icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Ví ShopeePay bị khóa – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn có thấy tài khoản ShopeePay mà mình sử dụng hàng ngày bỗng dưng bị khóa mà không rõ nguyên nhân, vì vậy, Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo đã viết bài viết này để giải đáp chi tiết nguyên nhân ví ShopeePay bị khóa và cách xử lý hiệu quả.

Ví Shopee Pay bị khóa - Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Shopee Pay là gì?

Tiền thân là Airpay, ShopeePay hỗ trợ người dùng thanh toán các loại hóa đơn như hóa đơn mua hàng, hóa đơn dịch vụ,… trong các giao dịch trên Sàn thương mại điện tử Shopee Là một ví điện tử có chức năng thanh toán Với nhiều ưu đãi hấp dẫn, ShopeePay thu hút nhiều người dùng. 

ShopeePay là ví điện tử thanh toán di động giúp thanh toán trực tuyến qua web vô cùng tiện lợi khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của Shopee. Đây thực chất là ví điện tử Airpay sẽ chính thức đổi thương hiệu vào ngày 8/6/2021. Khi ví ShopeePay được kích hoạt, ngoài việc mua sắm trên Shopee, người dùng còn có thể thực hiện các giao dịch và thanh toán các chi phí khác như:

Trả tiền điện, nước, internet, truyền hình cáp, v.v. Nạp tiền điện thoại di động trả trước hoặc trả sau của bạn.

Chuyển tiền giữa các tài khoản ví ShopeePay mà không mất phí.

Đặt món ăn trực tuyến qua ứng dụng Shopee Food với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Mua vé xem phim tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

ví shopeepay bị tạm khóa

2. Ví Shopee Pay bị khóa – nguyên nhân và cách khắc phục  

Lý do ví shopeepay bị tạm khóa:

Tài khoản ShopeePay bị treo không phải là hiếm. Do đó, người ta tin rằng nguyên nhân của tình trạng này là:

Lạm dụng các chương trình khuyến mãi và giảm giá của ShopeePay

Như đã đề cập trước đó, ShopeePay là ví điện tử luôn mang đến cho người dùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chính vì vậy, một số người dùng đã lạm dụng các ưu đãi, mã giảm giá này để trục lợi và gian lận trong quá trình thanh toán. Trường hợp này ví shopeepay bị khóa bao lâu? Nếu việc này bị Shopee phát hiện, tài khoản ShopeePay của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn. 

ID tài khoản thanh toán Shopee chưa được xác minh

Khi sử dụng ShopeePay, hệ thống của ví điện tử này yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân để xác minh danh tính nhằm đảm bảo tính bảo mật và quyền lợi sử dụng. Xác nhận mang đến cho bạn cơ hội tham gia các chương trình khuyến mãi khác của Shopee. Đồng thời, Shopee giúp kiểm soát hiệu quả tất cả các loại hoạt động gian lận và bất hợp pháp trong trường hợp các đối tượng xấu bị lợi dụng. 

Mua bán mã QR, mã Quét & Thanh toán không hợp lệ và sử dụng mã khuyến mại ShopeePay: 

Nhiều chương trình ShopeePay yêu cầu người dùng thanh toán bằng Scan & Pay Code để được ưu đãi mua hàng và cơ hội mua hàng 1000đ. Tuy nhiên, nếu người dùng mua các mã này để đổi ưu đãi thì người dùng đó đã vi phạm Điều khoản dịch vụ của Shopee. Điều này sẽ khiến tài khoản ví shopeepay bị khóa. 

Đơn hàng Shopee và thanh toán bằng tài khoản ShopeePay là lừa đảo 

Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất khiến tài khoản ShopeePay bị khóa. Theo chính sách của Shopee, việc đặt đơn hàng trên Shopee và thanh toán bằng tài khoản ShopeePay của bạn là gian lận và có thể bị phạt. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ các chính sách mua hàng của Shopee để hạn chế tối đa vi phạm.

Tài khoản ShopeePay của bạn đã bị tạm ngưng do hoạt động bất thường

ví shopeepay bị tạm khóa

Phải làm gì nếu tài khoản ShopeePay của bạn bị treo: 

Chẳng may gặp phải trường hợp ví Shopeepay bị khóa, bạn có thể tham khảo một số cách cách mở ví shopeepay bị khóa và áp dụng để lấy lại tài khoản. Liên hệ nhân viên hỗ trợ Shopee

– Khi ví Shopeepay bị khóa, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với Shopee để xác định nguyên nhân và hỗ trợ xử lý hiệu quả. Có nhiều cách khác nhau để liên hệ với Shopee, bao gồm:

Liên hệ trực tiếp với Shopee qua hotline 1900.6906 Trung tâm hoạt động 24/7 để hỗ trợ người dùng nhanh nhất có thể. 

Truy cập trang fanpage ShopeePay trên Facebook để gửi tin nhắn cho chúng tôi và nhận trợ giúp từ nhân viên Shopee. Khi gửi tin nhắn cần cung cấp thêm các thông tin như số điện thoại đã đăng ký ShopeePay và mô tả cụ thể tình huống xảy ra để nhân viên có thể giải quyết trong thời gian sớm nhất. 

Sử dụng liên kết để liên hệ với Dịch vụ khách hàng của Shopee, nhập thông tin được yêu cầu và nhấp vào Gửi. Sau khi gửi, Shopee sẽ tiếp nhận, xử lý và phản hồi yêu cầu của bạn trong vòng vài ngày làm việc. 

–  Tham gia cộng đồng ShopeePay

Shopee Pay có cộng đồng người dùng với hơn 260.000 người tham gia. Tại đây bạn có thể chia sẻ, đặt câu hỏi và nhận câu trả lời về việc sử dụng Shopee Pay. Tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được trả lời bởi những người trong cộng đồng, những người sẽ cho bạn lời khuyên và hướng dẫn. 

– Tạo tài khoản ShopeePay mới

Nếu bạn cần mua hàng gấp trong khi giao dịch tài khoản của bạn chưa được Shopee giải quyết, bạn có thể tạo một tài khoản ShopeePay mới để thay thế cho tài khoản ShopeePay đang tạm ngưng của mình. Tuy nhiên, khi tạo một tài khoản mới, bạn cần lưu ý những điều sau:

Thông tin cá nhân ngoài số điện thoại, địa chỉ email, tên và địa chỉ giao hàng phải hoàn toàn tách biệt với tài khoản cũ. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tài khoản mới qua mạng 4G hoặc mạng internet khác, vì chúng tôi nghi ngờ Shopee sẽ phát hiện thông tin tài khoản trùng lặp và có thể khóa bạn khỏi tài khoản mới.

ví shopeepay bị khóa bao lâu

Trên đây là tổng hợp thông tin Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo tìm hiểu được về vấn đề ví shopeepay bị khóa. Chúng tôi hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn và giúp bạn đối phó hiệu quả với việc tài khoản của bạn bị tạm ngưng một cách đáng tiếc.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Để lại đánh giá tại đây nhé!