icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tạo checkbox trong Google sheet đơn giản – Limoseo

Bằng cách tạo checkbox trong Google sheet hoặc hộp kiểm trong Google Trang tính, sẽ giúp bạn thực hiện khảo sát nhanh chóng một số dữ liệu. Bài viết dưới đây, công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo sẽ liệt kê vài cách để bạn thực hiện tạo checkbox trên Google trang tính một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

tạo checkbox trong Google sheet

1. Check box là gì?

Hộp kiểm (Checkbox, tickbox, tick box) là một thành phần dữ liệu mà người dùng có thể chọn hoặc bỏ chọn để đưa ra quyết định. Bạn có thể sử dụng hộp kiểm để thu thập thông tin từ người dùng hoặc để theo dõi các mục đã hoàn thành trong danh sách công việc.

Tại sao nên tạo checkbox trong Google Sheet?

Tạo hộp kiểm trong Google Sheets hoặc ô đánh dấu trong Google Sheets sẽ giúp bạn tạo bảng khảo sát nhanh chóng ngay trong bảng dữ liệu. Ngoài ra, việc tạo danh sách kiểm tra (checklist) trong Google Sheets cũng giúp bạn dễ dàng thống kê nội dung bằng cách đếm số ô đánh dấu trong Google Sheets.

2. Cách chèn một hộp kiểm trong Google Sheets

Bạn có thể thực hiện một trong hai cách tạo checkbox trong Google Sheet sau đây: 

2.1 Cách 1:

Cách nhanh gọn, đơn giản nhất để thêm hộp kiểm (checklist hay check box) vào Trang tính của Google thông qua việc sử dụng các công cụ có sẵn trên giao diện của nó. 

 • Đầu tiên các bạn có thể thao tác nhanh bằng cách ấn vào Thêm sau đó chọn vào Hộp kiểm. 
 • Chọn ô mà bạn muốn dán hộp kiểm, rồi chọn Chèn và cũng chọn tiếp Hộp kiểm. Nếu bạn muốn đổi tên cho hộp kiểm, bạn có thể nhấp vào nó và nhập tên mới. Để sử dụng hộp kiểm, bạn có thể nhấp vào nó để chọn hoặc bỏ chọn.

2.2 Cách 2:

Các bạn có thể thao tác nhanh bằng việc đi tới phần Chi tiết  rồi chọn Xác thực dữ liệu. Bạn phải chọn hộp kiểm trong menu Điều khoản và nhấp chọn dữ liệu không hợp lệ. Cuối cùng bạn nhấp vào Lưu thì nó sẽ hiện ra hộp kiểm mà bạn muốn. 

 • Bước 1: Truy cập vào trang tính và chọn mục Dữ liệu. Sau đó, chọn Xác thực dữ liệu để bắt đầu quá trình kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu.
 • Bước 2: Từ menu Điều khoản, bạn có thể lựa chọn các hộp kiểm để đánh dấu dữ liệu hợp lệ hoặc không hợp lệ. Ví dụ, nếu bạn muốn chọn các giá trị đúng là TRUE và giá trị sai là FALSE, bạn chỉ cần đánh dấu chọn Từ chối đầu vào và nhấn Lưu.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể chọn ô đã nhập để mở các tùy chọn dữ liệu. Sau đó, chọn Xác minh dữ liệu và tiếp tục chọn Xác thực dữ liệu để tiếp tục quá trình kiểm tra.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các giá trị ô tùy chỉnh để nhập các giá trị TRUE hoặc FALSE cho các hộp kiểm tương ứng. Sau đó, nhấn Lưu để hoàn tất quá trình xác thực dữ liệu.

Nếu bạn muốn tạo checkbox trong google sheet trên điện thoại hay trên máy tính thì cũng làm các bước tương tự như trên. 

Gõ một hộp kiểm (check box) trong Google Sheets

 2. Cách tạo Checkbox trong Google Sheets bằng phím tắt

Google Trang tính giúp bạn xử lý dữ liệu nhanh hơn bằng phím tắt. Bạn cũng có thể nhập biểu tượng hộp kiểm bằng dấu phẩy trên bàn phím, nhưng trước tiên bạn cần bật tính năng này.

 • Bước 1: Bạn chọn Trợ giúp, tiếp đó là chọn Phím tắt. Xác định phím tắt trong Google Sheets
 • Bước 2: Nhấn vào Kích hoạt tiết kiệm tương thích ở cuối bảng.
 • Bước 3: Nhập vào ô đánh dấu bằng tổ hợp phím tắt Alt + I, X. Đầu tiên nhấn Alt, sau đó bạn giữ Alt và nhấn phím X.
Cách tạo checklist trong google sheet bên cạnh hình ảnh

3. Thêm biểu tượng hộp kiểm bằng hàm CHAR

Một cách khác để thêm biểu tượng hộp kiểm vào Google Sheet là sử dụng hàm CHAR để chuyển đổi một số sang bảng mã Unicode hiện tại. Bạn có thể sử dụng hàm CHAR để tạo một biểu tượng hộp kiểm trong ô của Google Sheet. Đây là một cách tiện lợi để thêm các biểu tượng vào bảng tính của bạn mà không cần sử dụng các công cụ định dạng phức tạp.

 • Bước 1: Chọn ô mà bạn muốn chèn biểu tượng hộp kiểm vào.
 • Bước 2: Nhập công thức sau vào ô: =CHAR(table_number)
 • Bước 3: Thay thế tham số table_number bằng mã Unicode của biểu tượng hộp kiểm mà bạn muốn sử dụng. Mã Unicode cho biểu tượng hộp kiểm là U+2610.
 • Bước 4: Nhấn Enter để áp dụng công thức và hiển thị biểu tượng hộp kiểm trong ô.
 • Bước 5: Để sử dụng biểu tượng hộp kiểm, bạn có thể nhấp vào ô đó để chọn hoặc bỏ chọn.

4. Cách tạo checklist trong google sheet bên cạnh hình ảnh

Một phương pháp phổ biến khác là thêm lựa chọn và hình ảnh hộp kiểm vào ô của trang tính.

 • Bước 1: Nhấp vào Chèn rồi bạn chọn hình ảnh. Tiếp đó, bạn chọn hình ảnh trong ô. Đặt hình ảnh trong hộp
 • Bước 2: Bảng Insert Image sẽ yêu cầu bạn chọn một hình ảnh. Tùy thuộc vào vị trí hình ảnh của bạn, hãy tải xuống, sao chép và dán URL của hình ảnh, tìm kiếm hình ảnh trong Drive hoặc tìm kiếm trang web trực tiếp từ cửa sổ này.
Cách tạo checklist trong google sheet bên cạnh hình ảnh

Câu hỏi thường gặp

Checkbox trong Google Sheet là gì?

➤ Hộp kiểm (Checkbox, tickbox, tick box) là một thành phần dữ liệu mà người dùng có thể chọn hoặc bỏ chọn để đưa ra quyết định. Bạn có thể sử dụng hộp kiểm để thu thập thông tin từ người dùng hoặc để theo dõi các mục đã hoàn thành trong danh sách công việc.

Tại sao nên tạo checkbox trong Google Sheet?

➤ Tạo hộp kiểm trong Google Sheets hoặc ô đánh dấu trong Google Sheets sẽ giúp bạn tạo bảng khảo sát nhanh chóng ngay trong bảng dữ liệu. Ngoài ra, việc tạo danh sách kiểm tra trong Google Sheets cũng giúp bạn dễ dàng thống kê nội dung bằng cách đếm số ô đánh dấu trong Google Sheets.

Tôi có thể tạo checkbox trong Google Sheet bằng những cách nào?

➤ Có nhiều cách giúp bạn tạo họp kiểm trên Google trang tính như: tạo bằng phím tắt, tạo hộp kiểm bằng hàm CHAR,…

Tóm lại, việc tạo checkbox trong Google sheet sẽ giúp quản lý dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Bằng cách làm theo các bước đơn giản như công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo đã trình bày ở trên, bạn có thể thêm các hộp kiểm vào bảng tính của mình và quản lý dữ liệu một cách tiện lợi và hiệu quả. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể thao tác trên sheet dễ dàng và làm việc hiệu quả hơn. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá