icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

05 mẹo tối ưu hóa video trên thiết bị di động cho người mới

Quá trình Tối ưu hóa video trên thiết bị di độngcó thể gặp khó khăn. Bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn điều chỉnh video trên màn hình thiết bị di động và tăng cường hiệu quả chuyển đổi.

tối ưu hóa video trên thiết bị di động

1. Tối ưu hóa video trên thiết bị di động là gì

Tối ưu hóa video trên thiết bị di động không chỉ đảm bảo video chạy mượt trên các smartphone với kích thước màn hình đa dạng, mà còn cung cấp các trang web lưu trữ video phổ biến để hỗ trợ bạn.

Vimeo và Wistia cung cấp cả mã nhúng đáp ứng, giúp bạn tải lên video trên trang đích hoặc blog mà không cần lo lắng về kích thước vùng chứa.

Dù trang web của bạn đáp ứng nhanh, nhúng video với chiều rộng cố định có thể tạo trải nghiệm khó chịu cho khách truy cập. Nghiên cứu cho thấy nửa số người dùng sẽ tương tác ít hơn với bạn nếu trải nghiệm di động của họ không tốt.

Lý do chúng tôi khuyên bạn nên nghiêm Tối ưu hóa Chiến dịch video trên thiết bị di động là vì hai thống kê sau:

  • Điện thoại di động mang đến phạm vi tiếp cận rộng hơn so với máy tính để bàn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hiện tại có nhiều người dùng di động hơn người dùng máy tính để bàn.
  • Dự kiến đến năm 2021, 75% lưu lượng truy cập di động sẽ đến từ nội dung video.
Tối ưu hóa video trên thiết bị di động là gì

2. Các mẹo Tối ưu hóa video trên thiết bị di động

2.1 Mẹo tối ưu hóa 1: Thử nghiệm quảng cáo video dọc A/B

Hầu hết video được thiết kế để phát theo chiều ngang. Tuy nhiên, hãy nhìn vào thực tế, chúng ta thường cầm điện thoại theo chiều dọc khoảng 94%. Do đó, việc phải xoay điện thoại chỉ để xem video và sau đó xoay lại là khá phiền phức và tốn thời gian. Nhiều nhà tiếp thị đã nhận ra vấn đề này và đang thử nghiệm quảng cáo video dọc thông qua phương pháp A/B testing.

Video dọc cũng xuất hiện như quảng cáo trong các ứng dụng. Đã có nhiều câu chuyện thành công về việc sử dụng video dọc.

Chartboost đã triển khai định dạng quảng cáo video dọc và báo cáo rằng nhà quảng cáo của họ đã ghi nhận tăng cài đặt lên đến 20% trên mỗi nghìn lượt hiển thị (IPM). Thật tuyệt vời phải không?

Thậm chí một nghiên cứu từ Facebook cũng chỉ ra rằng người dùng thích nội dung video dọc:

  • 79% người tiêu dùng video dọc mới quen thích định dạng video dọc.
  • 65% người tham gia khảo sát hoan nghênh việc các thương hiệu sử dụng video dọc trong quảng cáo do tính sáng tạo cao.

Vì vậy, hãy sẵn sàng tham gia vào thế giới mới của nội dung video dọc dũng cảm này.

Các mẹo Tối ưu hóa video trên thiết bị di động

2.2 Mẹo tối ưu hóa 2: Sử dụng tải lên video gốc để có thêm lượt xem

Cứ sau 2 yếu tố này, bạn sẽ nhận ra rằng trình duyệt di động đang ngày càng phổ biến và người dùng thích xem video trên điện thoại thông minh hơn là trên máy tính cá nhân của họ. Do đó, việc phát triển một chiến lược đầu tiên cho thiết bị di động là vô cùng quan trọng để thành công trong tiếp thị video.

Cuối cùng, việc xem video trên điện thoại dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, 92% người tiêu dùng video trên di động chia sẻ video với người khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội tăng cường lượt xem, tương tác và tốc độ chuyển đổi!

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang cách tối ưu hóa video để thúc đẩy chuyển đổi trên thiết bị di động:

Các video tự động phát khi được tải lên, trong khi các video liên kết với các nền tảng khác yêu cầu người xem nhấp để phát. Các báo cáo từ Facebook cho thấy việc sử dụng video gốc có thể đạt tỷ lệ chia sẻ trung bình cao hơn tới 1055,41% so với các video liên kết từ bên thứ ba như YouTube.

Vì vậy, hãy quen thuộc với chiến lược video bản địa này.

Trong một cuộc phỏng vấn với một chuyên gia, Matthew Vazquez cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tải lên video riêng biệt trên YouTube, Vimeo và Facebook, và sử dụng các mô tả đã được điều chỉnh với mật độ từ khóa chiến lược cho cả ba nền tảng. Matthew cho biết điều này rất mạnh mẽ khi được thực hiện đúng, vì bạn đã tăng cơ hội SEO của mình gấp ba lần.

2.3 Mẹo tối ưu hóa 3: Đảm bảo video trang đích tương thích với thiết bị di động của bạn

Các chuyên gia về chuyển đổi đã tiết lộ rằng việc thêm video giải thích trên trang đích có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 23%.

Một trong những trang đích tốt nhất sử dụng video giải thích làm mồi nhử chuyển đổi là của Dropbox. Họ đã giữ trang đích đơn giản với một video hấp dẫn và nút tải xuống. Khách truy cập đã xem video, nhìn thấy lợi ích của việc sử dụng Dropbox và tiếp tục tải xuống. Đây là một kênh đơn giản nhưng tỷ lệ chuyển đổi cao. Báo cáo cho biết Dropbox đã thu hút một triệu người dùng và đạt doanh thu 48 triệu đô la.

Có một số điểm cần lưu ý khi thêm video vào trang đích của bạn:

  • Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng video trang đích của bạn có khả năng phản hồi. Như đã đề cập trước đó, bạn có thể sử dụng mã nhúng linh hoạt từ Wistia hoặc Vimeo để làm điều này. Hai nền tảng lưu trữ video này cung cấp thông tin phân tích hữu ích giúp bạn theo dõi hiệu suất video của mình. Bạn sẽ có được thông tin chi tiết thú vị như lượt xem và thời điểm người xem thả ra video, và bạn có thể tận dụng thông tin này để tối ưu hóa việc phát lại video sao cho phù hợp.
  • Sử dụng hình thu nhỏ để kích hoạt khách truy cập phát video. Không bao giờ đặt video trang đích của bạn tự động phát. Điều này là không tốt.
  • Giữ video của bạn ngắn gọn; khoảng 60 đến 90 giây là lý tưởng nhất. (Thống kê cho thấy 59% người xem sẽ xem video của bạn đến hết nếu nó dưới một phút.) Ý tưởng là đảm bảo rằng video của bạn không quá nặng và không gặp vấn đề trễ hình.
  • Đặt nút Hành động gọi (CTA) cạnh video. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng trình tường thuật cuối video kết thúc bằng một tin nhắn CTA qua lời nói hoặc sử dụng văn bản để làm nổi bật CTA trên màn hình kết thúc. Thử cả hai cách đều tốt.
  • Hãy thử nghiệm người dùng để xem đối tượng mục tiêu của bạn tương tác với video như thế nào. Kiểm tra xem họ có nhấp vào video ngay lập tức hay bị xao lạc bởi các yếu tố khác trên trang đích của bạn.
  • Trước khi đầu tư vào các chiến dịch và quảng cáo PPC, hãy xem xét các vấn đề có thể xảy ra. Khi hoàn thành, bạn sẽ có một trang đích với một video có thể mang lại lợi nhuận đầu tư (ROI) cho bạn.

2.4 Mẹo tối ưu hóa 4: Đảm bảo rằng video của bạn có một lời kêu gọi hành động ở cuối

Hãy nhớ rằng hãy Đăng ký kênh của chúng tôi. Đó là yêu cầu mà các nhà sản xuất video để lại ở cuối video? Những công việc này.

Nếu bạn xem một video đến cuối cùng, điều đó có nghĩa là bạn đã thích nó. Vì vậy, khi người sáng tạo lịch sự yêu cầu bạn đăng ký, rất có thể bạn sẽ thực hiện điều đó.

Do đó, lời kêu gọi hành động rất quan trọng.

Những hướng dẫn này dẫn dắt người dùng của bạn về các hành động tiếp theo, những gì họ nên làm sau khi xem video. Vì vậy, đừng chỉ đưa ra thông điệp hoặc liên kết CTA của bạn trong phần mô tả video. Hãy nói lên yêu cầu từ người tường thuật video kết thúc video của bạn thông qua thông báo kêu gọi hành động.

Bạn cũng có thể sử dụng diễn viên trong video để chỉ vào nút CTA ở cuối. (Nếu đó là video hoạt hình, hãy sử dụng hình minh họa bằng tay hoặc các biểu tượng chỉ dẫn.) Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều nhà sản xuất video YouTube sử dụng chiến thuật này để yêu cầu người xem đăng ký.

Có một “hack” CTA khác. Nếu bạn đang sử dụng YouTube, đó là tính năng chú thích và thẻ. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để hiển thị liên kết CTA trên màn hình. Đối với người dùng di động, điều này giúp dễ dàng trong việc điều hướng.

Tối ưu hóa Chiến dịch video

2.5 Mẹo tối ưu hóa 5: Sử dụng kiểu chữ hoặc phụ đề để tạo phản ứng

Video của bạn sẽ vẫn có ý nghĩa ngay cả khi không có âm thanh.

Với các nền tảng như Facebook và Twitter có tính năng tự động tắt tiếng, bạn chắc chắn sẽ có những người xem chỉ xem video của bạn trong vài giây để quyết định xem có xem tiếp hay không. Điều này có nghĩa là bạn không thể chỉ dựa vào âm thanh và lời tường thuật để tạo ra video.

Video của bạn sẽ vẫn có ý nghĩa ngay cả khi không có âm thanh hoặc ít nhất cung cấp bối cảnh cho nội dung được trình bày. Hãy tắt tiếng video của bạn và xem liệu ý tưởng có thể truyền tải ngay cả khi không có âm thanh hay không. Nếu hình ảnh đủ mạnh mẽ để kích thích người xem bật âm lượng hoặc đeo tai nghe (đối với việc xem ở nơi công cộng).

Một cách tốt để làm điều này là sử dụng chú thích hoặc phụ đề, hoặc thậm chí sử dụng kiểu chữ động. Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý của người xem và tạo ra phản ứng ngay cả khi video bị tắt tiếng.

3. Câu hỏi thường gặp

Tối ưu hóa video trên thiết bị di động như thế nào?

Để tối ưu hóa video trên thiết bị di động, bạn có thể sử dụng các công cụ để giảm kích thước file, giảm độ phân giải hoặc tăng tốc độ bit. Ngoài ra, cũng nên chọn định dạng video phù hợp với thiết bị và tối ưu hóa âm thanh để giảm thiểu dung lượng file.

Có nên sử dụng phần mềm tối ưu hóa video trên thiết bị di động không?

Có, sử dụng phần mềm tối ưu hóa video trên thiết bị di động giúp tăng tốc độ xử lý video, giảm dung lượng và tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn.

Làm thế nào để tối ưu hóa video trên iPhone?

Để tối ưu hóa video trên iPhone, bạn có thể thử giảm độ phân giải video, sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video để cắt các cảnh không cần thiết và nén tệp video bằng công cụ nén.

Mục tiêu của bạn không chỉ là để video của bạn phát trên thiết bị di động. Là một nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp, điều quan trọng hơn là chuyển đổi. Bằng cách sử dụng các mẹo tối ưu hóa đã được Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đề cập ở trên, bạn có thể Tối ưu hóa video trên thiết bị di động, tăng cường hiệu quả của video trên thiết bị di động.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá