icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn triển khai Tiktok B2B marketing chi tiết nhất

Với thuật toán độc đáo trong việc tiếp cận người dùng, TikTok đã được xem là một nền tảng marketing hàng đầu cho các thương hiệu B2B. Vậy, việc xây dựng TikTok B2B mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn hiểu rõ về tầm ảnh hưởng của TikTok đối với doanh nghiệp B2B và đồng thời chia sẻ cách triển khai TikTok B2B marketing một cách hiệu quả nhất.  

1. Lợi ích khi triển khai Tiktok B2B marketing cho doanh nghiệp

 • Nâng cao ý thức về thương hiệu

Theo một nghiên cứu từ International Data Corporation, hơn 75% doanh nghiệp đã gặp ảnh hưởng từ mạng xã hội trong quá trình mua hàng của họ. TikTok là một nền tảng cho phép người dùng sáng tạo nội dung độc đáo, mới mẻ và có khả năng lan truyền nhanh chóng. Vì vậy, nếu doanh nghiệp biết cách tận dụng nền tảng này, họ có thể tạo ra tác động và nâng cao ý thức về thương hiệu của mình.

 • Khám phá không giới hạn cho sáng tạo nội dung

TikTok được biết đến nhờ tính sáng tạo vô tận từ người dùng. Các xu hướng mới liên tục xuất hiện và trở thành nguồn cảm hứng cho các chiến dịch marketing trên mạng xã hội của doanh nghiệp.

 • Dễ dàng kết nối với khách hàng

Xu hướng tiếp thị qua video ngắn trên TikTok giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng. Marketer có thể tận dụng nền tảng này để tạo ra các video ngắn vui nhộn, chia sẻ thông tin hữu ích để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Hơn nữa, TikTok cũng là nơi để nắm bắt thông tin về vấn đề gặp phải của khách hàng. Qua việc sử dụng các hashtag, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và linh hoạt. Đây là giải pháp hữu ích để doanh nghiệp B2B tìm ra giải pháp và khám phá cơ hội của mình.

Xem thêm: Dịch vụ mua view Tiktok tại Limoseo

triển khai Tiktok B2B marketing

2. Triển khai Tiktok B2B Marketing sao cho hiệu quả?

Để thành công trong việc tiếp cận TikTok B2B marketing, các doanh nghiệp có thể cần những chiến lược tiktok B2B hiệu quả sau đây.

 • Thể hiện tính hài hước và tích cực

TikTok là một sân chơi dành cho giới trẻ, do đó, nền tảng này ưu tiên sự giải trí, vui nhộn với nội dung tích cực và mới mẻ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp B2B thường truyền đạt thông tin một cách nghiêm túc, nhất quán, và điều này cần phải thay đổi nếu muốn tham gia mạng xã hội TikTok.

Người dùng thường bỏ qua các video nhàm chán, không hài hước hoặc quá trang trọng. Để tránh mất lượt theo dõi từ khách hàng, doanh nghiệp B2B cần thể hiện sự vui vẻ, tươi mới trong nội dung marketing của mình.

Xem thêm: Dịch vụ mua tim video Tiktok giá rẻ tại Limoseo

chiến lược tiktok B2B hiệu quả
 • Chia sẻ những thủ thuật thú vị và có giá trị

Theo TikTok, hơn 84% người dùng sử dụng TikTok để học hỏi và khám phá về lĩnh vực họ quan tâm. Điều này là lý do tại sao các video chia sẻ thủ thuật, mẹo vặt và kiến thức hữu ích nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất hiện nay.

Doanh nghiệp B2B có thể sử dụng nền tảng này để chia sẻ kiến thức thú vị và có giá trị về mặt chuyên môn. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp khẳng định sự uy tín mà còn làm hài lòng người xem.

 • Giới thiệu chi tiết về sản phẩm

Thực tế cho thấy, người mua hàng B2B không phân biệt là cá nhân hay doanh nghiệp. Do đó, marketer có thể áp dụng các phương pháp như review sản phẩm, droptest hay unbox để tăng hiệu ứng theo dõi cao trên TikTok. Giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp dưới góc nhìn của khách hàng, chứng minh lợi ích và sự phù hợp của sản phẩm sẽ có tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng.

 • Tận dụng sự ảnh hưởng của Influential Creators

Có thể bạn chưa biết, cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên TikTok đang ngày càng phát triển. Tài khoản TikTok của doanh nghiệp thu hút nhiều lượt theo dõi và thậm chí nhiều chủ doanh nghiệp đã trở thành người ảnh hưởng (influencer) trong lĩnh vực của họ.

Doanh nghiệp B2B nên tận dụng sự ảnh hưởng của Influential Creators để quảng bá và lan tỏa thương hiệu. Bạn có thể hợp tác với các tài khoản thương hiệu để thực hiện các chiến dịch marketing theo hướng chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cách làm để tạo ra nội dung hữu ích cho người xem.

 • Thử thách hashtag (Hashtag challenge)

Thử thách hashtag bắt đầu bằng dấu # và kết thúc bằng sự lan truyền mà mọi người không muốn bỏ qua. Vì vậy, để video của mình nhận được nhiều lượt hiển thị và tiếp cận với nhiều người dùng trên TikTok, thương hiệu B2B nên bắt đầu bằng những thử thách hashtag đơn giản và nhanh chóng nhất.

Thử thách hashtag có thể là một điệu nhảy viral hoặc đơn giản là tạo hiệu ứng chia sẻ câu chuyện của mọi người theo một chủ đề cụ thể. Khi thực hiện nội dung này, doanh nghiệp cần lồng ghép thương hiệu của mình và sử dụng dấu # để mọi người có thể tìm thấy nội dung video dễ dàng hơn.

Xem thêm: Dịch vụ mua follow video Tiktok chuyên nghiệp tại Limoseo

xây dựng Tiktok B2B cho doanh nghiệp

3. Lưu ý khi xây dựng Tiktok B2B cho doanh nghiệp

Để đạt hiệu quả trong chiến dịch tiếp thị trên TikTok, doanh nghiệp B2B cần tránh những điều sau:

 • Quảng cáo quá đà: Đăng quảng cáo liên tục về sản phẩm/dịch vụ là một sai lầm phổ biến mà nhiều doanh nghiệp mắc phải. Người dùng không thích bị quấy rầy bởi quảng cáo và có xu hướng không mua sản phẩm nếu quảng cáo quá nhiều. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc truyền tải lợi ích của sản phẩm một cách tự nhiên để khuyến khích khách hàng trải nghiệm.
 • Bỏ qua thẻ hashtag challenge: Thẻ hashtag có vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng chuyển đổi khách hàng. Vì vậy, không nên bỏ qua cơ hội tuyệt vời này để tạo ra khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số.
 • Nội dung thiếu sáng tạo: TikTok không phải là nền tảng dành cho quảng cáo truyền thống và nội dung nghiêm túc. Do đó, bạn cần xây dựng nội dung sáng tạo, hấp dẫn và độc đáo để thu hút sự chú ý từ khán giả.

Tổng kết, TikTok là một nền tảng quan trọng để thúc đẩy hoạt động bán hàng cho doanh nghiệp B2B. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trong bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp các doanh nghiệp bắt đầu chiến dịch triển khai Tiktok B2B marketing TikTok một cách hiệu quả nhất.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Tiktok

👉 Tăng tim Tiktok

👉 Mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ quảng cáo Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá