icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn sử dụng AI để phân tích và đánh giá Influencer

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp phân tích dữ liệu khách hàng và tạo ra các chiến lược marketing hiệu quả hơn. Vậy sử dụng AI để phân tích và đánh giá Influencer các chiến dịch marketing của doanh nghiệp? Hãy tìm hiểu cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé. 

1. A.I đang giải quyết các thách thức về Influencer Marketing như thế nào? 

Trong tương lai, Influencer Marketing vẫn sẽ là một trong những chiến lược tiếp thị mang lại hiệu quả cao nhất. Các nhà tiếp thị đồng lòng rằng sử dụng AI để phân tích và đánh giá Influencer là một lựa chọn hợp lý để tạo ra ROI cao và mang lại giá trị cho thương hiệu.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ luôn suôn sẻ đối với các chiến dịch Influencer Marketing. Có những thách thức phổ biến mà mỗi nhà tiếp thị phải đối mặt, chẳng hạn như gian lận về số lượng người theo dõi, hiểu rõ thông tin về khán giả của influencer, lựa chọn nội dung phù hợp và phân tích chiến dịch một cách chính xác. May mắn thay, việc áp dụng Trí tuệ Nhân tạo (A.I) trong Influencer Marketing đang hứa hẹn có thể giải quyết những thách thức trong ngành công nghiệp này đang phát triển.

  • Ngăn chặn gian lận của Influencer

Các thương hiệu có thể phải lãng phí hàng tỷ đô la cho ngân sách nếu phải đối mặt với những trường hợp gian lận của những influencer. Thực tế, Influencer Marketing là một thị trường cạnh tranh cao.

Do đó, những Influencer không trung thực có thể giả mạo số lượng người theo dõi và tương tác để tạo ra sức hút. Khi các thương hiệu hợp tác với những cá nhân như vậy, kỳ vọng về ROI sẽ không được đáp ứng như mong đợi. Các chỉ số giả mạo thông qua influencer có thể tạo ra ấn tượng về tương tác, nhưng không đảm bảo rằng những con số này sẽ chuyển đổi thành doanh số thực sự.

Công cụ thông minh A.I sẽ giúp ngăn chặn gian lận bằng cách phân tích sâu vào hồ sơ của một influencer và phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của gian lận. Hệ thống A.I có thể phân tích các thống kê về số lượng người theo dõi và nội dung liên quan, từ đó có thể phát hiện các thay đổi bất thường như tăng đột ngột trong số lượng người theo dõi.

Đồng thời, A.I cũng có thể phát hiện những vấn đề tiềm ẩn như nội dung cũ không phù hợp với định vị thương hiệu, giúp ngăn chặn gian lận bằng cách xác định các tài khoản giả để đảm bảo chỉ những người thực sự quan tâm được tiếp cận với nội dung.

A.I đang giải quyết các thách thức về Influencer Marketing như thế nào
  • Phân tích sâu về khán giả của Influencer

Trước đây, nhiều công ty thường sử dụng Open Graph của Facebook để tìm kiếm khán giả mục tiêu và influencer phù hợp. Tuy nhiên, từ khi Facebook ngừng hỗ trợ tính năng này, các thương hiệu phải đối mặt với dữ liệu mơ hồ dẫn đến kết quả không nhất quán. Tuy nhiên, A.I có thể giải quyết vấn đề này.

Thực tế, thông tin về số lượng người theo dõi không đồng nghĩa với mức độ tương tác cao. Với sự hỗ trợ của công nghệ A.I, các nhà tiếp thị có thể sử dụng AI để phân tích và đánh giá Influencer xem người theo dõi của influencer có phù hợp với đối tượng khán giả mục tiêu của họ hay không.

Nền tảng Influencer Marketing có khả năng phân tích khán giả và đưa ra kết luận dựa trên dữ liệu được thu thập từ nhóm người theo dõi của influencer. Công cụ A.I cũng giúp đánh giá mức độ tương tác của người theo dõi và cung cấp thông tin cần thiết cho các thương hiệu để lựa chọn influencer phù hợp để tiếp cận đúng đối tượng khán giả mục tiêu.

  • Tối ưu hóa và phân tích dữ liệu

Trí tuệ nhân tạo có thể tổng hợp và phân tích lượng dữ liệu lớn từ các chiến dịch Influencer Marketing. Thông qua việc xử lý dữ liệu, A.I có khả năng tìm ra các xu hướng và mô hình thành công trong các chiến dịch trước đó. Điều này giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng, phân tích nhu cầu và ưu tiên của khách hàng, từ đó xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Bên cạnh đó, trí tuệ nhân tạo cung cấp khả năng dự đoán và dự báo hiệu quả của các chiến dịch tiếp theo. Dựa trên dữ liệu lịch sử và thông tin khách hàng, A.I có thể đưa ra đề xuất về mức độ thành công dự kiến ​​của các chiến dịch, từ đó giúp các nhà tiếp thị lựa chọn phương pháp và nguồn lực phù hợp.

Tóm lại, sự kết hợp giữa Influencer Marketing và trí tuệ nhân tạo mang lại nhiều lợi ích cho các thương hiệu. A.I giúp tìm kiếm và lựa chọn influencer phù hợp, tạo nội dung cá nhân hóa, phân tích dữ liệu và đo lường hiệu suất chiến dịch. Với sự hỗ trợ của công nghệ này, các doanh nghiệp có thể xây dựng các chiến lược Influencer Marketing hiệu quả và tối ưu hóa kết quả kinh doanh.

  • Xây dựng cơ sở dữ liệu để làm việc với các Influencer

Một trong những thử thách lớn mà các nhà tiếp thị đối mặt là việc dự toán ngân sách cho các chiến dịch Influencer Marketing. Công cụ trí tuệ nhân tạo có thể giúp xây dựng một cơ sở dữ liệu bằng cách phân tích dữ liệu lịch sử của các influencer và so sánh nội dung cũng như hiệu suất của họ.

Bằng cách này, thuật toán trí tuệ nhân tạo có thể xác định những yếu tố mang lại hiệu quả cao nhất. Việc nắm bắt thông tin này sẽ giúp các nhà tiếp thị có căn cứ để thương lượng một cách hiệu quả các điều khoản trong thỏa thuận với các influencer.

Sử dụng AI để phân tích và đánh giá Influencer

2. Trí tuệ nhân tạo đang và sẽ thay đổi Influencer Marketing ra sao?

  • Áp dụng Trí tuệ nhân tạo trong Influencer Marketing để cải thiện hiệu suất và chất lượng

Không chỉ giải quyết các vấn đề hiện tại, Trí tuệ nhân tạo (A.I) trong Influencer Marketing còn có thể tăng cường hiệu suất và chất lượng trong quá trình triển khai các chiến dịch tiếp thị của thương hiệu.

  • Thực thi hiệu quả các điều khoản hợp đồng và thỏa thuận bảo mật

Việc thông báo tự động về vi phạm bản quyền là một yếu tố cần thiết để đảm bảo rằng các influencer tuân thủ các điều khoản đã thỏa thuận. Công cụ Trí tuệ nhân tạo có thể tự động hóa toàn bộ quá trình tuân thủ hợp đồng và phát hiện khả năng vi phạm từ những người có ảnh hưởng.

Thông tin này sẽ giúp các nhà tiếp thị giảm thiểu rủi ro trước khi ký kết hợp đồng và ngăn chặn bất kỳ vi phạm nào có thể xảy ra. Trí tuệ nhân tạo cũng có thể giúp theo dõi các influencer để xem họ có tuân thủ các quy định FTC (luật bảo vệ người tiêu dùng nhằm ngăn chặn hành vi gian lận, lừa dối và kinh doanh không công bằng) và các quy định khác của chính phủ không. Điều này sẽ giúp các thương hiệu tránh các khoản phạt và giảm thiểu thiệt hại tiềm tàng có thể xảy ra.

  • Dự đoán hiệu suất trong tương lai của influencer

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo có khả năng dự đoán khá chính xác hiệu suất của một influencer trong tương lai. Sử dụng khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), A.I có thể đánh giá xem một influencer có thể đáp ứng các mục tiêu của thương hiệu hay không. Điều này giúp các nhà tiếp thị tránh làm việc với những người không phù hợp và giảm thiểu lựa chọn sai lầm. Ngoài ra, A.I còn có khả năng dự đoán sức ảnh hưởng của influencer có tăng hay giảm trong tương lai. Điều này giúp thương hiệu đưa ra quyết định hợp lý và nâng cao khả năng thành công của chiến dịch.

Ngoài ra, A.I cũng có thể giúp doanh nghiệp xác định khả năng hợp tác với các micro-influencers – những người có sự ảnh hưởng nhất định trong một nhóm đối tượng nhỏ hơn trên mạng xã hội, thường có từ 1.000 đến 100.000 người theo dõi. So với những Influencer có số lượng lớn người theo dõi, Micro-influencers thường được xem là có thể tạo ra mức độ tương tác và tín hiệu đáng tin cậy hơn.

Micro-influencers được sử dụng rộng rãi trong Influencer Marketing, nhất là đối với các thương hiệu nhỏ và mới bắt đầu với ngân sách hạn chế. Điều này giúp tiếp cận với nội dung phù hợp hơn, dẫn đến tăng hiệu quả nhận thức thương hiệu và tỷ lệ chuyển đổi bán hàng.

Trí tuệ nhân tạo đang và sẽ thay đổi Influencer Marketing ra sao
  • Ra quyết định dựa trên dữ liệu

Sử dụng Trí tuệ nhân tạo, thương hiệu có thể đơn giản hóa việc triển khai chiến dịch marketing thông qua influencer bằng cách lưu lại tất cả các điểm dữ liệu quan trọng trong một nơi trung tâm và phân tích chúng để rút ra thông tin hữu ích.

A.I giúp thương hiệu đánh giá tỷ lệ tương tác và hiệu quả của chiến dịch, theo dõi nội dung được sản xuất bởi mỗi influencer và so sánh kết quả thực tế với mục tiêu ban đầu. Các thông tin từ các điểm dữ liệu được cung cấp cho A.I giúp thương hiệu đưa ra quyết định tốt hơn và triển khai các chiến dịch influencer marketing hiệu quả hơn.

  • Làm việc với những Influencer ảo

Một đóng góp quan trọng của Trí tuệ nhân tạo (A.I) trong Influencer Marketing là tạo ra nhân vật ảo – những hình tượng kỹ thuật số được điều khiển bởi con người để tạo nội dung trên mạng xã hội. Trong những năm gần đây, doanh nghiệp đã có xu hướng sử dụng Influencer ảo (virtual influencer) để quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Sử dụng influencer ảo mang lại một số lợi ích đáng kể. Thay vì tài trợ cho những người nổi tiếng như thường lệ, việc sử dụng influencer ảo giảm chi phí.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể kiểm soát nội dung và hình ảnh của influencer ảo tốt hơn, cung cấp thông điệp thương hiệu nhất quán và tiếp cận đối tượng khán giả lớn hơn so với những người nổi tiếng có số lượng người theo dõi giới hạn. Việc tạo ra tính cách của influencer ảo dựa trên từng đối tượng khách hàng cũng là một điểm mạnh. Hơn nữa, việc sử dụng influencer ảo cung cấp phân tích tích hợp để đưa ra các chỉ số chính xác hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng influencer ảo cũng có một số nhược điểm. Influencer ảo có thể bị coi là không chân thật hoặc kỳ quặc khi thiếu đi sự truyền cảm hứng sâu sắc mà yếu tố con người mang lại.Việc sử dụng AI để phân tích và đánh giá Influencer ngày càng phổ biến rộng rãi. Qua bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo bạn đã nắm rõ tất cả kiến thức cần biết về AI. Chúc bạn thành công

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá