icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Top Trending Youtube là gì? Làm sao để lọt vào Top Trending

Khi nhắc đến Youtube, hầu hết mọi người đều biết đó là một ứng dụng, một trang web xem video. Tuy nhiên, khi được hỏi đâu là trào lưu phổ biến nhất trên YouTube, chắc chắn không phải ai cũng trả lời được. Trong bài viết dưới đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Top trending YouTube là gì. Các Youtuber luôn muốn video của mình lọt top trending trên Youtube. 

Top Trending Youtube là gì_ Làm sao để lọt vào Top Trending

1. Top trending YouTube là gì?

Top trending YouTube được dịch sang tiếng Việt là top thịnh hành và được liệt kê trong tab thịnh hành của ứng dụng Youtube. Trong top này, chúng tôi tìm thấy 50 video mới được tải lên và có nhiều tương tác nhất (lượt xem, bình luận, lượt thích, v.v.). Các video sẽ trở thành xu hướng mới, trào lưu hot và tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng người xem YouTube rất đông đảo.

2. Lợi ích sau khi đạt Top Trending Youtube là gì?

Như đã đề cập ở mục thịnh hành nhất YouTube, những video lọt vào top này dễ dàng trở thành trào lưu mới và được nhiều người biết đến hơn. Vậy nên độ viral cũng sẽ tăng chóng mặt chỉ trong 1 ngày thậm chí vài giờ. Năm video thịnh hành nhất trên Youtube không chỉ phổ biến trên Youtube. Nó cũng được chia sẻ trên mạng xã hội và bình luận. Bên cạnh đó, còn có phản ứng từ các YouTuber khác. Chính vì ưu điểm tuyệt vời này mà YouTuber luôn muốn video của mình lọt vào mắt xanh của YouTube. 

Top trending YouTube

3. Làm sao để vào top trend? 

Đây chắc chắn là câu hỏi của nhiều YouTuber mới. Cùng xem đâu là tiêu chí để một video thu hút được sự chú ý của Youtube nhé.

  • Điều đầu tiên là nội dung của video được tải lên YouTube phải có sức hấp dẫn đặc biệt phù hợp và tiếp cận được lượng lớn người xem. Nói dễ hơn là ai cũng có thể xem video.
  • Thứ hai là video phải theo xu hướng toàn cầu, không đặt tiêu đề câu view không đúng sự thật, nội dung không sai lệch. Và tiêu chí quan trọng nhất là không vi phạm chính sách của Youtube.
  • Không dừng lại ở đó, nội dung của video phải có ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt không được thiếu thực tế và nhảm nhí. Nếu trong video, quảng cáo nên được xây dựng liền mạch và logic với toàn bộ câu chuyện của video. Nếu bạn chèn video đột ngột, người xem sẽ cảm thấy khó chịu.
  • Ngoài việc hiểu xu hướng YouTube phổ biến nhất là gì, bạn cần hiểu các tiêu chí quan trọng trên để được Youtube xem xét và đánh giá.
  • Ngoài ra, Youtube còn đánh giá lượng tương tác của video có hợp lý hay không, tần suất xem có tăng theo thời gian hay không. Người xem video đến từ đâu: trực tiếp, quảng cáo hay chia sẻ? Youtube cũng tính thời gian để đăng một video.

Chỉ cần đáp ứng các tiêu chí trên, video sẽ nhanh chóng lọt vào xu hướng cao nhất và xếp hạng ở đầu. 

4. Cách xem YouTube thịnh hành hàng đầu từ máy tính

  • Bước 1: Vào link: https://www.youtube.com/.
  • Bước 2: Chọn “Khám phá”. 
  • Bước 3: Chọn tab Xu hướng. Trong tab này là những video thịnh hành nhất ở Việt Nam. 
Điều kiện Top trending YouTube là gì

5. Bạn nhận được gì khi lên top xu hướng YouTube? 

Tab trending trên youtube ra đời nhằm phục vụ cho việc cập nhật những tin tức hay trào lưu hot xuất hiện trên mạng xã hội. Cứ như thể Google Trends hay tin tức nóng hổi được đưa lên trang nhất của tờ báo vậy. Nếu lọt vào tab thịnh hành, video của bạn chắc chắn sẽ tăng lượt xem và nhanh chóng lan truyền. Và hơn hết sẽ là chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Trong số những lợi thế trên, nếu ai đó đang sử dụng YouTube thì họ cũng muốn được Youtube xếp hạng trong tab thịnh hành. Và việc hiểu rõ các chỉ số xu hướng trên Youtube cũng như cách thức hoạt động của cỗ máy này chắc chắn sẽ giúp bạn có cơ hội “thu hút sự chú ý” của Youtube này. 

Lọt top xu hướng Youtube không hề đơn giản. Tuy nhiên, thu hút lượt xem và lan truyền là điều chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Cụ thể, nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến, đừng bỏ qua lượng khách hàng tiềm năng đến từ nền tảng mạng xã hội này. Vì chỉ cần tạo ra những video giới thiệu sản phẩm hấp dẫn, khéo léo hướng người xem đến kênh bán hàng thì việc tăng doanh số là điều không khó. Ngoài ra, bạn cần kết hợp với các phần mềm thương mại điện tử hiệu quả để tận dụng nguồn lực trên nhiều kênh và giúp hoạt động kinh doanh trở nên gọn nhẹ và chuyên nghiệp hơn.

6. Chỉ số của các tab xu hướng trên Youtube là gì? 

Chỉ số Youtube Trending sẽ thể hiện mức độ phổ biến của video trên mạng xã hội, được nhiều người quan tâm và chia sẻ. Video thịnh hành trên YouTube là những video mới vào một ngày cụ thể và được hiển thị cho một số người hạn chế. Từ đó, đánh giá và đưa ra quyết định cho video lọt top trending youtube. Không phải video nào có nhiều lượt xem thì sẽ lọt vào top trending, việc lên được #1 còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và điều kiện sau. 

Top trending YouTube là gì

7. Câu hỏi thường gặp

Top trending YouTube là gì?

➤ Top trending YouTube có thể được diễn đạt bằng cụm từ top video thịnh hành trên YouTube. Những video này sẽ xuất hiện trong tab Thịnh hành của ứng dụng YouTube và được xếp hạng dựa trên lượt tải lên mới nhất cùng với số lượt tương tác khác nhau như xem, bình luận và thích. Top này bao gồm 50 video nổi bật nhất.

Làm sao để lọt vào TOP Trending?

➤ Để video đạt TOP trending thì trước tiên, nội dung video đăng trên Youtube cần phải hấp dẫn và phù hợp với đại chúng để có thể tiếp cận được với đông đảo người xem. Nói đơn giản hơn, bất kỳ ai cũng có thể xem được video. Thứ hai, video cần phải đáp ứng xu hướng toàn cầu, không sử dụng kênh để thu hút lượt xem, không chứa thông tin sai lệch, không lừa đảo. Đặc biệt, quy định quan trọng nhất là không vi phạm chính sách của Youtube.

Vào top thịnh hành của Youtube thì được gì?

➤ Nếu video của bạn xuất hiện trong tab thịnh hành, chắc chắn nó sẽ nhanh chóng lan truyền, tăng lượt xem và trở thành hiện tượng trên mạng xã hội.

Top trending (Youtube) trở thành mục tiêu của hầu hết các youtuber. Để làm được điều này cần rất nhiều nỗ lực, cố gắng và đầu tư. Bạn có thể hình dung nó giống như việc xây dựng và phát triển hệ thống kinh doanh của mình. Nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất và các công cụ hỗ trợ quản lý doanh nghiệp như phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý kho, v.v. đều góp phần quan trọng vào sự phát triển chung. Top trend có sức hấp dẫn không hề nhỏ nhưng cái giá phải trả để đạt được nó thì không hề rẻ chút nào.

Mong rằng với những kiến ​​thức và kinh nghiệm vừa chia sẻ phía trên về Top trending YouTube là gì của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn hiểu được xu hướng chính là gì và bạn cần làm gì để đạt được nó. Chúc may mắn!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng share Youtube

👉 Tăng 4000 giờ xem Youtube

👉 Dịch vụ quảng cáo Youtube

👉 Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá