icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tất tần tật về Trình quản lý quảng cáo Tiktok – Limoseo

TikTok hiện là nền tảng được nhiều doanh nghiệp và cửa hàng trực tuyến lựa chọn để quảng cáo. Nhưng chúng ta có biết và hiểu mọi thứ về Trình quản lý quảng cáo TikTok không? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đi tìm hiểu nhé!

Tất tần tật về Trình quản lý quảng cáo Tiktok

1. Trình quản lý quảng cáo TikTok là gì? 

Tóm lại, TikTok Ads Manager hay Trình quản lý quảng cáo TikTok là nơi bạn có thể thiết lập và quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình. Tất cả các công cụ hữu ích giúp bạn quản lý quảng cáo đều được cập nhật tại đây.

Trình quản lý tiktok giúp bạn có được tệp khách hàng rõ ràng nhất phù hợp nhất với mục tiêu của mình. Sau khi quảng cáo của bạn được phê duyệt, bạn hoàn toàn có thể theo dõi các số liệu, chỉ số và hiệu suất của quảng cáo tại đây.

trình quản lý quảng cáo tiktok là gì

2. Chức năng của Trình quản lý quảng cáo TikTok là gì? 

Bạn có thể quản lý nội dung của mình như tải lên nội dung và xem xét giao diện quảng cáo trên thiết bị của mình.

Ngoài ra, TikTok Ads Manager còn có tính năng chỉnh sửa để chọn ngân sách, vị trí quảng cáo hay nhóm đối tượng và nội dung. Đồng thời, bạn có thể chỉnh sửa hàng loạt, tạm dừng, sao chép quảng cáo hoặc trả lại quảng cáo TikTok. Trình quản lý cũng giúp bạn biết liệu quảng cáo của mình có hiệu quả và nhắm mục tiêu hay không. Khi bạn xác định được xu hướng, thời gian, địa điểm, mục tiêu hoặc ngân sách và đối tượng mục tiêu, bạn có thể cải thiện và nâng cao hiệu quả của quảng cáo.

chức năng của trình quản lý quảng cáo tiktok

3. Nhóm cấp độ quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo TikTok – TikTok Ads Manager 

Tương tự như Facebook, Quảng cáo TikTok hiện có ba cấp độ nhóm: Chiến dịch > Nhóm quảng cáo > Quảng cáo. Người quản lý có các phương pháp báo cáo khác nhau cho các nhóm nhỏ khác nhau. 

3.1. Các cấp độ của chiến dịch quảng cáo

Tik Tok có bốn mục tiêu chiến dịch để lựa chọn:

Lưu lượng truy cập – chuyển đổi trang web. Chuyển đổi – lưu lượng truy cập trang web. Cài đặt ứng dụng – Cài đặt ứng dụng. Quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng – Lead Generation (tính năng mới được thêm bởi TikTok)

Bạn nên đặt tên cho các chiến dịch của mình và xây dựng cấu trúc đặt tên riêng sao cho khoa học và dễ nhớ. Ví dụ: Ngày – Mục tiêu – Sản phẩm

3.2. Cấp độ nhóm quảng cáo

3.2.1 Vị trí và Nhắm mục tiêu Quảng cáo

 Có hai loại vị trí:

Autoplace (hoặc Autoplace): Nói cách khác, TikTok sẽ tự động đặt vị trí của bạn. Chọn vị trí của bạn: Bạn chọn vị trí của mình. Chỉ có hai loại vị trí được hỗ trợ tại Việt Nam. Nếu bạn chọn một vị trí khác. B. Quảng cáo sẽ không được phân phối đến vị trí này vì chuỗi ứng dụng, Vigo, v.v. không được hỗ trợ.

3.2.2 Phần danh sách lựa chọn

Mặc định là tắt. 

3.2.3 Hiển thị nội dung

URL: Thêm https:// hoặc https:// vào liên kết đến trang web bán hàng hoặc trang đích nguyên trạng. Tên hoạt động chuyển đổi: Chọn sự kiện pixel có tên được chỉ định

Tên hiển thị: Phải giống với tên trang đích của bạn. hãy cẩn thận. Quảng cáo phải khớp với tên công ty hoặc thương hiệu trên trang đích. Nếu tên không khớp, quảng cáo sẽ không được phê duyệt. Ảnh hồ sơ: sự lựa chọn của bạn. Danh mục: Bạn nên chọn các tùy chọn gần gũi hoặc liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để sử dụng TikTok Ads Manager hiệu quả, bạn cần có những lựa chọn đúng đắn

Từ khóa: Chọn những từ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ: #spa, #vay, #ao,… Cài đặt TikTok: Chọn Bật hoặc Tắt. Nếu tắt, khách hàng sẽ không thể bình luận và ngược lại. 

3.2.4 Nhân khẩu học

Vị trí: Nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. 

Ví dụ: Việt Nam, Quảng Ngãi.

Giới tính: nam/nữ. 

Tuổi: Bạn có thể chọn từ các nhóm tuổi khác nhau. 

Ngôn ngữ: Bạn có thể chọn hoặc không. 

Danh mục sở thích: Giống như Facebook mục tiêu của bạn, hãy chọn danh mục phù hợp nhất với sản phẩm của bạn. 

3.2.5 Ngân sách và Lịch trình

Đối với tài khoản Quảng cáo TikTok của đại lý, đơn vị tiền tệ phải là USD. Đơn vị tiền tệ này được chấp nhận rộng rãi với ngân sách tối thiểu là 20 đô la mỗi ngày.

3.2.6 Phân phối và tối ưu hóa quảng cáo

Để biết thêm thông tin về Trình quản lý quảng cáo TikTok, vui lòng chú ý đến phần này.

Mục tiêu tối ưu hóa: không có nhấp chuột, chỉ chuyển đổi. Smart Optimization: Để mặc định. Đặt giá thầu: tối thiểu $20, $1 cho mỗi chuyển đổi. Loại phân phối: Chọn Tiêu chuẩn. Cài đặt theo dõi của bên thứ ba. Không cần để ý. Sau khi thiết lập xong bấm Next. 3.3 Phạm vi quảng cáo

Trong phần này, bạn có thể chọn một hình ảnh hoặc video bằng TikTok. Nhưng muốn hiệu quả cao thì nên dùng video.

Nội dung có thể được thêm từ máy tính, thư viện TikTok của bạn hoặc một mẫu. Kho nội dung của các mẫu TikTok rất đa dạng và phong phú nên bạn có thể tận dụng tối đa để thiết kế và sáng tạo.

Để thuận tiện, bạn nên chú ý đến các video mà TikTok chia sẻ.

Trong Nhóm quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo TikTok, TikTok tự động kết hợp các chỉnh sửa video và văn bản để tìm ra quảng cáo và văn bản nào hoạt động tốt nhất và tập trung vào chúng. Đối với nội dung, hãy cân nhắc những điều sau khi chọn sản phẩm động:

Tải lên tối đa 5 hình ảnh hoặc video. Lên đến 80 ký tự trong 5 văn bản khác nhau. Cũng là lời kêu gọi hành động: tìm hiểu thêm, mua ngay, đăng ký, liên hệ với chúng tôi, v.v. tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo của bạn. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể gửi quảng cáo của mình tới TikTok để xem xét và bắt đầu hiển thị quảng cáo của mình.

Xem thêm: https://limoseo.vn/dich-vu-mua-follow-tiktok/

Trình quản lý quảng cáo tiktok

4. Trình quản lý kinh doanh TikTok hay Trung tâm kinh doanh TikTok 

Tương tự như Trình quản lý kinh doanh của Facebook (BM), Trình quản lý kinh doanh của TikTok là nơi đặt hầu hết tài sản quảng cáo của công ty hoặc thương hiệu, bao gồm cả tài khoản quảng cáo.

Có thể kể tên các tính năng cơ bản của TikTok Business Manager như sau:

Quản lý các thành viên hiện đang phụ trách hoạt động khuyến mại. 

Quản lý đối tượng cho tất cả các công ty. 

Quản lý tất cả các tài khoản quảng cáo hiện tại của bạn, bao gồm cả những tài khoản chia sẻ quyền với bên thứ ba. 

Quản lý tài khoản TikTok của công ty bạn. 

Trình quản lý quảng cáo TikTok

5. Thuật ngữ Trình quản lý quảng cáo TikTok

Chiến dịch: Chiến dịch quảng cáo. 

Nhóm quảng cáo: Nhóm quảng cáo thuộc về chiến dịch. 

Quảng cáo: Mẫu quảng cáo là nơi lưu trữ nội dung quảng cáo. 

Tài khoản quảng cáo: Tài khoản quảng cáo dùng để chạy chiến dịch quảng cáo. 

Trình quản lý kinh doanh bao gồm nhiều tài khoản quảng cáo, bao gồm tài khoản do doanh nghiệp sở hữu và tài khoản chia sẻ quyền với các bên thứ ba khác. 

Tài khoản TikTok: Tài khoản TikTok được sử dụng để phân phát quảng cáo. 

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển hiển thị cách quảng cáo của bạn đang hoạt động trong Trình quản lý quảng cáo TikTok. 

Thuật ngữ trình quản lý quảng cáo tiktok

6. Các lưu ý khi bắt đầu sử dụng Trình quản lý quảng cáo TikTok

Như với bất kỳ nền tảng nào, bạn cần thiết lập các sự kiện theo dõi quảng cáo trước khi có thể khởi chạy chiến dịch quảng cáo của mình

Bắt đầu thiết lập mã theo dõi sự kiện cho trang web hoặc ứng dụng (App) của bạn trong phần Nội dung của giao diện Trình quản lý quảng cáo.

Mục tiêu cuối cùng là theo dõi hành động hoặc chuyển đổi sau khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn.

TikTok hiện cung cấp hai tùy chọn để theo dõi sự kiện này: TikTok Pixel và TikTok API. Để thiết lập mã theo dõi sự kiện trên trang web hoặc ứng dụng của mình, bạn có thể sử dụng trình quản lý thẻ của Google, Trình quản lý thẻ của Google.

7. Tìm hiểu các bước thiết lập và triển khai một chiến dịch quảng cáo

7.1 Chọn mục tiêu

Đầu tiên, bạn cần phải chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo trong TikTok Ads Manager. Có các mục tiêu cơ bản dưới đây đây:

Brand Awareness: Nhận diện thương hiệu

Traffic: Tăng lượt truy cập vào website

App Install: Tăng lượt cài đặt phần mềm

Lead Generation: Tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng

Tăng trưởng doanh số bán hàng online

Conversion: Tăng tỷ lệ chuyển đổi website

Về cơ bản, để chọn được mục tiêu chính xác, phù hợp với chiến lược của mình, bạn cần xác định rõ ràng nhu cầu và hành động của khách hàng mà bạn muốn họ thao tác khi nhìn thấy quảng cáo của mình. Ví dụ, bạn sẽ chọn mục tiêu Tăng lưu lượng truy cập trên website khi mong muốn họ ấn vào website của bạn

7.2 Chọn đối tượng mục tiêu

Hiện nay, TikTok có các tùy chọn đối tượng mục tiêu theo phân loại như sau:

Chọn đối tượng mục tiêu theo địa điểm, sở thích và hành vi

Nhắm tới các nhóm đối tượng tùy chỉnh

Nhắm đến các nhóm đối tượng tương tự

Nhắm vào các nhóm đối tượng tích hợp

7.3 Thiết lập ngân sách

Ở mục này, bạn có thể lựa chọn dùng ngân sách theo ngày hoặc trọn đời tùy thuộc nhu cầu của mình. Đồng thời, để lên được mức ngân sách hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý:

Nên để ngân sách mở

Nên chọn ngân sách hàng ngày

Bạn nên thiết lập ngân sách min gấp 20 lần CPA mục tiêu, trong khi chọn Giới hạn giá thầu hay Giới hạn chi phí làm chiến lược đấu thầu. 7.4 Đăng quảng cáo và chờ duyệt

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn bấm xuất bản quảng cáo. Quảng cáo được gửi đến hệ thống kiểm duyệt của TikTok và được xuất bản chính thức sau 1-2 giờ.

7.4 Theo dõi kết quả quảng cáo

Bước cuối cùng là theo dõi kết quả của bạn và điều chỉnh chiến lược để tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo của bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát và phân tích xem quảng cáo của mình đang hoạt động tốt như thế nào. Nếu không, bạn muốn chỉnh sửa ở đâu?

Có các chỉ số để theo dõi:

  • Giá mỗi nhấp chuột (CPC). 
  • Giá mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo (CPM)
  • Tỷ lệ nhấp (CTR)
  • Số lượt chuyển đổi (Conversions),… 
Chiến dịch quảng cáo tiktok

Trên đây là toàn bộ thông tin về trình quản lý quảng cáo tiktok. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, độc giả đã biết được cách thiết lập trình quản lý quảng cáo tiktok. Chúc mọi người thành công nhé!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Dịch vụ quảng cáo Tiktok

Đánh giá