùng là nữ và 40% là nam. Nếu phân loại theo độ tuổi, 60% người dùng nằm trong độ tuổi từ 16-24, 26% nằm trong độ tuổi 25-44 và 80% trong độ tuổi 16-34. Thương hiệu cần xác định đối tượng người dùng chính trên TikTok, và nhóm người dùng chiếm số lượng lớn nhất hiện nay trên nền tảng này là Gen Z.

Do đó, bà Annabelle Nyst, Giám đốc Tiếp thị Cấp cao, đề xuất trước khi triển khai bất kỳ hoạt động tiếp thị nào, thương hiệu nên dành thời gian để xác định xem có hợp lý khi xuất hiện trên TikTok hay không. Đối tượng mục tiêu của họ có sử dụng nền tảng này không? Nếu có, chiếm bao nhiêu phần trăm? Việc xuất hiện trên TikTok có mang lại hiệu quả đúng với kỳ vọng của thương hiệu hay không?

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok tại Limoseo cực hiệu quả, uy tín

Định vị nơi mà khách hàng thường truy cập

2. Xác định mục tiêu rõ ràng

Như các kênh tiếp thị khác như YouTube, Facebook hay Instagram, người tiếp thị cần đặt mục tiêu rõ ràng khi triển khai chiến dịch trên TikTok. Đặt mục tiêu giúp marketer có hình dung rõ ràng hơn về những gì muốn đạt được khi xuất hiện trên ứng dụng giải trí này. Mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tạo nội dung, format video, chủ đề và chiến lược tổng thể. Mọi hoạt động của thương hiệu đều phải hướng về cùng một mục tiêu chung, mặc dù có thể thực hiện chức năng riêng lẻ.

Chúng tôi đề xuất một số mục tiêu phổ biến như: xây dựng cộng đồng gắn kết, tăng nhận thức về thương hiệu, cải thiện hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm, tạo lưu lượng truy cập trang web, mở rộng đối tượng khách hàng, cung cấp dịch vụ khách hàng và giáo dục khán giả về một chủ đề nào đó liên quan tới thương hiệu.

Việc theo dõi tiến trình thực hiện cũng quan trọng không kém. Marketer nên theo dõi một số chỉ số hiệu suất chính như Lượt xem profile, Lượt xem video, Lượt thích và Mức tăng người theo dõi để biết họ có đang tiến gần hơn tới mục tiêu không và cần những điều chỉnh nào để đẩy nhanh tiến trình.

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim Tiktok tại Limoseo chuyên nghiệp

Xác định mục tiêu rõ ràng

3. Định vị trên TikTok – cách giúp thương hiệu hiện diện trên TikTok hiệu quả

Câu hỏi cần giải quyết ở đây là: Thương hiệu muốn mang đến giá trị gì cho người dùng khi xuất hiện trên TikTok? Giá trị ở đây có thể là nhu cầu giải trí, học hỏi, nhu cầu tìm hiểu về một sản phẩm và dịch vụ cần thiết cho cuộc sống. Sau khi đã xác định giá trị, thương hiệu sẽ tìm cách truyền tải dễ dàng hơn. Đồng thời, nhà tiếp thị cũng xây dựng được một bộ quy chuẩn dành riêng cho TikTok, bao gồm phong cách, phương pháp truyền tải nội dung, các chủ đề cần triển khai. 

Thương hiệu nên nhất quán về hình ảnh, phong cách ngôn ngữ và phong cách nội dung. Tuy nhiên, thương hiệu không cần thiết phải mang tính hài hước để xuất hiện trên TikTok. Ban đầu, nền tảng này được phát triển để đáp ứng nhu cầu giải trí.

Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện phong trào #LearnOnTikTok với hơn 3,7 triệu video về nội dung giáo dục và hơn 140 tỷ lượt xem, người dùng đã nhận ra rằng hài hước không phải là yếu tố duy nhất. Thay vào đó, thương hiệu nên tập trung tạo ra nội dung phục vụ một nhu cầu cụ thể của khách hàng và trình bày một cách hấp dẫn nhất.

Định vị trên TikTok - cách giúp thương hiệu hiện diện trên TikTok hiệu quả

4. Lập kế hoạch nội dung – 5 cách giúp thương hiệu hiện diện tốt hơn trên TikTok

TikTok hiện đã có hơn 1 tỷ người dùng vào năm ngoái. Con số này có thể khiến nhà tiếp thị cảm thấy “chóng mặt” vì không thể theo kịp xu hướng, bỏ lỡ các cuộc thảo luận hoặc thậm chí không xác định và nắm bắt được sở thích tiêu dùng của nhóm khách hàng mục tiêu.

Chính vì vậy, bà Annabelle Nyst đề xuất nhà tiếp thị nên có sẵn một kế hoạch nội dung cho TikTok. Một kế hoạch đầy đủ sẽ bao gồm lịch đăng video, các chủ đề chính, thời lượng và tần suất hàng tuần. “Thuật toán của TikTok ưu tiên các người tạo có video được xuất hiện trên trang hot. Vì vậy, kế hoạch nội dung của thương hiệu nên để trống chỗ cho video theo trào lưu,” bà Nyst chia sẻ. Ngoài ra, bà cũng ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Tần suất đăng video nên nằm trong khoảng từ 1-2 video mỗi tuần.

Việc đăng video đều đặn và nhất quán sẽ giúp thương hiệu hiểu rõ hơn về người dùng. Thương hiệu đăng càng nhiều video càng thu được nhiều thông tin chi tiết từ người xem. Những thông tin này sẽ cung cấp cơ sở cho nhà tiếp thị đánh giá hiệu quả của các chủ đề và mở rộng những chủ đề nào nhận được nhiều tương tác nhất.

5. Hiển thị theo sự lựa chọn – 5 cách giúp thương hiệu hiện diện tốt hơn trên TikTok

Theo chúng tôi, mỗi ngày có hàng triệu cuộc thảo luận diễn ra trên TikTok về đủ loại đề tài khác nhau. Với mục đích tạo sự tương tác với người dùng, các thương hiệu cần tránh việc muốn xuất hiện trong mọi cuộc thảo luận, tham gia vào mọi xu hướng hay tham gia vào những sự kiện nổi bật nhất trên TikTok.

Tuy nhiên, sự phát triển này đôi khi không mang lại nhiều giá trị cho thương hiệu. Có những xu hướng hoàn toàn không liên quan đến giá trị của thương hiệu, vì vậy không nên “cố gắng tham gia” để trở thành một phần của xu hướng đó. Thực tế, theo bà Annabelle Nyst, thương hiệu có thể tự tạo ra một xu hướng mới, độc đáo và phù hợp hơn với mình thay vì theo đuổi những tài khoản khác.

Tóm lại, qua bài viết trên Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa chia sẻ cho bạn 5 cách giúp thương hiệu hiện diện tốt hơn trên TikTok. Hãy áp dụng liền và chia sẻ cho chúng tôi biết kết quả nhé! Chúc bạn may mắn. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Tiktok

👉 Tăng tim Tiktok

👉 Mua follow Tiktok

👉 Tăng comment Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá