icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tạo biểu đồ đường trong google sheets như thế nào?

Bạn đã biết cách tạo biểu đồ, đặc biệt là Tạo biểu đồ đường trong google sheets chưa? Hãy để Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo hướng dẫn bạn nhé. 

Cách tạo biểu đồ đường trong google sheets như thế nào?

1. Vẽ biểu đồ đường trong google sheets là gì? 

Biểu đồ là bản tóm tắt trực quan của dữ liệu trong Google Trang tính. Việc tìm ý nghĩa trong biểu đồ hình tròn hoặc biểu đồ thanh được vẽ đẹp mắt sẽ dễ dàng hơn nhiều so với trong danh sách ngày tháng. Bằng cách tạo các biểu đồ chuyên nghiệp, khách hàng và đối tác kinh doanh của bạn sẽ hiểu rõ hơn về những con số bạn đang phân tích và sẽ đánh giá cao tính chuyên nghiệp trong kinh doanh của bạn

Danh sách lớn dữ liệu thường được ghi lại nhanh chóng để phân tích. Một trong những công cụ biểu đồ yêu thích của tôi là Google Trang tính. Google Trang tính miễn phí và nằm trong trình duyệt của bạn, vì vậy bạn không cần phải mua một công cụ khác như Microsoft Excel. Bài viết này cho thấy cách GCS có thể tối ưu hóa dữ liệu của bạn bằng cách tạo các biểu đồ có giao diện chuyên nghiệp. 

Vẽ biểu đồ đường trong google sheets

2. Cách tạo nhanh biểu đồ chuyên nghiệp trong Google Sheets

 • Bước 1. Tạo trang tính

Sau khi đăng nhập tài khoản Google Drive, nhấn New và chọn Google Sheets để tạo sheet mới. 

 • Bước 2. thêm ngày

Mỗi biểu đồ bắt đầu với dữ liệu trong một trang tính. Nếu bạn muốn biểu đồ hiển thị tổng quan về dữ liệu của mình, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn được nhóm trước khi tạo biểu đồ mới.

Ví dụ: tóm tắt kết quả theo tháng thay vì sử dụng các ngày riêng lẻ sẽ giữ cho biểu đồ rõ ràng hơn.

 • Bước 3. Chọn số liệu để vẽ đồ thị

Sau khi nhập dữ liệu vào sheet, chọn dữ liệu để đưa vào biểu đồ. Chúng tôi khuyên bạn nên đánh dấu toàn bộ cột. Bằng cách này, nếu sau này bạn thêm nhiều hàng vào dữ liệu của mình, chúng sẽ tự động được đưa vào biểu đồ và được cập nhật theo thời gian thực.

Bạn cũng có thể chỉ đánh dấu các cột bạn muốn đưa vào dữ liệu của mình. Nhấp vào một cột để thêm nó vào biểu đồ, giữ phím Ctrl trên Windows (Cmd trên Mac) và nhấp vào tiêu đề cột khác.

 • Bước 4 Chọn Chèn > Biểu đồ
 • Bước 5. Chọn định dạng biểu đồ

Bạn có thể chọn từ nhiều định dạng biểu đồ. Loại biểu đồ bạn chọn phải dựa trên định dạng dữ liệu bạn đang sử dụng và cách bạn muốn xem dữ liệu. Một trong những tính năng yêu thích của tôi về Trang tính là nó gợi ý loại biểu đồ phù hợp cho cấu trúc dữ liệu của bạn. Bạn có thể chọn định dạng biểu đồ phù hợp nhất với dữ liệu của mình. 

 • Bước 6. Điều chỉnh biểu đồ của bạn

Sau khi biểu đồ của bạn ở trong Google Trang tính, bạn có thể tùy chỉnh để biểu đồ trông chính xác theo cách bạn muốn. Nhấp vào Tùy chỉnh và thực hiện các thay đổi sau:

 • Kiểu biểu đồ: màu nền, phông chữ, màu viền biểu đồ, thu phóng, 3D, chế độ so sánh.
 • Tiêu đề đồ thị và trục. 
 • Chú thích. 
 • Trục ngang. trục đứng. 
 • Đường lưới và dấu kiểm. 

Bạn vừa tạo biểu đồ Google Trang tính đầu tiên của mình. Bây giờ hãy xem xét cách tốt nhất để sử dụng chúng và sự khác biệt là gì.

Vẽ biểu đồ đường trong google sheets

3. 4 loại biểu đồ phổ biến trên Google Sheets

Google Trang tính cho phép bạn tạo nhiều loại biểu đồ khác nhau. Dưới đây là các ví dụ trực quan về từng loại biểu đồ và hướng dẫn về thời điểm sử dụng.

3.1 Tạo biểu đồ đường trong google sheets

Biểu đồ đường cho mọi người thấy rõ dữ liệu đã thay đổi như thế nào theo thời gian. Cách tạo biểu đồ đường trong google sheets có các bước y chang như đã hướng dẫn. 

Ví dụ: Nếu bạn muốn xem công ty của mình đang hoạt động như thế nào hàng tháng, bạn có thể vẽ biểu đồ doanh thu theo thời gian để hiển thị những biến động trong hoạt động của công ty bạn. Đây là một cách sử dụng khi Tạo biểu đồ đường trong google sheets. 

3.2 Biểu đồ vùng

Biểu đồ vùng mang lại cảm giác về tỷ lệ bằng cách tô màu vùng bên dưới đường kẻ. Tôi thích sử dụng chúng để xếp các biểu đồ thanh nhằm “tích lũy” chi phí hoặc số tiền.

3.3 Biểu đồ cột / Biểu đồ thanh ngang

Biểu đồ cột hiển thị chiều cao của từng mục và giúp bạn so sánh nó với các mục liên quan.

Ví dụ – Sử dụng biểu đồ thanh xếp chồng lên nhau để hiển thị giá trị số bước hàng ngày và dễ dàng so sánh chúng với các ngày khác.

Biểu đồ cột và biểu đồ thanh giống nhau ở chỗ chúng sử dụng các đường thẳng đứng để hiển thị giá trị. Biểu đồ cột sử dụng các đường thẳng đứng và biểu đồ thanh sử dụng các đường ngang. Dù bằng cách nào, chúng cũng giúp bạn hiểu ý nghĩa của các yếu tố mà chúng đại diện.

3.4 Biểu đồ tròn 

Biểu đồ hình tròn là một công cụ trình bày cổ điển cho thấy các phần dữ liệu liên quan đến tổng thể như thế nào.

Ví dụ: Hiển thị tỷ lệ phần trăm thời gian dành cho mỗi dự án. Biểu đồ hình tròn có thể được sử dụng để tập trung sự chú ý vào thời gian dành cho các loại nhiệm vụ cụ thể. Biểu đồ hình tròn trong Google Trang tính cho phép bạn tự động tính tỷ lệ phần trăm. Nhập dữ liệu của bạn vào hai cột và tạo biểu đồ hình tròn để tự động nhóm các giá trị thành danh mục.

Tôi nên sử dụng loại biểu đồ Google Trang tính nào? Bạn chọn biểu đồ nào là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Ta có thể dễ dàng chuyển đổi kiểu biểu đồ và tùy chỉnh chi tiết trong Google Trang tính qua chi tiết hướng dẫn của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo, nhất là cách Tạo biểu đồ đường trong google sheets. Bạn nên sử dụng loại biểu đồ phù hợp nhất với dữ liệu của mình để mọi người có thể thấy rõ ràng. Một sơ đồ đẹp, chuyên nghiệp sẽ thu hút khán giả của bạn và giúp họ hiểu rõ hơn những gì bạn đang cố gắng thể hiện.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá