icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL có nghĩa là gì?

Khi sử dụng trình duyệt Google Chorm, chắc chắn các bạn sẽ gặp cụm từ ” Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL“. Vậy cụm từ này có nghĩa là gì? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ chi tiết về vấn đề này một cách đơn giản, nhanh chóng.

Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL có nghĩa là gì

1. Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL là gì?

Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL là tính năng tự động được cung cấp trên trình duyệt Chrome. Người dùng có thể tùy theo nhu cầu sử dụng tính năng này để tìm kiếm thông tin trên Google và nhận được một loạt các liên kết tin tức để lựa chọn và tiếp cận thông tin. Hoặc họ có thể nhập một URL trực tiếp vào trình duyệt để truy cập vào một trang web cụ thể, nơi cung cấp nhiều danh mục thông tin khác nhau.

Chức năng này hoạt động hoàn toàn tự động, khi bạn nhập từ khóa, trình duyệt sẽ nhận biết và chuyển bạn đến thanh tìm kiếm Google. Còn nếu bạn nhập một URL, trình duyệt sẽ tự động đưa bạn đến trang web chính xác bạn mong muốn.

1.1 Tìm kiếm trên Google

Chức năng tìm kiếm trên Google là một tính năng thông minh và được sử dụng rộng rãi hàng ngày. Bằng cách nhập từ khóa trên Google, bạn sẽ nhanh chóng nhận được nhiều lựa chọn để truy cập và tìm kiếm thông tin mà bạn quan tâm. Phương pháp tìm kiếm này khác với việc nhập URL vì nó không chỉ định một trang web cụ thể, mà cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn các trang web khác nhau để bạn có thể chọn trang mà bạn tin tưởng hoặc chứa nội dung cần thiết.

1.2 Nhập một URL

Về khái niệm URL (Uniform Resource Locator) – Địa chỉ tài nguyên duy nhất trên Internet. Nó tương ứng với địa chỉ hiển thị trên một trang web cụ thể. Khi người dùng muốn truy cập vào trang đó, họ nhập URL và nhấn Enter trên trình duyệt để hiển thị trang web đầy đủ. Mỗi URL hợp lệ sẽ đưa đến một tài nguyên cụ thể, và mỗi thành phần trong URL quyết định nội dung tài nguyên sẽ chứa những thông tin gì.

Mỗi tài nguyên trên máy tính khi được tìm kiếm chỉ có một địa chỉ duy nhất, một liên kết cố định trong ngày. Bạn chỉ cần nhập đường liên kết đó, tức là URL, vào thanh công cụ và bạn sẽ truy cập đến trang web mà không cần nhập các thông tin phức tạp, dài dòng, khó nhớ khác. Tài nguyên này có thể có định dạng đa dạng, bao gồm trang HTML, hình ảnh, file PDF, video…

Trong một số trường hợp, URL có thể bị lỗi hoặc trang web chứa tài nguyên bị lỗi, dẫn đến tài nguyên không tồn tại, hệ thống đang bảo trì hoặc chuyển hướng đến trang khác. Khi xảy ra tình huống này, bạn cần thay đổi liên kết và không sử dụng trang đó.

Tìm kiếm thông tin trên google search

2. Mẹo tìm kiếm thông tin trên Google nhanh chóng 

Google có khả năng xử lý và hiển thị thông tin cho cụm từ tìm kiếm của bạn một cách nhanh chóng đối với nhiều nội dung khác nhau. Tuy nhiên, không phải tính năng nào cũng có sẵn tại tất cả các khu vực hay quốc gia. Ví dụ, với thông tin về các đội thể thao.

Do đó, khi muốn tìm kiếm một thông tin liên quan đến bất kỳ vấn đề nào, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đối với việc tìm kiếm thông tin về thời tiết tại vị trí của bạn, bạn nên thêm tên thành phố, quận hoặc huyện để tìm được thông tin thời tiết chính xác nhất. Ví dụ như: “thời tiết Tân Bình”.
  • Khi muốn tìm hiểu định nghĩa của một từ trong từ điển, bạn nên nhập từ khóa “định nghĩa” trước từ cần tra để biết được định nghĩa của từ đó.
  • Khi nhập một phương trình toán học như 2*4 hoặc giải các phương trình đồ thị phức tạp cần tính toán, bạn có thể sử dụng Google để giải quyết nhanh chóng.
  • Khi muốn chuyển đổi đơn vị, bạn chỉ cần nhập phép chuyển đổi, chẳng hạn như chuyển đổi 10.000 Việt Nam Đồng sang USD.
  • Nếu bạn quan tâm đến các đội thể thao, bạn có thể cập nhật thông tin về lịch thi đấu, điểm số, cầu thủ và các thông tin liên quan khác.
  • Để tìm kiếm thông tin nhanh chóng, bạn nên tìm kiếm theo tên của một người nổi tiếng, địa điểm, phim, bài hát hoặc các từ khóa liên quan để nhận được thông tin cần thiết.
Tối ưu lượt truy cập vào thanh tìm kiếm

3. Cách tìm kiếm nâng cao trên Google tìm kiếm (Google Search)

  • [ intext: ]

Cú pháp “intext:” dùng để tìm kiếm các từ trong một trang web cụ thể. Nó bỏ qua các liên kết hoặc URL và tiêu đề của trang.

Ví dụ: “intext:khám phá” (không có dấu ngoặc kép) sẽ hiển thị kết quả là các liên kết đến các trang web có từ khóa tìm kiếm là “khám phá” trong nội dung của trang.

  • [ related: ]

Cú pháp “related:” liệt kê các trang web “tương đồng” với trang web cụ thể được chỉ định. Ví dụ:

“related:limoseo.vn” sẽ hiển thị các trang web tương tự với trang chủ Securityfocus. Hãy nhớ rằng không có khoảng trống giữa “related:” và URL của trang web.

  • [ intitle: ]

Cú pháp “intitle:” giúp hạn chế kết quả tìm kiếm trên Google đến các trang có chứa từ khóa trong tiêu đề. Ví dụ, “intitle: đăng nhập mật khẩu” (không có dấu ngoặc kép) sẽ hiển thị kết quả là các liên kết đến các trang có từ “đăng nhập” trong tiêu đề và từ “mật khẩu” xuất hiện ở bất kỳ đâu trong trang.

Tương tự, nếu bạn muốn tìm kiếm nhiều từ khóa trong tiêu đề của trang, bạn có thể sử dụng “allintitle:” thay cho “intitle” để có kết quả là các trang chứa tất cả các từ khóa trong tiêu đề. Ví dụ, sử dụng “intitle: đăng nhập intitle: mật khẩu” tương đương với truy vấn “allintitle: đăng nhập mật khẩu”.

  • [ filetype: ]

Cú pháp “filetype:” hạn chế Google tìm kiếm các tệp trên internet với một phần mở rộng cụ thể (ví dụ: doc, pdf, ppt, vv). Ví dụ: “filetype:doc site:gov confidential” (không có dấu ngoặc kép) sẽ tìm kiếm các tệp có phần mở rộng “.doc” trên tất cả các tên miền của chính phủ có phần mở rộng “.gov” và chứa từ khóa “confidential” (bí mật) trong trang hoặc trong tệp “.doc”. Kết quả sẽ bao gồm các liên kết đến tất cả các tệp văn bản bí mật trên các trang web của chính phủ.

4. Câu hỏi thường gặp

Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL có nghĩa là gì?

➤ Tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL là tính năng tự động được cung cấp trên trình duyệt Chrome. Người dùng có thể tùy theo nhu cầu sử dụng tính năng này để tìm kiếm thông tin trên Google và nhận được một loạt các liên kết tin tức để lựa chọn và tiếp cận thông tin.

Chức năng tìm kiếm trên Google hoặc nhập một URL hoàn toàn tự động đúng không?

➤ Chức năng này hoạt động hoàn toàn tự động, khi bạn nhập từ khóa, trình duyệt sẽ nhận biết và chuyển bạn đến thanh tìm kiếm Google. Còn nếu bạn nhập một URL, trình duyệt sẽ tự động đưa bạn đến trang web chính xác bạn mong muốn.

Bài viết dưới đây được tổng hợp bởi Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về cách tìm kiếm trên Google và ý nghĩa của việc Tìm kiếm trên google hoặc nhập một url. Limoseo hi vọng rằng các kiến thức bổ ích mà chúng tôi đã tích lũy được trong nhiều năm hoạt động sẽ hỗ trợ cho các bạn trong quá trình học tập, tìm kiếm thông tin và làm việc. Chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá