icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Từ khóa Video marketing hiệu quả giúp tối ưu video lên top

Video Marketing là một công cụ hoàn hảo giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ ra thị trường. Vậy tìm kiếm từ khóa Video Marketing như thế nào? Hãy cùng với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!   

Từ khóa Video marketing hiệu quả

1. Công thức để làm Video Viral trong Marketing 

Để đạt hiệu quả tốt nhất trong Video Marketing, không thể không nhắc đến công thức 5A. Đây được xem là công thức mạnh mẽ để thu hút mọi đối tượng khách hàng, bao gồm các yếu tố sau:

 • Tập trung: Giai đoạn đầu tiên nhằm tạo sự tập trung và chú ý từ khách hàng.
 • Lôi cuốn: Đây là giai đoạn để hấp dẫn và kích thích sự tò mò của khách hàng, từ đó khách hàng sẽ muốn xem sản phẩm/dịch vụ và doanh nghiệp có thể xác định khách hàng tiềm năng.
 • Xác minh: Sau khi thu hút sự chú ý từ khách hàng, đây là bước mà doanh nghiệp chứng minh sự uy tín của sản phẩm/dịch vụ và giá trị mà nó mang lại thông qua Video Marketing.
 • Chia sẻ: Đây là giai đoạn mà Video Marketing cung cấp giá trị cho khách hàng, giúp họ đặt niềm tin và thực hiện hành động.
 • Kêu gọi hành động: Khi khách hàng đã tin tưởng, đây là giai đoạn mà Video Marketing kêu gọi hành động để tạo động lực cho doanh nghiệp.

Tóm lại, công thức Video Marketing 5A là một phương pháp mạnh mẽ để thu hút và tạo động lực cho khách hàng tiềm năng.

Công thức để làm Video Viral trong Marketing

2. Cách tìm kiếm từ khóa cho video marketing

2.1. Tìm kiếm từ khóa để làm video marketing thông qua Youtube Search

Việc tìm kiếm từ khóa video marketing thông qua Youtube Search là một phương pháp đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần nhập từ khóa chủ đề mà bạn muốn tạo video vào thanh tìm kiếm. Ngay sau đó, Youtube sẽ hiển thị một danh sách các từ khóa hoặc cụm từ liên quan đến từ khóa gốc mà bạn đã nhập trước đó.

Để tận dụng công cụ này, bạn chỉ cần mở một file excel, file doc hoặc văn bản khác (tùy thuộc vào công cụ mà bạn tìm thấy thuận tiện nhất) và ghi chép các từ khóa này. Các từ khóa liên quan được hiển thị đều là những cụm từ mà người dùng Youtube tìm kiếm nhiều nhất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tạo video dựa trên chủ đề này. Thay vì suy nghĩ và tìm hiểu xem khách hàng quan tâm đến chủ đề nào, bạn có thể sử dụng phương pháp này để biết được những vấn đề mà khách hàng quan tâm đến trong thời điểm hiện tại.

Cách tìm kiếm từ khóa cho video marketing

2.2. Tìm kiếm từ khóa video marketing thông qua Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ do Google cung cấp, nằm trong dịch vụ Google Ads. Đây là công cụ giúp những người tạo nội dung (content marketing) nắm bắt từ khóa mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất, từ đó lên kế hoạch cho chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Google Keyword Planner là một công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí và dễ sử dụng. Nếu bạn chưa biết về công cụ này, bạn có thể truy cập vào đường link sau đây: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/keyword-planner/. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm từ khóa bằng công cụ tuyệt vời này.

Tiếp theo, nhấp vào nút “Chuyển đến Công cụ lập kế hoạch từ khóa” và chọn “Khám phá các từ khóa mới”. Sau khi truy cập vào giao diện tìm kiếm từ khóa mới, hãy nhập từ khóa gốc hoặc chủ đề mà bạn muốn tạo video. Sau đó, nhấn “Nhận kết quả”.

Google sẽ trả về một danh sách các từ khóa liên quan. Hãy chọn những “Từ khóa xanh” có các đặc điểm sau:

 • Số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cao (từ 100 trở lên).
 • Thay đổi trong 3 tháng (từ 90% trở lên).
 • Cạnh tranh thấp hoặc trung bình.

Ngoài các số liệu trên Google Keyword Planner, bạn cần tìm kiếm từ khóa trên thanh tìm kiếm của Google bằng cách gõ “từ khóa” và xem kết quả hiển thị trong ô tìm kiếm của Google. Nếu kết quả tìm kiếm hiển thị dưới 200k, đó là một từ khóa tốt và bạn nên sử dụng nó cho video của mình. Nếu kết quả tìm kiếm hiển thị trong khoảng từ 200k đến 250k, bạn có thể xem xét sử dụng từ khóa đó.

Ví dụ, nếu từ khóa của bạn là “bôi thuốc mỡ gì sau khi phun lông mày”, hãy gõ cụm từ này (có đặt trong dấu ngoặc kép) vào thanh tìm kiếm của Google và nhấn Enter. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị số lượng kết quả là 278. Do đó, đây là một từ khóa rất phù hợp và bạn có thể sử dụng nó.

Hãy sử dụng những từ khóa phù hợp để tạo kịch bản cho video của bạn. Sau khi tải video lên Youtube, hãy sử dụng những từ khóa này để tối ưu hóa phần mô tả và thẻ tags, nhằm nâng cao cơ hội xếp hạng cao cho video của bạn.

Từ khóa Video marketing

2.3. Tìm kiếm từ khóa từ đối thủ cạnh tranh trong video marketing

Một tài nguyên từ khóa lớn mà bạn có thể tận dụng là từ khóa được sử dụng bởi đối thủ của bạn. Phương pháp này đem lại kết quả nhanh chóng và hiệu quả. Để đưa video của bạn lên top tìm kiếm, bạn cần nỗ lực, học hỏi và đầu tư công sức như các kênh khác. Vậy tại sao bạn không học hỏi từ họ?

Tuy nhiên, đối thủ ở đây là ai? Đối thủ là những người hoạt động trong cùng lĩnh vực với kênh của bạn. Ví dụ, nếu bạn làm về spa làm đẹp, đối thủ của bạn sẽ là những kênh khác cùng lĩnh vực spa làm đẹp. Để nghiên cứu từ khóa từ kênh đối thủ, hãy truy cập vào kênh của họ. Tiếp theo, chọn tab “Video” và sắp xếp theo “Phổ biến nhất” để xem những video phổ biến nhất của đối thủ.

Sau đó, Youtube sẽ hiển thị những video có độ quan tâm cao nhất, xếp hạng cao trên kênh của đối thủ. Bạn hãy xem từng video để tìm hiểu cách họ đặt tiêu đề và mô tả. Để biết video đó được xếp hạng cao nhờ từ khóa nào và có những thẻ từ khóa nào, bạn cần sử dụng một số kỹ thuật nhỏ. Vì thông tin này thường bị ẩn đi trên Youtube trong chế độ bình thường. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Chuột phải và chọn “Xem nguồn trang”.
 • Sau khi chuyển sang giao diện mã nguồn, nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở hộp tìm kiếm. Gõ từ khóa “keywords” (không có dấu ngoặc) và nhấn Enter.
 • Màn hình sẽ hiển thị các từ khóa mà video này được xếp hạng cao, chúng được đặt trong dấu ngoặc vuông. 

2.4. Sử dụng tiện ích VidIQ – công cụ tìm từ khóa phổ biến nhất.

VidIQ là một công cụ nằm trong phần tiện ích của trình duyệt Chrome. Nó giúp người dùng phân tích chi tiết về một video trên Youtube. Bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt tiện ích này tại vidIQ vision for Chrome.

Công cụ này cung cấp các tính năng như:

 • Đánh giá SEO cho video, hiển thị thẻ mô tả, thẻ tag, thông tin kênh, mạng xã hội…
 • Kiểm tra độ cạnh tranh của từ khóa, lượt tìm kiếm hàng tháng từ Youtube (chỉ có ở phiên bản Pro).
 • Phân tích gợi ý video, xem video của bạn hoặc đối thủ được đề xuất từ kênh nào, nguồn nào, trang web nào…

3. Câu hỏi thường gặp

Từ khóa Video marketing là gì?

Từ khóa Video marketing là những từ khóa được sử dụng để tối ưu hóa nội dung video và giúp video của bạn xuất hiện cao hơn trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, YouTube, Facebook, v.v.

Làm thế nào để lựa chọn từ khóa Video marketing phù hợp?

Để lựa chọn từ khóa Video marketing phù hợp, bạn cần tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu của mình và nghiên cứu từ khóa liên quan đến ngành hàng của bạn. Bạn cũng nên sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner để tìm kiếm các từ khóa liên quan đến video marketing và đánh giá mức độ cạnh tranh.

Từ khóa Video marketing có ảnh hưởng đến lượng view và tương tác của video không?

Có, từ khóa Video marketing là yếu tố quan trọng giúp video của bạn được tìm kiếm và xếp hạng cao trên các trang web chia sẻ video như Youtube, Facebook, Instagram. Nếu sử dụng từ khóa phù hợp và đúng cách, video của bạn sẽ được tìm thấy và xem nhiều hơn, đồng thời tương tác của người xem cũng sẽ tăng lên.

Trên đây là 4 cách giúp bạn tìm kiếm từ khóa video marketing một cách đơn giản, dễ dàng và miễn phí. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về cách tìm kiếm từ khóa, hãy tìm hiểu thêm những bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá