icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Thiết kế web là gì? Hướng dẫn tạo website chuẩn SEO

Quá trình thương mại hóa toàn cầu đang diễn ra, các nhà kinh doanh có các kênh trực tuyến để quảng cáo và kết nối với khách hàng. Một trong những kênh trực tuyến phổ biến nhất là trang web. Vậy thiết kế web là gì, có bao nhiêu loại website, thiết kế website cần những gì? Trong bài viết dưới đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải đáp thắc mắc trên: Thiết kế web là gì? giúp nhìn nhận khách quan về website của bạn, đồng thời hướng dẫn bạn quy trình để tạo nên một website chuẩn SEO.

1. Thiết kế web là gì?

Web design hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là thiết kế web. Những người có chuyên môn về thiết kế, lập trình và nhiều chuyên ngành khác sẽ làm việc cùng nhau để biến ý tưởng của khách hàng thành một trang web hoàn chỉnh.

Các trang web này hiển thị nội dung liên quan đến doanh nghiệp hoặc lĩnh vực hoạt động của công ty bạn. Nội dung này có thể được trình bày theo nhiều cách khác nhau, bao gồm văn bản, hình ảnh tĩnh, hoạt ảnh và video, để làm phong phú thêm phong cách phát sóng và tiếp cận nhiều đối tượng người dùng hơn.

Làm thế nào để khách hàng tìm hiểu về thiết kế web và làm thế nào họ có thể truy cập nó? Nó xảy ra thông qua các công cụ tìm kiếm và tên miền. Các chuyên gia SEO chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các thiết kế trang web này xếp hạng cao trong SERPs. Người dùng sử dụng Đề xuất của Google nhấp vào trang web của bạn thông qua tên miền của bạn. Mặt khác: Nếu người dùng đã biết địa chỉ trang web, họ cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang web.

Vậy là bạn đã biết Thiết kế web là gì? rồi đó. Phần tiếp theo hãy cùng tìm hiểu về các hình thức Thiết kế trang web đẹp.

Thiết kế web là gì?

2. Có bao nhiêu hình thức thiết kế website

Thiết kế website có thể chia làm 2 loại là website tĩnh và website động. Định dạng web phù hợp được lựa chọn theo nhu cầu sử dụng và ngân sách của mỗi bên. 

Cụ thể, chúng tôi đề cập đến hai loại trang web:

2.1 Trang web tĩnh

Một trang web tĩnh sử dụng HTML, JAVASCRIPT, CSS… Một trang web tĩnh cung cấp cho người dùng toàn bộ nội dung văn bản hay hình ảnh video hấp dẫn. Tuy nhiên, khi sử dụng web tĩnh chủ quán không thể chỉnh sửa, cập nhật nội dung.

Giao diện trang web tĩnh cũng đã được đại tu hoàn toàn về bố cục và màu sắc. Việc chỉnh sửa loại web này gần như là không thể trừ khi bạn có kiến ​​thức lập trình sâu và nhiều kinh nghiệm làm việc với các thay đổi của web tĩnh. Cách duy nhất để thông tin được cập nhật trên web tĩnh là xây dựng lại một trang web mới.

Có bao nhiêu hình thức thiết kế website

2.2 Trang web động

Trái ngược với web tĩnh, thiết kế web động sử dụng các ngôn ngữ lập trình nổi tiếng như JAVA, PHP, Python và Ruby. Web động cho phép người dùng linh hoạt trong việc tùy chỉnh và thay đổi nội dung trên trang web của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể thay đổi giao diện, tùy chỉnh bố cục, màu sắc dễ dàng… Do tính ứng dụng cao nên ngày nay website động ngày càng được nhiều người sử dụng. Thiết kế website của bạn chia thành bao nhiêu loại biểu mẫu Thiết kế web động sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Trang web động

3. Quy trình thiết kế website

Để tạo ra một thiết kế website hoàn chỉnh, các cửa hàng, doanh nghiệp có thể thuê nhân viên riêng cho nhu cầu của mình. Phương pháp này cần vốn đầu tư lớn, tuy nhiên quy trình thiết kế website không cố định và tùy thuộc vào cách thức thực hiện của công ty. Một lựa chọn khác là tìm một công ty thiết kế website uy tín với sự hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ chuyên gia. Quy trình thiết kế website cho các đơn vị này như sau:

  • Bước 1: Lấy thông tin và nhu cầu của khách hàng
  • Bước 2: Tổng hợp các yêu cầu của bạn và gửi cho bộ phận thiết kế của chúng tôi để lên bản phác thảo demo.
  • Bước 3: Gửi bản demo thiết kế cho khách hàng.
  • Bước 4: Sau khi thống nhất, demo sẽ được chuyển cho bộ phận lập trình của chúng tôi và triển khai lên website hoàn chỉnh.
  • Bước 5: Một nhóm chuyên gia thực hiện nhiều bài kiểm tra và chạy thử để kiểm tra lỗi trước khi sản phẩm đến tay khách hàng.
  • Bước 6: Cài đặt tên miền và các thông tin cần thiết. Website sẽ tiếp tục được kiểm tra trước khi bàn giao cho khách hàng.
  • Bước 7: Cung cấp website và hướng dẫn khách hàng cách quản trị website và cách khắc phục các lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng. Trung bình, phải mất 15-30 ngày để tạo ra một thiết kế web. Khi khách hàng có nhu cầu thiết kế web gấp cho khai trương, sự kiện,… bộ phận thiết kế website của chúng tôi sẽ lên phương án tốt nhất để bạn nhanh chóng sở hữu website theo thời gian mong muốn. Thời gian sản xuất trang web là khoảng 15 đến 30 ngày

Hi vọng những thông tin trong bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế web là gì?, các loại website, quy trình thiết kế web, thiết kế website chuyên nghiệp. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ sớm có một trang web hiệu quả sẽ mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp của bạn. Đừng quên like, share và comment nếu như thấy bài viết này hữu ích đối với công việc và sở thích của bạn nhé.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá